Cách đưa thành tích đạt được trong công việc kế toán vào trong CV

By   Administrator    20/08/2021

Bạn thể hiện được mình là ứng cử viên sáng giá cho vị trí kế toán bằng cách chứng minh kinh nghiệm và các thành tích đã đạt được trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, làm sao để khéo léo đưa các thành tích đạt được trong công việc kế toán vào trong CV không phải là điều dễ dàng. Nếu quá khoa trương về các thành tích của bạn có thể phản tác dụng. Vì vậy, để có thể dễ dàng viết thành tích đạt được trong CV xin việc ngành kế toán thì bạn cần biết cách viết đúng chuẩn. Theo dõi ngay bài viết bên dưới để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

1. Vai trò của thành tích đạt được trong công việc kế toán

Để đạt được thành tích đáng nể và được nhiều người ngưỡng mộ, bạn cần trải qua quá trình học tập và trau dồi các kiến thức. Bạn cần phải cố gắng, chăm chỉ và vượt qua các áp lực thì mới dễ dàng đạt được thành tích mong muốn. Trong ngành kế toán cũng vậy, bạn cần phải tích lũy kiến thức, học tập và rèn luyện về các chuyên môn và kỹ năng trong ngành kế toán thì mới dễ dàng đạt được thành tích nhất định.

Vai trò của thành tích đạt được trong CV xin việc

Vai trò của thành tích đạt được trong CV xin việc

Khi nhà tuyển dụng tìm kiếm các ứng viên tiềm năng trong ngành kế toán, họ rất quan tâm đến những ứng viên có kiến thức chuyên môn cũng như các thành tích. Vì vậy, khi bạn ứng tuyển vào ngành kế toán, việc bạn vừa có kiến thức, kỹ năng và thành tích liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Những người vừa có thành tích, vừa có trình độ sẽ thực hiện công việc một cách dễ dàng và chắc chắn để đạt được những thành tích đó, những người đó sẽ bỏ ra nhiều công sức và cần có năng lực, cũng như bản lĩnh mới có thể hoàn thành tốt công việc. Khi có năng lực và trình độ trong ngành kế toán, bạn sẽ dễ dàng thành công và tiến xa hơn trong công việc.

Hầu hết khi bạn ứng tuyển vào vị trí nào cũng cần có CV xin việc, ngành kế toán cũng vậy. Việc bạn chuẩn bị cho mình một CV xin việc chỉn chu với các thành tích nổi bật sẽ được nhà tuyển dụng ưu tiên hơn cả và bạn sẽ “đánh bật” các ứng viên khác với thành tích nổi bật trong CV của mình. Do đó, khi bạn có các thành tích nổi bật trong ngành kế toán cần khéo léo lồng ghép vào trong CV xin việc của mình nhé!

2. Cách trình bày thành tích đạt được trong công việc kế toán

Sau khi bạn đã nắm được vai trò của các thành tích đạt được cho các vị trí công việc trong ngành kế toán, bạn cần biết cách trình bày các thành tích của mình trong công việc kế toán.

Trình bày thành tích nổi bật trong công việc kế toán

Trình bày thành tích nổi bật trong công việc kế toán

2.1. Làm sao để trình bày các thành tích đạt được trong công việc kế toán?

Các nhà tuyển dụng luôn khuyến khích các ứng viên của mình đưa thành tích đạt được vào trong CV kế toán. Điều đó thể hiện ứng viên là người khéo léo và thông minh khi biết cách thể hiện các thế mạnh về thành tích của mình. Tuy vậy, bạn cũng cần biết cách đưa thành tích sao cho nhà tuyển dụng không nghĩ rằng bạn đang khoe khoang.

Trong CV xin việc kế toán, không có mục riêng nào để bạn trình bày những thành tích của mình. Vì vậy, bạn cần lồng ghép các thành tích đạt được trong ngành kế toán một cách khéo léo. Bạn có thể đưa chúng vào các mục như trình độ học vấn, chứng chỉ và giải thưởng, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, giới thiệu bản thân,...

Cách trình bày thành tích đạt được trong công việc kế toán

Cách trình bày thành tích đạt được trong công việc kế toán

Bạn chỉ nên đưa những thành tích liên quan đến công việc kế toán vào trong CV xin việc của mình, còn những thành tích không liên quan thì không nên đưa vào, tránh gây “loãng” CV. Nếu có quá nhiều thành tích trong ngành kế toán thì sao? Nếu có quá nhiều thành tích, bạn nên đưa ra những thành tích nổi bật và sắp xếp chúng sao cho hợp lý nhé!

2.2. Lưu ý khi trình bày thành tích đạt được trong công việc kế toán

Khi viết thành tích đạt được trong CV kế toán, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây để CV của mình trở nên hoàn hảo.

2.2.1. Nên thêm những thành tích nào vào trong CV kế toán

Dưới đây là một số thành tích bạn nên thêm vào trong CV xin việc kế toán của mình:

- Hỗ trợ cắt giảm chi phí kinh doanh: Khi bạn có thành tích này trong CV của mình sẽ được nhà tuyển dụng đề cao. Giảm thiểu chi phí kinh doanh hoặc chi phí mua các nguyên liệu sản xuất là những điều mà các công ty, doanh nghiệp muốn thấy ở ứng viên.

Đưa những thành tích có lợi cho bạn

Đưa những thành tích có lợi cho bạn

- Tăng cao năng suất lao động: Một người quản lý kế toán tốt sẽ biết cách quản lý nhân viên của mình để nâng cao năng suất lao động cho công ty. Ngoài quản lý, nếu bạn có các biện pháp giải quyết tốt vấn đề thì sẽ là một điểm mạnh của bạn.

- Sự cố gắng và chăm chỉ: Những người biết cố gắng phấn đấu vươn lên trong công việc luôn được nhà tuyển dụng trọng dụng. Khi bạn cố gắng và chăm chỉ chắc chắn sẽ dễ dàng “hái được quả ngọt”. Vì vậy, nếu bạn có các danh hiệu như “nhân viên xuất sắc” hay “kế toán của năm”... thì hãy ghi vào CV của mình nhé!

2.2.2. Lựa chọn những thành tích mà nhà tuyển dụng mong muốn

Bạn nên lựa chọn những thành tích có liên quan đến công việc kế toán mà bạn ứng tuyển, nhà tuyển dụng chắc chắn cũng không muốn nhìn thấy những thành tích không liên quan đến công việc kế toán trong CV xin việc của bạn.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra để có thể đưa những thành tích phù hợp nhất vào trong CV của mình.

2.2.3. Nêu rõ ràng những tình huống mà bạn đạt được thành tích

Bạn có thể kể đến những lần bạn giúp công ty giảm thiểu chi phí sản xuất hoặc tăng phần trăm doanh thu. Bạn nên nêu rõ ràng những tình huống mà mình đã trải qua, ví dụ tăng 10% doanh thu nhưng bạn cần nêu rõ số liệu cụ thể, bởi vì 10% doanh thu của 2 tỷ sẽ khác với 10% của 10 tỷ.

Những tình huống sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về thành tích của bạn

Những tình huống sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về thành tích của bạn

2.2.4. Sử dụng những con số

Nếu bạn chỉ nói suông về thành tích mình đạt được thì nhà tuyển dụng sẽ rất khó tin, do đó bạn nên đưa vào những con số để chứng minh lời mình nói là thật. Những con số sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn trong CV xin việc kế toán của mình. Đặc biệt là khi xin việc trong ngành kế toán, sử dụng những con số sẽ giúp CV của bạn trở nên thu hút.

3. Sinh viên mới ra trường thì viết thành tích đạt được sao cho thu hút?

Bạn là sinh viên kế toán vừa mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm thì việc ghi thành tích đạt được trong CV là điều khá khó khăn. Nhà tuyển dụng cũng hiểu được điều đó, nên khi sinh viên mới ra trường đi xin việc, họ sẽ không đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm hoặc thành tích nhất định.

Thành tích đạt được cho sinh viên mới ra trường trong CV xin việc kế toán

Thành tích đạt được cho sinh viên mới ra trường trong CV xin việc kế toán

Nếu các doanh nghiệp “kêu gọi” các sinh viên mới ra trường về làm công ty của mình, có thể thấy họ không quá coi trọng kinh nghiệm hoặc muốn bồi dưỡng bạn trở thành nhân viên ưu tú. Vì vậy, bạn cần chứng minh năng lực của mình phù hợp với vị trí đang ứng tuyển.

Vậy đưa những thành tích vào trong CV xin việc kế toán của bạn thế nào? Bạn có thể đưa những thành tích mà bạn đạt được trong quá trình học tập của mình hoặc những dự án mà bạn tham gia trong quá trình thực tập,... để nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng viên tiềm năng.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết cách viết thành tích đạt được trong công việc kế toán của mình rồi đúng không? Bạn cần liệt kê những thành tích của mình một cách trung thực và chính xác. Ngoài ra, bạn cũng cần biết cách lồng ghép khéo léo những thành tích nổi trội của mình vào trong CV xin việc kế toán của mình. Bạn nên tìm hiểu kỹ yêu cầu công việc của công ty mà bạn ứng tuyển để có thể viết cho mình một thành tích ấn tượng nhất. Chúc bạn thành công!

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách tạo mẫu CV giao dịch viên ngân hàng chuẩn nhất

Mẫu CV giao dịch viên ngân hàng được viết thế nào? Trình bày mẫu CV giao dịch viên ngân hàng chuyên nghiệp như thế nào? Tham khảo mẫu CV giao dịch viên.

Đẳng cấp viết mẫu CV Content độc nhất vô nhị đừng bỏ lỡ

Mẫu CV Content được viết ra sao để chinh phục những nhà phỏng vấn khó tính? Đi tìm cách viết mẫu CV Content chuyên nghiệp qua chia sẻ của bài viết này.

Chinh phục nhà tuyển dụng với mẫu CV kế toán tổng hợp giàu sức hút

Mẫu CV kế toán tổng hợp nên viết như thế nào để giúp ứng viên chinh phục hiệu quả nhà tuyển dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết nhé.