[HƯỚNG DẪN] Cách viết mẫu CV Vietcombank thu hút nhà tuyển dụng

By   Administrator    17/02/2022

Là một trong số các ngân hàng lớn nhất nhì Việt Nam, Vietcombank đã luôn khẳng định được vị thế của mình, đồng thời thu hút một lượng ứng viên không nhỏ tham gia vào các đợt ứng tuyển với các vị trí cần bổ sung. Để trở thành nhan viên chính thức của ngân hàng này, hãy chuẩn bị ngay một mẫu CV Vietcombank chất lượng, đây là công cụ vô cùng hữu hiệu dành cho tất cả ứng viên.

Nếu bạn chưa biết cách làm sao để sở hữu nội dung CV xin việc ngân hàng Vietcombank hoàn hảo, vậy thì đừng ngại tham khảo những bí quyết được chia sẻ bởi vieclamhanoi247.com trong bài viết này nhé.

1. Tìm hiểu vai trò của mẫu CV Vietcombank

Trong hoàn cảnh xã hội hiện nay, tất cả các lĩnh vực đều phải cạnh tranh để tồn tại, trong đó thị trường lao động là một điển hình cho sự cạnh tranh này.

Một môi trường làm việc điều kiện làm việc tốt, nhiều cơ hội phát triển như Vietcombank thì việc các ứng viên ngân hàng muốn đặt chân vào là điều đương nhiên và dễ hiểu.

Tìm hiểu vai trò của mẫu CV Vietcombank
Tìm hiểu vai trò của mẫu CV Vietcombank

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng khá lớn và diễn ra thường xuyên thế nhưng không phải ứng viên nào cũng có thể nhanh chóng có được việc làm ưng ý tại ngân hàng này.

Muốn có vị trí ổn định, phù hợp với trình độ bản thân thì ứng viên ngân hàng Vietcombank cần chuẩn bị cho mình một mẫu CV xin việc thật xịn sò.

Không chỉ có lợi với ứng viên, mẫu CV xin việc Vietcombank còn giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm ra ứng viên tiềm năng cho từng vị trí mà họ đang tuyển dụng.

Để dễ dàng thu hút và tạo ấn tượng tốt, bạn cần chắc chắn trong tay có một mẫu CV xin việc hấp dẫn bởi ấn tượng ban đầu bao giờ cũng tạo hiệu ứng tốt nhất. Nếu chưa biết cách hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của tôi nhé.

2. Mẫu CV xin việc ngân hàng Vietcombank chất lượng được viết thế nào?

Thường thì trong CV xin việc nói chung và mẫu CV xin việc ngân hàng Vietcombank nói riêng sẽ có rất nhiều thông tin, tuy nhiên số lượng danh mục được chọn lại không giới hạn. Ứng viên có thể lựa chọn bao nhiêu danh mục tùy ý để làm phong phú nội dung trong CV của mình, tuy nhiên sẽ có một vài danh mục chính đòi hỏi ứng viên phải thể hiện xuất sắc. Chúng là những danh mục nào và cách trình bày ra sao? Mời bạn tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới rồi sẽ rõ.

2.1. Cách viết Thông tin cá nhân trong CV Vietcombank

Cách viết Thông tin cá nhân trong CV Vietcombank
Cách viết Thông tin cá nhân trong CV Vietcombank

Về cơ bản, thông tin cá nhân là phần không thể thiếu ở bất cứ giấy tờ nào, có thông tin cá nhân nhà tuyển dụng mới có cơ sở để tiếp tục tìm hiểu về bạn.

Không có quá nhiều thông tin và cũng không quá khó để bạn cho ra một nội dung tốt, tất cả thông tin chỉ xoay quanh việc giới thiệu bản thân ứng viên. Một số thông tin cần trình bày bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, vị trí ứng tuyển và địa chỉ liên hệ.

Những thông tin này sẽ chiếm sports live trên cùng của mẫu CV xin việc, chính vì vậy bạn tuyệt đối không được bỏ qua. 

Dù là bạn đang ứng tuyển cho bất cứ vị trí nào trong ngân hàng Vietcombank thì những thông tin này cũng không hề nhiều lên hay ít đi. Hãy đảm bảo việc kê khai đầy đủ thông tin để hoàn chỉnh một phần trong CV xin việc nhé.

2.2. Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc Vietcombank

Với ứng viên ngân hàng Vietcombank, mỗi người sẽ có những mục tiêu hay dự định trong tương lai khác nhau, điều này còn tùy thuộc vào định hướng phát triển bản thân, tuỳ thuộc vào vị trí hay tính chất công việc mà họ đang theo đuổi,...

Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc Vietcombank
Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc Vietcombank

Nếu là chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân, mục tiêu của bạn sẽ là mở rộng thị trường khách hàng tiềm năng để gia tăng hợp đồng cho ngân hàng, cùng với đó bạn cũng có thể định hướng mục tiêu của mình tới một vị trí quản lý bộ phận quan hệ khách hàng,...

Nếu là nhân viên giao dịch ngân hàng, ứng viên của Vietcombank có thể nói rõ rằng mình mong muốn nắm bắt tất cả các nghiệp vụ để gia tăng chất lượng dịch vụ của ngân hàng, ngoài ra trong tương lai bạn sẽ cố gắng trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân để trở thành một trưởng phòng giao dịch khách hàng,...

Với những người ứng tuyển vào vị trí quản lý, mục tiêu của họ lại lớn hơn, họ thường nghĩ đến việc mong muốn cho ngân hàng luôn bùng nổ doanh số, hướng tới các vị trí quản lý cấp cao hơn trong ban giám đốc,...

2.3. Bạn đã biết viết gì vào mục Trình độ học vấn trong CV Vietcombank?

Bạn đã biết viết gì vào mục Trình độ học vấn trong CV Vietcombank
Bạn đã biết viết gì vào mục Trình độ học vấn trong CV Vietcombank?

Đã nhắm đến cái đích là ngân hàng Vietcombank thì buộc ứng viên phải đảm bảo yêu cầu về học vấn. Có nghĩa là ít nhất bạn phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên, tuỳ vào từng vị trí mà ngân hàng sẽ xem xét để lựa chọn bạn vào vị trí phù hợp.

Thường các ứng viên tham gia ứng tuyển vào ngân hàng nói chung và ngân hàng Vietcombank nói riêng là những bạn sinh viên tốt nghiệp các trường như Đại học Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương,... với các khoa tài chính ngân hàng hoặc liên quan.

Đây là yêu cầu cũng là điều kiện cần để bạn có thể tiếp tục tham gia những vòng ứng tuyển như phỏng vấn hay thử việc.

2.4. Kinh nghiệm cho ứng viên Vietcombank viết thế nào?

Mục kinh nghiệm đương nhiên là dành cho những ứng viên có kinh nghiệm, họ chỉ cần liệt kê những kinh nghiệm mà mình đã có một cách rõ ràng, chi tiết và chính xác là được.

Kinh nghiệm cho ứng viên Vietcombank viết thế nào
Kinh nghiệm cho ứng viên Vietcombank viết thế nào?

Ví dụ: Bạn xin việc vào ngân hàng Vietcombank với vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân. Vậy thì kinh nghiệm bạn có thể viết như sau:

- Từng làm nhân viên quan hệ khách hàng cá nhân tại tổ chức tín dụng ACB thời gian 2 năm

- Làm nhân viên kinh doanh bảo hiểm tại công ty bảo hiểm XYZ 2 năm

Khi trình bày kinh nghiệm cần nêu rõ vị trí đảm nhận, thời gian công tác và tên đơn vị công tác. Thông tin càng chi tiết bao nhiêu thì bạn càng dễ dàng thuyết phục nhà tuyển dụng bấy nhiêu.

Các ứng viên khi viết kinh nghiệm cần hết sức lưu ý đó là không nên liệt kê những công việc có thời gian công tác quá ngắn, không lựa chọn những công việc không liên quan tới vị trí ứng tuyển hiện tại nhé.

2.5. Tìm hiểu cách viết Kỹ năng trong CV Vietcombank

Rất nhiều ứng viên sở hữu hàng tá kỹ năng hấp dẫn nhưng lại chưa biết cách thể hiện trong CV xin việc Vietcombank của mình nên mặc dù ứng tuyển nhiều lần song vẫn nhận về kết quả không như mong đợi. Vậy có bí quyết nào giúp họ khắc phục được tình trạng đó?

Tìm hiểu cách viết Kỹ năng trong CV Vietcombank
Tìm hiểu cách viết Kỹ năng trong CV Vietcombank

Viết kỹ năng không chỉ đơn giản là liệt kê tất cả những gì mà bản thân mình đang có, tất nhiên có nhiều ưu điểm là rất tốt nhưng nó lại hơi thừa thãi khi gắn liền với công việc cụ thể nào đó.

Một ứng viên thông minh thường sẽ tìm hiểu về công việc mình quan tâm để biết công việc đó cần nhất là kỹ năng gì, sau đó so sánh với bản thân xem mình đã sở hữu hay chưa.

Không cần quá nhiều, nhà tuyển dụng chỉ cần bạn sở hữu những kỹ năng đặc trưng phù hợp với vị trí mà họ tuyển dụng vậy là đủ, đôi khi bạn kể ra quá nhiều lại khiến họ nghi ngờ về tài năng thực sự.

Một số kỹ năng để bạn tham khảo khi tạo CV ứng tuyển vào ngân hàng Vietcombank như sau: Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục; Kỹ năng xử lý tình huống bất ngờ; Kỹ năng vi tính văn phòng; Thành thạo một số phần mềm chuyên dụng trong ngân hàng;...

3. Lưu ý cho ứng viên Vietcombank khi viết CV xin việc đạt hiệu quả

Với các vị trí như chuyên viên quan hệ khách hàng hay giao dịch viên ngân hàng khi tuyển dụng phía ngân hàng sẽ chú ý tới hình thức của ứng viên, thông thường họ cũng sẽ đưa ra một vài yêu cầu về ngoại hình như chiều cao, cân nặng.

Lưu ý cho ứng viên Vietcombank khi viết CV xin việc đạt hiệu quả
Lưu ý cho ứng viên Vietcombank khi viết CV xin việc đạt hiệu quả

Chính vì vậy, để gia tăng cơ hội, ứng viên có thể lựa chọn một bức hình thật đẹp, sắc nét thể hiện rõ khuôn mặt đầy thiện cảm của mình vào CV xin việc nhé. Một nhân tố vừa có tài vừa có sắc chắc chắn sẽ khiến nhà tuyển dụng phải xao xuyến nhiều hơn là những ứng viên khác.

Tiếp theo, mẫu CV xin việc ngân hàng Vietcombank cần được trang trí bắt mắt, tạo sự nổi bật nhưng không quá lố dễ gây sự chú ý. Có thể sử dụng các mẫu CV có sẵn để gia tăng sự chuyên nghiệp bạn nhé.

Như vậy mẫu CV Vietcombank cùng cách viết nội dung ấn tượng đã được làm rõ ở bài viết trên đây, chúc các ứng viên sớm tìm được bến đỗ thích hợp và ngày càng phát triển. Đừng quên theo dõi hàng ngày các bài viết của vieclamhanoi247.com để gia tăng vốn hiểu biết của bản thân mình nhé.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thi viên chức là gì? Quy định thi viên chức của Bộ Giáo Dục

Thi viên chức là gì? Thi viên chức được quy định như thế nào? Để không bị bỡ ngỡ khi tham gia cuộc thi quan trọng này, hãy đọc kỹ bài chia sẻ dưới đây.

Quản lý đơn hàng là gì? Quy trình quản lý chuẩn cho người bán hàng

Quản lý đơn hàng là gì? Học ngay cách quản lý đơn hàng qua bài viết bên dưới nếu bạn đang quản trị một doanh nghiệp bán hàng và muốn thu về lợi nhuận cao.

Biên dịch tiếng Anh là gì? Cách trở thành biên dịch viên chuyên nghiệp

Biên dịch tiếng Anh là gì? Làm thế nào để trở thành biên dịch chuyên nghiệp? Lương biên dịch có cao hay không? Tìm hiểu về nghề biên dịch viên.