Cách tạo mẫu CV giao dịch viên ngân hàng chuẩn nhất

By   Administrator    15/10/2021

Giao dịch viên ngân hàng là vị trí nhiều người mong muốn ở các ngân hàng lớn nhỏ. Để có được vị trí này, ngoài việc chuẩn bị trình độ chuyên môn thật tốt thì chuẩn bị mẫu CV giao dịch viên ngân hàng trong bộ hồ sơ ứng tuyển là một việc làm quan trọng, cần thiết.

Trong phần nội dung sau đây, chúng ta sẽ nghiên cứu cách viết cũng như là trình bày nội dung giao dịch viên sao cho khoa học để đảm bảo rằng bạn trúng tuyển thuận lợi vào vị trí giao dịch viên ngân hàng.

1. Khái quát về mẫu CV giao dịch viên ngân hàng

Trong các ngân hàng có rất nhiều vị trí công việc, mỗi vị trí sẽ có những yêu cầu riêng về tính chất công việc, kỹ năng và học vấn… Trong đó vị trí giao dịch viên cũng sẽ có những yêu cầu riêng. Khi tạo CV và gửi tới nhà tuyển dụng thì các ứng viên sẽ phải hết sức chú ý tới vấn đề nội dung bên trong CV.

Khái quát về mẫu CV giao dịch viên ngân hàng
Khái quát về mẫu CV giao dịch viên ngân hàng

Mẫu CV xin việc dành cho vị trí giao dịch viên là mẫu trình bày nội dung xoay quanh những kỹ năng, những kinh nghiệm làm việc của giao dịch viên hoặc là những công việc tương tự, giúp ứng viên làm tốt nhiệm vụ của mình. 

Mẫu CV giao dịch viên sẽ cho nhà tuyển dụng biết được mục tiêu của ứng viên khi làm giao dịch viên tại ngân hàng là gì? Đồng thời, kinh nghiệm của giao dịch viên tương lai cũng được trú trọng. Các bạn sẽ lấy những điểm mạnh của mình về kinh nghiệm, về kỹ năng để có thể thực hiện tốt việc làm, nhiệm vụ của vị trí giao dịch viên ngân hàng.

2. Cách viết mẫu CV xin việc giao dịch viên ngân hàng

Một mẫu CV xin việc giao dịch viên chuẩn chỉnh cần phải đảm bảo trình bày rõ những thông tin có thể giúp bạn nổi bật hơn, chứng minh được thực lực của bạn phù hợp với vị trí giao dịch viên ngân hàng. Vậy viết nội dung trong CV vị trí giao dịch viên như thế nào? 

Cách viết mẫu CV xin việc giao dịch viên ngân hàng
Cách viết mẫu CV xin việc giao dịch viên ngân hàng

Hãy tham khảo ngay kinh nghiệm viết từng phần trong CV qua nội dung chi tiết sau:

2.1. Viết mục tiêu trong CV giao dịch viên như thế nào?

Mục tiêu của giao dịch viên sẽ không giống với mục tiêu của các vị trí khác. Mục tiêu của vị trí giao dịch viên sẽ rất đa dạng, mỗi bạn sẽ có thể trình bày những mục tiêu riêng biệt của mình, nhưng mục tiêu này phải phù hợp với nghề giao dịch viên mà không phải là các vị trí công việc khác.

Mục tiêu cần được trình bày ngắn gọn, đơn giản nhưng vẫn toát lên một cách rõ ràng về định hướng của bản thân khi làm việc ở vị trí giao dịch viên. 

Bạn nên phân chia rõ thành mục tiêu giao dịch viên ngắn và mục tiêu giao dịch viên dài. Kinh nghiệm cho bạn chính là tìm hiểu kỹ về mục tiêu của đơn vị, ngân hàng bạn đang ứng tuyển đó để hiểu được những định hướng của họ, từ đó mà điều chỉnh định hướng mục tiêu của bản thân sao cho phù hợp.

Viết mục tiêu trong CV giao dịch viên như thế nào?
Viết mục tiêu trong CV giao dịch viên như thế nào?

Ví dụ

Với 3 năm là giao dịch viên làm việc ở ngân hàng A, tôi đã có thể xử lý được tất cả những giao dịch đáp ứng đúng thủ tục, quy trình của ngân hàng như là rút tiền, thu/chi hộ, thông tin liên quan tới tài khoản, nộp và rút tiền trong tài khoản…

Tôi mong muốn được làm việc tại ngân hàng A ở vị trí là một giao dịch viên để tận dụng và phát huy những thế mạnh, khả năng của mình trong công việc. 

Tôi mong bản thân sẽ có được nhiều kinh nghiệm và nâng cao hơn về mặt trình độ chuyên môn để 3 năm tới đây tôi có thể vươn lên trở thành Trưởng phòng trong khía cạnh dịch vụ của khách hàng”.

Đó là những gợi ý giúp bạn viết thành công với phần mục tiêu cá nhân. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được thể hiện mình, được nói cho nhà tuyển dụng biết những dự định tương lai của mình và quyết tâm của bản thân như thế nào để đạt được điều đó.

2.2. Viết phần kinh nghiệm/quá trình làm việc

Viết phần kinh nghiệm/quá trình làm việc
Viết phần kinh nghiệm/quá trình làm việc

Trong CV là không thể thiếu quá trình làm việc trước đây, thông qua những công việc bạn trình bày thì sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được bạn đang sở hữu những điểm mạnh nào? Những điểm mạnh đó có hỗ trợ bạn trong công việc giao dịch viên mới này hay không?...

Khi viết kinh nghiệm, bạn phải liệt kê những việc bạn đã từng làm, đồng thời bạn cần phải lọc những việc đó để xem công việc nào là phù hợp và công việc nào không phù hợp với vị trí giao dịch viên này. 

Nếu bạn trình bày cả những việc không phù hợp với vị giao dịch viên thì sẽ là những thông tin thừa thãi, chiếm diện tích trong CV của bạn, hơn nữa còn khiến nhà tuyển dụng bị rối mắt, khó nhận ra được đâu mới là điểm mạnh thực sự của bạn.

Kinh nghiệm phải gắn liền với vị trí giao dịch viên
Kinh nghiệm phải gắn liền với vị trí giao dịch viên

Những công việc thừa thãi không liên quan này sẽ không có giúp ích được gì cho bạn khi làm việc ở vị trí giao dịch viên ngân hàng được.

Do đó, hãy thực sự chú trọng tới việc trình bày kinh nghiệm trong mẫu CV xin việc giao dịch viên ngân hàng. Hãy đưa vào các mốc thời gian kèm theo từng kinh nghiệm, hãy ghi rõ tên công việc và những nhiệm vụ chính bạn đã từng làm để nhà tuyển dụng đánh giá về năng lực, khả năng đảm nhiệm vị trí công việc giao dịch viên ở ngân hàng của họ.

Ví dụ:

- Từ 2014 - 2018: làm nhân viên tư vấn tài chính tại ngân hàng A.

- Từ 2018 - nay: …

2.3. Viết trình độ học vấn trong mẫu CV giao dịch viên

Đối với vị trí giao dịch viên ngân hàng thì bạn cần phải chú ý tới bằng cấp, trình độ và trường đào tạo của bạn. Ứng tuyển vào ngân hàng thì phù hợp với những bạn tốt nghiệp từ các trường ngân hàng, các trường tài chính - kế toán… 

Học vấn, bằng cấp trong CV giao dịch viên ngân hàng
Học vấn của bạn cần được ghi rõ và có liên quan vị trí giao dịch viên

Những kiến thức có liên quan được đào tạo trong quá trình học tập mới có thể đáp ứng được cho các bạn sử dụng kiến thức chuyên môn trong công việc. Nếu bạn tốt nghiệp từ một trường mang tính chất nhân văn, khoa học, con người thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thấp về năng lực/kiến thức chuyên môn của bạn.

Ví dụ

- Năm 2014: Tốt nghiệp Học viện Ngân hàng Hà Nội, chuyên ngành…

- …

Bên cạnh đó, nếu bạn có những chứng chỉ liên quan tới giao tiếp, ngoại giao, đàm phán, kinh tế… thì bạn có thể trình bày trong phần này để giúp ích cho việc củng cố thêm được năng lực cá nhân trong lĩnh vực ngân hàng - tài chính.

2.4. Kỹ năng trong CV giao dịch viên ngân hàng

Kỹ năng trong CV giao dịch viên ngân hàng
Kỹ năng trong CV giao dịch viên ngân hàng

Kỹ năng rất quan trọng với người giao dịch viên ngân hàng, do đó bạn sẽ cần trình bày chi tiết về kỹ năng mà bạn đang sở hữu. Hãy liệt kê thành các gạch đầu dòng rõ ràng về những kỹ năng có thể phục vụ cho công việc. 

Khi liệt kê, bạn nên sử dụng những câu khẳng định, trình bày luôn kỹ năng của bạn một cách ngắn gọn thay vì viết thành câu dài dòng như “Tôi có kỹ năng đánh máy thuần thục”, bạn hãy viết:

- Khả năng đánh máy tính với tốc độ nhanh.

- Giao tiếp tốt.

- …

Ngoài ra, mẫu CV giao dịch viên ngân hàng cũng có các phần khác như sở thích, phần người tham chiếu thông tin,... các bạn có thể thêm vào các phần này và thông tin hữu ích để giúp cho CV giao dịch viên ngân hàng của bạn thêm sôi động.

Trình bày mẫu CV xin việc giao dịch viên hoàn chỉnh
Trình bày mẫu CV xin việc giao dịch viên hoàn chỉnh

Trên đây là chia sẻ về kinh nghiệm trình bày mẫu CV giao dịch viên ngân hàng thật chi tiết. Mong rằng những bạn đang có ý định ứng tuyển trở thành giao dịch viên ngân hàng sẽ nhanh chóng biến ước mơ của minh thành sự thật.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Đẳng cấp viết mẫu CV Content độc nhất vô nhị đừng bỏ lỡ

Mẫu CV Content được viết ra sao để chinh phục những nhà phỏng vấn khó tính? Đi tìm cách viết mẫu CV Content chuyên nghiệp qua chia sẻ của bài viết này.

Chinh phục nhà tuyển dụng với mẫu CV kế toán tổng hợp giàu sức hút

Mẫu CV kế toán tổng hợp nên viết như thế nào để giúp ứng viên chinh phục hiệu quả nhà tuyển dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết nhé.

Tìm hiểu cách vết mẫu CV HDBank chuẩn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Nhu cầu tuyển dụng tại ngân hàng HDBank ngày càng cao với lượng ứng viên lớn. Cần chuẩn bị mẫu CV HDBank chuẩn nhất gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.