Bí kíp để mẫu CV ngân hàng ACB của bạn trở nên thuyết phục nhất

By   Administrator    30/12/2021

Bạn sẽ là một ứng viên được đánh giá tốt, thậm chí xuất sắc nếu sở hữu trong tay mẫu CV ngân hàng ACB có nội dung vừa phải, xịn sò và chất lượng. Vậy bạn có muốn tìm hiểu bí quyết để tạo ra mẫu CV thần thánh đó? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin liên quan nhé.

1. Vai trò quan trọng của mẫu CV ngân hàng ACB

Thuộc top ngân hàng Thương mại Cổ phần có quy mô lớn nhất nhì cả nước, ngân hàng ACB luôn là điểm đến lý tưởng của không chỉ khách hàng mà hàng nghìn ứng viên có nhu cầu tìm việc.

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng hàng năm tại ngân hàng này là khá lớn song với số lượng ứng viên gia tăng đột biến như nhiều năm trở lại đây thì có lẽ đây không còn là cơ hội nguyên vẹn khiến các bạn sinh viên ngân hàng đáng mừng nữa.

Bởi lẽ càng nhiều người có nhu cầu ứng tuyển thì tỷ lệ cạnh tranh càng cao, tức là cơ hội của mỗi người sẽ bị thu hẹp, thậm chí có những người khi ngồi trên ghế nhà trường có thành tích khá tốt, cộng thêm kinh nghiệm thực tế cũng không thể qua khỏi vòng sơ tuyển.

Vai trò quan trọng của mẫu CV ngân hàng ACB
Vai trò quan trọng của mẫu CV ngân hàng ACB

Tuy nhiên đừng vì thế mà dễ dàng bỏ cuộc, nếu bạn có thể trở thành người nổi bật và đánh bại những đối thủ nặng ký khác thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn ở một đẳng cấp cao hơn.

Hiện tại, ngoài việc chuẩn bị một mẫu CV xin việc hấp dẫn thì chưa tìm ra cách nào để khiến ứng viên ngân hàng ACB có thể chinh phục trái tim nhà tuyển dụng. Vì sao lại khẳng định như vậy?

Khi mà cả bạn và nhà tuyển dụng của ngân hàng ACB chưa hề biết nhau, chưa từng gặp mặt thì công cụ duy nhất giúp bạn tiếp cận họ chính là mẫu CV xin việc. Đương nhiên họ sẽ đánh giá ứng viên của mình, trong đó có bạn thông qua bản CV này. Trong trường hợp thông tin của bạn đưa ra là hoàn toàn phù hợp, lại có phần nổi bật hơn những ứng viên khác thì bạn có thể được xem xét lựa chọn.

Ngược lại, nếu như profile của bạn chẳng có gì đáng chú ý, cũng chẳng khiến họ phải bất ngờ hay thấy tò mò vậy thì chắc chắn bạn sẽ bị cho qua.

Chưa hết, về phần ứng viên, bạn có cơ hội thể hiện bản thân thông qua những danh mục gợi ý trong mẫu CV ngân hàng ACB, theo đó việc so sánh giữa bạn và những ứng viên khác cũng trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn sở hữu toàn thông tin chất lượng thì đương nhiên cơ hội sẽ thuộc về bạn.

Nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận sự nghiêm túc, sự chỉn chu và sự nhiệt huyết thông qua bản CV xin việc vào ngân hàng. Vì vậy bạn có thể đầu tư thời gian, công sức để không làm những nhà tuyển dụng của mình phải thất vọng nhé.

2. Làm sao để mẫu CV ngân hàng ACB của bạn hấp dẫn?

Rất nhiều ứng viên không biết làm sao để mẫu CV xin việc vào ngân hàng ACB của mình trở nên hấp dẫn? Nếu như không tìm hiểu thì tôi tin chắc bạn sẽ chẳng bao giờ biết được điều này và trình bày cho đúng cách.

2.1. Ưu tiên những danh mục được coi là tâm điểm trong CV ngân hàng ACB

Ưu tiên những danh mục được coi là tâm điểm trong CV ngân hàng ACB
Ưu tiên những danh mục được coi là tâm điểm trong CV ngân hàng ACB

Ưu tiên những danh mục được coi là trọng tâm trong cuộc đánh giá của nhà tuyển dụng, chúng gồm có Học vấn, Kinh nghiệm, Mục tiêu nghề nghiệp, Kỹ năng liên quan.

Đây chính là những thông tin đem lại cho nhà tuyển dụng cái nhìn chi tiết nhất về ứng viên, thông qua đó họ sẽ hình dung xem ứng viên có phải là người phù hợp theo tiêu chuẩn của họ.

Nói như vậy không có nghĩa là bạn sẽ bỏ qua những thông tin hỗ trợ khác như Sở thích, Tính cách, Sở trường, Hoạt động ngoại khoá,... bởi vì chúng cũng có đóng góp không hề nhỏ trong công cuộc đánh giá này. Đối với những vị trí khó đánh giá lại có nhiều ứng viên ngang tài ngang sức thì biết đâu chúng lại được đem ra bàn cân để xem ai là người nặng ký hơn.

2.2. Trình bày nội dung hấp dẫn với danh mục ưu tiên trong CV ACB

Về cơ bản những thông tin mang tính chất hỗ trợ có nội dung đơn giản hơn so với những danh mục chính, vì vậy để ghi điểm cao bạn cần chú trọng thể hiện nội dung với những danh mục được đánh giá là quan trọng này.

2.2.1. Cách trình bày Trình độ trong CV ngân hàng ACB

Cách trình bày Trình độ trong CV ngân hàng ACB
Cách trình bày Trình độ trong CV ngân hàng ACB

Trình độ một nhân viên ngân hàng nói chung cần phải đáp ứng đó chính là tốt nghiệp ít nhất từ Cao đẳng trở lên, tuỳ vào từng vị trí mà nhà tuyển dụng sẽ ghi rõ xem yêu cầu ứng viên phải sở hữu trình độ nào.

Với ngân hàng ACB thì yêu cầu cũng tương tự, không có gì khác biệt, chủ yếu ứng viên phải nắm rõ yêu cầu đối với vị trí mình quan tâm. Tránh trường hợp ứng tuyển nhầm, khi đó bạn sẽ nhận về kết quả khiến bản thân phải thất vọng.

2.2.2. Cách trình bày Kinh nghiệm cho ứng viên ACB

Cách trình bày Kinh nghiệm cho ứng viên ACB
Cách trình bày Kinh nghiệm cho ứng viên ACB

Kinh nghiệm thực tế luôn là yếu tố thuyết phục nhà tuyển dụng, vì vậy trong CV xin việc vào ngân hàng ACB bạn không nên bỏ qua phần này, thậm chí phải trình bày thật ấn tượng.

Các kinh nghiệm được trọng dụng chính là những việc làm liên quan tới nghiệp vụ ngân hàng như giao dịch viên, chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân, chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp,...

Lưu ý mình sẽ không đưa vào các kinh nghiệm ngoài lề như bán hàng, phục vụ quán ăn từ hồi còn là sinh viên bởi chúng chẳng đem lại tác dụng gì cho bạn cả.

2.2.3. Chi tiết cách trình bày Kỹ năng trong CV ngân hàng ACB

Chi tiết cách trình bày Kỹ năng trong CV ngân hàng ACB
Chi tiết cách trình bày Kỹ năng trong CV ngân hàng ACB

Nhân viên ngân hàng của ACB có thể không quá xuất sắc nhưng cũng không được kém chất lượng, có nghĩa là ngoài năng lực và nghiệp vụ chuyên môn, bạn nhất định phải sở hữu những kỹ năng có thể phục vụ cho công việc của mình.

Những kỹ năng đó có thể là giao tiếp, ngoại ngữ, ứng xử khéo léo, xử lý tình huống bất ngờ tốt,...

Ngoài ra, một nhân viên ngân hàng chuyên nghiệp được nhà tuyển dụng của ACB để ý sẽ phải nắm rõ một số phần mềm chuyên dụng trong ngân hàng, thành thạo kỹ năng vi tính, có kỹ năng chăm sóc khách hàng,...

2.2.4. Bạn đã biết cách trình bày Mục tiêu trong CV xin việc ACB?

Bạn đã biết cách trình bày Mục tiêu trong CV xin việc ACB
Bạn đã biết cách trình bày Mục tiêu trong CV xin việc ACB?

Mục tiêu nghề nghiệp có vẻ là danh mục gây khó khăn cho ứng viên ngân hàng nhất, tuy nhiên bạn sẽ không còn lo sợ khi biết những bí quyết dưới đây.

Khi xin việc vào ngân hàng ACB, bạn có thể nhanh chóng đưa ra mục tiêu của mình theo 2 loại đó là ngắn hạn và dài hạn. Ví dụ:

- Mục tiêu ngắn hạn: Bạn mong muốn trở thành một giao dịch viên/chuyên viên quan hệ khách hàng/… chuyên nghiệp, có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tích lũy nhiều kinh nghiệm,...

- Mục tiêu dài hạn: Bạn mong muốn trong vòng 5 năm tới, bạn sẽ trở thành một người thủ lĩnh đứng đầu, một vị trưởng phòng mang trong mình tất cả các nghiệp vụ liên quan để hỗ trợ tình hình kinh doanh của ngân hàng tốt hơn,...

3. Lưu ý khi tải mẫu CV ngân hàng ACB về sử dụng

Trên thị trường, có không ít các địa chỉ cung cấp mẫu CV ngân hàng ACB phục vụ cho ứng viên tìm việc, tuy nhiên khi lựa chọn bạn cần hết sức lưu ý và cẩn thận vì không phải địa chỉ nào cũng là uy tín.

Lưu ý khi tải mẫu CV ngân hàng ACB về sử dụng
Lưu ý khi tải mẫu CV ngân hàng ACB về sử dụng

Thao tác tải mẫu CV ngân hàng ACB khá đơn giản, chỉ cần vài phút là xong tuy nhiên trước khi quyết định một địa chỉ nào đó bạn hãy vào kiểm tra xem đó có phải là website có địa chỉ rõ ràng, lượng khách hàng như thế nào và quan trọng có thu khoản phí nào từ bạn hay không,...

Vừa rồi vieclambanhang247.com đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về mẫu CV ngân hàng ACB. Hy vọng rằng với những chia sẻ và hướng dẫn này thì mỗi ứng viên sẽ nhanh chóng xác định được vị trí của mình trong ngân hàng mình yêu thích.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

CV kế toán trưởng có quan trọng hay không? Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán trưởng chi tiết cùng một số thông tin hữu ích dành cho ứng viên.

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

Vì sao cần phải có CV xin việc kế toán mới ra trường? Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường tiết nhất dành cho bạn. Xem ngay!

Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

Cách viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager. Lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager.