Ngành kế toán học trường nào? Những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

By   Administrator    13/07/2022

Cơ hội việc làm cho ngành kế toán là khá rộng mở, do đó hiện nay có nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi ngành nghề này. Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng kế toán của các công ty và doanh nghiệp là không hề nhỏ. Nếu muốn theo đuổi ngành nghề này, bạn cần lựa chọn môi trường học tập phù hợp. Vậy ngành kế toán học trường nào? Tìm hiểu top những trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất hiện nay nhé!

1. Trường Đại học Ngoại thương

Câu trả lời thuyết phục nhất cho câu hỏi “Ngành Kế toán học trường nào?” chính là trường Đại học Ngoại thương. Trường Đại học Ngoại thương trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ lâu đã nổi tiếng là ngôi trường hàng đầu về đào tạo các chuyên ngành kinh tế trong đó có chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán.

Trường Đại học Ngoại thương
Trường Đại học Ngoại thương

Đội ngũ giảng viên tại đây đều là những chuyên gia đầu ngành, có chuyên môn cao, kiến thức và kinh nghiệm phong phú, bởi vậy sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản với chất lượng chuyên môn đáng tin cậy.
Sinh viên cũng có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp hoặc công ty liên kết với trường ở cả trong và ngoài nước. Với chất lượng đào tạo nổi tiếng, sinh viên ngành Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Ngoại thương ít khi phải đối mặt với nỗi lo thất nghiệp sau khi ra trường. Sinh viên của trường cũng được đánh giá cao ở trình độ ngoại ngữ và sẵn sàng làm việc trong các công ty, doanh nghiệp nước ngoài với mức thu nhập hấp dẫn.

2. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là một trong số những ngôi trường top đầu về đào tạo kế toán. Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo và tuyển dụng đầu vào rất khắt khe.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Sinh viên ngành kế toán trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng có cơ hội được trao đổi và học tập tại các trường đại học đối tác và liên kết ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Đức, Hà Lan, Anh, Mỹ, Pháp, Úc, Nga, Ba Lan, Canada, Thụy Điển…

Cử nhân ngành Kế toán – Kiểm toán của trường Đại học Kinh tế Quốc dân đều nhận được sự đánh giá rất cao từ các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ra trường với tấm bằng cử nhân bạn sẽ có tương đối nhiều cơ hội việc làm. Thậm chí có nhiều sinh viên đã được các doanh nghiệp hàng đầu “để mắt” tới ngay từ khi còn đang ngồi trên giảng đường.

Nói như vậy để thấy được rằng chất lượng đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán của trường Đại học Kinh tế Quốc dân là rất tốt. Bây giờ nếu có ai hỏi bạn rằng “Ngành kế toán học trường nào?” thì bạn đã có câu trả lời rồi chứ?

3. Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại tọa lạc tại quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội cũng là một ngôi trường thuộc tốp đầu trong đào tạo kế toán ở nước ta. Trường còn vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp hạng trong nhóm 5 trường đại học đào tạo lĩnh vực kế toán , kiểm toán, kinh tế, quản lý và kinh doanh tốt nhất trên cả nước.

Trường Đại học Thương Mại
Trường Đại học Thương Mại

Chất lượng giảng dạy, chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất của nhà trường luôn được chú trọng hoàn thiện và ngày càng nâng cao hơn. Sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên tâm huyết, đều là những tiến sĩ, thạc sĩ hàng đầu trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán. Sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Thương mại được nhiều công ty “săn đón” với cơ hội làm việc rất rộng mở.

4. Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân Hàng (Banking Academy) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Trụ sở chính của trường được đặt tại quận Đống Đa thành phố Hà Nội.

Học viện Ngân hàng chắc chắn là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho câu hỏi “Ngành kế toán học trường nào?”. Khi theo học tại Học viện Ngân hàng, sinh viên sẽ được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp và chương trình đào tạo chất lượng cao.

Cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên tại khoa Kế toán – Kiểm toán nói riêng và trường Học viện Ngân hàng nói chung đều có chất lượng rất tốt, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập, cũng như sự thay đổi của chương trình giảng dạy theo sự phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế của nền kinh tế Việt Nam.

Học viện Ngân hàng
Học viện Ngân hàng

Hàng năm, tỷ lệ sinh viên đăng ký thi vào trường nói chung và khoa Kế toán – Kiểm toán nói riêng là rất nhiều. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường cũng có nhiều cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp lớn nhỏ với mức thu nhập hấp dẫn. Ngoài trụ sở chính tại Hà Nội, các bạn sinh viên có thể theo học tại phân viện Bắc Ninh hoặc Phú Yên.

5. Học viện Tài chính

Khi đề cập đến các trường đào tạo kế toán tốp đầu ở nước ta mà không đề cập đến Học viện Tài chính thì quả là một thiếu sót vô cùng to lớn. Mặc dù được đề cập đến ở mục thứ 5 trong danh sách tuy nhiên không có nghĩa là chất lượng đào tạo ngành kế toán ở Học viện Tài chính thua kém những trường đại học ở trên.

 Học viện Tài chính chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, và cũng là trường công lập đào tạo những chuyên ngành kinh tế trực thuộc Bộ Tài chính Với chất lượng giảng dạy và chương trình đào tạo được đánh giá rất cao, thi đỗ vào khoa kế toán Học Viện tài chính là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ.

Học viện Tài chính
Học viện Tài chính

Hiện nay, Học viện Tài chính đang cung cấp 4 loại hình đào tạo đó là: Đại học chính quy, Đại học văn bằng 2, Đại học hệ vừa học vừa làm và chương trình liên thông đại học. Ngành đào tạo kế toán cũng áp dụng 4 hình thức đào tạo này, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên và người đi làm theo học.

Đội ngũ giảng viên tại trường đều là những chuyên gia tâm huyết, giàu kinh nghiệm giảng dạy và có chuyên môn cao. Sinh viên cũng được học tập và tiếp nhận đào tạo trong một môi trường hiện đại và chuyên nghiệp. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp luôn ở mức cao gần chạm tới 100% và hầu hết sinh viên sau khi ra trường đều nhanh chóng tìm được việc làm với mức thu nhập và đãi ngộ tốt.

Bên cạnh 5 ngôi trường trên, nếu muốn theo học ngành kế toán tại khu vực miền Nam thì bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo tại trường Đại học Ngân hàng TPHCM, trường Đại học Tài Chính Marketing, trường Đại học Kinh tế TPHCM… Đây đều là những ngôi trường top đầu về đào tạo các chuyên ngành thuộc khối ngành kinh tế nói chung và ngành kế toán nói riêng.

Sinh viên ngành kế toán có cơ hội việc làm rộng mở
Sinh viên ngành kế toán có cơ hội việc làm rộng mở

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc các trường đại học có chất lượng đào tạo ngành kế toán tốt nhất ở khu vực miền Bắc. Mời bạn đọc tìm đọc bài viết đề cập chi tiết hơn đến các trường đại học có chất lượng đào tạo ngành kế toán tốt nhất ở khu vực miền Nam trong một bài viết khác đã được đăng tải trên website của chúng tôi.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “Ngành kế toán học trường nào?”. Năm trường đại học được giới thiệu trong bài viết đều là những ngôi trường có chất lượng đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán tốt nhất ở khu vực miền Bắc. Nếu bạn có định hướng theo đuổi công việc kế toán thì hãy theo dõi sát sao thông tin tuyển sinh của các trường này và đưa ra quyết định phù hợp nhất nhé!

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

CV Sales Assistant viết sao cho chuyên nghiệp và ấn tượng nhất?

Bí quyết để có một chiếc CV Sales Assistant chuyên nghiệp và ấn tượng. CV Sales Assistant nên viết theo định dạng nào? Tạo CV Sales Assistant.

Vị trí công việc nhân viên văn phòng liệu có thật sự hấp dẫn

Nhân viên văn phòng là làm gì? Tìm hiểu vị trí công việc nhân viên văn phòng để biết những công việc nhân viên văn phòng cần phải làm là gì nhé.

Những điều bạn cần biết nếu muốn tìm công việc lái xe taxi tại Hà Nội

Công việc lái taxi tại Hà Nội là một nghề được quan tâm nhiều. Công việc này có mức thu nhập cao không?.... Vậy thì tìm câu trả lời qua bài viết này