Chinh phục nhà tuyển dụng với mẫu CV kế toán tổng hợp giàu sức hút

By   Administrator    25/09/2021

Với sự cần thiết của ngành kế toán trong xã hội thì cơ hội việc làm trong ngành là rất lớn. Đặc biệt vị trí kế toán tổng hợp được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng tuyển dụng. Để tham gia vào cuộc cạnh tranh việc làm này, bạn cần biết cách chuẩn bị mẫu CV kế toán tổng hợp sao cho thuyết phục và độc đáo.

Nếu như bạn chưa biết cách viết CV xin việc vào vị trí kế toán tổng hợp thì dừng bỏ qua bài viết này, các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực việc làm sẽ chia sẻ đến bạn đọc nhiều bí quyết hay nhất.

1. CV kế toán tổng hợp quan trọng như thế nào?

CV kế toán tổng hợp là một giấy tờ không thể vắng bóng trong bộ Hồ sơ xin việc vào vị trí kế toán tổng hợp. Người ta ví mẫu CV này như một chiếc chìa khóa cho bạn mở cánh cửa sự nghiệp của mình. Vậy có nghĩa là nếu thiếu hoặc dù có nhưng không được chuẩn bị tốt thì đồng nghĩa bạn không thể bước chân vào con đường sự nghiệp đã định. Nói như vậy đủ để khẳng định được vai trò quan trọng của mẫu CV xin việc làm kế toán tổng hợp.

Vai trò của CV kế toán tổng hợp
Vai trò quan trọng của CV kế toán tổng hợp

Giá trị đó được thể hiện như thế nào? 

Mẫu CV kế toán tổng hợp tổng hợp đầy đủ mọi thông tin của ứng viên để chứng tỏ khả năng, thế mạnh có thể đáp ứng cho yêu cầu công việc tại vị trí kế toán tổng hợp cũng như đòi hỏi của nhà tuyển dụng. Toàn bộ nội dung bên trong mẫu CV đều xoay quanh thể hiện một “hồ sơ năng lực” của ứng viên về vai trò và nghiệp vụ kế toán tổng hợp. 

Nhờ vậy, dù chưa hề có bất cứ cuộc gặp gỡ nào trực tiếp, chưa từng nói chuyện cùng thì nhà tuyển dụng vẫn có thể phát hiện ra rất nhiều điều ở ứng viên. Qua CV, họ vừa biết cách liên hệ với bạn như thế nào, điều mong đợi nhất là có thể biết bạn có phù hợp với vị trí kế toán tổng hợp hay không thông qua lợi thế trên các phương diện trình độ, bằng cấp, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm hay kỹ năng. Từ đây, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đưa ra quyết định tuyển chọn ứng viên có bản CV tỏa sáng.

CV kế toán tổng hợp có vai trò gì
CV kế toán tổng hợp có vai trò quan trọng ra sao?

Bởi vì nắm giữ vai trò quyết định cho nên bản CV nhân viên kế toán tổng hợp này càng cần phải có sự đầu tư nghiêm túc. Không phải ai cũng biết cách chuẩn bị CV, nhất lại là khi xin vào vị trí chuyên ngành cụ thể - kế toán tổng hợp. Bởi thế, bạn hãy cập nhật ngay những bí quyết được tập hợp bởi giới chuyên gia chia sẻ bên dưới.

2. Chuẩn bị để có một mẫu CV vị trí kế toán tổng hợp đạt tiêu chuẩn

Muốn có được thành quả tốt trong mọi việc thì điều đầu tiên phải chú ý đến đó là có một sự chuẩn bị tốt nhất. Khi tạo CV việc làm kế toán tổng hợp cũng vậy, chuẩn bị càng kỹ thì cơ hội để bạn đến gần nhất với việc làm càng cao. Thực hiện ngay những công việc sau đây để quá trình chuẩn bị của bạn tạo được hiệu quả tốt nhất.

2.1. Tìm hiểu công ty tuyển dụng việc làm kế toán tổng hợp

Nhiều người sẽ không tìm thấy mối liên hệ nào giữa bản CV cho vị trí kế toán tổng hợp với đặc điểm công ty tuyển dụng thế nhưng ở góc nhìn sâu xa, việc hiểu biết về công ty, đặc biệt là văn hóa công ty sẽ có những ảnh hưởng rất tích cực khi bạn xây dựng  nội dung cho CV. Chứng tỏ những hiểu biết của bản thân về doanh nghiệp sẽ ngầm nói cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã sẵn sàng để trở thành một nhân viên của họ. 

Mẫu CV kế toán tổng hợp
Mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp

Vậy những điều bạn đã khám phá được về đơn vị họ có thể trình bày ở đâu trong CV trong khi mẫu CV đã có một bố cục rõ ràng, một kế toán tổng hợp trong tương lai không thể nào trực tiếp viết rằng bạn rất thích được làm việc ở công ty họ vì công ty có môi trường ra sao, đội ngũ nhân viên như thế nào ở một vị trí không thuộc về phần nội dung nào cả.

Vị trí được cho là phù hợp để khéo léo đưa sự hiểu biết của bạn về công ty đó là Mục tiêu nghề nghiệp. Tác dụng lớn sẽ được tạo ra khi điều này càng khẳng định bạn có những mục tiêu đi chung đường với mục tiêu của công ty.

2.2. Tìm hiểu thật kỹ tin tuyển dụng

Thứ đầu tiên kết nối bạn với đơn vị tuyển dụng đó là tin tuyển dụng. Tất cả những thông tin quan trọng về công việc cần tuyển sẽ được thể hiện trong bản tin này. Bám theo nội dung của thông tin thì bạn có thể tìm thấy những yêu cầu tuyển dụng, qua đó cố gắng đáp ứng tất cả và thể hiện mọi lợi thế đó trong CV xin việc kế toán tổng hợp. 

Cách chuẩn bị CV kế toán tổng hợp
Cách chuẩn bị CV xin việc vị trí kế toán tổng hợp

2.3. Định hình một bố cục phù hợp cho mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp

Muốn xây dựng một bố cục hoàn hảo, tác động được tới quyết định tuyển dụng của nhà tuyển dụng thì ứng viên cần phải có hiểu biết sâu sắc về công việc kế toán tổng hợp. Một số câu hỏi cần bạn tự trả lời như: Đâu là điều quyết định lớn nhất trong nghiệp vụ kế toán tổng hợp? Qua đó sẽ giúp hình thành một bản CV với sự sắp xếp thứ tự các mục nội dung phù hợp, đủ khả năng dẫn dắt hiệu quả để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn có những yếu tố đáp ứng yêu cầu của họ. 

Đối với nghề kế toán tổng hợp mà nói, công việc này đòi hỏi người trong nghề phải có một trình độ chuyên môn thật tốt mới có thể nắm bắt các “công thức” trong ngành mà không phải ai cũng biết được, qua đó đáp ứng tốt nhất đặc trưng của nghề. Do vậy bạn nên ưu tiên trình bày Trình độ học vấn lên trên các mục khác. Sau Trình độ, mục Kỹ năng sẽ được sắp xếp ở vị trí tiếp theo. 

Một kế toán tổng hợp đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng chuyên ngành như tính toán, sử dụng các phần mềm chỉ những người trong ngành mới biết. 

Viết CV xin việc kế toán tổng hợp
Viết CV xin vào làm việc tại vị trí kế toán tổng hợp

Với những lý lẽ trên, một bố cục gợi ý được cho là phù hợp để ứng viên sử dụng trong mẫu CV kế toán tổng hợp của mình được triển khai, sắp xếp như sau:

- Thông tin cá nhân

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Trình độ học vấn

- Kỹ năng

- Kinh nghiệm làm việc

- Các mục khác: Thành tích, Hoạt động, Sở thích, Người tham chiếu.

3. Bật mí cách hoàn thiện nội dung cho mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp hoàn hảo

Chuẩn bị chu đáo sẽ đem lại nền tảng tốt cho bản CV có cơ hội tỏa sáng vì bạn sẽ trình bày những nội dung cần thiết trong CV để đảm bảo CV không thừa, không thiếu nội dung mà đưa ra được những yếu tố đánh trúng vào nhu cầu tìm kiếm của nhà tuyển dụng. Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về hướng xây dựng nội dung cho một số phần quan trọng để giúp bản CV giàu màu sắc nghề nghiệp, giúp bạn trở nên phù hợp với công việc kế toán tổng hợp.

Cách viết hiệu quả mẫu CV kế toán tổng hợp
Hướng dẫn viết hiệu quả mẫu CV kế toán tổng hợp

3.1. Trình độ học vấn và bằng cấp trong CV xin việc kế toán tổng hợp

Trước tiên, hãy khám phá cách triển khai cho phần Trình độ học vấn. Như đã nói, công việc kế toán tổng hợp rất quan trọng chứng chỉ, bằng cấp,. Phải có được chúng bạn mới được hành nghề và trao được giá trị niềm tin cho nhà tuyển dụng. Nói rõ trình độ tốt nghiệp của bạn ở hệ đào tạo nào - Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp? Bạn đã đạt được xếp loại tốt nghiệp gì và có được chứng chỉ hành nghề trong ngành kế toán hay chưa? Phải khẳng định được những yếu tố này thì bạn mới có cơ hội được nhận một điểm cộng trong sự đánh giá của nhà tuyển dụng.

3.2. Kinh nghiệm làm việc trong mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp

Tiếp theo đến phần Kinh nghiệm, nhà tuyển dụng cũng đặc biệt coi trọng tìm hiểu thông tin này. Nghiệp vụ kế toán tổng hợp không  hề dễ dàng, nó không chỉ đòi hỏi năng lực chuyên môn tốt, kỹ năng hành nghề chuyên nghiệp mà người trong nghề còn phải có được một bề dày kinh nghiệm mới có thể linh hoạt xử lý các tình huống khác nhau mà công việc kế toán tổng hợp thường xuyên phải đối diện. Những kinh nghiệm có liên quan được đưa ra cũng là cơ sở để bạn khẳng định thêm kỹ năng và trình độ của mình đã trải qua thời gian trau dồi, tích lũy. 

Trình bày cv kế toán tổng hợp như thế nào
Trình bày mẫu cv kế toán tổng hợp như thế nào?

3.3. Những kỹ năng nào cần có trong CV xin việc kế toán tổng hợp?

Một nhân viên kế toán tổng hợp cần phải cống hiến cho nghề rất nhiều kỹ năng mới có thể hoàn thiện tốt nhiệm vụ khó khăn của mình. Trong số đó, những kỹ năng được cho là cần thiết phải có trong bạn cũng như phải đưa được vào CV kế toán tổng hợp của mình bao gồm:

- Thành thạo kỹ năng tin học văn phòng cơ bản như sử dụng các chương trình office.

- Biết cách dùng phần mềm hỗ trợ chuyên ngành kế toán.

- Khả năng xây dựng kế hoạch và quản lý công việc cẩn thận, chi tiết.

- Luôn đảm bảo được tiến độ công việc diễn ra đúng thời gian deadline.

Nhìn chung, việc viết CV kế toán tổng hợp không hề khó nếu như bạn có được những gợi ý hoàn hảo ở phía trên. Nếu đã đọc tới đây thì đương nhiên, giấc mơ tạo nên một mẫu CV kế toán tổng hợp thu hút là điều hoàn toàn có thể.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách tạo mẫu CV giao dịch viên ngân hàng chuẩn nhất

Mẫu CV giao dịch viên ngân hàng được viết thế nào? Trình bày mẫu CV giao dịch viên ngân hàng chuyên nghiệp như thế nào? Tham khảo mẫu CV giao dịch viên.

Đẳng cấp viết mẫu CV Content độc nhất vô nhị đừng bỏ lỡ

Mẫu CV Content được viết ra sao để chinh phục những nhà phỏng vấn khó tính? Đi tìm cách viết mẫu CV Content chuyên nghiệp qua chia sẻ của bài viết này.

Tìm hiểu cách vết mẫu CV HDBank chuẩn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Nhu cầu tuyển dụng tại ngân hàng HDBank ngày càng cao với lượng ứng viên lớn. Cần chuẩn bị mẫu CV HDBank chuẩn nhất gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.