Mô tả công việc cung ứng nhân sự mới nhất, lợi ích sử dụng dịch vụ

By   Administrator    11/06/2021

Cung ứng nhân sự là một trong những loại hình dịch vụ tối ưu nhất hiện nay trong lĩnh vực cung cấp nhân sự kịp thời, nhân sự chất lượng cao. Nếu bạn (hay các công ty, doanh nghiệp) quan tâm đến dịch vụ

Cung ứng nhân sự là một trong những loại hình dịch vụ tối ưu nhất hiện nay trong lĩnh vực cung cấp nhân sự kịp thời, nhân sự chất lượng cao. Nếu bạn (hay các công ty, doanh nghiệp) quan tâm đến dịch vụ này mà vẫn chưa biết công việc cụ thể của cung ứng nhân sự làm gì, có những ưu điểm gì, có nên sử dụng hay không thì hãy cùng theo dõi bản mô tả công việc cung ứng nhân sự chi tiết nhất dưới đây của Vieclam123.vn nhé!

1. Công việc cung ứng nhân sự là công việc gì?

Cung: cung cấp, ứng: đáp ứng - như vậy, cung ứng nhân sự chính là cung cấp nhân sự đáp ứng 1 yêu cầu tuyển dụng nhất định. Trên cơ sở đó có thể khái quát cung ứng nhân sự dưới dạng định nghĩa mô tả như sau:

Công việc cung ứng nhân sự

Công việc cung ứng nhân sự

Cung ứng nhân sự, công việc cung ứng nhân sự hay dịch vụ cung ứng nhân sự là những thuật ngữ chung nhất dùng để chỉ một loại hình dịch vụ chuyên dụng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự, tìm kiếm nhân viên. Trong đó, doanh nghiệp khách hàng với tư cách bên sử dụng dịch vụ sẽ phải trả phí cho doanh nghiệp cung ứng, đổi lại, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ với tư cách bên bán sẽ chịu trách nhiệm cung cấp nhân viên đi làm cho doanh nghiệp theo những tiêu chí xác định, được nhận phí dịch vụ và phải cam kết về: tiến độ tuyển dụng, yêu cầu tuyển dụng, chất lượng nhân sự.

Với những đặc điểm đó, cung ứng nhân sự có ưu thế vượt trội về thời gian tuyển dụng và nguồn lực con người.

2. Mô tả công việc cung ứng nhân sự

Công việc cung ứng nhân sự sẽ phải đảm bảo những đầu việc theo quy trình sau:

 • Nhận điện thoại từ khách hàng

 • Tiếp nhận và xử lý nhu cầu tuyển dụng nhân sự về: vị trí việc làm, số lượng cần tuyển,  yêu cầu công việc (cụ thể như thế nào về giới tính, độ tuổi, bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm, chuyên môn, yêu cầu đặc thù), lương, khu vực làm việc, ...

 • Sàng lọc nhân sự chất lượng cao và phù hợp nhất với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị khách hàng

 • Gọi điện thoại trao đổi thông tin công việc với ứng viên, thông qua đó cũng xác nhận năng lực và mức độ phù hợp với vị trí cần tuyển

 • Chuyển thông tin ứng viên đến doanh nghiệp khách hàng, yêu cầu đặt lịch phỏng vấn ứng viên

 • Hẹn lịch phỏng vấn và yêu cầu ứng viên xác nhận phỏng vấn với đơn vị tuyển dụng (doanh nghiệp khách hàng)

 • Theo dõi quá trình thích nghi và làm việc của ứng viên cung ứng trong môi trường mới (trong 1 tháng thử việc)

 • Thực hiện công tác hỗ trợ chăm sóc khách hàng: giải đáp những thắc mắc và thông tin bổ sung của ứng viên và nhà tuyển dụng

 • Đảm bảo mối liên kết với ứng viên, đơn vị tuyển dụng và giữa ứng viên với đơn vị tuyển dụng

3. Phạm vi hoạt động

Công việc cung ứng nhân sự đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân của tất cả các loại hình doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh:

 • Loại hình doanh nghiệp: Nhà nước, tư nhân, liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài

 • Hình thức doanh nghiệp: công ty, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, tổ chức, cơ quan đoàn thể, ...

 • Lĩnh vực kinh doanh: hầu hết là áp dụng cho mọi lĩnh vực, ngành nghề 

Tuy nhiên trong thực tế, do tính chất nghề nghiệp đặc thù mà tại một số đơn vị cung ứng nhân sự chuyên nghiệp như Vieclam123.vn sẽ không hỗ trợ nhân sự cho 2 lĩnh vực kinh doanh lớn đó là: kinh doanh bất động sản và kinh doanh bảo hiểm (bảo hiểm nhân thọ).

4. Tại sao nên lựa chọn sử dụng dịch vụ cung ứng nhân sự?

Công tác tuyển dụng nhân sự chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là đối với những vị trí cần tuyển gấp, tuyển nhiều, tuyển khó hoặc nhân sự chất lượng cao. Khi bộ phận nhân sự nội bộ của mỗi đơn vị là công ty, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh không thể đáp ứng kịp thời nhu cầu tìm nhân viên (nhân sự) thì nhất định phải tìm ra một giải pháp khắc phục, và sử dụng dịch vụ cung ứng nhân sự là một trong những lựa chọn tối ưu nhất.

Tại sao nên chọn dịch vụ cung ứng nhân sự

Tại sao nên chọn dịch vụ cung ứng nhân sự

So với tự tuyển dụng, dịch vụ cung ứng nhân sự có ưu thế vượt trội hơn hẳn về:

 • Cơ hội tiếp cận nhân sự không giới hạn

 • Tốc độ tìm kiếm nhân sự nhanh chóng

 • Chất lượng nhân sự không những đảm bảo mà còn được bảo hành

 • Cơ hội gắn bó của nhân viên lâu dài

 • Chi phí chỉ cần thanh toán một lần, hạn chế những chi phí cơ hội về: thời gian, công sức đào tạo, tuyển dụng nhiều lần, tính bảo mật công ty, … kéo theo hệ quả tích cực là không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

 • San sẻ trách nhiệm chất lượng nhân sự đầu vào

Trên đây là những mô tả đầy đủ nhất về công việc cung ứng nhân sự, hy vọng đã giúp các doanh nghiệp có thể hiểu cung ứng nhân sự là công việc gì, làm những gì, có ưu điểm vượt trội nào trong tìm kiếm nhân sự.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thi viên chức là gì? Quy định thi viên chức của Bộ Giáo Dục

Thi viên chức là gì? Thi viên chức được quy định như thế nào? Để không bị bỡ ngỡ khi tham gia cuộc thi quan trọng này, hãy đọc kỹ bài chia sẻ dưới đây.

Quản lý đơn hàng là gì? Quy trình quản lý chuẩn cho người bán hàng

Quản lý đơn hàng là gì? Học ngay cách quản lý đơn hàng qua bài viết bên dưới nếu bạn đang quản trị một doanh nghiệp bán hàng và muốn thu về lợi nhuận cao.

Biên dịch tiếng Anh là gì? Cách trở thành biên dịch viên chuyên nghiệp

Biên dịch tiếng Anh là gì? Làm thế nào để trở thành biên dịch chuyên nghiệp? Lương biên dịch có cao hay không? Tìm hiểu về nghề biên dịch viên.