Kinh nghiệm viết mẫu CV ngân hàng Đông Á hiệu quả bạn nên áp dụng

By   Administrator    12/03/2022

Một trong những ngân hàng nắm giữ lượng khách hàng đông đảo nhất nhì tại Việt Nam chính là Đông Á. Không chỉ thu hút lượng lớn khách hàng giao dịch, ngân hàng này còn là địa điểm lý tưởng hấp dẫn các ứng viên ngành ngân hàng. Làm sao để trở thành một nhân viên chính thức của Đông Á? Hãy bắt đầu bằng việc chuẩn bị mẫu CV ngân hàng Đông Á hoàn hảo bạn nhé.

Dù là theo học chuyên ngành ngân hàng, có kiến thức chuyên môn cao thế nhưng các ứng viên lại tỏ ra lúng túng khi đứng trước mẫu CV xin việc vào ngân hàng Đông Á. Nhiều người thực sự không biết nhà tuyển dụng của ngân hàng này sẽ hài lòng với mẫu CV xin việc như thế nào? Sau đây sẽ là bí quyết giúp bạn giải toả nỗi lo lắng này, cùng theo dõi những chia sẻ của vieclamhanoi247.com để thấy rõ điều đó nhé.

1. Mẫu CV ngân hàng Đông Á có gì đặc biệt?

Về cơ bản, hầu hết các mẫu CV xin việc đều được hình thành và cấu tạo bởi nhiều yếu tố, danh mục khác nhau. Tuy nhiên nội dung thể hiện bên trong CV của ứng viên ngân hàng Đông Á lại khác xa với những mẫu CV thuộc ngành nghề hay ngân hàng khác.

Nhà tuyển dụng của ngân hàng Đông Á luôn mong muốn ứng viên của mình thể hiện rõ được năng lực, kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân. Từ đó họ có cơ sở để đánh giá và lựa chọn ứng viên phù hợp.

Mẫu CV ngân hàng Đông Á không cần quá dài nhưng bạn vẫn phải thể hiện được toàn bộ những ưu điểm mà bản thân đang sở hữu, đương nhiên những ưu điểm này phải liên quan tới vị trí ứng tuyển thì mới được chấp nhận.

Mẫu CV ngân hàng Đông Á có gì đặc biệt
Mẫu CV ngân hàng Đông Á có gì đặc biệt?

Độ dài tối đa thường dừng lại ở 2 trang giấy khổ A4, nếu không có nhiều thông tin để trình bày thì bạn có thể dừng lại ở độ dài là 1 trang giấy cũng không sao.

Ngay cả khi bạn lựa chọn độ dài mẫu CV hợp lý thì cũng chưa chắc được tuyển dụng nếu như không đảm bảo nội dung bên trong chỉn chu và chuyên nghiệp. Hãy học hỏi và tìm kiếm bí quyết thành công từ những người đi trước để bổ sung kiến thức cùng kỹ năng cho mình, điều đó giúp bạn nâng cao cơ hội được tuyển dụng.

2. Tầm quan trọng của mẫu CV ngân hàng Đông Á với ứng viên Việt Nam

Trước khi tìm hiểu cách viết nội dung mẫu CV xin việc vào ngân hàng Đông Á, ứng viên cần nắm rõ vai trò của mẫu CV này.

Nhiều người thường cho rằng trong hồ sơ xin việc, Sơ yếu lý lịch và các văn bằng chứng chỉ liên quan mới là yếu tố quan trọng khiến nhà tuyển dụng chú ý. Tuy nhiên trong các cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng rất ít khi theo dõi vào các giấy tờ này, chủ yếu họ dựa vào mẫu CV xin việc của ứng viên để đánh giá ứng viên có phù hợp hay không, chính vì vậy các ứng viên ngân hàng Đông Á cần lưu ý điều này.

Hơn nữa, mẫu CV xin việc cũng là nơi để ứng viên của ngân hàng Đông Á có cơ hội thể hiện những điểm mạnh của bản thân, đưa ra các lợi thế phù hợp với yêu cầu của công việc chính là nền tảng để nhà tuyển dụng đánh giá tốt về bạn.

Tầm quan trọng của mẫu CV ngân hàng Đông Á với ứng viên Việt Nam
Tầm quan trọng của mẫu CV ngân hàng Đông Á với ứng viên Việt Nam

Cũng nhờ có bản CV, ban tuyển dụng của ngân hàng Đông Á có thể so sánh các ứng viên dựa trên những tiêu chí chung một cách dễ dàng, từ đó nhanh chóng nhìn thấy ai là người phù hợp và tiềm năng nhất để lựa chọn vào vòng sau.

Khi biết sự cần thiết của mẫu CV xin việc ngân hàng Đông Á rồi tin chắc các ứng viên sẽ không ngại đầu tư thời gian cho việc chuẩn bị giấy tờ này. Vấn đề là bạn đã biết cách trình bày nội dung sao cho hoàn hảo và hợp ý nhà tuyển dụng hay chưa? Những hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn làm rõ thông tin này, cùng theo dõi ngay nhé.

3. Tham khảo cách viết CV xin việc vào Đông Á chuẩn không phải chỉnh

Mặc dù trong CV xin việc Đông Á bạn có thể đưa ra rất nhiều danh mục khác nhau, tuy nhiên hãy chắc chắn rằng mình đã thể hiện tốt nhất những nội dung mà phía ngân hàng quan tâm nhiều nhất. Vậy bạn có biết đó là những nội dung gì và phải trình bày chúng như thế nào không?

3.1. Viết Thông tin cá nhân trong CV ngân hàng Đông Á

Đầu tiên, CV xin việc nói chung và CV xin việc Ngân hàng Đông Á nói riêng không thể thiếu phần thông tin cá nhân. Danh mục này luôn được xuất hiện ở vị trí đắc địa ngay đầu văn bản, có thể đứng dưới hoặc ngang hàng với ảnh đại diện.

Viết Thông tin cá nhân trong CV ngân hàng Đông Á
Viết Thông tin cá nhân trong CV ngân hàng Đông Á

Khi trình bày, bạn cần đưa vào một số thông tin như: Họ tên, Giới tính, Quốc tịch, Ngày tháng năm sinh, Số chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước, Vị trí tham gia ứng tuyển tại ngân hàng, Địa chỉ liên hệ bao gồm Số điện thoại và Email.

Đây đều là một số thông tin cơ bản nhưng chúng lại rất cần thiết trong việc làm cơ sở để nhà tuyển dụng tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới bản CV.

Sẽ thế nào nếu như mẫu CV của bạn không có thông tin cá nhân? Đây là điều mà tôi và nhiều người khác thực sự không dám nghĩ tới, bởi vì nhà tuyển dụng sẵn sàng loại bỏ hồ sơ của bạn sang một bên và bạn buộc phải nhường cơ hội của mình cho người khác.

Thông tin cá nhân chủ yếu là kê khai về bản thân, vì vậy đây có lẽ là phần khá đơn giản mà ứng viên nào cũng có thể hoàn thành, thậm chí là hoàn thành xuất sắc mà không cần phải tham khảo bất cứ tài liệu hướng dẫn nào.

Nếu vậy, hãy chuyển qua phần tiếp theo để tìm hiểu về cách viết Mục tiêu trong CV ngân hàng Đông Á bạn nhé.

3.2. Bạn trình bày Mục tiêu nghề nghiệp thế nào trong CV của mình?

Rất nhiều ứng viên trình bày thông tin sơ sài tại trường Mục tiêu nghề nghiệp vì họ nghĩ rằng đó là vấn đề của tương lai, không liên quan tới năng lực hiện tại, rất có thể nhà tuyển dụng sẽ không chú ý tới. Tuy nhiên đây lại là một suy nghĩ sai lầm mà những ai đang có cần điều chỉnh ngay khi còn kịp nhé.

Về cơ bản, mục tiêu nghề nghiệp chính là những nguyện vọng, mơ ước của ứng viên ngân hàng với vị trí công việc mà họ ứng tuyển. Thông qua việc trình bày, nhà tuyển dụng của Đông Á sẽ đánh giá ứng viên có phải là người có định hướng cho tương lai hay không, họ có phải là người trung thành với công việc hoặc có định hướng phù hợp với chính sách phát triển của ngân hàng hay không.

Các thông tin này không những không cần thiết mà ngược lại, nhà tuyển dụng rất coi trọng. Vì vậy việc sở hữu mục tiêu phù hợp, đúng đắn, không xa vời thực tế là điều mà ứng viên ngân hàng Đông Á cần phải xác định ngay từ đầu.

Bạn trình bày Mục tiêu nghề nghiệp thế nào trong CV của mình
Bạn trình bày Mục tiêu nghề nghiệp thế nào trong CV của mình?

Tuy nhiên, nội dung Mục tiêu nghề nghiệp của CV xin việc Đông Á thực sự không đơn giản để bất cứ ai cũng có thể trình bày một cách trọn vẹn. Vì vậy bạn có thể tham khảo cách viết dưới đây để có thêm thông tin sáng tạo cho mục tiêu của mình nhé:

- Mục tiêu ngắn hạn:

“Tôi mong muốn trở thành nhân viên Kế toán của ngân hàng Đông Á tại chi nhánh ABC để được tận dụng hết kiến thức được học từ nhà trường đem lại lợi nhuận lớn nhất cho ngân hàng. Ngoài ra, cũng mong muốn trở thành nhân viên chính thức để có cơ hội học tập, nâng cao nghiệp vụ bản thân qua những hoạt động chuyên môn thực tế.”

- Mục tiêu dài hạn:

“Trong thời gian làm việc tại ngân hàng Đông Á, tôi muốn mình sở hữu những nghiệp vụ cơ bản và nâng cao mà ngân hàng đang áp dụng. Đồng thời sẽ học hỏi và hoàn thiện bản thân để trong vòng 5 năm tới trở thành một Kế toán trưởng ngân hàng xuất sắc, cống hiến sức lực của mình cho mục tiêu chung của tập thể.”

Có rất nhiều cách thể hiện mục tiêu khác nhau, tuy nhiên bạn cần lưu ý là phải thể hiện rõ được mục đích cũng như định hướng của mình trong tương lai, đồng thời không quên đưa vào những lợi ích mà bạn đem lại cho phía ngân hàng nếu được tuyển dụng.

Làm được như vậy, tin chắc danh sách ứng viên tiềm năng bước vào vòng phỏng vấn sẽ có tên bạn.

3.3. Cách thể hiện Kinh nghiệm và Kỹ năng của ứng viên Đông Á

Kinh nghiệm và kỹ năng là những yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá sự phù hợp của ứng viên với ngân hàng của mình. Chính vì vậy khi viết CV các ứng viên của Đông Á đừng bỏ quên hay trình bày sơ sài với 2 phần danh mục này nhé.

Cách thể hiện Kinh nghiệm và Kỹ năng của ứng viên Đông Á
Cách thể hiện Kinh nghiệm và Kỹ năng của ứng viên Đông Á

Với kinh nghiệm, bạn có thể nêu ra các công việc trước đây đã làm, tuy nhiên phải là công việc phù hợp với vị trí ngân hàng đang ứng tuyển. Tránh đưa những công việc làm thêm thời sinh viên vào đây vì chúng chẳng có tác dụng gì cả.

Khi viết kinh nghiệm, hãy chú ý kể tên vị trí mà bạn đảm nhận, kèm theo đó là thời gian công tác và tên ngân hàng. Nếu chưa có kinh nghiệm thực tế thì bạn có thể nêu vào đây một số hoạt động ngoại khoá từng tham gia hoặc những thành tích đã đạt được trong quá trình học tập với chuyên ngành này.

Về mặt kỹ năng, các ứng viên xin việc vào ngân hàng nói chung và ngân hàng Đông Á nói riêng cần chuẩn bị một số kỹ năng cơ bản, chúng phải là kỹ năng giúp bạn thực hiện công việc một cách tốt nhất.

Ví dụ: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, tư vấn và thuyết phục khách hàng, kỹ năng tin học văn phòng, biết ngoại ngữ đối với một số vị trí đặc biệt,...

Nói như vậy không có nghĩa là trong CV bạn phải liệt kê tất cả những kỹ năng này, thay vào đó bạn chỉ cần chọn lọc ra những kỹ năng cơ bản và cần thiết nhất theo yêu cầu của ngân hàng với từng vị trí cụ thể.

3.4. Trình độ nào được chấp nhận trong CV ngân hàng Đông Á?

Hiện nay, ngân hàng Đông Á cũng như nhiều ngân hàng Việt Nam khác thường đặt ra yêu cầu cho ứng viên của mình là tốt nghiệp trình độ đại học trở lên. Tuy nhiên tuỳ vào từng thời điểm hoặc vị trí công việc ít quan trọng hơn thì họ có thể chấp nhận các ứng viên tốt nghiệp từ Cao đẳng.

Trình độ nào được chấp nhận trong CV ngân hàng Đông Á
Trình độ nào được chấp nhận trong CV ngân hàng Đông Á?

Nhìn chung, đây là phần không khó trình bày, chỉ là bạn phải dựa vào yêu cầu mà ngân hàng đưa ra đối với trình độ chuyên môn. Nếu mình đáp ứng yêu cầu đó thì chỉ cần ghi trình độ của mình vào là xong.

Tuy nhiên, để tránh sự đơn giản quá mức, bạn có thể làm nổi bật hơn nữa thế mạnh của mình với thông tin về loại bằng tốt nghiệp (dành cho những bạn tốt nghiệp loại giỏi hoặc xuất sắc), trình bày rõ chuyên ngành theo học để tăng thêm tính thuyết phục nhé.

4. Những lưu ý dành cho ứng viên của ngân hàng Đông Á khi viết CV

Khi viết mẫu CV xin việc vào ngân hàng Đông Á, ứng viên cần chú ý một số điều sau đây:

- Chú ý bố cục khi trình bày: Bố cục trình bày là một trong những yếu tố đầu tiên đập vào mắt nhà tuyển dụng. Bố cục chỉn chu, được trình bày nắn nót, khoa học sẽ giúp bạn tạo dựng được hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt người đánh giá.

Vậy nên đừng chỉ chăm chăm vào nội dung mà bỏ qua yếu tố quan trọng này, khi bạn sở hữu hình thức bắt mắt, rành mạch thì nhà tuyển dụng mới có hứng thú theo dõi nội dung bên trong như thế nào.

- Chú ý hình thức khi thể hiện nội dung: Nội dung bao giờ cũng là yếu tố quan trọng mà ứng viên đặt lên hàng đầu, khi bạn có nội dung chính xác, trung thực thì cơ hội được tuyển dụng sẽ cao hơn.

Những lưu ý dành cho ứng viên của ngân hàng Đông Á khi viết CV
Những lưu ý dành cho ứng viên của ngân hàng Đông Á khi viết CV

- Ảnh đại diện: Mẫu CV xin việc nói chung và CV xin việc Đông Á nói riêng không thể thiếu ảnh đại diện. Nếu đã sở hữu một profile chất lượng, cộng thêm hình thức ưa nhìn thì tấm vé bước vào vòng trong sẽ gọi tên bạn.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những nội dung liên quan tới mẫu CV ngân hàng Đông Á cùng cách viết hoàn hảo, hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích để tất cả những ai chuẩn bị xin việc vào ngân hàng có thêm cơ hội thành công. Chúc các bạn sớm tìm được công việc phù hợp và thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thi viên chức là gì? Quy định thi viên chức của Bộ Giáo Dục

Thi viên chức là gì? Thi viên chức được quy định như thế nào? Để không bị bỡ ngỡ khi tham gia cuộc thi quan trọng này, hãy đọc kỹ bài chia sẻ dưới đây.

Quản lý đơn hàng là gì? Quy trình quản lý chuẩn cho người bán hàng

Quản lý đơn hàng là gì? Học ngay cách quản lý đơn hàng qua bài viết bên dưới nếu bạn đang quản trị một doanh nghiệp bán hàng và muốn thu về lợi nhuận cao.

Biên dịch tiếng Anh là gì? Cách trở thành biên dịch viên chuyên nghiệp

Biên dịch tiếng Anh là gì? Làm thế nào để trở thành biên dịch chuyên nghiệp? Lương biên dịch có cao hay không? Tìm hiểu về nghề biên dịch viên.