Học ngành gì để trở thành một người phóng viên chuyên nghiệp

By   Administrator    21/01/2020

Phóng viên là một nghề chưa bao giờ hết hot đối với giới trẻ hiện nay nhưng làm thế nào để trở thành một phóng viên chuyên nghiệp thì ít ai biết.

Bạn là một người thích đi nhiều nơi để mở mang tầm mắt và thích khám phá tìm tòi những điều mới mẻ trong cuộc sống, những câu chuyện thú vị để chia sẻ đến mọi người. Đặc biệt có sự đam mê viết lách thì có lẽ theo đuổi làm phóng viên là một lựa chọn tốt nhất giành cho bạn. Vậy muốn trở thành một người phóng viên chuyên nghiệp thì bạn sẽ phải học ngành gì?

1. Phóng viên là gì?

 “Tò mò đi viết. Sẵn sàng bắt từng chuyển động của cuộc sống quanh mình.” – Đó là những câu từ miêu tả cuộc sống hối hả của một người phóng viên.

Công việc gắn với sự đam mê và yêu thích dịch chuyển, nắm bắt xu thế của thời đại, nhanh nhạy với thông tin. Bạn đã sẵn sàng để bắt nhịp cùng sự dịch chuyển trong cuộc sống ấy chưa? Trước hết bạn hiểu thế nào là phóng viên?

Cái nhìn đơn giản nhất về nghề phóng viên đó là tìm kiếm và đưa tin, là những người thuật lại những tin tức trước, trong và sau một sự kiện quan trọng và nổi bật. Họ là những người làm việc trong đài truyền hình, đài phát thanh, hay làm việc trong vai trò là một cộng tác viên cho các nhà xuất bản như Báo Thanh Niên, Hoa Học Trò… hoặc các trang thông tin điện tử như Kenh14, Vienamnet.vn… 

Một người phóng viên là người năng động và nhanh nhạy với tất cả mọi thứ. Họ được đi đây đi đó mở mang tầm mắt khám phá được nhiều điều mới mẻ, thú vị bổ ích và gặp gỡ rất nhiều đối tượng từ những người nông dân cần cù chịu thương chịu khó đến các cơ quan cảnh sát, các nghệ sĩ nổi tiếng… 

Bạn có biết nghề phóng viên là gì?

Đặc biệt họ là những con người rất dũng cảm. Họ không ngại khó khăn gian khổ đi đến những nơi có hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt như những nơi có cơn bão vừa đi qua, những nơi bị thiên tai nặng nề như lũ lụt hạn hán, những vụ án xảy ra xung quanh cuộc sống hàng ngày… Sự gian nan đó không thể so sánh với những công việc nhiệm vụ của các cơ quan cảnh sát hay lực lượng quốc phòng bảo vệ tổ quốc nhưng đủ để người đời gọi nghề phóng viên với cái tên “nghề nguy hiểm”.

Những người làm phóng viên là một trong những người quan trọng trong xã hội.Học ngành gì để trở thành một người phóng viên chuyên nghiệp

Bạn là một người thích đi nhiều nơi để mở mang tầm mắt và thích khám phá tìm tòi những điều mới mẻ trong cuộc sống, những câu chuyện thú vị để chia sẻ đến mọi người. Đặc biệt có sự đam mê viết lách thì có lẽ theo đuổi làm phóng viên là một lựa chọn tốt nhất giành cho bạn. Vậy muốn trở thành một người phóng viên chuyên nghiệp thì bạn sẽ phải học ngành gì?

2. Làm Phóng viên có điều gì thú vị?

Bạn sẽ là người đầu tiên biết những tin tức “nóng” trong ngày.

Đến với nghề phóng viên sẽ giúp bạn trở nên năng động nhanh nhạy. Đặc biệt bạn sẽ là người đầu tiên biết được những tin tức “ nóng hổi ” trong ngày đang diễn ra. Làm một người phóng viên đòi hỏi sự nhạy bén với thông tin, bắt kịp xu thế của thời đại vì vậy bạn luôn phải chủ động tìm kiếm và nắm bắt được những sự việc đang diễn ra trong cuộc sống, những câu chuyện thú vị xung quanh chủ đề mà bạn lựa chọn. 

Từ đó sẽ giúp cho bạn có khả năng nắm bắt xu hướng một cách nhanh nhạy  hơn và trở thành một con người năng động. Làm việc tích lũy kinh nghiệm sẽ dần tạo cho bạn một thói quen và tạo được sự uy tín đối với mọi người. Càng có uy tín, tên tuổi trong ngành nghề, cơ hội việc làm, tiếp cận thông tin và tiến tới thành đạt của bạn ngày càng cao.

Công việc của một phóng viên là gì?

Gặp gỡ nhiều nhân vật thú vị, tích lũy kinh nghiệm bổ sung tri thức

Trong cuộc sống câu chuyện nào cũng có các nhân vật nên khi làm phóng viên bạn sẽ có các cơ hội được tiếp xúc với những con người thú vị trong những câu chuyện đó. Những nhân vật đó có thể là những người dân lao động cần cù sáng tạo đến các cơ quan cảnh sát hay có thể bạn sẽ được tiếp cận với những tội phạm trong xã hội… Có rất nhiều đối tượng bạn sẽ được tiếp cận trong công việc của mình.

Nếu bạn làm một người phóng viên trong chuyên mục sức khỏe thì bạn sẽ được gặp gỡ các bác sĩ chuyên khoa, biết được các căn bệnh nguy hiểm trong cuộc sống. Từ đó bạn sẽ tích lũy được những kiến thức cần thiết về sức khỏe để chăm sóc bảo vệ bản thân, người thân và mọi người xung quanh. Còn khi bạn theo đuổi chuyên mục giải trí thì bạn sẽ được tiếp xúc nói chuyện chụp ảnh cùng các nghệ sĩ, các ngôi sao hàng đầu trong và quốc tế.

Du lịch trong và ngoài nước

Bạn thích đi đây đi đó, khám phá nhiều điều mới mẻ thì làm phóng viên là lựa chọn không tồi. Nếu bạn làm phóng viên chuyên mục du lịch bạn sẽ được đi vi vu nhiều nơi trên mọi miền Tổ quốc và các nước trên thế giới, biết được nhiều cảnh đẹp và nhiều điều thú vị xung quanh cuộc sống ở khắp mọi nơi. 

Nếu bạn chọn chuyên mục bóng đá, bạn sẽ được cử ra nước ngoài tham dự cá giải đấu quốc tế để lấy tin và hình ảnh, gặp gỡ nhiều phóng viên các nước bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho chính bản thân.

3. Bạn có phù hợp để trở thành phóng viên?

Đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu đặt ra của một người phóng viên

Để trở thành một người phóng viên chuyên nghiệp, có kĩ năng đam mê viết lách là một yếu tố rất quang trọng, cần có kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực trong đời sống. Khả năng sáng tạo, quan tâm đến các vấn đề mang tính thời sự, chịu được áp lực theo kịp deadline là những điều vô cùng cần thiết .

Làm sao để trở thành một phóng viên?

Cần có kỹ năng nắm bắt và phân loại tin tức tốt, kỹ năng giao tiếp, khai thác thông tin chuyên nghiệp. Đặc biệt là phỏng vấn cần nắm nắm bắt thông tin một cách rõ ràng chặt chẽ, xác đáng nhất.

Phóng viên có rất nhiều chuyên mục khác nhau vì vậy để hoàn thành tốt công việc cần thu thập thông tin chính xác, chọn lọc những sự kiện quan trọng, nổi bật. Tiến hành công việc điều tra, khảo sát, phỏng vấn để kiểm chứng nguồn tin tức.

Thu thập, chụp ảnh, quay phim và ghi âm lấy tư liệu để lên bài. Làm việc cùng biên tập viên để triển khai tin bài nhanh, rõ ràng, đúng, khách quan, đầy đủ. Đưa tin trực tiếp tại nơi đang diễn ra sự kiện.

Luôn đặt lợi ích của tập thể và xã hội lên hàng đầu, phản ánh khách quan trung thực

Trong thời đại hiện nay, có rất nhiều vấn đề nhức nhối đang xảy ra xã hội. Đặc biệt là lòng tham của con người, sự “cám dỗ” của đồng tiền nên có nhiều phóng viên đã đi ngược lại với cái tâm của mình, của nghề để đánh đổi lấy nó. Nhiều người trong số đó không làm chủ được suy nghĩ của bản thân đã nhận những khoản tiền đút lót để giúp che đậy đi những sự thật xảy ra và phản ánh một cách thiếu trung thực. Đó là một việc làm trái lại với lương tâm nghề nghiệp và nghề báo đặc biệt không cho phép việc này xuất hiện trong việc làm của một người phóng viên.

Một người phóng viên giỏi và chuyên nghiệp trước tiên luôn đặt lợi ích của tập thể và xã hội lên hàng đầu, rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp, vượt qua những khó khăn, thử thách cái tâm, cái tài của người phóng viên trước những điều xấu, điều ác và sự cám dỗ của đồng tiền.  

Không ngại khó, ngại khổ.

Nghề phóng viên không chỉ chịu những áp lực và sức ép về deadline để lên bài đúng thời gian kế hoạch mà họ còn phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm xung quanh công việc như phải tác nghiệp ở những nơi đang gặp thiên tai như lũ lụt, lũ quét, những nơi đang mưa lớn, chiến tranh… phản ánh cái xấu và cập nhật thông tin nhanh nhất đến với mọi người. 

Làm sao để trở thành một phóng viên chuyên nghiệp?

Để hoàn thành được tốt các nhiệm cần phải hết sức năng động, linh hoạt, nhạy bén với thông tin, không ngại khó ngại khổ dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt nhất.

Hiện nay có rất nhiều đầu báo, trang thông tin điện tử vì vậy thời gian đưa tin ở thời điểm hiện nay là rất lớn. Nếu đang đêm có một tin rất nóng đang diễn ra bạn sẽ phải thức để đi quay cập nhật tình hình để trở thành người đầu tiên đưa tin đến với người dân một cách nhanh nhất. Bởi vậy, khi làm một người phóng viên trọng trách của bạn rất lớn, giờ làm việc không cố định và thường xuyên bị áp lực về thời gian

Trang bị cho bản thân về ngoại ngữ.

Muốn trở thành một người phóng viên giỏi uy tín và được tin tưởng cử đi nước ngoài để tác nghiệp tại các sự kiện lớn bạn không chỉ cần nâng cao nghiệp nghề báo mà bạn cần phải trang bị cho bản thân về ngoại ngữ, nhất là tiếng anh. Vì việc được đề cử ra nước ngoài tác nghiệp là một cơ hội vinh dự rất lớn. Đó là bước đệm để bạn mở ra cánh cửa tương lai nghề nghiệp của mình.

Ha m học hỏi, tìm tòi cái mới, trau dồi kiến thức và tư duy nhạy bén.

Mỗi ngày mới đều có những thông tin tin tức nổi bật khác nhau trong nước và quốc tế vì vậy bạn phải đầu tư thời gian để nắm bắt tin tức, không ngừng trau dồi kiến thức về xã hội, những vấn đề xung quanh cuộc sống để làm hành trang giúp cho công việc của chính mình. 

Nghề phóng viên có những vất vả ít ai biết

Ham học hỏi, học hỏi ngay chính trong cuộc sống hàng ngày, học hỏi bạn bè, đồng nghiệp và học hỏi ngay chính trong những lần đi tác nghiệp, hoạt động thực tiễn của bản thân. 

Để nhìn nhận vấn đề chặt chẽ, xác đáng nhất, có chiều sâu và thông tin dễ dàng đến với mọi người thì người phóng viên cần có tư duy nhạy bén và có khả năng phân tích tình huống, có góc nhìn khác, khai thác từ nhiều khía cạnh. Đặc biệt luôn luôn nắm bắt được thị hiếu, suy nghĩ của công chúng.

4. Học ngành gì để trở thành phóng viên chuyên nghiệp

Làm nghề phóng viên mang đến rất nhiều điều thú vị và bổ ích cho bản thân của mỗi người. Muốn trở thành một người phóng viên chuyên nghiệp có rất nhiều ngành học đào tạo để bước vào nghề như tấm bằng đại học chuyên ngành phóng viên, Báo Chí truyền thông, Việt Nam Học, Văn Học, Xã Hội Học, Ngôn Ngữ Học….

Ở nước ta hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo phóng viên như Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn ( đại học Quốc Gia Hà Nội) với Viện Đào Tạo Báo Chí và Tuyên Truyền giảng dạy các bộ môn như bá in, phát thanh, truyền hình, phóng viên báo… Đây là một ngồi trường học tập lý tưởng và có rất nhiều giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Ngoài ra nhà trường, viện và hội sinh viên thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho sinh viên.

Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền (Hà Nội) là nơi đào tạo rất nhiều ngành nghề liên quan đến báo chí như quay phim truyền hình, xuất bản, quảng cáo, ảnh báo chí… Nếu bạn muốn trở thành phóng viên thì trường cũng là một sự lựa chọn tốt để thực hiện được ước mơ của bạn. 

Còn rất nhiều trường đại học khác đào tạo các ngành nghề liên quan đến phóng viên như Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn ( đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh), Cao đẳng Phát Thanh Truyền Hình I Hà Nội, Cao đẳng Phát Thanh Truyền Hình II TP. Hồ Chí Minh…

Môi trường làm việc của phóng viên không cố định

Tuy nhiên, công việc làm phóng viên chủ yếu đòi hỏi rất nhiều kỹ năng cùng với những kiến thức chuyên sâu liên quan đến ngành nghề. Khi bạn đạt được các yêu cầu và sẵn sàng là một người phóng viên thì bạn có thể bắt đầu với vai trò là một cộng tác viên cho các đầu báo để tích lũy kinh nghiệm, học hỏi và trau dồi kiến thức kĩ năng của bản thân. Khi bạn đã có kinh nghiệm và có uy tín trong nghề được mọi người biết đến, bạn có thể trở thành một phóng viên chuyên nghiệp và thăng tiến cao trong lĩnh vực báo chí hoàn thành được ước mơ của bản thân mình.

Họ cung cấp cho mọi người dân những tin tức về những vụ việc, những sự kiện xảy ra trong ngày, về chính phủ, các hoạt động về thể dục thể thao, sức khỏe...

5. Làm Phóng viên có điều gì thú vị?

Bạn sẽ là người đầu tiên biết những tin tức “nóng” trong ngày.

Đến với nghề phóng viên sẽ giúp bạn trở nên năng động nhanh nhạy. Đặc biệt bạn sẽ là người đầu tiên biết được những tin tức “ nóng hổi ” trong ngày đang diễn ra. Làm một người phóng viên đòi hỏi sự nhạy bén với thông tin, bắt kịp xu thế của thời đại vì vậy bạn luôn phải chủ động tìm kiếm và nắm bắt được những sự việc đang diễn ra trong cuộc sống, những câu chuyện thú vị xung quanh chủ đề mà bạn lựa chọn. 

Từ đó sẽ giúp cho bạn có khả năng nắm bắt xu hướng một cách nhanh nhạy  hơn và trở thành một con người năng động. Làm việc tích lũy kinh nghiệm sẽ dần tạo cho bạn một thói quen và tạo được sự uy tín đối với mọi người. Càng có uy tín, tên tuổi trong ngành nghề, cơ hội việc làm, tiếp cận thông tin và tiến tới thành đạt của bạn ngày càng cao.

Gặp gỡ nhiều nhân vật thú vị, tích lũy kinh nghiệm bổ sung tri thức

Trong cuộc sống câu chuyện nào cũng có các nhân vật nên khi làm phóng viên bạn sẽ có các cơ hội được tiếp xúc với những con người thú vị trong những câu chuyện đó. Những nhân vật đó có thể là những người dân lao động cần cù sáng tạo đến các cơ quan cảnh sát hay có thể bạn sẽ được tiếp cận với những tội phạm trong xã hội… Có rất nhiều đối tượng bạn sẽ được tiếp cận trong công việc của mình.

Thú vui của nghề phóng viên

Nếu bạn làm một người phóng viên trong chuyên mục sức khỏe thì bạn sẽ được gặp gỡ các bác sĩ chuyên khoa, biết được các căn bệnh nguy hiểm trong cuộc sống. Từ đó bạn sẽ tích lũy được những kiến thức cần thiết về sức khỏe để chăm sóc bảo vệ bản thân, người thân và mọi người xung quanh. Còn khi bạn theo đuổi chuyên mục giải trí thì bạn sẽ được tiếp xúc nói chuyện chụp ảnh cùng các nghệ sĩ, các ngôi sao hàng đầu trong và quốc tế.

Du lịch trong và ngoài nước

Bạn thích đi đây đi đó, khám phá nhiều điều mới mẻ thì làm phóng viên là lựa chọn không tồi. Nếu bạn làm phóng viên chuyên mục du lịch bạn sẽ được đi vi vu nhiều nơi trên mọi miền Tổ quốc và các nước trên thế giới, biết được nhiều cảnh đẹp và nhiều điều thú vị xung quanh cuộc sống ở khắp mọi nơi. 

Nếu bạn chọn chuyên mục bóng đá, bạn sẽ được cử ra nước ngoài tham dự cá giải đấu quốc tế để lấy tin và hình ảnh, gặp gỡ nhiều phóng viên các nước bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho chính bản thân.

6. Bạn có phù hợp để trở thành phóng viên?

Đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu đặt ra của một người phóng viên

Để trở thành một người phóng viên chuyên nghiệp, có kĩ năng đam mê viết lách là một yếu tố rất quang trọng, cần có kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực trong đời sống. Khả năng sáng tạo, quan tâm đến các vấn đề mang tính thời sự, chịu được áp lực theo kịp deadline là những điều vô cùng cần thiết .

Cần có kĩ năng nắm bắt và phân loại tin tức tốt, kĩ năng giao tiếp, khai thác thông tin chuyên nghiệp. Đặc biệt là phỏng vấn cần nắm nắn bắt thông tin một cách rõ ràng chặt chẽ, xác đáng nhất.

Phóng viên có rất nhiều chuyên mục khác nhau vì vậy để hoàn thành tốt công việc cần thu thập thong tin chính xác, chọn lọc những sự kiện quan trọng, nổi bật. Tiến hành công việc điều tra, khảo sát, phỏng vấn để kiểm chứng nguồn tin tức.

Thu thập, chụp ảnh, quay phim và ghi ấm lấy tư liệu để lên bài. Làm việc cùng biên tập viên để triển khai tin bài nhanh, rõ ràng, đúng, khách quan, đầy đủ. Đưa tin trực tiếp tại nơi đang diễn ra sự kiện.

Nghề phóng viên có yêu cầu ngoại hình?

Luôn đặt lợi ích của tập thể và xã hội lên hàng đầu, phản ánh khách quan trung thực

Trong thời đại hiện nay, có rất nhiều vấn đề nhức nhối đang xảy ra xã hội. Đặc biệt là lòng tham của con người, sự “cám dỗ” của đồng tiền nên có nhiều phóng viên đã đi ngược lại với cái tâm của mình, của nghề để đánh đổi lấy nó. Nhiều người trong só đó không làm chủ được suy nghĩ của bản thân đã nhận những khoản tiền đút lót để giúp che đậy đi những sự thật xảy ra và phản ánh một cách thiếu trung thực. Đó là một việc làm trái lại với lương tâm nghề nghiệp và nghề báo đặc biệt không cho phép việc này xuất hiện trong việc làm của một người phóng viên.

Một người phóng viên giỏi và chuyên nghiệp trước tiên luôn đặt lợi tích của tập thể và xã hội lên hàng đầu, rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp, vượt qua những khó khăn, thử thách cái tâm, cái tài của người phóng viên trước những điều xấu, điều ác và sự cám dỗ của đồng tiền.  

Không ngại khó, ngại khổ.

Nghề phóng viên không chỉ chịu những áp lực và sức ép về deadline để lên bài đúng thời gian kế hoạch mà họ còn phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm xung quanh công việc như phải tác nghiệp ở những nơi đang gặp thiên tai như lũ lụt, lũ quét, những nơi đang mưa lớn, chiến tranh… phản ánh cái xấu và cập nhật thông tin nhanh nhất đến với mọi người. 

Để hoàn thành được tốt các nhiệm cần phải hết sức năng động, linh hoạt, nhạy bén với thông tin, không ngại khó ngại khổ dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt nhất.

Hiện nay có rất nhiều đầu báo, trang thông tin điện tử vì vậy thời gian đưa tin ở thời điểm hiện nay là rất lớn. Nếu đang đêm có một tin rất nóng đang diễn ra bạn sẽ phải thức để đi quay cập nhật tình hình để trở thành người đầu tiên đưa tin đến với người dân một cách nhanh nhất. Bởi vậy, khi làm một người phóng viên trọng trách của bạn rất lớn, giờ làm việc không cố định và thường xuyên bị áp lực về thời gian

Trang bị cho bản thân về ngoại ngữ.

Nghề phóng viên có cần giỏi ngoại ngữ?

Muốn trở thành một người phóng viên giỏi uy tín và được tin tưởng cử đi nước ngoài để tác nghiệp tại các sự kiện lớn bạn không chỉ cần nâng cao nghiệp nghề báo mà bạn cần phải trang bị cho bản thân về ngoại ngữ, nhất là tiếng anh. Vì việc được đề cử ra nước ngoài tác nghiệp là một cơ hội vinh dự rất lớn. Đó là bước đệm để bạn mở ra cánh cửa tương lại nghề nghiệp của mình.

Ha m học hỏi, tìm tòi cái mới, trau dồi kiến thức và tư duy nhạy bén.

Mỗi ngày mới đều có những thông tin tin tức nổi bật khác nhau trong nước và quốc tế vì vậy bạn phải đầu tư thời gian để nắm bắt tin tức, không ngừng trau dồi kiến thức về xã hội, những vấn đề xung quanh cuộc sống để làm hành trang giúp cho công việc của chính mình. 

Ham học hỏi, học hỏi ngay chính trong cuộc sống hàng ngày, học hỏi bạn bè, đồng nghiệp và học hỏi ngay chính trong những lần đi tác nghiệp, hoạt động thực tiễn của bản thân. 

Để nhìn nhận vấn đề chặt chẽ, xác đáng nhất, có chiều sâu và thông tin dễ dàng đến với mọi người thì người phóng viên cần có tư duy nhạy bén và có khả năng phân tích tình huống, có góc nhìn khác, khai thác từ nhiều khái cạnh. Đặc biệt luôn luôn nắm bắt được thị hiếu, suy nghĩ của công chúng.

7. Học ngành gì để trở thành phóng viên chuyên nghiệp

Làm nghề phóng viên mang đến rất nhiều điều thú vị và bổ ích cho bản thân của mỗi người. Muốn trở thành một người phóng viên chuyên nghiệp có rất nhiều ngành học đào tạo để bước vào nghề như tấm bằng đại học chuyên ngành phóng viên, Báo Chí truyền thông, Việt Nam Học, Văn Học, Xã Hội Học, Ngôn Ngữ Học….

Ở nước ta hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo phóng viên như Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn ( đại học Quốc Gia Hà Nội) với Viện Đào Tạo Báo Chí và Tuyên Truyền giảng dạy các bộ môn như bá in, phát thanh, truyền hình, phóng viên báo… Đây là một ngồi trường học tập lý tưởng và có rất nhiều giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Ngoài ra nhà trường, viện và hội sinh viên thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho sinh viên.

Học trường gì để trở thành phóng viên?

Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền (Hà Nội) là nơi đào tạo rất nhiều ngành nghề liên quan đến báo chí như quay phim truyền hình, xuất bản, quảng cáo, ảnh báo chí… Nếu bạn muốn trở thành phóng viên thì trường cũng là một sự lựa chọn tốt để thực hiện được ước mơ của bạn. 

Còn rất nhiều trường đại học khác đào tạo các ngành nghề liên quan đến phóng viên như Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn (đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh), Cao đẳng Phát Thanh Truyền Hình I Hà Nội, Cao đẳng Phát Thanh Truyền Hình II TP. Hồ Chí Minh…

Tuy nhiên, công việc làm phóng viên chủ yếu đòi hỏi rất nhiều kỹ năng cùng với những kiến thức chuyên sâu liên quan đến ngành nghề. Khi bạn đạt được các yêu cầu và sẵn sàng là một người phóng viên thì bạn có thể bắt đầu với vai trò là một cộng tác viên cho các đầu báo để tích lũy kinh nghiệm, học hỏi và trau dồi kiến thức kĩ năng của bản thân. Khi bạn đã có kinh nghiệm và có uy tín trong nghề được mọi người biết đến, bạn có thể trở thành một phóng viên chuyên nghiệp và thăng tiến cao trong lĩnh vực báo chí hoàn thành được ước mơ của bản thân mình.

>> Xem tin khác:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Ngành kế toán học trường nào? Những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

Ngành kế toán học trường nào? Top trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất. Nên học kế toán ỏ đâu? Học kế toán kiểm toán tại trường nào tốt nhất?

CV Sales Assistant viết sao cho chuyên nghiệp và ấn tượng nhất?

Bí quyết để có một chiếc CV Sales Assistant chuyên nghiệp và ấn tượng. CV Sales Assistant nên viết theo định dạng nào? Tạo CV Sales Assistant.

Vị trí công việc nhân viên văn phòng liệu có thật sự hấp dẫn

Nhân viên văn phòng là làm gì? Tìm hiểu vị trí công việc nhân viên văn phòng để biết những công việc nhân viên văn phòng cần phải làm là gì nhé.