Designation là gì và Qualification trong CV là gì? Hướng dẫn cách vết

By   Administrator    10/07/2021

Để có thể có cơ hội ứng tuyển cao thì việc chuẩn bị cho mình một CV ấn tượng là một điều cần quan tâm đặc biệt đến. Trong một bản CV hoàn hảo thì Qualification là một trong những thông tin hữu ích góp phần tạo nên sự hoàn hảo đó. Vậy hãy cùng vieclamhanoi247.com tìm hiểu xem Qualification là gì trong bài viết ngày hôm nay nhé!

1. Khái niệm Designation và Qualification trong CV 

1.1. Định nghĩa Designation

Designation được hiểu là chức vụ, đây là phần mà các nhà ứng tuyển đặc biệt quan tâm mỗi khi doanh nghiệp họ đang có ra những vị trí ứng tuyển có chức vụ cao.

Đối với phần này ứng viên cần phải làm rõ nổi bật được những chức vụ  mà mình đã từng được đảm nhận trước kia để cho nhà tuyển dụng thấy được những vị trí công việc mà mình đã từng làm qua. Bên cạnh đó, khi nêu nội dung ở phần này bạn cũng cần phải liệt kê những kinh nghiệm và mô tả những công việc mà bạn đã làm ở chức vụ đó.

Khái niệm Designation và Qualification trong CV 

Khái niệm Designation và Qualification trong CV 

Đối với những ứng viên vừa mới ra trường hoặc chưa có được nhiều kinh nghiệm thì ở phần designation cũng đừng quá lo lắng. Bạn cũng có thể làm nổi bật hơn những thông tin ở phần Qualification. Và để hiểu qualification là gì thì hãy theo dõi tiếp ngay nội dung tiếp theo nhé!

1.2. Định nghĩa Qualification

Qualification được dịch trong tiếng Anh có nghĩa là bằng cấp. Đây là một trong những nội dung mà nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm trong CV của bạn. Đây sẽ là minh chứng cho trình độ học vấn của bạn. Ở phần nội dung này bạn có thể liệt kê các bằng cấp mà mình đã đạt được trong quá trình học tập của mình mà có thể có ích trong công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Bên cạnh việc liệt kê một loạt những bằng cấp của mình bạn còn có thể liệt kê các chứng chỉ ngắn hạn hoặc dài hạn mình đã đạt được trong thời gian đi học hoặc làm việc ở bất cứ đâu.

Nhưng để việc liệt kê các phần về Qualification không bị dài dòng và có sự liên quan thì ứng viên phải biết lựa chọn và liên kết các loại chứng chỉ này để liên quan đến vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Bạn không thể nào mà liệt kê hết những chứng chỉ mà mình có mà lại không kiên quan hoặc có sự hỗ trợ trong công việc mà đang theo đuổi được.

2. Hướng dẫn cách viết Designation và Qualification trong CV

- Designation:

Để viết được phần nội dung này thì đầu tiên bạn cần phải nắm rõ các thông tin về: Chức vụ làm việc, tên doanh nghiệp cũ, mô tả về công việc đã làm tại doanh nghiệp đó, trách nhiệm công việc. Những nội dung này bạn cần phải được trình bày rõ và cần nêu cụ thể một cách ngắn gọn. Đặc biệt, bạn nên làm nổi bật rõ những thông tin nổi bật nhất của bản thân trong những vị trí đảm nhiệm đó.

Hướng dẫn cách viết Designation và Qualification trong CV

Hướng dẫn cách viết Designation và Qualification trong CV

Nếu như bạn là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm hay chức vụ gì thì có thể thêm các thông tin về vị trí mình đã từng đảm nhiệm trong quá trình thực tập hoặc bất cứ một dự án nào đó. Tuy những phần này không thể hiện được nhiều kinh nghiệm trong vị trí mà bạn đang tuyển dụng nhưng vẫn sẽ được các nhà tuyển dụng chú ý và qua đó thấy bạn là người có nhiều sự cố gắng.

- Qualification:

Khi đã hiểu được định nghĩa của Qualification trong CV thì lúc này bạn cần phải biết được nó sẽ bao gồm những nội dung gì. Phần Qualification bạn có thể đặt vị ở ở ngay dưới phần thông tin liên lạc của mình hoặc phần sau của trình độ học vấn. Để trình bày nội dung phần này bạn cần phải đưa ra những gạch đầu dòng cụ thể và ngắn gọn và súc tích.

Đầu tiên ứng viên hãy giới thiệu qua trong CV của mình những kinh nghiệm đã tích lũy được ở trong quá khứ. Mặc dù, phần kinh nghiệm làm việc sẽ có một mục riêng để ứng viên có thể kể chi tiết hơn. Tuy nhiên bạn vẫn nên giới thiệu qua ở phần này để coi như là một giới thiệu nhé! Sau đó, ứng viên hãy nêu những thông tin về các chứng chỉ của mình và tóm lược lại quá trình để đạt được các chứng chỉ đó.

Cách viết Designation và Qualification trong CV

Cách viết Designation và Qualification trong CV

Không chỉ riêng về bằng cấp và chứng chỉ thì ở phần Qualification bạn cũng có thể đưa vào đâu những thông tin về các kỹ năng cứng, kỹ năng mềm của mình. Khi nêu các kỹ năng này vào phần Qualification bạn chỉ cần liệt kê chúng và không cần giải thích. Nếu như giải thích và lý do bạn có được những kỹ năng đó thì chắc chắn rằng CV của bạn sẽ rất dài và lan man. Bạn chỉ nên liệt kê 2-3 các kỹ năng vào phần này và những kỹ năng đó cần phải liên quan và có lợi ích trong công việc của bạn.

3. Lợi ích của Qualification trong CV

Bằng cấp luôn là một trong những công cụ để ứng viên thể hiện năng lực của bản thân. Thông qua đây thì nhà tuyển dụng sẽ thêm tin tưởng vào năng lực chuyên môn của bạn. Bất kể là người có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệ thì phần này vẫn luôn cần phải có và có vi trò cực to lớn đến sự thành công trong cuộc tuyển dụng của ứng viên. Khi nêu về phần nội dung qualification vào trong CV của mình đây cũng là minh chứng để chứng tỏ bạn cho nhà tuyển dụng thấy được những cơ sở dẫn chứng để chứng minh năng lực của bản thân bạn. Qua phần qualification nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn là người có đủ tố chất, nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, đối với từng đối tượng thì qualification sẽ có những lợi ích đem lại khác nhau cụ thể như sau:

Những lợi ích của Qualification trong CV

Những lợi ích của Qualification trong CV

- Đối với những người dày dặn kinh nghiệm: Đây là những nhóm người sẽ phát huy hiệu quả nhất Qualification. Những người này khi viết CV thì sẽ có qualification nổi trội hơn do học đã có một khoảng thời gian lớn để tích lũy và rèn luyện. Và những người này sẽ được sự chú ý của những nhà tuyển dụng và có phần ấn tượng hơn so với những ứng cử viên khác.

- Đối với những sinh viên mới ra trường: Khi bạn vẫn còn non nớt và chưa có nhiều kinh nghiệm đối với ngành nghề mà mình theo đuổi thì phần qualification sẽ giúp cho bạn thể hiện được với những nhà tuyển dụng thấy rằng các kết quả trong quá trình học tập của bản thân và những thành tựu bạn đã đạt được trong quá trình ngồi trên ghế giảng đường.

- Đối với những cá nhân thay đổi nghề nghiệp: Và khi bạn là người thay đổi nghề nghiệp thì phần Qualification sẽ giúp cho họ làm nổi bật những kỹ năng đã tích lũy được trước đó. Bên cạnh các kỹ năng mềm còn có các kỹ năng bổ trợ khác giúp ứng viên trở nên nổi trội hơn.

4. Một số lưu ý khi viết Qualification trong CV

Là một trong những phần thông tin quan trọng trong CV thì Qualification sẽ giúp ứng viên nâng cao khả năng cạnh tranh cao hơn so với các ứng cùng ứng tuyển khác.

Những thông tin trong Qualification cần phải được trình bày rõ ràng và dễ hiểu. Không nên kể chi tiết quá dài dòng các chứng chỉ của bạn mà cần phải có sự chọn lọc. Nội dung của phần này chỉ là một phần nhỏ của CV cho nên ứng viên cần phải tùy biến sao cho ngắn gọn để người xem có thể thuận tiện trong việc theo dõi.

Những lợi ích của Qualification trong CV

Những lợi ích của Qualification trong CV

Khi viết các phần nội dung của Qualification điều bạn cần nêu cao đó chính là sự trung thực và thẳng thắn. Những thông tin bản kiểm tra trong phần Qualification cần phải đảm bảo được đúng như sự thật, điều này như là một sự tôn trọng đến các nhà tuyển dụng. Để đảm bảo tính xác thực hơn thì bạn cũng có thể photo công chứng các bằng cấp của mình hoặc xin dấu xác nhận của công ty cũ mà bạn đã từng làm việc. 

Vậy là bài viết ngày hôm nay đã cung cấp những thông tin vô cùng cần thiết nhất đến các ứng viên về Qualification. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất để bạn có thể biết cách viết và triển khai nội dung của Qualification trong CV của mình sao cho ấn tượng nhất.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thi viên chức là gì? Quy định thi viên chức của Bộ Giáo Dục

Thi viên chức là gì? Thi viên chức được quy định như thế nào? Để không bị bỡ ngỡ khi tham gia cuộc thi quan trọng này, hãy đọc kỹ bài chia sẻ dưới đây.

Quản lý đơn hàng là gì? Quy trình quản lý chuẩn cho người bán hàng

Quản lý đơn hàng là gì? Học ngay cách quản lý đơn hàng qua bài viết bên dưới nếu bạn đang quản trị một doanh nghiệp bán hàng và muốn thu về lợi nhuận cao.

Biên dịch tiếng Anh là gì? Cách trở thành biên dịch viên chuyên nghiệp

Biên dịch tiếng Anh là gì? Làm thế nào để trở thành biên dịch chuyên nghiệp? Lương biên dịch có cao hay không? Tìm hiểu về nghề biên dịch viên.