CEO Vieclam123.vn tâm sự và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

By   Administrator    10/05/2021

Ông Nguyễn Văn Xuân, CEO Vieclam123.vn chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ hiện nay, kể cả những sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường hay vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Xuân, CEO Vieclam123.vn chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ hiện nay, kể cả những sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường hay vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Suy nghĩ lớn hơn, rộng hơn, vươn tầm nhìn ra xa hơn là bước khởi đầu để dẫn đến thành công.

Ông Nguyễn Văn Xuân, CEO Vieclam123.vn chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

Ông Nguyễn Văn Xuân, CEO Vieclam123.vn chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

Suy nghĩ lớn, bắt đầu từ niềm đam mê

Đam mê sẽ là ngọn đèn chỉ lối đưa ta đến thành công. Nếu bạn yêu thích một cái gì đó và có ý tưởng kinh doanh từ sở thích đó thì có thể bắt đầu triển khai từ những điều nhỏ nhất.

Ví dụ như bạn yêu thích cây cối, thích những chậu cây nhỏ xinh, bạn có thể bắt đầu từ việc chăm cây để bán, lập page quảng cáo cho sản phẩm của bạn và thực hiện kinh doanh. Việc này đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mẩn và bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó vào thời gian rảnh rỗi khi còn đi học, sau này có nhiều thời gian hơn, nhiều kinh nghiệm hơn bạn có thể bắt đầu triển khai ý tưởng ở quy mô lớn hơn.

Nhìn nhận thị trường tiềm năng

Chỉ có đam mê và ý tưởng thôi thì chưa đủ, để khởi nghiệp thành công bạn còn cần biết nhìn nhận, đánh giá thị trường, biết thị trường đang cần gì, đang thiếu gì và mình có thể làm gì để đáp ứng nhu cầu đó.

Nếu sản phẩm bạn kinh doanh không phải là nhu cầu của thị trường hoặc đã lỗi thời, lạc hậu thì khó có thể kinh doanh thành công được.

Hãy chọn thị trường lớn nhưng bắt đầu từ những cái nhỏ sẽ giúp bạn có những bước đi an toàn, chắc chắn và khả năng thành công cao hơn. 

Như ông Nguyễn Văn Xuân chia sẻ, khi xây dựng trang web Vieclam123.vn, bắt nguồn từ niềm yêu thích những tính năng, lợi ích của sàn thương mại điện tử, lại nhận thấy thị trường việc làm Việt Nam cần có những thay đổi mới để người dùng có những trải nghiệm tốt hơn, tiết kiệm công sức và dễ dàng hơn, nên một trang web tìm kiếm việc làm online thực sự là cần thiết để giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên nhanh hơn và ứng viên có được lựa chọn công việc tốt hơn. 

Xác định đối thủ cạnh tranh

Xác định đối thủ cạnh tranh

Xác định đối thủ cạnh tranh để tìm thị trường cho bạn

Khởi nghiệp không có nghĩa là bạn phải tìm một thị trường hoàn toàn mới mà là bạn phải khiến mình trở nên “mới” hơn so với đối thủ cạnh tranh. Điều này có nghĩa là bạn phải tạo sự khác biệt, tìm những điểm mà đối thủ chưa làm được, chưa tập trung hoặc bỏ sót. 

Hãy coi thị trường lớn như một chiếc bánh to và các đối thủ lớn đã ăn những mảnh lớn. Vậy thì những doanh nghiệp mới khởi nghiệp cần tìm những mảnh chưa được “ăn”, chưa được khai thác. Đối với một thị trường tiềm năng thì những miếng bánh “chưa được khai thác” luôn rất nhiều, tạo cơ hội cho người trẻ muốn dấn thân vào trong thị trường ấy. 

Còn đối với những thị trường đã “bão hòa” tức là đã bị thâu tóm bởi gần như hầu hết các ông lớn thì sẽ rất khó để thâm nhập.

Thị trường thương mại điện tử là thị trường mới phát triển mạnh mẽ chỉ trong một vài gần đây nên vẫn còn là một miếng bánh rất “béo bở”. 

Tập trung vào người dùng

Khách hàng chính là đối tượng mà doanh nghiệp cần quan tâm, bởi sản phẩm của doanh nghiệp trước tiên được tạo ra để phục vụ khách hàng, mang đến lợi ích cho khách rồi mới mong thu lại được nguồn lợi nhuận.

Bởi vậy, khi thành lập trang web Vieclam123.vn, ông Nguyễn Văn Xuân đã chú trọng đến những tính năng đáp ứng nhu cầu của người dùng như tính năng tạo CV miễn phí để ứng viên chỉ cần sửa đổi thông tin là có thể hoàn thiện CV nhanh chóng và ứng tuyển vào vị trí công việc yêu thích.

Ngoài ra, trang web còn có mục Gia sư để giúp kết nối phụ huynh với sinh viên, giáo viên. Điều này giúp thu hút một lượng đông đảo các bạn sinh viên biết đến trang web. Bởi vậy, khả năng tiếp cận người dùng là ứng viên, người lao động của trang web cũng tăng lên. Khi có số lượng ứng viên đủ đông, chắc chắn doanh nghiệp sẽ thu hút nhà tuyển dụng tìm đến để “săn” ứng viên cho công ty mình.

Nhìn chung, khởi nghiệp có thể là lựa chọn đúng đắn của bạn nếu như bạn có đam mê, có tầm nhìn rộng lớn và có những kế hoạch cụ thể để thực hiện ý tưởng đó. Đừng ngại mà hãy dấn thân, tuổi trẻ của các bạn có thể làm được nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Chúc các bạn thành công với những ý tưởng kinh doanh dù vẫn còn nhỏ của mình nhé!

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết công việc của nhân viên dịch vụ khách hàng

Mô tả công việc của nhân viên dịch vụ khách hàng. Nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì? Nhiệm vụ của nhân viên dịch vụ khách hàng gồm những gì?

Thông dịch viên là gì? Cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai

Bạ muốn tìm hiểu công việc thông dịch viên là gì và kỹ năng cần trang bị cho vị trí này. Hãy cùng vieclamhanoi247.com theo dõi bài viết sau để nắm rõ.

Mẫu CV Sales admin và hướng dẫn hoàn thiện theo cách của chuyên gia

Viết mẫu CV sales admin hiệu quả để tăng cơ hội cạnh tranh, chiếm trọn cảm tình của nhà tuyển dụng không dễ. Để hoàn thiện CV, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.