Tìm hiểu cách vết mẫu CV HDBank chuẩn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

By   Administrator    20/09/2021

Ngân hàng HDBank được coi là một trong những ngân hàng có có lịch sử thành lập lâu đời với hơn 30 năm phát triển và là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam. Cùng với sự lớn mạnh của HDBank nhu cầu tuyển dụng tại ngân hàng ngày càng cao và được lượng ứng viên lớn quan tâm. Để trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên khác thì cần chuẩn bị mẫu CV HDBank chuẩn nhất! Cùng tìm hiểu mẫu CV HDBank trong bài viết dưới đây!

1. Thông tin về ngân hàng HDBank

HDBank là ngân hàng thương mại cổ phần phát triển thành phố Hồ Chí Minh với tên tiếng Anh là Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank. Được thành lập từ năm 1989 với hơn 32 phát triển ngân hàng HDBank hiện đang nằm trong top các ngân hàng có chiến lược phát triển tập trung và các mảng bán lẻ. 

Hiện nay HDBank là một trong những ngân hàng có môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại cùng nhiều chế độ đãi ngộ lương thưởng tốt trở thành mơ ước của các bạn trẻ đang theo học lĩnh vực ngân hàng theo đuổi.

Thông tin về ngân hàng HDBank
Thông tin về ngân hàng HDBank

2. Tầm quan trọng của mẫu CV HDBank

Ngân hàng luôn bản lĩnh vực được nhiều bạn trẻ theo đuổi đặc biệt là những môi trường làm việc tốt như HDBank. Hàng năm ngân hàng HDBank luôn tổ chức những cuộc tuyển chọn nhân lực mới, đầy nhiệt huyết kéo theo lượng ứng viên tham gia khổng lồ. Vậy nên tính cạnh tranh trong công việc rất lớn nên ứng viên cần phải thể hiện điện khả năng và trình độ của mình thông qua mẫu CV HDBank để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Thông qua mẫu CV HDBank ứng viên có thể trình bày các ưu điểm và lợi thế của mình tạo sự nổi bật so với các ứng viên khác thông qua trình độ học vấn kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển.

Tầm quan trọng của mẫu CV HDBank
Tầm quan trọng của mẫu CV HDBank

3. Hướng dẫn viết mẫu CV HDBank

3.1. Thông tin cá nhân ứng viên

Cấu trúc của mẫu CV HDBank cũng tương tự như các mẫu CV thông thường khác. Trong phần đầu là các thông tin cơ bản liên quan tới cá nhân ứng viên bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên lạc, số điện thoại và địa chỉ email cá nhân.

Các thông tin cần phải điền một cách chính xác và đầy đủ vì đây là cơ sở để nhà tuyển dụng liên lạc với ứng viên khi cần thiết. Đặc biệt, chú ý tới email cá nhân nên sử dụng các loại email được đặt tên theo họ và tên của ứng viên thay vì sử dụng các email được đặt theo nickname hoặc bí danh để tạo sự chuyên nghiệp cho hồ sơ xin việc của bạn. Ngoài ra trong CV HDBank ứng viên nên đính kèm theo ảnh cá nhân,  sử dụng ảnh nghiêm túc, trang trọng, lịch sự thể hiện độ chuyên nghiệp cũng như giúp cho nhà tuyển dụng dễ phân biệt ứng viên.

Trình bày chi tiết các thông tin cá nhân
Trình bày chi tiết các thông tin cá nhân

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là một phần vô cùng quan trọng trong CV HD Bank nhằm làm nổi bật nút ưu điểm lớn nhất của bản thân đối với vị trí công việc ứng tuyển và định hướng nghề nghiệp của ứng viên trong tương lai tại lĩnh vực ngân hàng.

Ứng viên có thể viết mục tiêu nghề nghiệp dựa trên 2 nội dung chính đó là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn bao gồm các thông tin nổi bật về trình độ và khả năng của ứng viên phù hợp với vị trí ứng tuyển cũng như mong muốn được làm việc tại HDBank. 

Mục tiêu dài hạn Trình bày bài về định hướng nghề nghiệp của ứng viên trong lĩnh vực ngân hàng từ 3 đến 5 năm năm để nhà tuyển dụng có thể đánh giá về mục tiêu của bạn phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp.

3.3. Trình độ học vấn

Đối với những công việc yêu cầu tính chuyên môn cao như lĩnh vực ngân hàng ở HDBank thì nhà tuyển dụng đòi hỏi ứng viên phải đáp ứng được về mặt trình độ chuyên môn. Ứng viên cần phải làm nổi bật về trình độ học vấn của mình liên quan tới lĩnh vực kinh tế, ngân hàng, tài chính. Cách trình bày trình độ học vấn trong CV HDBank có thể dựa trên cấu trúc sau: tên trường đại học, năm tốt nghiệp, chuyển ngành học, xếp loại bằng cấp, điểm GPA cùng các chứng chỉ liên quan tới lĩnh vực kinh tế,ngân hàng, tài chính. Ví dụ cụ thể cho các bạn khi trình bày trong CV HDBank:

Tốt nghiệp Học viện Ngân Hàng (2014 - 2018)

Chuyên ngành Kế Toán

Bằng cử nhân loại Giỏi

Điểm GPA: 3.6/4

Chứng chỉ CPA 

Làm nổi bật trình độ chuyên môn trong CV
Làm nổi bật trình độ chuyên môn trong CV

3.4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc cũng là yếu tố tạo nên sự nổi bật của ứng viên so với các đối thủ khác bạn càng có nhiều kinh nghiệm làm việc tương đương với vị trí ứng tuyển thì càng thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng luôn Ưu tiên những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng nhằm tiết kiệm thời gian đào tạo nhân lực. Ứng viên cần phải liệt kê đầy đủ và chi tiết về nơi từng làm việc, thời gian làm việc, vị trí đảm nhiệm và các công việc cụ thể để nhà tuyển dụng nắm được những ưu điểm và lợi thế của bạn trong công việc có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không.

Đối với những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn thì Nên trình bày về các hoạt động từng tham gia liên quan tới lĩnh vực ngân hàng hay vị trí ứng tuyển. Ngoài ra có thể trình bày về quá trình thực tập trong năm cuối đại học, đó cũng là những kinh nghiệm thực tiễn bạn đã tích lũy được. Dù có ít hay nhiều kinh nghiệm thì bạn cũng không được để trống cần kinh nghiệm làm việc như vậy sẽ tạo sự thiếu chuyên nghiệp trong cv xin việc của bạn.

3.5. Kỹ năng nghiệp vụ

Trong phần này ứng viên cần phải thể hiện hết được những ưu điểm của bản thân bằng những kinh nghiệm nghiệp vụ và kỹ năng mềm hỗ trợ và tạo lợi thế đối với vị trí ứng tuyển. Ứng viên cần liệt kê những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết đối với một nhân viên ngân hàng kết hợp với những kỹ năng mềm bạn đã tích lũy được trong quá trình học tập và làm việc trước đây để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Liệt kê kinh nghiệp và kỹ năng nghiệp vụ cần thiết
Liệt kê kinh nghiệp và kỹ năng nghiệp vụ cần thiết

Tuy nhiên hãy chắt lọc những kỹ năng phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển chứ không nên than liệt kê quá nhiều tiền cho nhà Tuyển dụng nghĩ rằng bạn đang thể hiện bản thân. Để nâng cao tính hiệu quả cho CV xin việc HDBank thì ứng viên nên dựa trên các yêu cầu trong tin tuyển dụng để trình bày những kỹ năng phù hợp nhất mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở ứng viên.

Một số kỹ năng bạn có thể trình bày trong CV HDBank đó là: thành thạo tin học văn phòng, kỹ năng tính toán, kỹ năng phân tích - thống kê, kỹ năng lập báo cáo, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng giao tiếp, đàm phán - thuyết phục,...

3.6. Các mục khác

Ngoài những mục chính như trên dịch trong CV HDBank bạn có thể trình bày thêm về sở thích cá nhân, người tham chiếu và các hoạt động ngoại khóa từng tham gia. Đặc biệt là một người tham chiếu, nếu có được sự giới thiệu từ những người có uy tín như sếp cũ, giáo viên trong trường hoặc giấy giới thiệu từ nhà trường thì bạn nên trình bày vào xem CV để nâng cao tính thuyết phục với nhà tuyển dụng về các thông tin bạn trình bày trong CV HDBank là đúng sự thật.

Tất cả những thông tin bạn trình bày trong CV HDBank đều là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá mức độ tiềm năng và trình độ của bạn phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển hay không. Vậy nên hãy chắt lọc ccs thông tin đắt giá nhất để đưa vào CV thuyết phục nhà tuyển dụng.

4. Những lưu ý khi viết CV HDBank

- Các thông tin được trình bày trong CV HDBank phải dựa trên sự thật không nên quá khoa trương về bản thân như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng không hài lòng ảnh hưởng đến sự đánh giá và có thể bị loại trong vòng hồ sơ. Hãy chọn những thông tin liên quan đến lĩnh vực ngân hàng và vị trí ứng tuyển để trình bày vào CV xin việc.

Những lưu ý khi viết CV HDBank
Những lưu ý khi viết CV HDBank

- Tuyệt đối không được sai lỗi chính tả trong CV HDBank chỉ cần một lỗi nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng tới kết quả đánh giá về hồ sơ xin việc của bạn, đối với công việc ngân hàng thì tính tỉ mỉ và cẩn trọng là yếu tố tiên quyết nên bạn cần thể hiện điều đó ngay từ trong CV xin việc.

- Không nên thiết kế CV quá màu mè nên lựa chọn những gam màu trung tính, hài hòa tạo sự bắt mắt và dễ nhìn làm nổi bật những thông tin quan trọng như các đề mục, sử dụng đồng nhất một font chữ cho các nội dung.

5. Kết luận

Bên trên là những thông tin liên quan tới mẫu CV HDBank để giúp các bạn chuẩn bị thật tốt hồ sơ xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Với tỷ lệ cạnh tranh công việc cao như vậy thì ứng viên cần phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ trong CV xin việc để nâng cao cơ hội trúng tuyển.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách tạo mẫu CV giao dịch viên ngân hàng chuẩn nhất

Mẫu CV giao dịch viên ngân hàng được viết thế nào? Trình bày mẫu CV giao dịch viên ngân hàng chuyên nghiệp như thế nào? Tham khảo mẫu CV giao dịch viên.

Đẳng cấp viết mẫu CV Content độc nhất vô nhị đừng bỏ lỡ

Mẫu CV Content được viết ra sao để chinh phục những nhà phỏng vấn khó tính? Đi tìm cách viết mẫu CV Content chuyên nghiệp qua chia sẻ của bài viết này.

Chinh phục nhà tuyển dụng với mẫu CV kế toán tổng hợp giàu sức hút

Mẫu CV kế toán tổng hợp nên viết như thế nào để giúp ứng viên chinh phục hiệu quả nhà tuyển dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết nhé.