Mẫu đơn xin thực tập dành cho sinh viên năm cuối chi tiết nhất

By   Administrator    18/01/2020

Đơn xin thực tập tại doanh nghiệp là điều mà các bạn sinh viên năm cuối cần có. Bài viết về mẫu đơn xin thực tập thật chuẩn để tham khảo chuẩn bị cho mình nhé.

Đơn xin thực tập là một thứ không thể thiếu trong hồ sơ xin thực tập tại doanh nghiệp của các bạn sinh viên năm cuối.Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để tự tạo cho mình một mẫu đơn xin thực tập thật chuẩn nhé!

1. Các thông tin cần thiết trong đơn xin thực tập

Trong đơn xin thực tập cần có đầy đủ những thông tin sau:

mẫu đơn xin thực tập

Một đơn xin thực tập luôn luôn có mở đầu bằng việc kính gửi, bạn phải viết rõ ràng kính gửi ai. Tiếp đó hãy điền đầy đủ những thông tin cá nhân của bạn:

* Họ và tên...
* Sinh viên thuộc ngành...khoa...trường...
* Hệ đào tạo gì....
* Địa chỉ cụ thể
* Số điện thoại để liên lạc

Nội dung:

Tại đây sẽ có một mục là “Đề tài thực tập”. Bạn phải ghi tên đề tài mà bạn muốn thực tập. Trước khi quyết định mình sẽ thực tập về đề tài nào, bạn nên dành một chút thời gian để tìm hiểu về đề tài đó: đề tài đó nói về cái gì? Cách thực hiện đề tài?

* Công ty, đơn vị, nơi mà bạn muốn thực tập?
* Cam kết và có xác nhận của khoa, của trường đang theo học.

2. Các bạn có thể tham khảo mẫu dưới đây

Các bạn có thể tham khảo mẫu dưới đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập_Tự do_Hạnh phúc
------***------
anh-3x4

ĐƠN XIN THỰC TẬP

Kính gửi:
Tôi tên:
Sinh viên Trường: Khoa:  
Chuyên ngành: Hệ đào tạo:
Địa chỉ liên hệ:
Số điện thoại liên lạc:

Nay tôi làm đơn này để xin thực tập và nghiên cứu luận văn tốt nghiệp tại đơn vị.

Đề tài tôi xin thực tập:
Thời gian : (từ )
Đơn vị (chi nhánh/phòng nghiệp vụ) xin thực tập:

Nếu được đơn vị tiếp nhận bố trí thực tập, tôi xin cam kết thực hiện các nội dung sau:

* Chấp hành và thực hiện nghiêm túc chương trình đào tạo, chủ trương thực tập do đơn vị quy định;
* Luôn tuân thủ nội quy, quy chế hoạt động, quy định đối với sinh viên thực tập, bảo mật thông tin, an toàn tài sản của đơn vị;
* Bồi hoàn các tổn thất, hư hao tài sản do bản thân tự gây ra với đơn vị (nếu có)
Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật những nội dung đã cam kết.
Tôi xin chân thành cảm ơn.

 

................., ngày…...tháng …...năm …….

XÁC NHẬN CỦA NƠI QUẢN LÝ 

NGƯỜI LÀM ĐƠN

3. Tại sao cần phải đi thực tập

Thực tập chính là quá trình mà sinh viên năm cuối, sắp tốt nghiệp sẽ tham gia làm việc tại các đơn vị, xí nghiệp, công ty với tinh thần học hỏi, áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế để xử lý công việc.

mẫu đơn xin thực tập và tại sao cần đi thực tập

Qua đó sẽ giúp cho sinh viên có thể học tập, tiếp thu được các kỹ năng cần thiết khi làm việc để có thể đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng khi đi xin việc.

Thời gian thực tập có thể ngắn hoặc dài, tùy vào yêu cầu của trường, tính chất công việc, có thể từ 1-2 tháng hoặc dài hơn. Sau thời gian thực tập này thì sinh viên nhất định phải có báo cáo và nhận xét của đơn vị thực tập gửi về nhà trường để có thể hoàn tất hồ sơ, thủ tục ra trường!

Thời gian mà các bạn sinh viên đi thực tập chính là khoảng thời gian mà các bạn hình dung, làm quen với môi trường mà mình sẽ phải tiếp xúc khi làm việc, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về khả năng của bản thân.

Khi kết thúc kỳ thực tập, nếu như bạn cảm thấy phù hợp với môi trường và cách làm việc tại đơn vị, doanh nghiệp, công ty mà bạn đăng ký thực tập thì bạn cũng hoàn toàn có thể làm hồ sơ xin việc tại đơn vị mà bạn đã đăng ký thực tập trước đó!

4. Các bạn sinh viên nên làm gì khi tham gia thực tập?

Đây là một cơ hội tốt để các bạn sinh viên năm cuối trau dồi khả năng, kiến thức, áp dụng những điều mình đã được học trong quãng thời gian học đại học vào thực tế. Đừng ngại ngùng giấu đi những điều mà mình chưa biết, hãy chủ động hỏi mọi người.

Khi đi thực tập thì các bạn sinh viên cũng sẽ được làm quen với tác phong làm việc, kỹ năng làm việc nhóm, làm báo cáo,... điều này sẽ giúp các bạn tiếp thu thêm được nhiều kiến thức, tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc hơn.

Các bạn sinh viên nên học cách nói lời cảm ơn hoặc xin lỗi, đây là một kỹ năng cơ bản và cần thiết trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Hãy đưa ra những lời cảm ơn hoặc xin lỗi một cách chân thành nhất để mọi người xung quanh cảm thấy dễ chịu, có thiện cảm với bạn, từ đó công việc cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là mẫu đơn xin thực tập dành cho các bạn sinh viên năm cuối, sắp tốt nghiệp và một số điều cần lưu ý trong quá trình thực tập. Chúc các bạn học tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong kỳ thực tập!

>> Tham khảo thêm:

 

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

CV kế toán trưởng có quan trọng hay không? Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán trưởng chi tiết cùng một số thông tin hữu ích dành cho ứng viên.

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

Vì sao cần phải có CV xin việc kế toán mới ra trường? Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường tiết nhất dành cho bạn. Xem ngay!

Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

Cách viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager. Lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager.