Mẫu CV Tester và cách viết giúp bạn chinh phục việc làm dễ dàng

By   Administrator    15/09/2021

Những ai là fan của IT chắc hẳn hiểu rất rõ về việc làm Tester và vai trò của nó trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, ngay cả những người dày mình kinh nghiệm cũng chưa chắc sở hữu việc làm bởi vì đây là công việc không chỉ đòi hỏi chuyên môn trình độ cao mà ứng viên cần phải chỉn chu khi tham gia ứng tuyển.

Chuẩn bị một mẫu CV Tester đầy đủ, chuẩn xác và hấp dẫn chắc chắn cơ hội của bạn sẽ được gia tăng hơn nhiều. Nếu chưa biết trình bày mẫu CV ngành nghề này vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây do vieclamhanoi247.com chia sẻ nhé.

1. Vai trò thực sự của mẫu CV Tester mấy ai biết

Với ứng viên, lần đầu tiên tiếp xúc với nhà tuyển dụng cực kỳ quan trọng. Không phải là ngoại hình xinh đẹp, đôi mắt cuốn hút hay dáng vẻ thướt tha,... cái mà tôi nói ở đây chính là thông qua cách trình bày CV xin việc Tester.

Bởi lẽ lần đầu tiếp xúc chính là thông qua hồ sơ xin việc, trong đó có CV cho nên bản CV này chính là thứ vũ khí được xem là lợi hại nhất giúp ứng viên nhanh chóng chiếm được thiện cảm từ nhà tuyển dụng.

Mẫu CV Tester là nơi để các nhà kiểm thử tương lai có chỗ thể hiện bản thân bao gồm nhiều thông tin, đương nhiên phần lớn trong đó là ưu điểm của bạn rồi. Nếu những ưu điểm được trau chuốt cẩn thận, chắc chắn nhà tuyển dụng cũng phải mềm lòng mà trao cho bạn cơ hội để thể hiện bản thân thôi.

Về phía nhà tuyển dụng, họ không mất công gặp mặt ứng viên trực tiếp, công đoạn lọc ứng viên cũng diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và nhân công cho doanh nghiệp, tất cả đều là nhờ vào bản CV Tester này.

Vai trò thực sự của mẫu CV Tester mấy ai biết
Vai trò thực sự của mẫu CV Tester mấy ai biết

Hiện nay hình thức nộp hồ sơ xin việc dường như đã cũ kỹ (chỉ thích hợp với những ứng viên ở gần doanh nghiệp mà không thông thạo công nghệ), nhất là khi môi trường làm việc lại hiện đại, chạy theo công nghệ thì việc sử dụng mẫu CV Tester là điều thực sự cần thiết. 

Doanh nghiệp sẽ nhanh chóng tìm thấy ứng viên thông qua nhu cầu tuyển dụng của mình, cùng với đó công tác lựa chọn ứng viên phù hợp cũng trở nên hiệu quả hơn.

2. Tìm hiểu cấu tạo của mẫu CV Tester chính hiệu

Nói chung về cơ bản , mẫu CV Tester vẫn chứa nhiều thông tin như các mẫu CV ngành nghề khác. Những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra người tiềm năng thực sự, có thể đảm nhận vai trò là một Tester chính hiệu.

Một số thành phần xuất hiện trong mẫu CV Tester gồm có: Thông tin cá nhân, Thông tin về học vấn, Kinh nghiệm làm việc, Kỹ năng nghiệp vụ và Các dự án tham gia.

Tìm hiểu cấu tạo của mẫu CV Tester chính hiệu
Tìm hiểu cấu tạo của mẫu CV Tester chính hiệu

Ngoài ra ở CV Tester còn xuất hiện một số thông tin bổ trợ khác như là Sở trường, Sở đoản, Người tham chiếu, Tài lẻ, Sở thích, Tính cách,... tất cả sẽ phục vụ cho việc khai thác thông tin ứng viên triệt để hơn.

Dù không phải thông tin chính nhưng Tester hãy nhớ rằng thông tin phụ cũng có những vai trò nhất định. Hãy điền đầy đủ để nhà tuyển dụng nhìn thấy ở bạn sự cẩn thận, sự quyết tâm với việc làm này.

3. Hướng dẫn viết CV cho Tester vượt qua mọi đối thủ

Mỗi danh mục trong CV Tester đều có vai trò nhất định, tuy nhiên nhà tuyển dụng thường dựa vào những thông tin chính yếu, lấy chúng làm căn cứ để đưa ra quyết định tuyển dụng cuối cùng. Bạn có biết những thông tin này là gì không?

3.1. Thông tin cá nhân trong CV Tester

Không có gì thay đổi và khác biệt so với những mẫu CV ngành nghề khác, ở CV Tester bạn vẫn cần cung cấp đủ thông tin cơ bản như Họ tên, năm sinh, giới tính, quê quán, địa chỉ liên hệ gồm có số điện thoại và email.

Thông tin cá nhân trong CV Tester
Thông tin cá nhân trong CV Tester

Lưu ý, số điện thoại và địa chỉ email tuyệt đối không viết sai, sau chọn lọc rất có thể bạn sẽ là ứng viên sáng giá bước vào vòng trong. Tuy nhiên nếu như bạn cho thông tin sai thì dù có giỏi nữa thì nhà tuyển dụng cũng không thể liên lạc với bạn được, đành nhường cơ hội ấy cho người khác.

3.2. Học vấn trong CV Tester trình bày ra sao?

Học vấn hay còn gọi là Trình độ học vấn, ở mục này hãy ghi rõ hệ tốt nghiệp của bạn là Trung cấp, cao đẳng hay đại học; Chuyên ngành; Các khóa học ngắn hạn khác,...

Trong trường hợp bạn có thành tích xuất sắc, từng được khen thưởng hay sở hữu bằng tốt nghiệp loại giỏi thì đừng ngại ghi thông tin chi tiết vào để gia tăng cơ hội cho bản thân mình nhé.

Một Tester có thể tốt nghiệp ở một số trường uy tín như Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - Khoa Viễn thông, trường Đại học Công nghệ thông tin,...

3.3. Kỹ năng chuyên môn của Tester trong CV xin việc

Kỹ năng chuyên môn của Tester sẽ bao gồm tất cả những gì bạn sở hữu có thể phục vụ cho công việc của mình. 

Kỹ năng chuyên môn của Tester trong CV xin việc
Kỹ năng chuyên môn của Tester trong CV xin việc

Một số kỹ năng mà bạn có thể kể đến như sau:

- Biết test API với Rest Client

- Làm tài liệu SRS, có khả năng tư duy và phân tích tốt, hỗ trợ tham gia phân tích nghiệp vụ

- Có khả năng viết Testcase tốt và sử dụng thành thạo

- Có thể test hiệu năng cơ bản với Tool JMeter

- …

Nói chung những kỹ năng nào mà bạn cảm thấy phù hợp và có liên quan trực tiếp tới công việc Tester thì có thể liệt kê vào mục này.

3.4. Kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV Tester

Kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV Tester có thể được viết theo nhiều trình tự khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn ưu tiên cho công việc gần nhất sau đó mới tới những công việc xa hơn.

Tuy nhiên, khi liệt kê bạn cần ghi nhớ rằng những việc làm đó phải thực sự liên quan và phục vụ cho công việc Tester hiện tại. Đương nhiên để thuyết phục hơn thì bạn cần nêu ra thành quả mình đạt được trong quá trình làm việc đó, thành quả càng cao thì CV của bạn càng có giá trị.

Kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV Tester
Kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV Tester

Kinh nghiệm trong CV Tester bạn có thể trình bày theo ví dụ sau đây:

“10/2016 làm việc tại Trung tâm Đào tạo Tester XYZ, trong đó một số công việc đã làm cụ thể như sau:

- Tìm hiểu nghiệp vụ hệ thống sau đó viết testcase

- Thực hiện công việc test dự án, đôn đốc Dev fix khi có lỗi này xuất hiện

- Thực hiện làm test Report cho QTDA

- Có thể làm Performance testing với Tool JMeter

3.5. Trình bày Các dự án trong CV Tester

Đối với một Tester, thông tin dự án rất quan trọng, nó cho thấy năng lực thực sự của ứng viên khi đứng trước nhà tuyển dụng. Bạn nên ghi dự án như thế nào, hãy xem gợi ý dưới đây:

Trình bày Các dự án trong CV Tester
Trình bày Các dự án trong CV Tester

“Bạn tham gia dự án mang tên Hệ thống Quản lý Nhân sự với vai trò là Tester, trong đó:

- Thực hiện công tác tìm hiểu nghiệp vụ Đặc tả yêu cầu, biết lập test plan và viết testcase

- Thực hiện test dự án thường xuyên, đồng thời phối hợp với Developer để báo lỗi Bug hoặc defect

Nếu có thêm kinh nghiệm nào nữa thì bạn hãy viết theo gợi ý này nhé, hãy đưa ra khoảng 3 dự án để chứng minh bạn có thể làm tốt vai trò này.

4. Những lỗi sai cần tránh khi viết mẫu CV Tester

Theo phản ánh từ nhiều doanh nghiệp, các ứng viên Tester thường mắc phải một số lỗi sai tưởng chừng cơ bản nhưng lại rất nghiêm trọng.

Các chuyên gia chỉ ra rằng có tới 61% mẫu CV Tester mắc phải lỗi chính tả, đây là một điều đáng buồn nhất và các bạn cần phải khắc phục ngay lập tức. 41% mẫu CV trùng ý tưởng với người khác, hay còn gọi là sao chép, có tới 35% mẫu CV được gửi tới nhà tuyển dụng bởi một địa chỉ email trẻ trâu, không phù hợp, không chuyên nghiệp.

Chưa hết đâu, có tới 30% mẫu CV Tester không có danh sách kỹ năng chuyên môn, vậy thì nhà tuyển dụng phải dựa vào đâu để đánh giá, nhận xét cũng như tuyển dụng bạn?

Ngoài ra, các ứng viên Tester còn mắc phải những lỗi cơ bản khác như là tạo CV trên giấy trang trí, mẫu CV quá dài (nhiều hơn 2 trang giấy), mẫu CV chứa quá nhiều chi tiết rườm rà như nhiệm vụ trong khi đó thông tin về thành tích đạt được lại cực kỳ hiếm hoi. 

Những lỗi sai cần tránh khi viết mẫu CV Tester
Những lỗi sai cần tránh khi viết mẫu CV Tester

Tuy Tester không phải là công việc cần tới ngoại hình tuy nhiên trong CV xin việc thì bạn vẫn cần dán ảnh để thể hiện sự cẩn thận của mình, nhiều khi sở hữu một gương mặt khả ái sẽ giúp nhà tuyển dụng có thiện cảm với bạn hơn.

Mẫu CV Tester chất lượng chính là thứ vũ khí giúp ứng viên sớm sở hữu việc làm, chính vì vậy những ai đã từng nộp hồ sơ nhiều lần mà không được hồi âm thì hãy áp dụng ngay theo hướng dẫn này nhé. Biết đâu cuộc đời bạn sẽ sang 1 trang mới, vieclamhanoi247.com hy vọng sẽ được đồng hành cùng bạn trên chặng đường sắp tới, chúc bạn gặt hái được nhiều thành công và chinh phục sự nghiệp của mình.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách tạo mẫu CV giao dịch viên ngân hàng chuẩn nhất

Mẫu CV giao dịch viên ngân hàng được viết thế nào? Trình bày mẫu CV giao dịch viên ngân hàng chuyên nghiệp như thế nào? Tham khảo mẫu CV giao dịch viên.

Đẳng cấp viết mẫu CV Content độc nhất vô nhị đừng bỏ lỡ

Mẫu CV Content được viết ra sao để chinh phục những nhà phỏng vấn khó tính? Đi tìm cách viết mẫu CV Content chuyên nghiệp qua chia sẻ của bài viết này.

Chinh phục nhà tuyển dụng với mẫu CV kế toán tổng hợp giàu sức hút

Mẫu CV kế toán tổng hợp nên viết như thế nào để giúp ứng viên chinh phục hiệu quả nhà tuyển dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết nhé.