Cách tạo mẫu CV Eximbank chuyên nghiệp khiến nhà tuyển dụng nhớ mãi

By   Administrator    28/03/2022

Với hoạt động dày đặc trong lĩnh vực kinh doanh tiền tệ, đồng thời số lượng chi nhánh lớn trên toàn quốc, Eximbank từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng của các ứng viên ngành ngân hàng. Thật không đơn giản khi sở hữu 1 vị trí bất kỳ tại đơn vị này nếu như bạn không có trong tay mẫu CV Eximbank ấn tượng.

Hãy cùng vieclamhanoi247.com khám phá ngay cách tạo CV xin việc ngân hàng Eximbank chuẩn chỉnh và chuyên nghiệp thông qua bài viết bên dưới bạn nhé.

1. Mẫu CV Eximbank có vai trò gì trong đợt ứng tuyển của bạn?

Không chỉ Eximbank, bất cứ ngân hàng nào khi tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên của mình chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo, trong đó không thể thiếu mẫu CV xin việc.

CV xin việc Eximbank giống như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các ứng viên, bởi lẽ đây là văn bản mà họ kê khai tất cả những ưu điểm về bản thân mình, mục đích là cho nhà tuyển dụng nhìn thấy sự phù hợp giữa họ với vị trí ứng tuyển hiện tại.

Mẫu CV Eximbank có vai trò gì trong đợt ứng tuyển của bạn
Mẫu CV Eximbank có vai trò gì trong đợt ứng tuyển của bạn?

Nếu như đây là công cụ hữu hiệu giúp ứng viên gia tăng cơ hội sở hữu việc làm ngân hàng thì với nhà tuyển dụng, nó lại là cơ sở quan trọng để đánh giá và lựa chọn ứng viên phù hợp.

Như vậy, cả ứng viên và ngân hàng Eximbank đều nhận về những lợi ích hấp dẫn khi mẫu CV Eximbank xuất hiện. Nếu như bạn chưa nắm rõ cách thể hiện nội dung mẫu CV này sao cho ấn tượng vậy thì hãy theo dõi những thông tin hữu ích dưới đây ngay nhé.

2. Cách viết CV xin việc Eximbank khiến nhà tuyển dụng nhớ mãi

Muốn có mẫu CV xin việc Eximbank hoàn hảo, ứng viên cần quan tâm tới bố cục, nội dung và hình thức trình bày. Không dễ gì mà bạn lại trúng tuyển vào một ngân hàng lớn và uy tín như Eximbank, vậy nên hãy tận dụng mọi nguồn lực và cơ hội để nắm chắc phần thắng trong tay bạn nhé.

Những hướng dẫn chi tiết dưới đây có thể giúp bạn cải thiện tình hình, gia tăng cơ hội khi tham gia ứng tuyển, đừng bỏ qua dù chỉ là thông tin nhỏ nhất.

2.1. Nắm rõ bố cục CV Eximbank

Nắm rõ bố cục CV Eximbank
Nắm rõ bố cục CV Eximbank

Trong CV xin việc, ứng viên Eximbank sẽ trình bày những ưu điểm như trình độ, kỹ năng, mục tiêu và kinh nghiệm nghề nghiệp.

Ngoài ra, ứng viên cũng có thể biến mẫu CV xin việc vào ngân hàng Eximbank của mình trở nên phong phú hơn khi đưa ra một số những danh mục khác như Sở trường, Tính cách, Người liên hệ hay Những thành tích đạt được,...

Hãy nhớ rằng những yếu tố nêu trên cần phải có sự liên quan mật thiết tới vị trí mà bạn ứng tuyển, tránh trường hợp chỉ đưa vào cho có nhưng thừa thãi thì cũng vô tác dụng.

Mẫu CV Eximbank không có quy định về số lượng trường nội dung cụ thể, theo đó bạn có thể thỏa sức đưa ra những lựa chọn về những danh mục mà mình cảm thấy phù hợp. Tuy nhiên cũng cần cân nhắc thật kỹ khi đưa ra bởi nếu không bạn sẽ không thu được kết quả như mình mong muốn.

2.2. Trình bày nội dung CV Eximbank với thông tin chất lượng

Mặc dù có nhiều thông tin nhưng nhà tuyển dụng Eximbank sẽ chú trọng hơn với những nội dung giúp họ đánh giá năng lực ứng viên. Cụ thể những nội dung đó là gì, mời bạn theo dõi phần bên dưới sẽ rõ.

2.2.1. Cách trình bày Thông tin ứng viên Eximbank

Cách trình bày Thông tin ứng viên Eximbank
Cách trình bày Thông tin ứng viên Eximbank

Thông tin ứng viên Eximbank không thể thiếu trong CV xin việc, đó là cơ sở cũng là căn cứ quan trọng để nhà tuyển dụng của ngân hàng này tiếp tục tìm hiểu về bạn.

Vì vậy, hãy cố gắng đưa ra những thông tin cơ bản nhất về mình như Họ tên, Quê quán, Nơi ở hiện nay, Ngày tháng năm sinh, Giới tính, Quốc tịch, và Địa chỉ liên hệ.

Mỗi thông tin trình bày ngắn gọn, chính xác theo đúng giấy tờ tùy thân. Nếu phát hiện kê khai gian dối rất có thể bạn sẽ không bao giờ có cơ hội tham gia ứng tuyển vào ngân hàng này nữa.

2.2.2. Kê khai Mục tiêu nghề nghiệp trong CV Eximbank

Dù là ứng tuyển vào vị trí nào thì bạn cũng nên đưa ra các thông tin về mục tiêu một cách thiết thực nhất. Tuyệt đối sử dụng những mẫu mục tiêu mang tính chung chung khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp năng lực của mình.

Thông thường, khi trình bày mục tiêu ứng viên ngân hàng có thể đưa ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, trong đó mỗi mục tiêu sẽ có những đích riêng để thể hiện sự quyết tâm của bản thân với nghề.

Bạn có thể đưa ra một vị trí quản lý cụ thể như Trưởng phòng Kinh doanh, Trưởng phòng Quan hệ khách hàng, Trưởng phòng Thanh toán Quốc tế,... và nói rõ quy trình để đạt được vị trí này như thế nào.

2.2.3. Nội dung Kinh nghiệm trong CV xin việc Eximbank

Nội dung Kinh nghiệm trong CV xin việc Eximbank
Nội dung Kinh nghiệm trong CV xin việc Eximbank

Kinh nghiệm trong CV xin việc Eximbank chính là yếu tố được nhà tuyển dụng chú ý hơn cả, bởi những vị trí tại ngân hàng tương đối phức tạp, đòi hỏi ứng viên vừa phải có kiến thức chuyên môn đồng thời cũng phải có kinh nghiệm làm việc thực tế mới nhanh bắt kịp tiến độ hiện có.

Khi kê khai kinh nghiệm, hãy nhớ rằng nêu rõ những vị trí công việc từng làm tại ngân hàng khác như giao dịch viên, chuyên viên quan hệ khách hàng hay chuyên viên thanh toán quốc tế,...

Miễn sao những kinh nghiệm đó phù hợp với vị trí ứng tuyển hiện tại mà bạn quan tâm.

Ngoài ra, khi viết kinh nghiệm, hãy cố gắng lựa chọn những vị trí công việc có thời gian làm việc từ 1 năm trở lên, chỉ lấy khoảng 2 - 3 công việc vì đây là con số phù hợp khiến nhà tuyển dụng dễ dàng chấp nhận.

2.2.4. Kỹ năng nào cần có trong mẫu CV xin việc vào Eximbank

Nhân viên ngân hàng nói chung và nhân viên ngân hàng Eximbank nói riêng cần có những kỹ năng cơ bản như sau: Giao tiếp, đàm phán, thuyết trình, có khả năng kinh doanh, am hiểu về dịch vụ mà ngân hàng cung cấp.

Ngoài ra, bạn phải là người hòa đồng, thân thiện, có thể tạo thiện cảm với khách hàng thông qua việc giao tiếp, sử dụng thành thạo vi tính văn phòng, biết tiếng Anh nếu nghiệp vụ có liên quan tới thanh toán quốc tế,...

Tất cả những kỹ năng nêu trên đều cần thiết đối với nhân viên ngân hàng của Eximbank, tuy nhiên tùy vào từng vị trí mà bạn sẽ đưa ra những kỹ năng phù hợp mà bản thân mình sở hữu. Tránh trường hợp liệt kê quá nhiều ưu điểm hay kỹ năng khiến cho nhà tuyển dụng nghi ngờ.

2.2.5. Trình độ học vấn của ứng viên Eximbank khi làm CV

Trình độ học vấn của ứng viên Eximbank khi làm CV
Trình độ học vấn của ứng viên Eximbank khi làm CV

Hiện nay, do nhu cầu tuyển dụng nhiều với các vị trí khác nhau cho nên yêu cầu về trình độ học vấn của ứng viên sẽ có sự thay đổi.

Nếu bạn ứng tuyển vào một số vị trí nhân viên bình thường như giao dịch viên ngân hàng hay chuyên viên quan hệ khách hàng thì có thể tốt nghiệp Cao đẳng trở lên.

Còn lại với những vị trí quan trọng khác như Trưởng phòng, Phó phòng hay Giám đốc chi nhánh thì buộc phải có trình độ Đại học trở lên mới đạt yêu cầu.

Vì vậy, tùy vào vị trí mà bạn nhắm vào, đối chiếu với bản thân để xác định mục tiêu sao cho phù hợp nhất bạn nhé.

2.3. Chú trọng vào hình thức trình bày trong CV Eximbank

Không chỉ nội dung, hình thức trình bày khá quan trọng đối với ứng viên Eximbank. Nội dung của bạn sẽ chẳng thể thu hút được sự quan tâm từ phía nhà tuyển dụng nếu như hình thức thiếu ngăn nắp, chỉn chu và không chuyên nghiệp.

Hãy chú trọng tới từng chi tiết nhỏ nhất về mặt hình thức chẳng hạn như bố cục, cách ngắt nghỉ câu, cách trình bày các ý,...

Ngoài ra, hãy chú ý tới cách sử dụng từ ngữ trong CV xin việc Eximbank bởi vì nó chính là nguyên nhân khiến cho bạn không được tuyển dụng mặc dù sở hữu trình độ cao.

Chú trọng vào hình thức trình bày trong CV Eximbank
Chú trọng vào hình thức trình bày trong CV Eximbank

3. Những lưu ý cần nhớ khi tạo CV xin việc ngân hàng Eximbank

Mẫu CV xin việc ngân hàng Eximbank không thể thiếu ảnh đại diện, theo đó một tấm ảnh kích thước 4x6 là khá cần thiết đối với ứng viên khi tham gia ứng tuyển các vị trí tại ngân hàng này.

Đặc biệt nếu bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên giao dịch - công việc thường xuyên phải gặp gỡ khách hàng đòi hỏi ngoại hình phải ưa nhìn. Nếu sở hữu một khuôn mặt thiện cảm, ưa nhìn thì khả năng được tuyển dụng của bạn sẽ cao hơn.

Ngoài ra, hãy chú ý tới việc lựa chọn mẫu CV sao cho phù hợp với phong cách cũng như vị trí ứng tuyển. Tránh xa những mẫu CV có màu sặc sỡ, hoặc quá nhiều chi tiết sẽ gây ra sự rối mắt cho người nhìn.

Những lưu ý cần nhớ khi tạo CV xin việc ngân hàng Eximbank
Những lưu ý cần nhớ khi tạo CV xin việc ngân hàng Eximbank

Bí quyết tạo mẫu CV Eximbank đã được bật mí ở bài viết trên đây, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn đạt được vị trí mình yêu thích. Đừng quên theo dõi và đồng hành cùng website vieclamhanoi247.com để có thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thi viên chức là gì? Quy định thi viên chức của Bộ Giáo Dục

Thi viên chức là gì? Thi viên chức được quy định như thế nào? Để không bị bỡ ngỡ khi tham gia cuộc thi quan trọng này, hãy đọc kỹ bài chia sẻ dưới đây.

Quản lý đơn hàng là gì? Quy trình quản lý chuẩn cho người bán hàng

Quản lý đơn hàng là gì? Học ngay cách quản lý đơn hàng qua bài viết bên dưới nếu bạn đang quản trị một doanh nghiệp bán hàng và muốn thu về lợi nhuận cao.

Biên dịch tiếng Anh là gì? Cách trở thành biên dịch viên chuyên nghiệp

Biên dịch tiếng Anh là gì? Làm thế nào để trở thành biên dịch chuyên nghiệp? Lương biên dịch có cao hay không? Tìm hiểu về nghề biên dịch viên.