INBOUND MARKETING CÓ PHẢI PHƯƠNG THỨC THU HÚT KHÁCH HÀNG THÔNG MINH

By   Administrator    24/10/2019

Inbound marketing là phương thức hay chiến lược marketing tiếp cận đến khách hàng một cách toàn diện nhất thông qua việc cung cấp thông tin hữu dụng...

Kinh doanh trong thời đại 4.0 ngày càng phát triển thì inbound marketing càng trở thành phương thức thu hút khách hàng hiệu quả và phổ biến ngày nay. Vậy, inbound marketing là gì?

Inbound Marketing là gì

Inbound Marketing là gì?

Inbound marketing là phương thức hay chiến lược marketing tiếp cận đến khách hàng một cách toàn diện nhất thông qua việc cung cấp thông tin hữu dụng của các sản phẩm, dịch vụ qua các trang mạng xã hội.

Inbound marketing là sự kết hợp của SEO- nhằm gia tăng thứ hạng của trang web trên những công cụ tìm kiếm, kết hợp  với kĩ năng viết nội dung hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của khách hàng chính là phương thức quảng bá, tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp qua mạng  có thể nói là hiệu quả nhất mà dân làm marketing hầu như ai cũng phải biết.

Khác với phương pháp marketing truyền thống, người làm phải gặp và tư vấn trực tiếp cho khách hàng vì thế dễ làm khách hàng cảm thấy khó chịu , không có không gian riêng để thoải mái lựa chọn thì với inbound marketing, khách hàng sẽ có được đầy đủ thông tin của sản phẩm hay dịch vụ chỉ qua mạng internet.Đây chính là phương pháp marketing rất hiệu quả, thu hút nguồn khách hàng lâu dài và mang lại doanh thu cao cho doanh nghiệp.

Inbound marketing bao gồm những thành phần gì?

Có 3 yếu tố cấu thành nên inbound marketing đó chính là:

Phần nội dung: Đây là nơi cung cấp giá trị thông tin hữu ích về sản phẩm, dịch vụ… của công ty, cũng là yếu tố quyết định đến doanh thu của doanh nghiệp đó.Bởi nội dung phải thực sự bổ ích, chứa nhiều thông tin, sáng tạo và hấp dẫn thì mới lôi cuốn được sự chú ý của khách hàng.

SEO: Bao gồm onpage, offpage , phân tích đối thủ cạnh tranh cũng như liệt ra các list từ khóa mang tính cạnh tranh, thiết kế các website thuộc top đầu kết quả tìm kiếm từ đó tạo cơ hội để khách hàng dễ dàng truy cập.

Mạng xã hội: Đây chính là nơi để bạn thực hiện các chiến lược  marketing bởi các mạng xã hội như facebook, google, twitter… là nơi hàng triệu khách hàng tiềm năng tìm kiếm sản phẩm phục vụ nhu cầu của mình từ đó khả năng đem lại doanh thu cao cho công ty là rất lớn nếu bạn biết khai thác và sử dụng inbound marketing có hiệu quả thông qua mạng xã hội.

Các bước thực hiện inbound marketing

Các bước thực hiện inbound marketing

Để thực hiện inbound marketing một cách hiệu quả nhất, ta cần làm 4 bước:

Bước đầu tiên là việc lấy lưu lượng truy cập hay còn gọi là get traffic. Nói cách khác, trong bước này, bạn sẽ sử dụng kĩ năng làm SEO để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm các trang web của bạn. Bạn sẽ phải thiết kế các website với nội dung hấp dẫn, chứa nhiều thông tin hữu ích, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng trong tương lai  để dễ dàng thu hút sự chú ý của họ. Xây dựng list từ khóa mang tính cạnh tranh cao nhằm gia tăng thứ hạng trang web trong công cụ tìm kiếm để nội dung của bạn được quảng bá sâu rộng trên mạng xã hội.

Hơn thế, bạn cần đảm bảo rằng luôn cập nhật nội dung mới nhất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và không ngừng thay đổi của khách, khiến khách hàng không cảm thấy bị nhàm chán.

Tiếp theo sẽ là việc tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng bằng cách thiết kế các lời gọi hành động trên trang web của bạn nhằm kích thích, hướng khách hàng quan tâm đến nội dung mà bạn đăng tải đến các trang đích có chứa các forms có đầy đủ thông tin về sản phẩm hay dịch vụ của công ty, từ đó họ sẽ dễ dàng trở thành khách hàng tiềm năng mà không có sự gò ép.

Sau đó là thực hiện việc thu hút cũng như duy trì nguồn khách hàng bằng cách gửi các emails tự động đến khách hàng tiềm năng để thúc đẩy họ sử dụng tiếp sản phẩm hay dịch vụ của mình theo chu kỳ mua.Bên cạnh đó, bạn phải xác định được đâu là những khách hàng chất lượng, tiềm năng nhất để thực hiện các cuộc gọi tiếp thị, quảng bá sản phẩm mới của bên công ty một cách hiệu quả nhất.

Phân tích chính là bước cuối cùng trong quá trình thực hiện inbound marketing. Đó là phân tích hiệu quả của các chiến dịch quảng bá sản phẩm để phát huy những điểm mạnh, đồng thời khắc phục những điểm yếu để tối ưu hóa, làm mới trang web không ngừng để thu hút nhiều khách hàng hơn nữa trong tương lai.

Có thể nói, inbound marketing là 1 phương thức quảng cáo và thu hút khách hàng vô cùng hiệu quả qua các mạng xã hội và internet.Nếu hiểu rõ về cách thức và mục đích thực hiện nó, bạn sẽ dễ dàng thu được danh sách khách hàng tiềm năng và làm tăng doanh thu cho công ty.

>> Xem thêm tin:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Ngành kế toán học trường nào? Những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

Ngành kế toán học trường nào? Top trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất. Nên học kế toán ỏ đâu? Học kế toán kiểm toán tại trường nào tốt nhất?

CV Sales Assistant viết sao cho chuyên nghiệp và ấn tượng nhất?

Bí quyết để có một chiếc CV Sales Assistant chuyên nghiệp và ấn tượng. CV Sales Assistant nên viết theo định dạng nào? Tạo CV Sales Assistant.

Vị trí công việc nhân viên văn phòng liệu có thật sự hấp dẫn

Nhân viên văn phòng là làm gì? Tìm hiểu vị trí công việc nhân viên văn phòng để biết những công việc nhân viên văn phòng cần phải làm là gì nhé.