Quy tắc SMART trong việc xác định mục tiêu cho chính bản thân mình 

By   Administrator    07/01/2020

Xác định mục tiêu cho mình là khâu đầu tiên mà bạn cần làm cho mình. Tìm hiểu nguyên tắc xác định mục tiêu đúng đắn với quy tắc SMART trong chia sẻ này nhé. 

Xác định mục tiêu là một việc rất quan trọng và cần thiết trong cuộc sống của mỗi người. Vậy có nguyên tắc nào trong việc xác định mục tiêu hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu quy tắc SMART dưới đây nhé.

1. Tầm quan trọng của quy tắc SMART

Quy tắc SMART là quy tắc “thông minh” giúp bạn xác định được mục tiêu của mình trong tương lai, bạn biết được khả năng của mình đến đâu và xây dựng kế hoạch cụ thể cho bản thân để đạt được mục tiêu đó.

quy tắc SMART và tầm quan trọng của nó.

Trong cuộc sống hiện đại với cường độ công việc ngày càng cao thì mỗi người cần có kỹ năng cho riêng mình để đạt được mục tiêu một cách hiệu quả. Tuy nhiên vẫn có những người đặt ra cho mình rất nhiều mục tiêu nhưng lại không đạt được với lí do không đủ thời gian. Nhưng thực tế chứng minh quỹ thời gian của mỗi người là như nhau và sự khác biệt chính là ở cách đặt mục tiêu của mỗi cá nhân.

Khi mục tiêu đã được xác định, kế hoạch thực hiện nên được mô phỏng một cách chi tiết và cụ thể cho từng tuần, từng tháng, từng quý. Với mỗi cá nhân, họ cần xác định được việc nào quan trọng hơn, việc nào nên làm trước, việc nào có thể làm sau. 

Mỗi người cần xác định mục tiêu một cách thông minh để tránh lãng phí thời gian vào những công việc không được ưu tiên hoặc các công việc không mang lại giá trị. Việc tạo mục tiêu theo nguyên tắc SMART sẽ giúp bạn tận dụng được thời gian, tạo được tính kỷ luật để có thể hoàn thành nó.

2. Diễn giải cụ thể về quy tắc SMART

S.M.A.R.T là viết tắt của năm chữ cái trong tiếng Anh, lần lượt là Specific (Cụ thể, chi tiết, dễ hiểu), Measurable (Có thể đo lường được), Attainable (Tính khả thi, có thể thực hiện được), Relevant (Tính thực tế), và Time-bound (Thời gian hoàn thành). Vậy cụ thể quy tắc đó như nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Specific (Cụ thể, chi tiết, dễ hiểu): Thường khi đặt mục tiêu, mọi người hay lấy mục tiêu chung chung như muốn trở thành giám đốc, muốn thành công, muốn học thật giỏi, muốn đỗ vào một trường danh tiếng, mà không xác định được cụ thể mình sẽ trở thành giám đốc công ty nào, mình ước mơ đỗ vào trường nào, cụ thể một cái tên.

Thay vì đặt những mục tiêu chung chung và mơ hồ khiến bản thân bạn cũng khó xác định thì bạn nên đặt mục tiêu thật rõ ràng và tìm hiểu kĩ càng phải nỗ lực như nào để đạt đến mục tiêu đó. 

Ví dụ năm tới bạn thi đại học, thay vì nghĩ mình phải thi vào trường có tiếng, thì bạn nên cụ thể ra tên trường là gì, khối ngành nào bạn định theo đuổi, điểm chuẩn hàng năm là bao nhiêu cho khối ngành đó, từ đó xây dựng cho mình mục tiêu cụ thể thi các môn phải được bao nhiêu, 7,8, hay 9 điểm.

Tìm hiểu nội dung của quy tắc SMART

Measurable (Có thể đo lường được): Khi đặt mục tiêu bạn phải xác định được mục tiêu của mình có thể đo lường được hay không, bạn có thể đo lường kết quả theo ngày, theo tuần, theo tháng, và đặt ra thước đo để đánh giá kết quả này.

Attainable (Tính khả thi): Một mục tiêu quá cao có thể sẽ khiến bạn dễ nản chí và mệt mỏi vì nó ngoài tầm với và ngoài khả năng đạt được của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đặt mục tiêu cao, sau đó chia nhỏ công việc theo từng giai đoạn nhỏ để từng bước đạt được mục tiêu của mình.

Relevant (Tính liên quan): Mục tiêu ngắn hạn được đặt ra phải hướng đến một mục tiêu chung lớn hơn. Ví dụ như bạn muốn đi du học và bạn đặt ra mục tiêu phải đạt được IELTS 7.5 thay vì học một ngôn ngữ khác. Không dành thời gian cho những việc không liên quan sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Time-bound (Đặt thời gian hoàn thành): Có được thời gian cụ thể sẽ giúp bạn kỷ luật hơn để nhất định phải hoàn thành công việc đó thay vì dồn công việc cho ngày mai, trì hoãn nó cho một khoảng thời gian khác. Bất kì một công việc lớn nhỏ nào bạn cũng cần tạo cho mình một cột mốc để xác định được bạn đang đi đến đâu và kịp thời điều chỉnh tốc độ để phấn đấu hoàn thành.

Như vậy, qua bài viết chúng ta đã hiểu được tầm quan trọng của việc đặt ra được một mục tiêu hiệu quả, cũng hiểu hơn về quy tắc SMART trong việc đặt mục tiêu. Hi vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ biết cách để đặt ra mục tiêu cho cuộc sống của mình và thực hiện nó một cách tốt nhất.

>> Tham khảo thêm bài viết:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thi viên chức là gì? Quy định thi viên chức của Bộ Giáo Dục

Thi viên chức là gì? Thi viên chức được quy định như thế nào? Để không bị bỡ ngỡ khi tham gia cuộc thi quan trọng này, hãy đọc kỹ bài chia sẻ dưới đây.

Quản lý đơn hàng là gì? Quy trình quản lý chuẩn cho người bán hàng

Quản lý đơn hàng là gì? Học ngay cách quản lý đơn hàng qua bài viết bên dưới nếu bạn đang quản trị một doanh nghiệp bán hàng và muốn thu về lợi nhuận cao.

Biên dịch tiếng Anh là gì? Cách trở thành biên dịch viên chuyên nghiệp

Biên dịch tiếng Anh là gì? Làm thế nào để trở thành biên dịch chuyên nghiệp? Lương biên dịch có cao hay không? Tìm hiểu về nghề biên dịch viên.