Mách bạn cách chuẩn bị mẫu CV Techcombank thuyết phục

By   Administrator    28/11/2021

Techcombank là cái tên có sức hút hàng đầu cho mọi ứng viên đang tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực ngân hàng. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều lựa chọn việc làm hấp dẫn tại đây nhưng có đủ bản lĩnh để chinh phục nhà tuyển dụng hay không, điều đó phụ thuộc phần lớn vào cách mà bạn chuẩn bị mẫu CV Techcombank có hoàn hảo hay không. Nội dung bài viết này sẽ mang đến cho bạn cách tạo mẫu CV xin việc Techcombank giàu sức hút.

1. Khái quát chung mẫu CV Techcombank

1.1. CV Techcombank – bạn có thể chuẩn bị theo hình thức nào?

Rất nhiều người băn khoăn không biết việc chuẩn bị CV xin việc vào Techcombank có thể tự mình chuẩn bị hay phải điền biểu mẫu riêng theo quy định của ngân hàng. Thực chất, phía ngân hàng Techcombank cũng đưa ra biểu mẫu CV xin việc để ứng viên điền thông tin và nộp ứng tuyển. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự mình chuẩn bị một mẫu CV riêng để thể hiện rõ những nét cá tính của bản thân.

Để thuận tiện, nhanh chóng và trong khuôn khổ của sự an toàn thì nhiều người sẽ tuân thủ biểu mẫu CV có sẵn được Techcombank cung cấp, bạn chỉ cần truy cấp vào hệ thống website của ngân hàng này và tải biểu mẫu về sử dụng. Nhưng điều này sẽ khiến bạn không khác biệt với mọi ứng viên khác. Nếu như muốn thực sự tỏa sáng, muốn được khẳng định bản thân thì nhất định bạn hãy tự mình chuẩn bị một bản CV thật ấn tượng.

CV ứng tuyển Techcombank
CV ứng tuyển Techcombank

Không phải ai cũng có thể làm được điều đó, thậm chí nếu làm không tốt còn có thể khiến cho bản thân bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi vậy việc khám phá, nghiên cứu bài viết này thực sự cần thiết đối với bạn và tất cả những ai đang có mong muốn xin việc vào ngân hàng Techcombank để làm việc. Trước khi đi vào những hướng dẫn chi tiết, thiết nghĩ việc đầu tiên bạn cần khám phá đó chính là hiểu rõ giá trị của bản CV xin việc Techcombank trong quá trình ứng tuyển.

1.2. Vai trò của CV xin việc Techcombank

Cũng giống như bao bản CV xin việc khác, CV xin việc Techcombank chính là một bản tóm tắt các thông tin của ứng viên trên các phương diện kinh nghiệm việc làm, trình độ học vấn, mục tiêu, thành tích,… để chứng tỏ sự phù hợp của bạn đối với các tiêu chí tuyển dụng tại ngân hàng Techcombank. Thông qua bản CV, bạn ngầm chứng minh cho nhà tuyển dụng Techcombank biết rằng bạn phù hợp với vị trí tuyển dụng như thế nào. Đồng thời, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đưa ra quyết định quan trọng, đó là có tuyển dụng bạn vào làm việc tại ngân hàng hay không.

Vai trò của CV Techcombank
Vai trò của CV Techcombank

Với những gì mà mẫu CV Techcombank mang lại, việc chuẩn bị CV phải thực sự nghiêm túc để đạt được hiệu quả. Vậy làm thế nào chính là vấn đề quan trọng mà chúng ta sẽ khám phá ngay tiếp sau đây.

2. Hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc Techcombank

2.1. Xác định bố cục của CV Techcombank

Hầu hết mọi bản CV xin việc nói chung đều cần chứa đầy đủ các thông tin quan trọng sau, trong đó bản CV Techcombank cũng không ngoại lệ:

- Thông tin cá nhân của ứng viên

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Kinh nghiệm làm việc

- Kỹ năng

- Trình độ học vấn

- Chứng chỉ, thành tích, giải thưởng

- Hoạt động

- Người tham chiếu

Bố cục trong mẫu CV Techcombank
Bố cục trong mẫu CV Techcombank

Với một bộ khung cơ bản này, để bản CV Techcombank trở nên ấn tượng và hoàn hảo đối với nhà tuyển dụng, bạn cần phải biết cách “bồi da đắp thịt” cho từng phần. Mỗi mục nội dung sẽ có những lưu ý trình bày riêng, trong đó, có những mục đặc biệt quan trọng và phải đầu tư nhiều thời gian để trình bày và phải tuân thủ các nguyên tắc trình bày nhất định.

2.2. Một vài nguyên tắc xây dựng nội dung cho CV xin việc ngân hàng Techcombank

2.2.1. CV Techcombank cần trình bày rõ mục tiêu sự nghiệp

Trong một bản CV, phần Thông tin cá nhân ứng viên và phần Mục tiêu nghề nghiệp thường được xếp lên trên. Điều đó cho thấy mức độ biểu đạt của nó quan trọng hơn cả. Do đó, khi trình bày nội dung cho chúng, bạn cần cẩn thận chọn lọc thông tin cần thiết.

Riêng mục Mục tiêu nghề nghiệp, ở đó sẽ giúp bạn chứa đựng các thông tin về dự định phát triển, ý chí phấn đấu trong tương lai, nhất là sự phấn đấu của bạn tại ngân hàng Techcombank nếu được nhận vào làm việc. Sẽ có những nguyên tắc và yêu cầu nhất định mà bạn phải tuân thủ để đảm bảo phần này đạt được hiệu quả biểu thị và chức năng của nó.

Cách viết CV Techcombank
Cách viết CV Techcombank

Cụ thể, có hai yêu cầu quan trọng mà bạn cần thực hiện cho mục tiêu của mình:

Thứ nhất, mục tiêu nghề nghiệp phải được trình bày ngắn gọn, súc tích và rõ ràng.

Thứ hai, mục tiêu nghề nghiệp có điểm nhấn cụ thể, phải nói rõ được mục tiêu phát triển tại vị trí bạn đang ứng tuyển tại ngân hàng.

Khi đó, phần này sẽ giúp bạn khẳng định được bản thân là người có định hướng rõ ràng. Nhân lực của ngân hàng Techcombank sẽ luôn phải có thế mạnh này và bạn chính là ứng cử viên sáng giá mà họ đang mong đợi.

2.2.2. Chú trọng trình bày Kinh nghiệm việc làm trong CV Techcombank

Ở phần này, bạn cần đưa ra các thông tin về quá trình đã những công việc liên quan tới lĩnh vực ngân hàng. Tuy nhiên nếu như có cả kinh nghiệm không đúng chuyên ngành ngân hàng nhưng lại có sự liên quan và có thể phục vụ cho vị trí ứng tuyển thì bạn vẫn có thể đưa vào làm lợi thế.

Để bản CV xin vào Techcombank phát huy được giá trị thì nhất định bạn cần lưu tâm thể hiện được hai điều sau đây cho mục này:

Viết CV Techcombank hiệu quả
Viết CV Techcombank hiệu quả

Đầu tiên, chứng tỏ được khả năng nhạy bén của bản thân trong công việc. Nhà tuyển dụng nào cũng mong chờ những ứng viên có sự linh hoạt, có khả năng thích nghi cao với môi trường làm việc. Điều đó càng cần thiết đối với lĩnh vực ngân hàng. Vậy nên, đưa vào các kinh nghiệm làm việc có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đối với ngành đều sẽ giúp bạn thể hiện được sự linh hoạt đó.

Tiếp theo, trong phần này hãy cố gắng đưa vào các số liệu chi tiết. Đó sẽ là minh chứng cụ thể cho khả năng và sự thuần thục của bạn trong ngành ngân hàng. Hơn thế, ngân hàng Techcombank nói riêng và toàn ngành nói chung đều đòi hỏi nhân lực phải tỉ mỉ và tôn trọng tính chính xác. Vậy nên bạn cần đưa các con số cụ thể làm tư liệu, dẫn chứng để vừa khẳng định năng lực bản thân lại vừa giúp nhà tuyển dụng có những ấn tượng tốt về bạn. Những con số này có thể là doanh số mà bạn đã tạo ra ở công việc trước, số nhân viên trong team bạn đã quản lý,…

2.2.3. Kỹ năng đặc thù cần thiết trình bày trong CV Techcombank

Mỗi ngành nghề sẽ có tính đặc thù riêng của nó. Vậy nên đối với ngành ngân hàng, mỗi nhân viên cũng cần đáp ứng một vài điều kiện riêng mới đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng lao động. Khi xin việc vào Techcombank cũng vậy, bạn phải hiểu rõ tính đặc thù của ngành nói chung và các yêu cầu về kỹ năng nói riêng mới có thể chinh phục nhà tuyển dụng. Điều này sẽ được thể hiện rất rõ qua kỹ năng nghề nghiệp.

Bí quyết viết CV Techcombank hiệu quả
Bí quyết viết CV Techcombank hiệu quả

Vậy trong CV Techcombank, đâu sẽ là các kỹ năng đặc thù mà bạn cần tập trung làm rõ?

Thứ nhất là kỹ năng chuyên môn, bạn cần nêu được kỹ năng chuyên môn trong ngành ngân hàng, điển hình như kỹ năng tư vấn, chăm sóc khách hàng, kỹ năng làm việc với các con số.

Tiếp theo đó là hàng loạt các kỹ năng đặc thù cần được liệt kê bao gồm kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc dưới áp lực cao,…

Trên đây là 3 nội dung quan trọng trong số nội dung cần xuất hiện trong CV xin việc tại Techcombank. Bạn có thể tải mẫu CV Techcombank dưới đây để tham khảo và sử dụng nếu đang có nhu cầu tìm việc tại ngân hàng này.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ rất tỉ mỉ những bí quyết chuẩn bị mẫu CV Techcombank đảm bảo đạt được hiệu quả tốt nhất. Qua đó, ứng viên hoàn toàn có thể dễ dàng chinh phục được nhà tuyển dụng tại ngân hàng Techcombank, chứng tỏ bản thân là một ứng cử viên sáng giá.    

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

CV kế toán trưởng có quan trọng hay không? Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán trưởng chi tiết cùng một số thông tin hữu ích dành cho ứng viên.

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

Vì sao cần phải có CV xin việc kế toán mới ra trường? Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường tiết nhất dành cho bạn. Xem ngay!

Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

Cách viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager. Lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager.