Mẫu CV ngân hàng MSB chuyên nghiệp không phải ứng viên nào cũng biết

By   Administrator    06/12/2021

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng tại ngân hàng MSB được đánh giá là cao tuy nhiên không vì thế mà cơ hội đầu vào lại kém chất lượng. Những ứng viên muốn được chấp nhận và được làm việc lâu dài tại đây cần chứng tỏ được tài năng cùng vốn kinh nghiệm của mình. Đặc biệt, những ứng viên sở hữu mẫu CV ngân hàng MSB ấn tượng sẽ được chú ý hơn.

Làm sao để biết đâu là mẫu CV xin việc vào ngân hàng MSB ấn tượng? Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để biết bí quyết nhé. 

1. Tầm quan trọng của mẫu CV ngân hàng MSB

MSB - tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam, đây cũng là ngân hàng Thương mại Cổ phần được thành lập đầu tiên tại Việt Nam.

Trải qua nhiều năm tồn tại và phát triển, đến nay ngân hàng không những có chỗ đứng trên thị trường mà còn là tượng đài vĩnh cửu trong lòng những người yêu công việc ngân hàng.

Để củng cố cho sự nghiệp phát triển thương hiệu, các nhà lãnh đạo của MSB luôn luôn đặt ra các yêu cầu khắt khe đối với nhân viên của mình, quản lý chặt chẽ tất cả các khâu làm việc và đương nhiên có cả tuyển dụng.

Tầm quan trọng của mẫu CV ngân hàng MSB
Tầm quan trọng của mẫu CV ngân hàng MSB

Muốn sở hữu 1 vị trí bất kỳ trong ngân hàng MSB, bạn nhất định phải vượt qua được cửa ải đầu tiên đó là khâu chọn lọc hồ sơ.

CV xin việc dành cho ứng viên ngân hàng MSB là nơi để họ thể hiện tất cả những ưu điểm liên quan tới công việc để thuyết phục nhà tuyển dụng của mình. Đồng thời khi nhìn vào các thông tin được trình bày trong đó, nhà tuyển dụng cũng có thêm căn cứ để lựa chọn ứng viên một cách khách quan nhất.

2. Mẫu CV ngân hàng MSB được cấu tạo như thế nào?

Về cơ bản, mẫu CV ngân hàng MSB được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau, số lượng này có thể chênh lệch tùy theo từng ứng viên tham gia.

Một số thành phần chính xuất hiện trong mẫu CV ngân hàng MSB bao gồm: Thông tin ứng viên, Trình độ học vấn, Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm và Kỹ năng chuyên môn.

Mẫu CV ngân hàng MSB được cấu tạo như thế nào
Mẫu CV ngân hàng MSB được cấu tạo như thế nào?

Dù bạn là ứng viên mới tốt nghiệp hay đã có kinh nghiệm thì cũng phải thực hiện đầy đủ các thông tin với các danh mục này. Nếu có nhiều hơn những tài năng hoặc ưu điểm khác có liên quan tới vị trí ngân hàng đang ứng tuyển thì bạn có thể trình bày thêm một số thông tin sau đây:

- Thông tin Sở thích

- Sở trường ứng viên

- Thông tin về Hoạt động ngoại khoá

- Thông tin về Người liên hệ

- Thông tin về Tài lẻ

- …

Khi sử dụng mẫu CV có sẵn, bạn sẽ được gợi ý rất nhiều các trường nội dung hấp dẫn. Dựa vào trình độ bản thân mà bạn sẽ lựa chọn cho mình những danh mục phù hợp nhất.

Cách viết mẫu CV xin việc ngân hàng MSB chính hiệu sẽ được bật mí ở nội dung bên dưới, theo dõi để cập nhật ngay nhé.

3. Cách viết mẫu CV xin việc ngân hàng MSB chuẩn chỉnh

Việc làm ngân hàng từ trước tới nay vẫn luôn là tâm điểm chú ý bởi qua các đời thế hệ, số lượng ứng viên chỉ có tăng mà không có giảm. Bất kể là vị trí nào, mức lương ra sao thì việc được công tác trong ngân hàng vẫn luôn là niềm tự hào của mỗi ứng viên và gia đình.

Sau đây là bí quyết viết CV ngân hàng MSB chuẩn không phải chỉnh dành cho ứng viên chưa biết, hãy theo dõi và học tập nếu như bạn đang quan tâm tới nội dung này nhé. 

3.1. Cách viết Thông tin ứng viên ngân hàng MSB

Cách viết Thông tin ứng viên ngân hàng MSB
Cách viết Thông tin ứng viên ngân hàng MSB

Cũng như bao ứng viên thuộc ngân hàng khác, các ứng viên khi xin việc vào ngân hàng MSB đều phải cung cấp thông tin cá nhân cho nhà tuyển dụng biết. Vì khá quan trọng cho nên danh mục này luôn được ưu tiên xuất hiện trên đầu, chỉ đứng sau ảnh đại diện của ứng viên.

Các thông tin ứng viên cần đưa ra bao gồm: Họ tên, năm sinh, quê quán, địa chỉ nơi ở hiện tại, số điện thoại liên hệ.

Lời khuyên dành cho ứng viên khi viết mục Thông tin cá nhân trong CV ngân hàng MSB là không trình bày quá dài dòng, chắt lọc những thông tin chính yếu nhất để đạt nội dung hiệu quả.

3.2. Cách viết Trình độ học vấn trong CV xin việc ngân hàng MSB

Một nhân viên đủ trình độ làm việc tại ngân hàng là những người sở hữu trình độ học vấn ít nhất từ Cao đẳng trở lên, đương nhiên là chỉ tính cho chuyên ngành Ngân hàng hoặc Tài chính.

Cung cấp thông tin về bằng cấp chưa đủ thuyết phục nhà tuyển dụng, bạn phải đưa ra các yếu tố kèm theo như loại văn bằng, chứng chỉ sở hữu, chuyên ngành liên quan và những thành tích xuất sắc có được trong quá trình học tập cũng như làm việc trước đó.

Nếu bạn có xuất thân từ các trường danh tiếng như Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại Thương,... thì đó là điểm cộng lớn khiến ban tuyển dụng của ngân hàng phải chú ý tới bạn.

Hãy trình bày chi tiết với những gợi ý vừa rồi để nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên có giá trị nhé.

3.3. Cách viết Mục tiêu cho ứng viên ngân hàng MSB

Cách viết Mục tiêu cho ứng viên ngân hàng MSB
Cách viết Mục tiêu cho ứng viên ngân hàng MSB

Đừng áp dụng những cách viết mục tiêu nghề nghiệp chung chung bởi vì nó không giúp bạn vượt lên và giành giải được. Thay vào đó, nhà tuyển dụng sẽ thích mẫu CV có mục tiêu đúng hướng, xoay quanh nội dung công việc ứng tuyển hơn đấy.

Bạn có thể trình bày mục tiêu nghề nghiệp theo ví dụ dưới đây:

“Tốt nghiệp chuyên ngành Ngân hàng, sở hữu 3 năm kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng ACB với vị trí Chuyên viên Quan hệ khách hàng cá nhân, tôi rất tự tin với năng lực của mình, mong muốn được đầu quân vào ngân hàng có môi trường làm việc chuyên nghiệp để học tập và trau dồi kiến thức cho bản thân. Tôi cũng phấn đấu để 3 năm sau trở thành Trưởng phòng Quan hệ khách hàng tại ngân hàng MSB chi nhánh 1. Rất mong được tạo điều kiện và giúp đỡ từ phía ngân hàng.”

3.4. Hướng dẫn viết Kinh nghiệm cho ứng viên ngân hàng MSB

Với những vị trí như Quản lý phòng ban hoặc Giám đốc chi nhánh ngân hàng MSB thì khâu tuyển dụng có vẻ khắt khe hơn. Theo đó để được lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng thì ứng viên vừa phải đảm bảo trình độ, bằng cấp, đồng thời phải có kinh nghiệm nhất định.

Số năm kinh nghiệm được yêu cầu với những vị trí này thường là từ 2 năm trở lên, nó được thay đổi tuỳ vào từng vị trí và cấp bậc mà bạn theo đuổi.

Trường hợp ứng tuyển vào các vị trí nhân viên bình thường thì đơn giản hơn, tuỳ vào từng đợt tuyển dụng mà các chi nhánh của MSB sẽ linh động cho một số vị trí không cần kinh nghiệm. Theo đó ứng viên phải đặc biệt chú ý tới các yêu cầu được đưa ra từ ban tuyển dụng, theo đó để áp dụng sao cho chính xác.

3.5. Cách viết Kỹ năng chuyên môn trong CV xin việc MSB

Cách viết Kỹ năng chuyên môn trong CV xin việc MSB
Cách viết Kỹ năng chuyên môn trong CV xin việc MSB

Nhân viên ngân hàng nói chung và nhân viên ngân hàng MSB nói riêng sẽ phải đáp ứng những yêu cầu về kỹ năng nghiệp vụ sau đây:

- Kỹ năng giao tiếp với khách hàng tới giao dịch

- Kỹ năng thuyết phục khách hàng để họ yên tâm và hài lòng với những sản phẩm, dịch vụ phía MSB cung cấp

- Ứng viên phải có kỹ năng quan sát và phục vụ khách hàng

Bên cạnh đó, để công tác tốt thì người ứng tuyển vào ngân hàng MSB phải có sự cần cù, trung thực, kê khai các thông tin trong hồ sơ một cách chính xác.

Bạn sẽ không thể nào sở hữu niềm tin từ nhà tuyển dụng nếu mẫu CV của mình không đáp ứng đủ những kỹ năng nhà tuyển dụng yêu cầu. Chính vì vậy, trước khi gửi bản chính thức tới họ, ứng viên ngân hàng MSB cần thiết phải xem xét lại những yêu cầu đó bằng cách xem lại bản tin tuyển dụng hoặc tự tìm hiểu. Có như vậy mới loại trừ nguy cơ bỏ sót hoặc nhầm lẫn giữa các vị trí với nhau.

4. Lưu ý khi viết CV xin việc ngân hàng MSB

Với mẫu CV ngân hàng MSB, ứng viên tuyệt đối đừng bỏ qua ảnh đại diện vì đó là căn cứ quan trọng làm gia tăng cơ hội cho bạn.

Tất cả các vị trí mà ngân hàng MSB đang sở hữu, mặc dù không phải vị trí nào cũng làm việc trực tiếp với khách hàng song hình thức bên ngoài chính là thứ tạo nên thương hiệu cho ngân hàng đó.

Lưu ý khi viết CV xin việc ngân hàng MSB
Lưu ý khi viết CV xin việc ngân hàng MSB

Khách hàng sẽ cảm thấy sự chuyên nghiệp, thậm chí ngưỡng mộ trước đội ngũ nhân viên đã ưu tú về năng lực lại còn có hình thức bên ngoài xuất sắc.

Khi viết nội dung, hãy chú ý lỗi chính tả bởi vì có thể đó chính là thủ phạm khiến bạn mất đi cơ hội sở hữu việc làm mình yêu thích. Rà soát lại toàn bộ nội dung trước khi gửi CV tới nhà tuyển dụng, đó là cách mà những ứng viên chuyên nghiệp họ thường làm.

Chuẩn bị mẫu CV ngân hàng MSB chất lượng chính là cách nhanh chóng giúp ứng viên chạm tới ước mơ của mình. Với những chia sẻ của vieclamhanoi247.com trên đây hy vọng mỗi ứng viên sẽ sớm chinh phục được vị trí nhân viên ngân hàng yêu thích.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

CV kế toán trưởng có quan trọng hay không? Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán trưởng chi tiết cùng một số thông tin hữu ích dành cho ứng viên.

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

Vì sao cần phải có CV xin việc kế toán mới ra trường? Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường tiết nhất dành cho bạn. Xem ngay!

Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

Cách viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager. Lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager.