Học thiết kế CV bằng Photoshop đỉnh cao chỉ trong một nốt nhạc

By   Administrator    05/08/2021

Chắc hẳn các bạn đã từng tạo CV trên Word hay trên những trang web cung cấp tính năng tạo CV online. Vậy bạn đã từng thử thiết CV bằng Photoshop chưa? Điều này không hề khó như bạn nghĩ đâu. Hãy theo dõi kỹ bài viết dưới đây và tự thiết kế cho mình những mẫu CV cực ấn tượng nhé.

1. Tầm quan trọng của hình thức CV

CV có thể coi như “bộ mặt đại diện” cho mỗi ứng viên. Một chiếc CV xin việc chuẩn chỉnh và hoàn hảo phải đáp ứng được yêu cầu cả về hình thức và nội dung.

Tạm thời chưa nói đến những gì bạn viết trong CV xin việc, điều bạn cần chú ý đến trước tiên chính là cách mà CV của bạn xuất hiện trước mắt nhà tuyển dụng.

Hình thức của chiếc CV xin việc chính là ấn tượng đầu tiên khi nhà tuyển dụng tiếp xúc với CV của ứng viên. Một chiếc CV được đầu tư công phu và in màu đẹp đẽ sẽ tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng nhiều hơn là một chiếc CV không được trau chuốt và in ra một cách hời hợt.

Hình thức CV xin việc rất quan trọng

Hình thức CV xin việc rất quan trọng

Nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá thái độ và sự chuẩn bị của mỗi ứng viên qua hình thức của CV xin việc. Một chiếc CV được đầu tư thiết kế và in màu sẽ chứng tỏ chủ nhân của nó là người chuyện nghiệp, có sự chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn, đồng thời còn thực sự tôn trọng công việc và có mong muốn được làm việc. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên lựa chọn những ứng viên như thế.

Đối với một số công việc đặc thù như thiết kế, đồ họa, marketing… Cv còn chính là công cụ để chứng minh khả năng của ứng viên trước nhà tuyển dụng. Vì vậy nếu bạn làm CV ứng tuyển cho những công việc thuộc nhóm ngành này thì hãy đầu tư kỹ lưỡng ngay từ khâu thiết kế CV nhé.

2. Hướng dẫn thiết kế CV bằng Photoshop

Hiện nay có nhiều cách để bạn tạo CV xin việc. Bạn có thể tạo CV trên Word, tạo CV thông qua các công cụ tạo CV online… Ngoài ra còn có một cách khác nữa đó là thiết kế CV bằng Photoshop.

2.1. Những tiêu chí về hình thức cho một chiếc CV hoàn hảo

Khi tạo CV bằng Photoshop bạn có thể thoải mái sáng tạo và tạo ra những chiếc CV “có một không hai” vô cùng độc đáo theo ý tưởng của bản thân. Bên cạnh đó, thông qua bản CV xin việc được ứng viên tự thiết kế bằng Photoshop, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được một phần nào đó về ứng viên. Đó không chỉ dừng lại ở trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo cá nhân đó, mà còn là cả trình độ và kỹ năng tin học.

Thiết kế CV bằng Photoshop

Thiết kế CV bằng Photoshop

Do đó, với một bản CV ấn tượng được thiết kế bằng Photoshop, ứng viên hoàn toàn có thể tạo được ấn tượng tốt đẹp cho nhà tuyển dụng ngay từ khi họ tiếp xúc với CV xin việc.

Tuy vậy, ứng viên cũng cần phải tuân thủ những tiêu chí nhất định khi thiết kế CV bằng Photoshop

2.1.1. Sử dụng màu sắc phù hợp từng vị trí công việc

Màu sắc là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi họ nhìn vào CV của ứng viên. Khi tự thiết kế CV bạn cần tìm hiểu kỹ về vị trí công việc ứng tuyển để lựa chọn màu sắc CV sao cho phù hợp.

Chẳng hạn, nếu bạn thiết kế CV cho vị trí công việc Thư ký hoặc Trợ lý thì nên chọn những màu sắc sáng, nhẹ nhàng, trang nhã. Màu sắc thích hợp nhất cho chiếc CV ứng tuyển Thư ký, Trợ lý đó là màu trắng và màu xanh da trời. Vừa nhẹ nhàng, tinh tế lại vừa lịch sự và trang nhã.

Sử dụng màu sắc phù hợp

Sử dụng màu sắc phù hợp

2.1.2. Độ dài CV và cách bố trí các trường thông tin

Trước tiên, hãy thiết kế CV xin việc dựa trên các kích cỡ của một tờ A4 tiêu chuẩn để sau đó bạn có thể in CV ra được.

Bạn cũng không được bỏ qua trường thông tin nào trong tiêu chuẩn cần có của một chiếc CV. Những trường thông tin cần có trong một chiếc CV xin việc bao gồm:

+ Thông tin liên lạc

+ Giới thiệu về bản thân

+ Mục tiêu nghề nghiệp

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Trình độ học vấn

+ Kỹ năng

+ Chứng chỉ và giải thưởng

+ Người tham chiếu

Trong đó, phần thông tin liên hệ phải được đặt ở đầu CV, tiếp theo là phần giới thiệu về bản thân và mục tiêu nghề nghiệp được đặt ở nửa bên trái.

Phần trên cùng nửa bên phải sẽ là vị trí của phần kinh nghiệm làm việc, tiếp theo đến trình độ học vấn và chứng chỉ giải thưởng.

Kỹ năng cá nhân và thông tin người tham chiếu thường được đặt ở phần cuối CV.

Thể hiện đầy đủ các trường thông tin trong CV

Thể hiện đầy đủ các trường thông tin trong CV

2.1.3. Tỷ lệ họa tiết trang trí và khoảng trống dành cho thông tin

Dù bạn sử dụng màu sắc hay họa tiết gì để thiết kế CV xin việc thì cũng đừng quên chú ý đến tỷ lệ giữa các chi tiết thiết kế và khoảng trống dành cho thông tin ứng viên.

Mục đích của CV xin việc là cung cấp những thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn của ứng viên. Vì vậy nếu nhà tuyển dụng không thể nhìn rõ những thông tin được ghi trong CV thì chiếc CV đó hoàn toàn không có giá trị gì cả.

2.2. Cách thiết kế CV đơn giản bằng Photoshop

Để có thể thiết kế CV bằng phần mềm Photoshop thì trước tiên bạn cần phải học cách thiết kế các phần nhỏ trong chiếc CV từ các công cụ và các thao tác cơ bản nhất sẵn có trên Photoshop. Điều này giúp bạn hiểu được bạn cần những gì để có thể thiết kế CV bằng Photoshop.

Bạn có thể tham khảo các template được chia sẻ sẵn trên mạng. Có rất nhiều mẫu cực đẹp phù hợp với mọi ngành nghề. Nếu ưng ý mẫu nào bạn chỉ cần tải template đó về và đưa vào Photoshop.

Tập thiết kế CV bằng Photoshop

Tập thiết kế CV bằng Photoshop

Khi bạn đã chọn được template CV ưng, bạn mở phần mềm Photoshop lên, tạo một File mới và nhập vào các thông số cho chiếc CV của mình, bao gồm kích thước (bạn nên điều chỉnh kích thước bằng kích thước khổ giấy A4 tiêu chuẩn).

Trong thẻ Design, kích chọn File, tiếp theo chọn  New. Tiếp theo bạn cần đặt tên cho chiếc CV xin việc. Sau đó bạn điều chỉnh các thông số về kích cỡ cho chiếc CV của mình và chọn Create.
Tiếp theo sử dụng các công cụ viết chữ và định dạng chữ trong Photoshop để ghi tên các trường thông tin và nhập vào các thông tin.

Sau đó sử dụng các công cụ vẽ hình, chỉnh sửa khung… để định hình cho mẫu CV của bạn

Sau đó, bạn thực hiện các thao tác lên màu phối màu cho chiếc CV xin việc và các thao tác khác như vẽ khung, tô màu, đặt định dạng…

Để xuất CV, bạn kích chọn thẻ File, chọn Print và kích chọn nút Print. Hoặc bạn có thể lưu lại dưới dạng PDF để chia sẻ lên mạng internet với tùy chọn Save As trong thẻ File. Một hộp thoại hiện ra, bạn chọn Photoshop PDF trong thẻ Format rồi chọn Save.

Xuất CV bạn đã thiết kế

Xuất CV bạn đã thiết kế

Trong hộp thoại Save Adobe PDF hãy điều chỉnh thông số Adobe PDF Preset lên mức High Quality Print. Sau đó Nhấn Save PDF là bạn đã xuất xong CV dưới dạng file PDF.

Hy vọng hướng dẫn thiết kế CV bằng Photoshop trên đây sẽ giúp ích bạn trong việc tự thiết kế  một chiếc CV xin việc cho bản thân mình. Một chiếc CV tự thiết kế sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng về kỹ năng cũng như sự tôn trọng với công việc và mong muốn được làm việc.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách tạo mẫu CV giao dịch viên ngân hàng chuẩn nhất

Mẫu CV giao dịch viên ngân hàng được viết thế nào? Trình bày mẫu CV giao dịch viên ngân hàng chuyên nghiệp như thế nào? Tham khảo mẫu CV giao dịch viên.

Đẳng cấp viết mẫu CV Content độc nhất vô nhị đừng bỏ lỡ

Mẫu CV Content được viết ra sao để chinh phục những nhà phỏng vấn khó tính? Đi tìm cách viết mẫu CV Content chuyên nghiệp qua chia sẻ của bài viết này.

Chinh phục nhà tuyển dụng với mẫu CV kế toán tổng hợp giàu sức hút

Mẫu CV kế toán tổng hợp nên viết như thế nào để giúp ứng viên chinh phục hiệu quả nhà tuyển dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết nhé.