Tương tác là gì? Các phương thức tăng tương tác trên Facebook Bán Hàng

By   Administrator    17/10/2019

Tương tác là gì? Hiểu theo nghĩa đơn giản thì tương tác là sự trả lợi qua lại giữa ít nhất là 2 người với nhau về một vấn đề, sự vật, sự việc…

Tương tác là gì? Hiểu theo nghĩa đơn giản thì tương tác là sự trả lợi qua lại giữa ít nhất là 2 người với nhau về một vấn đề, sự vật, sự việc… Tương tác do 1 hoặc nhiều người khởi xướng và có những người khác đáp lại những chủ đề đó. 

Tương tác trên mạng xã hội facebook là những hành động cụ thể của người dùng khi họ truy cập và có ý kiến hay thích thú, tức giận… vì một vấn đề gì đó họ thấy. Đối với mạng xã hội facebook các tương tác chủ yếu là: Comment, Like, Share,… 

tuong-tac-facebook

Tìm hiểu về tương tác trên Facebook 

Như đã trình bày ở trên, tương tác facebook là sự tác động của người xem khi thấy 1 bài viết trên Facebook mà họ muốn tỏ ý kiến cá nhân của bản thân cũng như thể hiện thái độ của 1 bài viết, 1 hình ảnh, 1 đoạn video… gây chú ý đến họ.

Ngày nay hầu hết những người sử dụng mạng Internet đều có tài khoản Facebook, sự tương tác đến diễn ra thường xuyên đối với một tài khoản Facebook, bạn có thể tương tác với bạn bè, hay tương tác trong hội nhóm, Fanpage, tương tác khi mua hàng trên Facebook,…  

Tương tác Facebook thể hiện những quan điểm của người dùng, hay thông qua tương tác người dùng facebook có thể nói lên những tích cách, suy nghĩ của bản thân về một vấn đề, sự việc nào đó. Vì vậy, nhu cầu tương tác trên Facebook là rất lớn. 

Ngoài ra còn có một bộ phận không nhỏ người dùng sử dụng Facebook để bán hàng, kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ nên cần lượng lớn tương tác để thúc đẩy doanh số bán hàng. Việc 1 bài viết bán hàng có nhiều lượt tương tác, sẽ giúp cho sản phẩm, dịch vụ của bạn được đông đảo người tiêu dùng biết, vừa bán được hàng cũng như vừa quảng bá được hình ảnh, thương hiệu của các shop bán hàng online. 

Một bài viết có nhiều lượt tương tác sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của người dùng facebook, đó thường là những chủ đề hay, nội dung, hình ảnh hấp dẫn, các vấn đề nóng hỏi, quan trọng có ích cho người dùng và thường sẽ xuất hiện trên Top newsfeed.

Tại sao phải cần tương tác trên Facebook 

Facebook là mạng xã hội lớn, như cuộc sống bên ngoài, mọi người cần phải giao lưu, trò chuyện hoặc mua bán sản phẩm hàng hóa, dịch vụ như một điều tất yếu trong cuộc sống. Vì vậy, sự tương tác qua lại với nhau là rất cần thiết, quan trọng, gắn kết mọi người với nhau. 

Những bài viết kêu gọi, ý nghĩa trên facebook sẽ rất thiết thực đối với người dùng và nhận được nhiều sự tương tác, có sức lan tỏa đến cộng đồng.

Ví dụ: Bài viết về tìm người nhà bị thất lạc, khi bạn chia sẻ nội dung, hình ảnh của người thất lạc lên facebook thì sẽ được đông đảo người dùng facebook chia sẻ thông tin, mau tìm kiếm được người thất lạc.

Hay bài viết chia sẻ về những hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật, kêu gọi quyên góp cho trẻ em tại những vùng núi khó khăn thường sẽ được cộng đồng quan tâm, tương tác nhiều cũng như ủng hộ bằng những hành động thiết thực.

Các bài viết về tiếp thị, bán sản phẩm, dịch vụ trên Facebook, Fanpage, Group nếu không có nhiều lượt tương tác thì sẽ rất khó tiếp cận được nhiều khách hàng và doanh thu thường có kết quả không khả quan.

tuong-tac-tren-facebook

Cách tăng tương tác trên Facebook 

Có nhiều cách để tăng tương tác trên Facebook như: xây dựng Profile chi tiết, kết bạn với nhiều người, đăng nội dung hấp dẫn, thu hút một cách đều đặn.

3.1. Xây dựng profile chi tiết: Bạn cần có một Profile chi tiết, đầy đủ các thông tin để mọi người khi tương tác với bạn biết bạn là ai, sử dụng nick thật hay nick ảo để tương tác.

  • Có ảnh đại diện: Trong mỗi profile cần có hình đại diện, nếu là nick chính chủ thì bạn lên để ảnh thật của bạn, tạo được sự tin tưởng cho những người dùng khác khi vào tương tác với các bài viết của bạn.

  • Tên hiển thị: Sẽ có rất ít lượt tương tác nếu như cái tên hiển thị của bạn là một cái tên là hoắc như: anhchangcodon, co be ban hang… . Hãy sử dụng tên thật của mình trong nick facebook, tăng độ uy tín khi xây dựng nội dung.

  • Thông tin cá nhân chi tiết: Bạn lên liệt kê thông tin cá nhân chi tiết từ những gợi ý của facebook như: Ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, sở thích, sở trường… càng chi tiết đầy đủ thì khi mọi người vào trang cá nhân của bạn cũng thấy được sự tin tưởng khi tương tác  với các bài viết của bạn.

  • Để chế độ kết bạn công khai: Muốn có nhiều lượt tương tác thì ngoại nội dung hay bạn cũng cần có nhiều bạn bè, hãy để chế độ kết bạn công khai, để nhiều người có thể nhìn thấy bạn và kết bạn với nick của bạn, từ đó tăng thêm lượt tương tác trong mỗi bài viết. 

 3.2. Kết bạn với nhiều người: Thường thì phải bài viết có nội dung hay, lạ mới có thể thu hút được những nick facebook cộng đồng quan tâm, tương tác với bạn. Sẽ rất khó có một nick lạ có thể nhìn thấy và tương tác với các nội dung mà bạn viết. Vì vậy hãy kết bạn với thật nhiều nick facebook bởi khi đã là bạn bè thì tỷ lệ nhìn thấy, đọc được những nội dung từ các bài viết của bạn sẽ cao hơn, tăng thêm tỷ lệ tương tác.

Lưu ý nếu bạn đang muốn có nhiều lượt tương tác thì hãy kết bạn với những nhóm người phù hợp với nội dung mà bạn muốn truyền đạt thông tin, mới có thể gia tăng được các lượt tương tác. 

Ví dụ: Nội dung các bài viết của Bạn hướng đến bán giày Nam cho độ tuổi từ 20 – 35.

Thì khi kết bạn phải lựa chọn những người giới tính Nam, đang trong độ tuổi đi học, là sinh viên hoặc những người mới đi làm, độc thân hoặc mới kết hôn thì các bài viết về nội dung của bạn mới có thể thu hút được nhóm đối tượng này, tạo thêm nhiều tương tác cho các bài viết của Bạn.

3.3. Nội dung hấp dẫn: Nội dung là vấn đề quan trọng nhất để có thể giúp bạn tăng được nhiều lượt tương tác, tạo được sự quan tâm, chú ý của những nick facebook khác. Một nội dung hay, hấp dẫn, có nhiều lợi ích cho người dùng thì sẽ thu hút được nhiều người quan tâm, tương tác nhiều hơn. 

Trước khi viết nội dung trên Facebook bạn cần vạch ra các ý  bên ngoài, sẽ viết như thế nào, hình ảnh hoặc video kèm theo trước khi trình bày. Bài viết trên Facebook cần ngắn gọn, xúc tích, đủ ý, không trình bày dài dòng, kể lể một cách thừa thãi, thiếu trọng tâm. Bài viết Facebook nên có những điểm nhấn trong nội dung để thu hút người đọc.

Cần sự đa dạng trong các nội dung bài viết trong facebook mới có thể thu hút thêm nhiều lượt tương tác, nội dung có thể là bằng : Text, hình ảnh đẹp, hấp dẫn, ý nghĩa, các video hay thu hút được nhiều lượt người xem và chia sẻ. 

Cách tăng tương tác trên Facebook bán hàng 

Facebook bán hàng chính là cửa hàng của một đơn vị hay cá nhân kinh doanh trên Internet, một cửa hàng có đông người quan tâm, ghé đến, tương tác nhiều thì sẽ kéo theo doanh thu và lợi nhuận tốt. 

 4.1. Chọn thời gian để Post bài: Tùy theo sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp để lựa chọn ra những khung giờ phù hợp post bài facebook bán hàng sẽ mang đến nhiều sự quan tâm và tương tác hơn. 

Ví dụ bạn bán quần áo cho nữ tại công sở thì thời gian bạn post bài facebook thích hợp sẽ là khoảng 11h – 13h trưa hoặc 20h – 22h tối, đó là thời gian mà nữ công sở có thể rảnh để lên facebook.

 4.2. Tựa đề bài viết thu hút: Xu hướng người sử dụng Internet ngày càng “ lười đọc”, họ chỉ quan tâm khi đập ngay vào mắt họ những tiêu đề hấp dẫn, thu hút. Vì vậy, trước khi chuẩn bị bài viết nội dung hãy nghĩ một tiêu đề bài viết thật hay, độc, cuốn hút người đọc  ngay khi vừa lướt qua, người đọc cảm thấy hay thì sẽ tiếp tục tìm hiểu về nội dung bài viết đó.

 4.3. Lựa chọn đúng đối tượng: Bạn phải  lựa chọn đúng đối tượng, văn phòng phù hợp, cách trình bày thích hợp cho nhóm đối tượng mà bạn muốn hướng đến. 

Ví dụ bài viết bán hàng cho nhóm đối tượng khách hàng là tuổi Teen thì văn phong phải trẻ trung, gần gũi với các bạn trẻ, còn bài viết bán hàng cho nhóm đối tượng có tuổi cần sự nghiêm chỉnh, đúng đắn, ngắn gọn…

4.4. Hãy sử dụng nhiều cách tiếp cận: Để tăng tương tác bán hàng trên Facebook bạn hãy lựa chọn sử dụng nhiều dạng content facebook khác nhau như: Viết nội dung trên Status, Viết nội dung trên Fanpage, Viết nội dung trên các Group bán hàng có liên quan đến sản phẩm, Livestream sản phẩm… Sự đa dạng cách thức nội dung  bán hàng trên facebook sẽ giúp bạn tiếp cận được đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, từ đó gia tăng thêm lượt quan tâm cũng như tương tác của người dùng.

4.5. Seeding khéo léo: Seeding là hình thức “chim mồi” thu hút sự quan tâm của những người khác đến một nội dung mà bạn đăng trên Facebook, bằng việc sử dụng những nick facebook clone bạn tự đánh giá, bình luận về bài viết do chính bạn đăng lên để kéo theo sự quan tâm của những người dùng facebook khác.

Tuy nhiên việc bạn Seeding cần có sự khéo léo, không bình luận một cách tùy tiện, liên tục vì điều đó khiến cho bài bình luận được ví như là spam nội dung, không có ích cho người đọc.

4.6. Viết đều đặn và thường xuyên: Facebook bán hàng cũng như cửa hàng bên ngoài của bạn, bạn có mở cửa đều đặn hàng ngày thì mới có thể thu hút được nhiều người quan tâm ghé thăm. Với facebook bán hàng thì việc “ mở cửa” hàng ngày đó bằng cách bán viết nội dung hàng ngày, đều đặn sẽ thu hút thêm nhiều lượt quan tâm. 

Sẽ không một người dùng nào muốn quan tâm đến facebook bán sản phẩm của bạn khi mà nội dung của nó đã quá cũ, không có thay đổi gì, không có gì nổi bật. Vì vậy, hãy thường xuyên cập nhật các thông tin, nội dung phù hợp một cách đều đặn để tăng lượt tương tác của người dùng. 

content-facebook

Trên đây là bài viết tìm hiểu về Tương tác là gì? Tương tác trên Facebook, các phương thức tăng tương tác trên Facebook Bán Hàng . Khi mà mỗi người sử dụng Internet đều có một tài khoản facebook và cũng quan tâm mua hàng trên facebook thì nhu cầu tăng tương tác là rất thiết yếu đối với mỗi chủ shop kinh doanh trên nền tảng này. Hãy luôn tuân theo các quy định của Facebook và không ngừng cải tiến, thay đổi nội dung hấp dẫn, sáng tạo, phù hợp để có thêm nhiều lượt tương tác, quan tâm và mua các sản phẩm, dịch vụ của Bạn thường xuyên, liên tục.

>>> Xem thêm các bài viết:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thi viên chức là gì? Quy định thi viên chức của Bộ Giáo Dục

Thi viên chức là gì? Thi viên chức được quy định như thế nào? Để không bị bỡ ngỡ khi tham gia cuộc thi quan trọng này, hãy đọc kỹ bài chia sẻ dưới đây.

Quản lý đơn hàng là gì? Quy trình quản lý chuẩn cho người bán hàng

Quản lý đơn hàng là gì? Học ngay cách quản lý đơn hàng qua bài viết bên dưới nếu bạn đang quản trị một doanh nghiệp bán hàng và muốn thu về lợi nhuận cao.

Biên dịch tiếng Anh là gì? Cách trở thành biên dịch viên chuyên nghiệp

Biên dịch tiếng Anh là gì? Làm thế nào để trở thành biên dịch chuyên nghiệp? Lương biên dịch có cao hay không? Tìm hiểu về nghề biên dịch viên.