Những cách thức để tìm việc nhanh và hiệu quả trong thời gian ngắn

By   Administrator    12/12/2019

Để tìm việc nhanh hiệu quả thì bạn nên làm gì? Chuẩn bị gì trước tiên? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm việc dễ dàng mà không sợ bị lừa đảo.

Việc làm rất cần thiết đối với mỗi người, nó không chỉ giúp nuôi sống mỗi con người mà còn không để lãng phí nguồn lao động cho xã hội. Cùng đi tìm hiểu những cách tìm việc nhanh, hiệu quả trong bài viết chi tiết dưới đây.

Bí quyết tìm việc nhanh hiệu quả

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Muốn tìm việc nhanh và hiệu quả, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như: chuẩn bị sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe, các loại văn bằng, chứng chỉ có liên quan. Ngoài ra bạn còn phải tạo cho mình một bản cv xin việc để gửi đến nhà tuyển dụng. 

Đối với những bạn sinh viên sắp ra trường, chưa có đầy đủ các giấy tờ bạn có thể xin xác nhận bảng điểm có xác nhận trong các năm học đại học để nộp cho đơn vị tuyển dụng và xin nộp các văn bằng sau.

Tìm việc trên các trang tuyển dụng

Hiện nay có rất nhiều trang tuyển dụng hỗ trợ người đi xin việc như: Vietnamwork, Vieclam24h, Timviecnhanh… Bạn chỉ cần tạo tài khoản thành viên trong đó, tạo hồ sơ xin việc online sau đó đăng tin tìm việc theo đúng chuyên môn ngành nghề của mình. Khi nhà tuyển dụng thấy hồ sơ của bạn phù hợp với vị trí họ đang tuyển, sẽ liên hệ với bạn hẹn lịch phỏng vấn.

Bạn nên lưu ý khi tạo hồ sơ xin việc online cần cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về bản thân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng mềm khác để nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ về bạn cũng như đánh giá cao năng lực của bạn, lựa chọn bạn thay vì các hồ sơ khác.

Đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, khi tạo hồ sơ xin việc cần thể hiện được tinh thần ham học hỏi, không ngại khó, khổ sẽ được nhà tuyển dụng chú ý nhiều hơn.

Tìm việc làm trên mạng xã hội

Tìm việc làm trên mạng xã hội

Khi mà Facebook ngày càng phát triển và được đông đảo người sử dụng, thì đây cũng là kênh tìm việc nhanh rất hiệu quả. Bạn có thể tham gia vào các nhóm Facebook tuyển dụng, đăng tin tìm việc làm, khi nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp sẽ comment hoặc inbox để hẹn bạn chi tiết lịch đến phỏng vấn.

Ngoài ra thông qua các nhóm Facebook tuyển dụng, bạn cũng có thể tìm kiếm được các công việc phù hợp với ngành nghề của mình thông qua các tin đăng tuyển dụng từ phía các đơn vị cần người trên đó.

Tìm việc tại các trung tâm giới thiệu việc làm

Tại các trung tâm giới thiệu việc làm luôn có sẵn danh sách các đơn vị cần tuyển lao động, nếu như chuyên môn của bạn phù hợp thì bạn sẽ nhanh chóng được liên hệ đến nhà tuyển dụng và sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn.

Tuy nhiên khi tìm việc tại các trung tâm giới thiệu việc làm thường bạn sẽ phải mất một khoản chi phí cho trung tâm khi tìm được công việc như mong muốn.

Nhờ người thân hỗ trợ

Khi bạn đang cần tìm việc nhanh, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hỗ trợ. Với nhiều mối quan hệ của những người đó, biết đâu bạn sẽ tìm được một công việc đúng với chuyên môn hoặc ngành học của mình.

Tìm việc trên qua website công ty

Bạn có thể truy cập vào website của các công ty có các phòng ban chức năng phù hợp với chuyên ngành của bạn, thông qua đó bạn có thể tìm kiếm được các thông tin tuyển dụng được đăng tải trên website của các đơn vị.

Nếu thấy vị trí tuyển dụng của đơn vị phù hợp với chuyên môn của mình, bạn hãy nhanh chóng liên hệ và nộp hồ sơ để sớm nhận được hẹn lịch phỏng vấn từ phía nhà tuyển dụng.

Trên đây là những cách tìm việc nhanh mà bạn có thể tham khảo, để tìm được một công việc phù hợp trong thời gian ngắn đòi hỏi bạn phải chuẩn bị chu đáo về các giấy tờ, hồ sơ đầy đủ và đăng tin tìm việc trên nhiều kênh khác nhau.

Đôi khi để tìm được một công việc theo đúng chuyên môn, bạn cần phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức mới có thể tìm được. Vì vậy, hãy luôn kiên trì và nhẫn nại để mang lại mang công việc phù hợp trong thời gian ngắn nhất.   

>> Tham khảo thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thi viên chức là gì? Quy định thi viên chức của Bộ Giáo Dục

Thi viên chức là gì? Thi viên chức được quy định như thế nào? Để không bị bỡ ngỡ khi tham gia cuộc thi quan trọng này, hãy đọc kỹ bài chia sẻ dưới đây.

Quản lý đơn hàng là gì? Quy trình quản lý chuẩn cho người bán hàng

Quản lý đơn hàng là gì? Học ngay cách quản lý đơn hàng qua bài viết bên dưới nếu bạn đang quản trị một doanh nghiệp bán hàng và muốn thu về lợi nhuận cao.

Biên dịch tiếng Anh là gì? Cách trở thành biên dịch viên chuyên nghiệp

Biên dịch tiếng Anh là gì? Làm thế nào để trở thành biên dịch chuyên nghiệp? Lương biên dịch có cao hay không? Tìm hiểu về nghề biên dịch viên.