Các nguyên tắc bán hàng cơ bản bạn cần biết hiện nay

By   Administrator    06/01/2020

Trong kinh doanh có rất nhiều nguyên tắc mà một trong số đó mà bạn không thể bỏ qua là nguyên tắc bán hàng sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây.

Bất kỳ công việc nào cũng có nguyên tắc của nó như vậy trong kinh doanh cũng có rất nhiều nguyên tắc sau đây mình sẽ chỉ ra những nguyên tắc bán hàng mà mọi người nên biết nhé.

1. Nguyên tắc thứ nhất

Bất kỳ một khách hàng nào cũng vậy họ muốn số tiền họ bỏ ra phải phù hợp với nhu cầu gặp yêu cầu của họ. Lẹ lên doanh nghiệp Lào càng đáp ứng được các nhu cầu và yêu cầu của họ thì khách hàng càng muốn hướng tới doanh nghiệp đó.

Nguyên tắc bán hàng thành công nên biết

Ví dụ như hãng Scion, họ đã áp dụng nguyên tắc cá nhân hóa mong muốn của khách hàng bằng cách họ lập ra một trang web của công ty. Khách hàng mua xe của hãng sẽ vào trang web đó rồi tự thiết kế cho chiếc xe của mình theo ý muốn. Có thể chọn nội thất bên trong xe, đèn, hệ thống âm thanh, cho tới màu sơn của xe,...

 Khi đã chọn được để thiết kế cho chiếc xe, khách hàng sẽ mang tới người bán để nhận xe về. Ngoài ra, khách hàng có thể mặc cả giá các thiết kế theo nhu cầu. 

2. Nguyên tắc thứ 2

Đó là chất lượng dịch vụ. Hiện nay theo thời đại 4.0, việc mua sắm online không còn xa lạ đối với mỗi người. Nhưng điều quan trọng ở đây là chất lượng  dịch vụ khi mua online hoặc offline đều phải tốt và phải giống nhau.

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng quần áo bán online, họ mang đến doanh thu từ online rất lớn bởi vì họ đảm bảo được chất lượng của sản phẩm khi mua online giống như sản phẩm tại trực tiếp cửa hàng. Khi nhận hàng, khách hàng được quyền kiểm tra hàng trước khi nhận để xem chất lượng sản phẩm.

 Cùng một chất lượng như vậy thì có rất nhiều vì công việc bận rộn mà không thể đến cửa hàng mua được mà họ chỉ cần ngồi ở nhà chọn mặt hàng họ mong muốn.

3. Nguyên tắc thứ 3

Luôn quan tâm đến khách hàng để xem nhu cầu của họ khi mua hàng. 

Nguyên tắc này sẽ giúp cho nhà kinh doanh lắm được lượng khách hàng trung thành, bởi họ luôn coi khách hàng quen của họ và họ luôn quan tâm tới khách hàng. 

4. Nguyên tắc thứ 4

Khi mua hàng, khách hàng sẽ không cần nhiều thông tin lan man, họ chỉ cần các thông tin quan trọng như nội dung,  nguồn gốc, tần số truyền thông để phản ánh những nhu cầu và quyền lợi của họ. 

5. Nguyên tắc thứ 5

Coi trọng và luôn lắng nghe những phản hồi của khách hàng. Khi mua hàng, những điều họ không hài lòng họ đều góp ý cho các cửa hàng. Vậy nên hãy lắng nghe ý kiến của họ để sửa đổi để phát triển sản phẩm hoặc cách tiếp thị một cách tốt hơn.

6. Nguyên tắc số 6

Phải luôn cải cách và thay đổi. Để tránh trường hợp lượng khách hàng giảm hoặc doanh thu giảm cửa hàng phải cải cách và thay đổi liên tục. Bởi hiện nay có rất nhiều cửa hàng mới nên khách hàng luôn có rất nhiều sự lựa chọn, nếu không có cải cách mới sẽ không giữ được khách hàng  của cửa hàng. 

7. Nguyên tắc thứ 7

Luôn biết thật sự bất ngờ ngạc nhiên tới khách hàng. Khách hàng luôn mong muốn nhận được những sự bất ngờ từ cửa hàng  khiến họ phải thốt lên. Vậy nên cửa hàng phải biết tạo những thú vị cho khách hàng. Ví dụ có chính sách giảm giá hay có những cuộc quay vòng may mắn,...

Nguyên tắc bán hàng giúp bạn đạt doanh số cao

8. Nguyên tắc thứ 8

Phải luôn tạo được sự tin cậy cho khách hàng. Đây là một điều rất quan trọng trong doanh nghiệp, nó xây dựng những mối quan hệ lâu dài với khách hàng để giữ những khách hàng trung thành với cửa hàng. Để giữ được những khách hàng thì các doanh nghiệp phải chứng minh được rằng sản phẩm con người và cả cái truyền thông của họ đáng được khách hàng  tin cậy.

9. Nguyên tắc thứ 9

Người xưa có câu giúp đỡ họ là đang giúp mình phải lên ngoài việc kiếm tiền thì các công ty nên có những chính sách ủng hộ và tham gia từ thiện.Việc này làm nên danh tiếng và xây dựng niềm tin với những khách hàng.

Ví dụ cụ thể nhất là một hãng  thuốc ở Nhật Bản, trước đây do một dịch bệnh, hãng thuốc đã giúp người dân bằng cách cung cấp miễn phí  thuốc chữa bệnh  cho người dân. Sau này khi đã qua cơn dịch bệnh, người dân luôn ủng hộ hãng thuốc và tin cậy với một hãng thuốc đó.

Trên đây là tổng hợp các nguyên tắc bán hàng mà mình đã tổng hợp được. Để xây dựng một cửa hàng tốt thì cần phải áp dụng được các nguyên tắc này vào nhé. Bài viết của mình xin được dừng tại đây, hi vọng bài viết sẽ giúp được nhiều điều bổ ích cho bạn.

>> Tham khảo thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Ngành kế toán học trường nào? Những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

Ngành kế toán học trường nào? Top trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất. Nên học kế toán ỏ đâu? Học kế toán kiểm toán tại trường nào tốt nhất?

CV Sales Assistant viết sao cho chuyên nghiệp và ấn tượng nhất?

Bí quyết để có một chiếc CV Sales Assistant chuyên nghiệp và ấn tượng. CV Sales Assistant nên viết theo định dạng nào? Tạo CV Sales Assistant.

Vị trí công việc nhân viên văn phòng liệu có thật sự hấp dẫn

Nhân viên văn phòng là làm gì? Tìm hiểu vị trí công việc nhân viên văn phòng để biết những công việc nhân viên văn phòng cần phải làm là gì nhé.