Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

By   Administrator    10/06/2022

Kế toán là một vị trí quan trọng trong doanh nghiệp và có tiềm năng phát triển lớn. Tuy nhiên, để trở thành một kế toán chuyên nghiệp, bạn cần phải lựa chọn một nơi làm việc phù hợp và có một bản CV hấp dẫn. Với những bạn mới ra trường, hẳn sẽ còn gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ trong quá trình viết CV xin việc. Hiểu được vấn đề này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.

1. Vì sao nên chuẩn bị CV xin việc kế toán mới ra trường?

Trong quá trình tìm kiếm việc làm, CV xin việc là “vũ khí” vô cùng quan trọng, góp phần vào công cuộc tìm được một công như ý của ứng viên. Với kế toán cũng vậy, bản CV xin việc sẽ là cầu nối kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng, giúp hai con người xa lạ có thể biết tới nhau và có cơ hội làm việc cùng nhau trong tương lai.

CV xin việc kế toán mới ra trường đặc biệt quan trọng
CV xin việc kế toán mới ra trường đặc biệt quan trọng

Với những bạn kế toán mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm, việc chăm chút các phần trong CV trở nên càng quan trọng hơn, chú ý tới cả nội dung lẫn hình thức để có cơ hội ghi điểm với nhà tuyển dụng. Nhưng để có thể chuẩn bị được mẫu CV cho sinh viên kế toán mới ra trường chuẩn chỉnh, nhiều ứng viên tỏ ra khá lúng túng, không biết nên đưa mục nào vào trong CV và làm thế nào để chứng minh khả năng của bản thân?

Để tạo nên sự khác biệt, vượt qua được các ứng viên khác và giành lấy cơ hội phỏng vấn, bạn cần chứng minh được điểm mạnh, kỹ năng và những yêu cầu của một nhân viên kế toán cần có. Hãy theo dõi phần kế tiếp để biết được cách viết CV xin việc kế toán mới ra trường nhé!

2. Cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường chuẩn nhất

2.1. Những nội dung cần có trong CV xin việc kế toán mới ra trường

Giữa vô vàn các CV xin việc gửi về, nhà tuyển dụng sẽ chọn lọc ra những ứng viên sáng giá, có tiềm năng và phù hợp với vị trí công việc nhất. Do đó, bạn cần khéo léo đưa những điểm mạnh của mình vào trong CV xin việc kế toán.

Những nội dung cần có trong CV xin việc kế toán mới ra trường
Những nội dung cần có trong CV xin việc kế toán mới ra trường

2.1.1. Thông tin cá nhân

Trong mẫu CV cho sinh viên kế toán mới ra trường, thông tin cá nhân được coi là phần “mở màn”, là mục mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy đầu tiên trong CV. Mục này bạn cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân của mình như họ tên, ngày sinh, giới tính, số điện thoại, địa chỉ cùng với email cá nhân.

Các thông tin bạn đưa vào trong CV cần đảm bảo chính xác, thẳng hàng, sắp xếp logic, đồng thời nên ghi email nghiêm túc, không trẻ con, nên sử dụng tên của bản thân và các chữ số nhé!

Ngoài ra, bạn đừng quên đưa vị trí ứng tuyển của mình và ảnh đại diện nghiêm túc vào trong CV. Vị trí ứng tuyển cần phải nêu rõ kế toán viên, kế toán tổng hợp, kế toán thuế… Ảnh CV bạn nên chọn ảnh nghiêm túc, chỉn chu và nghiêm chỉnh.

2.1.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Bạn nên chọn những định hướng, mục tiêu nghề nghiệp liên quan tới công việc mà bạn ứng tuyển và bám sát yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bạn cần chứng minh bản thân sẽ nâng cao tay nghề thế nào, học hỏi kiến thức ra sao, nâng cao tay nghề qua kinh nghiệm thực tế thế nào và góp phần giúp đỡ doanh nghiệp ra sao…

Chú trọng mục tiêu nghề nghiệp
Chú trọng mục tiêu nghề nghiệp 

Là sinh viên mới ra trường, bạn nên đưa ra những mục tiêu không quá xa vời thực tế. Bạn nên đưa vào CV kế toán của mình cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, ví dụ:

“Tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán trường ABC với tấm bằng Giỏi, tôi mong muốn được học hỏi thêm nhiều kiến thức mới và được áp dụng kiến thức chuyên môn của bản thân vào vị trí công việc. Cố gắng học hỏi kinh nghiệm thực tế từ những đồng nghiệp đi trước, học thêm văn bằng chứng chỉ kế toán và giúp công ty ngày càng phát triển hơn”.

2.1.3. Trình độ học vấn

Với sinh viên kế toán mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên nhấn mạnh vào trình độ học vấn và số điểm trung bình môn (GPA) của mình nếu có số điểm ấn tượng. Ngoài ra, bạn nên nêu rõ tên ngành, tên trường mà bạn đang theo học. Lưu ý là để trở thành kế toán, tốt nghiệp chuyên ngành kế toán là một yêu cầu cần thiết.

Nêu nổi bật trình độ học vấn
Nêu nổi bật trình độ học vấn 

2.1.4. Kỹ năng chuyên môn

Ngoài trình độ học vấn, bạn nên nhấn mạnh vào các kỹ năng của bản thân mình, gồm kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Với sinh viên mới ra trường, kỹ năng đặc biệt quan trọng trong CV của bạn, do đó bạn nên đưa vào các kỹ năng phù hợp với vị trí kế toán mà bạn ứng tuyển.

Và tất nhiên, vì là kế toán nên các kỹ năng sử dụng thành thạo tin học văn phòng như Excel, Word là không thể thiếu. Nếu bạn biết cách sử dụng các phần mềm kế toán, đừng quên nêu rõ sử dụng thành thạo phần mềm kế toán nào trong phần này. 

Ngoài ra, kế toán là người thường xuyên làm việc với đồng nghiệp, cấp trên, làm hợp đồng với khách hàng hay gặp mặt nhân viên trong cơ quan thuế, vì vậy kỹ năng giao tiếp cũng vô cùng quan trọng.

Ngoài ra, để tăng ấn tượng, bạn nên đưa các kỹ năng khác mà bạn thân có vào trong CV, ví dụ như: Kỹ năng thuyết phục, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng chịu áp lực công việc cao, kỹ năng thuyết trình…

2.1.5. Kinh nghiệm làm việc

Tuy mới ra trường, tuy nhiên bạn có thể đưa những kinh nghiệm mà bản thân có được trong quá trình học tập trên ghế nhà trường như làm thêm, thực tập. Lưu ý rằng các kinh nghiệm trong mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường cần phù hợp với vị trí kế toán.

Kinh nghiệm làm việc kế toán
Kinh nghiệm làm việc kế toán

Các kinh nghiệm bạn nên liệt kê từ thời gian gần đây nhất cho tới quá khứ, nêu rõ thời gian, tên công ty và những công việc mà bạn đã thực hiện.

2.1.6. Hoạt động ngoại khóa

Nếu bạn là kế toán mới ra trường thì nên tích cực đưa những hoạt động ngoại khóa vào trong CV của mình, để thể hiện với nhà tuyển dụng rằng mình là một người năng nổ, nhiệt huyết. Ví dụ như: Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ trong trường, tình nguyện viên…

2.2. Lưu ý cần biết khi trình bày CV xin việc kế toán mới ra trường

Vì là sinh viên mới ra trường, nên phần kinh nghiệm và kỹ năng sẽ không quá nhiều, do đó bạn nên trình bày CV của mình thật ngắn gọn, khoảng 1 tới 1,5 trang giấy. Để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng và “vượt mặt” các ứng viên khác, bạn nên nhấn mạnh vào phần mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kỹ năng và hoạt động của mình.

Các thông tin bạn đưa vào trong CV cần trung thực, chính xác, vì nếu bạn nói dối, nhà tuyển dụng sẽ phát hiện dễ dàng và cơ hội của bạn với vị trí này gần như bằng 0. Bạn cũng nên kiểm tra lỗi chính tả trong CV, đảm bảo CV của mình chuẩn chỉnh nhất.

Kiểm tra kỹ CV xin việc của mình
Kiểm tra kỹ CV xin việc của mình

Bên cạnh đó, bạn không nên trang trí CV quá màu mè vì và sặc sỡ bởi kế toán là công việc đòi hỏi tính nghiêm túc khá cao. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những tông màu trang nhã, phù hợp nhé!

Trên đây là các thông tin và cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường cùng một số lưu ý cần nắm. Với các bạn kế toán mới ra trường, bạn nên chuẩn bị một bản CV hoàn hảo từ nội dung tới hình thức, đọc kỹ CV của mình và nhấn mạnh những điểm mạnh, kỹ năng nổi trội của bản thân. Có như vậy, bạn mới có thể “lọt” vào mắt nhà tuyển dụng và nắm lấy cơ hội cho bản thân mình.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

CV kế toán trưởng có quan trọng hay không? Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán trưởng chi tiết cùng một số thông tin hữu ích dành cho ứng viên.

Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

Cách viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager. Lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager.

CV cho sinh viên năm nhất - mẹo hay để sớm có việc làm

CV cho sinh viên năm nhất được viết thế nào để có được việc làm như mơ khi còn rất non kinh nghiệm? Cùng vieclamhanoi247.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây