Bật mí cho bạn cách viết mẫu CV BIDV gây ấn tượng nhất

By   Administrator    14/03/2022

Mẫu CV BIDV là một nội dung quan trọng mà bạn có thể sử dụng để ứng tuyển vào ngân hàng BIDV. Khi viết CV BIDV bạn cần phải tìm hiểu xem trong loại CV này cần có những nội dung nào để ghi vào cho đầy đủ. Trong bài đọc này vieclamhanoi247.com sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu CV của BIDV để ứng tuyển vào ngân hàng này nhé!

1. Tìm hiểu về mẫu CV BIDV

1.1. Vai trò của CV BIDV đối với ứng viên xin việc

Mẫu CV BIDV có vai trò quan trọng đối với những người đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm trong ngành ngân hàng nói chung và tại BIDV nói riêng. Ngoài đối tượng này ra thì CV BIDV còn trở nên quan trọng đối với các bạn sinh viên ngay cả khi đang con ngồi trên ghế nhà trường. Bởi đây sẽ là ước mơ của không ít người khi tham gia ứng tuyển vào ngành ngân hàng.

Nếu như công việc này là ước mơ của rất nhiều người thì việc cạnh tranh đối với các ứng viên khi ứng tuyển vào BIDV là rất cao. Vậy nên, nếu không có một CV BIDV ấn tượng thì cơ hội của bạn có thể bị giảm đi rất nhiều. Đây chính là một vũ khí quan trọng để bạn có thể hạ gục được các ứng viên khác. 

Việc hoàn thiện được hồ sơ xin việc nói chung và mẫu CV của BIDV nói riêng còn giúp bạn thể hiện được những thế mạnh của bản thân trước nhà tuyển dụng. Khi đã tạo được một CV ấn tượng thì bạn hoàn toàn có khả năng tiếp cận được với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng. Qua CV thì ngân hàng BIDV cũng có thể tìm ra được những ứng viên phù hợp với yêu cầu của ngân hàng. Đồng thời cũng sẽ dễ dàng đánh giá và nhận xét được các ứng viên của mình.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn về nội dung của mẫu CV BIDV mà bạn có thể là hài lòng nhà tuyển dụng.

Góp phần ứng tuyển thành công các vị trí trong ngân hàng BIDV
Góp phần ứng tuyển thành công các vị trí trong ngân hàng BIDV

1.2. Mẫu CV BIDV được viết như thế nào?

1.2.1. Các thông tin cá nhân trong CV BIDV

Thông tin cá nhân là phần không thể thiếu đối với bất cứ mẫu CV nào kể cả mẫu CV BIDV. Các thông tin cá nhân mà bạn đưa ra không cần phải quá chi tiết mà chỉ cần đưa ra một số những thông tin cơ bản và cần thiết. 

Những thông tin quan trọng cần phải có trong CV BIDV này bao gồm: Họ tên, Vị trí ứng tuyển, Ngày sinh, Giới tính, Quê quán, Địa chỉ, Số điện thoại, email liên hệ,... Đây là các thông tin mang tính chất kê khai nên bạn chỉ cần nêu đầy đủ và chính xác các thông tin.

1.2.2. Trình độ ứng viên xin việc

Trình độ học vấn đối với một nhân viên ngân hàng là vô cùng quan trọng. Ngân hàng BIDV cũng sẽ yêu cầu đến trình độ học vấn của người ứng tuyển. Đối với mỗi một vị trí thì ngân hàng BIDV lại yêu cầu một trình độ khác nhau. Ví dụ: một giao dịch viên ngân hàng chỉ cần trình độ cao đẳng trở lên. Nhưng đối với các vị trí giám đốc chi nhánh thì cần tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính - ngân hàng.

Vậy nên bạn hãy xem xét về trình độ và khả năng của mình để ứng tuyển vào một vị trí phù hợp.

Trình độ học vấn là một trong những điều kiện để ứng viên ứng tuyển
Trình độ học vấn là một trong những điều kiện để ứng viên ứng tuyển

1.2.3. Mục tiêu ứng tuyển vào BIDV

Trong mẫu CV của BIDV của mình thì bạn cần phải xác định được những mục tiêu của mình trong tương lai đối với ngành ngân hàng. Khi đã có được những định hướng cụ thể đối với ngành ngân hàng thì bạn có thể trình bày nội dung này thông qua CV.

Bạn nên chia mục tiêu của mình thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Trong đó, mục tiêu ngắn hạn sẽ thực hiện trong vòng 1 năm hoặc ngắn hơn. Còn mục tiêu dài hạn là những mục tiêu lâu dài từ 1 năm đến vài năm.

Đối với một giao dịch viên của ngân hàng BIDV thì mục tiêu có thể là:

Mục tiêu ngắn hạn: Mong muốn được trở thành nhân viên chính thức tại vị trí giao dịch viên. Có mong muốn được học hỏi và trau dồi thêm các kiến thức và kinh nghiệm từ đồng nghiệp và cấp trên.

Mục tiêu dài hạn: mong muốn bản thân có thể đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất tại BIDV. Mục tiêu trong vòng 5 năm là trở thành Trưởng phòng giao dịch ngân hàng để có thể cống hiến và tìm kiếm nhiều khách hàng tiềm năng cho ngân hàng hơn.

Đưa ra mục tiêu liên quan trực tiếp đến vị trí ứng tuyển của bạn
Đưa ra mục tiêu liên quan trực tiếp đến vị trí ứng tuyển của bạn

1.2.4. Kỹ năng đối với ngành ngân hàng

Kỹ năng chuyên môn rất quan trọng đối với ngành ngân hàng và được nhà tuyển dụng quan tâm nhiều. Bởi kỹ năng sẽ giúp cho các ứng viên có thể hoàn thành tốt các công việc. Trong mẫu CV BIDV ứng viên cần đưa ra những kỹ năng phù hợp với công việc. Việc đưa ra những kỹ năng có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhiều hơn.

Các kỹ năng cần thiết đối với một nhân viên ngân hàng tại BIDV là: kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, khả năng đàm phán, kỹ năng tin học văn phòng, sử dụng được các phần mềm chuyên dụng, kỹ năng ứng xử và giải quyết tình huống, có thể tính toán nhanh,...Đây là những kỹ năng mà bạn có thể tham khảo để ghi vào hồ sơ của mình.

Liệt kê lần lượt những kỹ năng của bản thân
Liệt kê lần lượt những kỹ năng của bản thân

1.2.5. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm trong CV BIDV là nội dung được rất nhiều ứng viên quan tâm. Khi viết kinh nghiệm trong CV này, ứng viên cần phải đưa ra các kinh nghiệm có liên quan đến vị trí ứng tuyển hiện tại.

Ví dụ như bạn ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên của BIDV thì những kinh nghiệm bạn cần liệt kê trong CV sẽ là vị trí giao dịch viên tại những ngân hàng khác, học vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng tại các tổ chức tín dụng,... Không ghi những công việc làm thêm không có bất cứ sự liên quan nào đến công việc ngân hàng.

Các công việc bạn đã từng làm nên ghi những công việc làm tối thiểu trong vòng 1 năm trở lên. Nếu như bạn nhiều kinh nghiệm nhưng mỗi công việc chỉ có thời gian làm việc ngắn thì bạn cũng không được đánh giá cao. Không nên liệt kê quá nhiều kinh nghiệm khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ về khả năng và trình độ của bạn bởi bạn phải chuyển việc quá nhiều.

Không nên liệt kê quá nhiều công việc đã từng làm
Không nên liệt kê quá nhiều công việc đã từng làm

2. Những lưu ý quan trọng về mẫu CV của BIDV

Khi viết mẫu CV BIDV ứng viên cần phải chú ý đảm bảo được nội dung và bố cục trong CV ngân hàng BIDV của mình. Các nội dung trong CV BIDV của bạn phải được trình bày một cách đầy đủ nhất. Cần tuân thủ những quy định của ngân hàng đề ra về việc điền mẫu CV ứng viên. Bởi nếu những CV không đúng với yêu cầu sẽ không được nhận trong vòng hồ sơ.

Chú ý đến những yêu cầu cụ thể đối với vị trí mà bạn ứng tuyển tại BIDV để có thể ghi những thông tin phù hợp nhất trong CV.

Ngoài việc chú ý đến nội dung mẫu CV của BIDV thì hình thức trình bày cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ bị ấn tượng và thu hút bởi những CV đẹp mắt và có điểm nhấn. Vậy nên trong CV bạn phải biết cách lựa chọn font chữ, màu sắc và cân đối bố cục sao cho hài hoà. Nếu như tất cả các nội dung trên đều trở nên hòa hợp thì CV của bạn chắc chắn sẽ ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Nên kiểm tra lại tất cả các nội dung sau khi hoàn thành cả về nội dung và hình thức để xem CV của mình có bị gặp phải lỗi nào không. Nếu như gặp phải các lỗi thì còn có thể sửa chữa trước khi gửi đi.

Chú ý kiểm tra CV trước khi gửi đi
Chú ý kiểm tra CV trước khi gửi đi

Trên đây là hướng dẫn cách viết mẫu CV BIDV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hy vọng rằng qua những nội dung được chia sẻ trong bài thì bạn đọc có thể hoàn thiện được CV BIDV của mình để ứng tuyển tại ngân hàng BIDV nhé!

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

CV kế toán trưởng có quan trọng hay không? Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán trưởng chi tiết cùng một số thông tin hữu ích dành cho ứng viên.

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

Vì sao cần phải có CV xin việc kế toán mới ra trường? Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường tiết nhất dành cho bạn. Xem ngay!

Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

Cách viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager. Lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager.