Cách viết mẫu CV xin việc bán hàng thời trang ấn tượng nhà tuyển dụng

By   Administrator    10/02/2022

Trong những năm gần đây, việc làm bán hàng thời trang đang rất được ưa chuộng, một phần là vì nhu cầu tuyển dụng nhiều, phần khác là cơ hội nó tạo ra khá hấp dẫn. Làm sao để dành được 1 “slot” nhân viên bán hàng tại các cửa hàng thời trang? Tham khảo ngay cách viết mẫu CV xin việc bán hàng thời trang hấp dẫn dưới đây để nâng cao cơ hội cho bản thân nhé.

1. CV xin việc quan trọng thế nào với nhân viên bán hàng thời trang?

Nhiều người cho rằng xin việc làm bán hàng thời trang không quá khó, thậm chí họ chỉ cần đi tới cửa hàng có nhu cầu để xin việc là được chấp nhận. Điều này có thể đúng nếu là giai đoạn trước đây, tuy nhiên trước thời buổi đầy rẫy những cạnh tranh như hiện nay thì bạn không thể áp dụng phương thức này.

Mặc dù số lượng tuyển dụng không quá nhiều thế nhưng các chủ shop lại khá ưa chuộng phương thức tuyển dụng online, họ thường tìm ứng viên thông qua các trang mạng xã hội hoặc đăng tin tuyển dụng lên website của mình.

CV xin việc quan trọng thế nào với nhân viên bán hàng thời trang
CV xin việc quan trọng thế nào với nhân viên bán hàng thời trang?

Việc sử dụng CV xin việc bán hàng thời trang có thể giúp cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên tiết kiệm thời gian, cùng với đó hiệu quả cũng gia tăng hơn nhiều so với những phương thức tuyển dụng truyền thống.

Chưa kể khi sử dụng CV xin việc, nhân viên bán hàng thời trang sẽ nhanh chóng tiếp cận được nhiều nhà tuyển dụng, dễ dàng chinh phục họ nếu nội dung chất lượng.

Về phía nhà tuyển dụng, các shop thời trang có thể nhanh chóng tìm được ứng viên ưng ý bằng cách so sánh các ứng viên với nhau trên cùng một khía cạnh,...

Nói chung, việc sử dụng mẫu CV xin việc là không thể thiếu nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí bán hàng thời trang ngay cả khi nhà tuyển dụng không đưa ra yêu cầu cụ thể. Công cụ này sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội nhưng phải chuẩn bị tốt nhất mọi thứ để lần đầu tiên tạo ấn tượng khó quên.

Phần lớn nhà tuyển dụng sẽ ghi nhớ hoặc ấn tượng với ứng viên nếu như họ sở hữu nội dung chất lượng trong CV xin việc, vậy đâu là cách tạo ra mẫu CV độc đáo và giá trị đó? Tìm hiểu ngay thông tin dưới đây để cập nhật bí quyết này bạn nhé.

2. Cách xây dựng nội dung hoàn hảo cho CV bán hàng thời trang

Xây dựng nội dung là việc hết sức khó khăn, đặc biệt là bạn lại đang ở trong vai trò là người tìm việc. Muốn tỏa sáng và giành được sự chú ý từ nhà tuyển dụng thì hãy học cách viết CV xin việc nhân viên bán hàng thời trang theo hướng dẫn sau đây:

2.1. Thông tin cá nhân không thể thiếu trong CV bán hàng thời trang

Thông tin cá nhân không thể thiếu trong CV bán hàng thời trang
Thông tin cá nhân không thể thiếu trong CV bán hàng thời trang

Không chỉ bán hàng thời trang, dù là mẫu CV của bất kỳ ngành nghề nào khác thì ứng viên cũng không thể bỏ qua phần giới thiệu thông tin cá nhân.

Thông qua những lời giới thiệu, tự thuật về chính bạn, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi bạn có một lý lịch rõ ràng.

Cụ thể, bạn sẽ giới thiệu họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính và một vài thông tin quan trọng về quá trình học tập của bản thân. Lưu ý rằng những thông tin cá nhân này phải được trình bày khớp với giấy tờ tùy thân, hơn nữa khi đi phỏng vấn nếu được hỏi thì bạn cũng phải trả lời sao cho nhất quán.

Một thông tin vô cùng quan trọng tuyệt đối không được quên đó chính là số điện thoại hay địa chỉ liên hệ cá nhân, đây chính là công cụ duy nhất để nhà tuyển dụng liên lạc thông báo kết quả đến bạn. 

Nếu bạn viết sai hoặc cho số điện thoại ít sử dụng thì đồng nghĩa với việc bạn đã ném đi cơ hội của chính mình.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên bán hàng thời trang trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên bán hàng thời trang trong CV
Mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên bán hàng thời trang trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên bán hàng thời trang cần viết như thế nào?

Bạn đã từng nghĩ về điều này chưa? Nhà tuyển dụng rất muốn biết xem bạn có phải là một người có ý chí, có kế hoạch phấn đấu trong tương lai hay không. Vậy bạn sẽ thuyết phục họ với những mục tiêu cụ thể ra sao?

Một nhân viên bán hàng thời trang có rất nhiều cơ hội, bạn có thể đề cập tới việc mong muốn được học hỏi kinh nghiệm bán hàng, mong muốn làm việc để hiểu thêm về lĩnh vực mà mình yêu thích, trong tương lai bạn muốn phát triển lên vị trí quản lý cửa hàng hay trưởng bộ phận bán hàng,...

Mục tiêu rõ ràng, phù hợp với thực tế chính là yếu tố giúp bạn nâng cao giá trị của bản thân.

Nếu cửa hàng thời trang mà bạn xin vào làm có một quy mô hoành tráng, có nhiều cơ sở bán hàng thì bạn có thể mơ ước tới vị trí quản lý mảng kinh doanh hoặc trưởng phòng chăm sóc khách hàng,...

2.3. Trình bày thông tin học vấn trong CV bán hàng thời trang ra sao?

Trình bày thông tin học vấn trong CV bán hàng thời trang
Trình bày thông tin học vấn trong CV bán hàng thời trang

Nhân viên bán hàng thời trang là một trong những vị trí lao động phổ thông, vì thế nếu bạn không sở hữu bằng cấp hay trình độ tốt thì cũng đừng quá lo lắng.

Nhà tuyển dụng khi tìm kiếm ứng viên cho vị trí này thường quan tâm tới kinh nghiệm hoặc kỹ năng chuyên môn. Bạn có thể chỉ tốt nghiệp cấp 3 thì vẫn sẽ có cơ hội được nhận nhé.

2.4. Cách viết Kinh nghiệm cho nhân viên bán hàng thời trang

Trình độ học vấn là yếu tố then chốt quyết định một người nào đó có phù hợp với công việc mà họ quan tâm hay không, tuy nhiên nó lại không đúng với việc làm bán hàng thời trang.

Những nhân viên bán hàng thời trang có tiềm năng, có cơ hội là những người sở hữu kinh nghiệm bán hàng. Nếu trước đây bạn đã từng làm nhân viên bán hàng tại cửa hàng quần áo, bán hàng siêu thị quầy thời trang hay kinh doanh thời trang thì bạn sẽ có cơ hội hơn so với những ứng viên khác.

Cách viết Kinh nghiệm cho nhân viên bán hàng thời trang
Cách viết Kinh nghiệm cho nhân viên bán hàng thời trang

Tuy nhiên, cần lưu ý về số lượng cũng như chất lượng của kinh nghiệm đưa ra bởi vì đôi khi không phải cứ nhiều kinh nghiệm, từng làm nhiều doanh nghiệp mà nhà tuyển dụng đã thích.

Hãy chọn lọc những việc làm liên quan tới bán hàng hoặc kinh doanh có thời gian công tác ít nhất từ 1 năm trở lên. Ngoài ra chỉ lựa chọn từ 3 - 4 kinh nghiệm là đủ bạn nhé.

Khi viết kinh nghiệm cần ghi rõ tên vị trí công việc đảm nhận, tên doanh nghiệp và thời gian công tác để nhà tuyển dụng khỏi tò mò và hỏi thêm bạn nhé. 

2.5. Cách viết Kỹ năng trong CV cho nhân viên bán hàng thời trang

Ngoài kinh nghiệm, kỹ năng cũng là yếu tố không thể thiếu nếu là nhân viên bán hàng thời trang. Bạn có thể sẽ được chú ý nếu như sở hữu một số kỹ năng như là giao tiếp, thuyết phục, biết ứng xử tình huống linh hoạt, nhanh nhẹn,...

Cách viết Kỹ năng trong CV cho nhân viên bán hàng thời trang
Cách viết Kỹ năng trong CV cho nhân viên bán hàng thời trang

Nhờ những kỹ năng hữu ích này mà nhiều nhân viên bán hàng đã thành công và thăng tiến lên vị trí quản lý mơ ước. Nếu bạn chưa tự tin về bản thân thì có thể học thêm để nâng cao nghiệp vụ cũng như kỹ năng quan trọng phục vụ cho công việc sau này.

3. Mẹo hay giúp bạn có mẫu CV xin việc bán hàng thời trang chất lượng

Để mẫu CV xin việc bán hàng thời trang trở nên hấp dẫn và thu hút, ứng viên cần chuẩn bị một tấm ảnh đại diện thật “xịn sò” nhé. Một tấm ảnh thể hiện rõ khuôn mặt của bạn, chụp sắc nét và thực sự nghiêm túc sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội được chú ý.

Nhân viên bán hàng thời trang chính là người trực tiếp tiếp cận với khách hàng, là người tư vấn sản phẩm cho khách hàng, chính vì vậy nếu như bạn sở hữu ngoại hình ưa nhìn, một gương mặt xinh xắn thì đó chính là lợi thế giúp bạn giành được cơ hội trúng tuyển.

Mẫu CV xin việc cho nhân viên bán hàng thời trang tuyệt đối không được viết sai chính tả hay nội dung không đúng trọng tâm. Đó là một trong những lỗi cơ bản gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đối với cơ hội của bạn.

Mẹo hay giúp bạn có mẫu CV xin việc bán hàng thời trang chất lượng
Mẹo hay giúp bạn có mẫu CV xin việc bán hàng thời trang chất lượng

Để an toàn, trước khi gửi hãy rà soát lại toàn bộ nội dung để phát hiện lỗi sai và kịp thời chỉnh sửa, khi gửi thì nhìn đúng địa chỉ để tránh CV của mình bị thất lạc,...

Vừa rồi là tất cả những thông tin cùng hướng dẫn chi tiết cách viết mẫu CV xin việc bán hàng thời trang. Hy vọng các ứng viên sẽ sớm chinh phục được việc làm này và sớm thành công với lựa chọn của mình.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thi viên chức là gì? Quy định thi viên chức của Bộ Giáo Dục

Thi viên chức là gì? Thi viên chức được quy định như thế nào? Để không bị bỡ ngỡ khi tham gia cuộc thi quan trọng này, hãy đọc kỹ bài chia sẻ dưới đây.

Quản lý đơn hàng là gì? Quy trình quản lý chuẩn cho người bán hàng

Quản lý đơn hàng là gì? Học ngay cách quản lý đơn hàng qua bài viết bên dưới nếu bạn đang quản trị một doanh nghiệp bán hàng và muốn thu về lợi nhuận cao.

Biên dịch tiếng Anh là gì? Cách trở thành biên dịch viên chuyên nghiệp

Biên dịch tiếng Anh là gì? Làm thế nào để trở thành biên dịch chuyên nghiệp? Lương biên dịch có cao hay không? Tìm hiểu về nghề biên dịch viên.