Mẫu CV ngân hàng SHB và cách viết mẫu CV SHB chuyên nghiệp nhất

By   Administrator    26/02/2022

Là một ngân hàng có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng và bền vững, ngân hàng SHB trở thành địa chỉ được nhiều ứng viên tìm kiếm cũng như đặt mục tiêu cho mình. Và để thành công trong quá trình chinh phục việc làm tại SHB thì mẫu CV ngân hàng SHB sẽ là điều các bạn ứng viên cần chú ý cho mình. Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình kinh nghiệm viết mẫu CV SHB hiệu quả nhé!

1. Hiểu rõ về giá trị của mẫu CV ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB có tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Sài gòn - Hà Nội. Được thành lập vào năm 2006, cho đến này, với hơn 15 năm phát triển, SHB giờ đã trở thành 1 trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất của Việt Nam. Chính vì thế mà nhu cầu tuyển dụng của SHB là vô cùng lớn cùng với đó là yêu cầu dành cho ứng viên cũng vô cùng nghiêm ngặt và khắt khe.

Mẫu CV ngân hàng SHB là CV mà ứng viên sử dụng để ứng tuyển vào ngân hàng SHB. Thông qua mẫu CV SHB, ứng viên sẽ thể hiện được năng lực, sự phù hợp của bản thân với vị trí ứng tuyển. Nhà tuyển dụng cũng sẽ dựa vào CV của ứng viên để tiến hành lọc hồ sơ, lựa chọn ra những ứng viên tiềm năng và sáng giá nhất.

Vai trò của mẫu CV ngân hàng SHB
Vai trò của mẫu CV ngân hàng SHB

Với ý nghĩa như vậy, có thể thấy được rằng việc thể hiện và truyền tải thông tin qua CV ngân hàng SHB là rất quan trọng tới kết quả ứng tuyển của bạn. Mẫu CV ngân hàng SHB sẽ là điểm chạm đầu tiên giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, vì thế mà nếu bạn muốn có được dấu ấn tốt cho lần gặp này thì cần phải có cho mình mẫu CV SHB đặc sắc nhất.

Do vậy mà sự đầu tư vào mẫu CV ngân hàng SHB chính là sự đầu tư cho việc nâng tầm bản thân và nâng cao giá trị của mẫu CV SHB. Đặc biệt hơn đây sẽ là sự đầu tư có lãi mà bạn có thể nhận được những giá trị lớn hơn ở phía sau.

2. Làm gì để sở hữu một mẫu CV ngân hàng SHB mang đến hiệu quả cao?

2.1. Tìm kiếm đúng về mẫu CV ngân hàng SHB

Là một ngân hàng lớn, vì thế mà ngân hàng SHB xây dựng cho mình một mẫu hồ sơ ứng viên riêng để các bạn ứng viên có thể sử dụng trong quá trình ứng tuyển vào ngân hàng SHB. Vì thế, nếu như bạn quyết định tìm kiếm cơ hội tại SHB thì cần lực chọn đúng mẫu CV để tham gia ứng tuyển.

Cách có được mẫu hồ sơ ứng viên theo đúng chuẩn ngân hàng SHB đưa ra đó là bạn sẽ truy cập vào website của ngân hàng, lựa chọn mục Tuyển dụng, sau đó click vào một tin tuyển dụng ở vị trí bất kỳ hoặc có thể tìm đến đúng vị trí bạn ứng tuyển rồi mới click chọn. Sau đó, bạn kéo xuống dưới của thông tin tuyển dụng sẽ có mục hướng dẫn ứng tuyển. Ở đó sẽ có đường link tải mẫu hồ sơ ứng viên hay mẫu CV ngân hàng SHB. Hoặc, để nhanh chóng hơn thì bạn có thể tải mẫu qua đường link dưới đây.

Link tải: Mau_Ho_so_ung_vien_SHB.xls

2.2. Xác định những yếu tố cần có trong mẫu CV SHB

Khi đã có được cho mình mẫu hồ sơ ứng tuyển hợp lệ vào ngân hàng SHB thì bạn sẽ cần tìm hiểu những yếu tố bản thân cần chuẩn bị cho việc hoàn thiện mẫu hồ sơ này. 

Thông tin chi tiết về mẫu CV SHB
Thông tin chi tiết về mẫu CV SHB

Những điều bạn cần chuẩn bị đó chính là:

- 1 bức ảnh cá nhân (ảnh thẻ) có kích thước 4 x 6 cm.

- Các loại giấy tờ của cá nhân và của người thân để cung cấp thông tin bản thân cũng như thành viên trong gia đình.

- Thông tin của người tham vấn sẽ cung cấp trong hồ sơ.

Đó là những yếu tố cơ bản mà bạn cần chuẩn bị để phục vụ cho công tác điền thông tin vào mẫu CV ngân hàng SHB.

2.3. Cách điền thông tin vào mẫu CV SHB

2.3.1. Phần đầu của mẫu hồ sơ ứng tuyển SHB

Ở phần này, bạn chỉ có 3 yếu tố cần hoàn thiện đó là dán ảnh của bản thân, điền vị trí ứng tuyển và nơi dự tuyển tương ứng. 

Với phần dán ảnh, mẫu CV SHB đã để sẵn ô dán ảnh tương ứng, bạn chỉ cần dán đúng vào khung hiển thị là được. Còn với vị trí ứng tuyển và nơi dự tuyển thì bạn sẽ điền đúng tên vị trí mình ứng tuyển và tên nơi mình dự tuyển theo nhu cầu tuyển dụng và ứng tuyển đưa ra.

Thông tin còn lại là mã số dự tuyển sẽ là mục nhà tuyển dụng điền. Vì thế mà bạn có thể bỏ trống phần ô thông tin này.

cách hoàn thiện mẫu CV SHB
Cách hoàn thiện mẫu CV SHB

2.3.2. Phần thông tin cá nhân 

Phần nội dung đầu tiên trong mẫu hồ sơ của ngân hàng SHB chính là thông tin cá nhân của ứng viên. Ở phần này, bạn sẽ kê khai các thông tin của bản thân và thông tin về gia đình mình.

Những thông tin của bản thân chủ yếu là thông tin cơ bản về bạn và cách thức liên hệ với bạn. Những thông tin này bạn đã quá quen thuộc và chỉ cần điền đúng nội dung ô thông tin tương ứng là được. Tuy nhiên, bạn cũng cần cung cấp thông tin của người mà ngân hàng SHB có thể liên hệ trong trường hợp khẩn cấp. Đây chính là điểm khác biệt của mẫu CV SHB so với CV xin việc thông thường. Những thông tin cần điền bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại của người đó. Người liên hệ khẩn cấp tốt nhất nên là người thân trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết với bạn.

Tiếp đến sẽ là thông tin về người thân trong gia đình, tức là quan hệ gia đình của bạn. Bạn sẽ cung cấp thông tin dưới dạng bảng với việc hoàn thiện theo các cột như: Họ tên, Quan hệ, Năm sinh, Trình độ và Đơn vị công tác.

Phần nội dung cuối cùng trong mục này chính là mục lựa chọn về kênh tuyển dụng của SHB mà bạn nắm bắt được tin tuyển dụng này, mạng xã hội bạn sử dụng và link trang cá nhân tương ứng. Các lựa chọn sẽ được SHB cung cấp trong ô và bạn chỉ cần chọn đúng vào đối tượng phù hợp với mình là được.

2.3.3. Phần quá trình học tập, đào tạo

Ở phần này sẽ có 4 mục nội dung mà bạn cần hoàn thiện. Bao gồm: 

- Đào tạo chuyên ngành (ngành học mà bạn theo đuổi tại trường đại học, cao đẳng tương ứng): Thông tin về quá trình đào tạo sẽ được thể hiện theo dạng bảng và hoàn thiện theo yêu cầu từng cột. Các cột thông tin như sau: Thời gian, Tên cơ sở đào tạo, Đất nước, Hệ đào tạo, Chuyên ngành, Xếp loại tốt nghiệp.

Phần quá trình học tập và đào tạo
Phần quá trình học tập và đào tạo

- Trình độ ngoại ngữ: Cũng được thể hiện theo dạng bảng với các trường thông tin là: Tên ngoại ngữ, Xếp loại của 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

- Trình độ tin học văn phòng: Có 5 trường thông tin là tên phần mềm và 4 mức độ đánh giá tương ứng: Tốt, khá, trung bình và chưa biết.

- Chứng chỉ đào tạo khác: Cung cấp theo bảng với các trường thông tin sau: Thời gian đào tạo, Chứng chỉ đào tạo, Tên cơ sở đào tạo, xếp loại.

Việc phân chia thông tin theo dạng bảng như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi điền thông tin của bản thân và không phải suy nghĩ về việc sử dụng từ ngữ hay câu văn sao cho lưu loát nhất.

2.3.4. Phần kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc cũng được ngân hàng SHB tối ưu hóa trong mẫu CV SHB bằng cách xây dựng các bảng thông tin. Do vậy mà ứng viên sẽ cần điền thông tin vào các cột nội dung như: Thời gian, Công ty/ Đơn vị công tác, Chức danh, Mức lương (đồng) và Công việc cụ thể/Thành tích đạt được.

Ở phần kinh nghiệm này, mục Công việc cụ thể/ Thành tích đạt được sẽ là nội dung quan trọng nhất bạn cần chú ý khi điền. Để tăng sự ấn tượng và giúp CV có dấu ấn cá nhân thì bạn nên lựa chọn những kinh nghiệm có sự liên quan và phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển tại SHB. 

Tiếp đó, bạn có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau, tuy nhiên, chỉ cần đưa ra các công việc mà kết quả đem lại có ý nghĩa và giá trị với bạn. Tức là công việc đó giúp bạn nhận được mức doanh thu lớn, được khen thưởng hay được thăng chức,.... Việc đưa ra những công việc này cần kèm theo số liệu để tăng tính chân thực cũng như dễ dàng được nhà tuyển dụng nhận thấy hơn. 

Phần kinh nghiệm làm việc
Phần kinh nghiệm làm việc

Bạn không cần ghi quá nhiều kinh nghiệm mà nên tập trung vào những kinh nghiệm mang đến hiệu quả và có giá trị cao với kết quả ứng tuyển. Như vậy sẽ giúp mẫu CV ngân hàng SHB của bạn được nâng lên một tầm cao mới.

2.3.5. Phần phẩm chất, kỹ năng đặc biệt

Với phần nội dung này, bạn không chỉ giới hạn cho kỹ năng nghề nghiệp mà cả những kỹ năng mềm khác cũng có thể đưa vào. SHB luôn mong muốn và tìm kiếm những ứng viên có sự hoàn thiện nhất định với việc cân bằng kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Ví dụ như nếu bạn có khả năng làm MC, có năng khiếu văn nghệ,... thì có thể đưa ra trong mục nội dung này.

2.3.6. Phần kế hoạch nghề nghiệp

Đây sẽ là phần mục tiêu nghề nghiệp mà bạn thường thấy trong các mẫu CV xin việc thông thường. Tuy nhiên, ở mẫu CV SHB thì bạn sẽ đưa ra dự định, kế hoạch nghề nghiệp của bản thân trong vòng 3 năm tới là gì. Nội dung viết cần ngắn gọn, súc tích và đặc biệt là không quá 150 từ. 

2.3.7. Phần khen thưởng và kỷ luật

Nếu trong quá trình phát triển của mình bạn đã có những thành tích được khen thưởng gì hay đã từng bị kỷ luật thì có thể đưa vào phần nội dung này. Lưu ý với mục khen thưởng là bạn cần đưa ra những thành tích liên quan tới các nội dung mà bạn đã đề cập trong mẫu hồ sơ ở những phần trên.

Nội dung về khen thưởng và kỷ luật
Nội dung về khen thưởng và kỷ luật

2.3.8. Phần thông tin tham vấn

Ở phần thông tin này sẽ có 4 mục nội dung chính:

- Thông tin về người thân/bạn bè của bạn đang làm việc tại SHB: Nếu không có thì bạn có thể bỏ qua, còn nếu có thì bạn sẽ cần đưa ra những thông tin của người đó như: Họ tên, Nơi công tác, Chức danh, Số điện thoại và Mối quan hệ.

- Thông tin về người tham vấn thông tin của bạn: Bạn cần đưa ra thông tin của những người có khả năng xác nhận về năng lực của bạn trong công việc nhưng không được có mối quan hệ thân thiết với bạn. Thông tin cung cấp gồm có: Họ tên,  Nơi công tác, Chức danh, Số điện thoại và Email.

- Xác nhận thông tin về việc bạn đã từng ứng tuyển hay phỏng vấn tại SHB hay chưa và vị trí bạn ứng tuyển là gì. Phần xác nhận sẽ là phần lựa chọn còn với vị trí cụ thể thì bạn sẽ điền nếu đã từng tham gia thi tuyển hay phỏng vấn tại ngân hàng SHB.

2.3.9. Phần các thông tin khác và cam kết của ứng viên

Đây chính là phần nội dung cuối cùng trong mẫu CV ngân hàng SHB. Ở phần này, bạn sẽ cần chú ý nhất tới ô thông tin về mức lương mong muốn của bản thân tại SHB. Ngay bên cạnh sẽ là ô thời gian về ngày bạn có thể bắt đầu làm việc tại SHB. Ghi rõ ngày, tháng, năm tương ứng mà bạn có thể bắt đầu công việc của mình tại ngân hàng SHB.

Những thông tin khác và lời cam kết của ứng viên
Những thông tin khác và lời cam kết của ứng viên

Cuối cùng, ghi rõ địa điểm và thời gian bạn viết cũng như hoàn thiện mẫu hồ sơ ứng viên này. Sau đó ký và ghi rõ họ tên ở phía bên dưới phần người làm đơn. Về lời cam kết của ứng viên thì ngân hàng SHB đã cung cấp sẵn phần nội dung này, do đó mà bạn sẽ không phải viết lời cam kết nữa. 

Và toàn bộ những nội dung trên chính là các thông tin về mẫu CV ngân hàng SHB và cách điền thông tin chi tiết để hoàn thiện mẫu hồ sơ chuẩn chỉnh nhất. Mong rằng nội dung của bài đã thỏa mãn được nhu cầu của bạn đọc về việc tìm kiếm mẫu CV SHB và nắm bắt cơ hội cho mình tại ngân hàng hàng đầu Việt Nam này.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

CV kế toán trưởng có quan trọng hay không? Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán trưởng chi tiết cùng một số thông tin hữu ích dành cho ứng viên.

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

Vì sao cần phải có CV xin việc kế toán mới ra trường? Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường tiết nhất dành cho bạn. Xem ngay!

Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

Cách viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager. Lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager.