In CV như thế nào? Bí quyết để in CV thành công cho ứng viên

By   Administrator    28/06/2021

Mặc dù bạn đã có sẵn bản online và gửi nó tới nhà tuyển dụng thế nhưng trong hồ sơ của bạn vẫn cần đến một bản cứng để nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi trong khi phỏng vấn. Vậy bạn đã bi??

1. Bạn cần chuẩn bị những gì cho công tác in CV?

Khi bạn tìm hiểu về công tác in CV thì có nghĩa là bạn đã có một nội dung hoàn chỉnh. Trong vòng phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ cần đến một bản CV cứng để nhìn vào đó rồi đặt câu hỏi cho ứng viên của mình. Vậy sẽ thế nào nếu như hồ sơ xin việc của bạn không có bản cứng này?

Hãy đảm bảo rằng trong tay mình là bản CV hoàn hảo nhất bằng cách kiểm tra thật kỹ lại những thông tin trình bày với từng mục. Hãy rà soát lại toàn bộ kể cả những thông tin chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo mình không mắc phải bất kỳ lỗi ngớ ngẩn nào.

Bạn cần chuẩn bị những gì cho công tác in CV?

Bạn cần chuẩn bị những gì cho công tác in CV?

Bên cạnh đó rà soát lại thông tin từ trên xuống dưới để xem chúng có tạo thành một thể thống nhất hay không. Tuyệt đối không được để một thông tin sai lệch làm ảnh hưởng tới toàn bộ bản CV vốn được cho là hoàn hảo.

Hãy cân nhắc thật kỹ những lỗi chính tả thường xuất hiện trong bài bởi vì ứng viên rất hay mắc lỗi này khi viết CV xin việc. Bạn không nên tiếp tục đi theo vết xe đổ đó, có thể không biết nhưng cần tìm hiểu kỹ và kiểm tra cẩn thận nhất có thể.

Trước khi in CV thành bản cứng, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ công cụ dụng cụ để thực hiện bao gồm giấy trắng với khổ giấy lựa chọn, máy in và mực in. Bạn có thể ra quán để in nếu như những thứ này không có sẵn và nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Chuẩn bị cho công tác in CV xin việc

Chuẩn bị cho công tác in CV xin việc

Hãy nhớ rằng dù là CV bản mềm hay bản cứng thì cũng phải xuất hiện đầy đủ các thành phần cần thiết như là thông tin cá nhân, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm, những kỹ năng hiện có và một số trường nội dung có trong bản CV mẫu mà tôi đã giới thiệu ở bài viết trước.

Chắc hẳn bạn đang rất tò mò không biết CV in như thế nào thì được đánh giá là hoàn chỉnh? Vậy thông tin bên dưới sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này, cùng theo dõi ngay để cập nhật nhé.

2. In CV như thế nào để có một bản hoàn chỉnh?

Nhiều ứng viên mặc dù có kinh nghiệm thế nhưng vẫn chưa rõ cách in CV bản cứng như thế nào cho chuẩn. Vậy bạn đã cập nhật thông tin này chưa? Hãy khám phá ngay cách in CV đúng chuẩn để sở hữu một bộ hồ sơ hoàn hảo nhé.

2.1. Lựa chọn in CV 1 mặt hay 2 mặt?

Vấn đề in CV mấy mặt cũng khiến nhiều ứng viên đau đầu, theo bạn thì CV nên in bằng mấy mặt là phù hợp nhất?

Trên thực tế, không có quy định nào cụ thể về việc yêu cầu in CV được phép mấy mặt, tuy nhiên dựa vào sự nhìn nhận khách quan thì ứng viên cần đưa ra phương án tối ưu nhất. Làm sao để bản CV có nội dung không quá dài, không quá ngắn để chinh phục nhà tuyển dụng.

Lựa chọn in CV 1 mặt hay 2 mặt?

Lựa chọn in CV 1 mặt hay 2 mặt?

Không phải là quy định bắt buộc thế nhưng theo các chuyên gia thì bản CV xin việc nên gói gọn ở 1 mặt giấy A4. Hình thức này sẽ giúp nhà tuyển dụng bao quát trọn vẹn thông tin của bạn, không phải mất công lật qua lật lại gây mất thời gian mà lại gây mất tập trung.

Đây được xem là một sự bất tiện cực kỳ lớn, nếu gặp phải nhà tuyển dụng khó tính thì chắc chắn bạn sẽ nằm trong tầm ngắm những ứng viên không đạt chỉ tiêu.

Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ việc lựa chọn số mặt in bản CV xin việc của mình bạn nhé.

2.2. Hãy chú ý về khổ giấy và kích thước in CV 

Thông thường theo khuyến nghị của các chuyên gia trong ngành thì ứng viên chỉ nên tạo ra bản CV xin việc có nội dung vừa phải đủ 1 mặt khổ A4, tuy nhiên vẫn có một vài ứng viên ngoại lệ cần diện tích nhiều hơn thế khi thành tích và kinh nghiệm của họ quá dày.

Hãy chú ý về khổ giấy và kích thước in CV 

Hãy chú ý về khổ giấy và kích thước in CV 

Khi ấy bạn có thể lựa chọn cách trình bày là in thành 2 mặt giấy khổ A4, mỗi mặt là 1 tờ sau đó ghim chúng lại và nộp tới nhà tuyển dụng bạn nhé.

Đừng lầm tưởng rằng việc in 1 mặt với 2 mặt nó giống nhau nhé, khi in thành 2 mặt ở 2 tờ khác nhau thì nhà tuyển dụng vẫn có thể theo dõi những thông tin theo thứ tự từ đầu cho đến cuối, dĩ nhiên nếu in 2 mặt cùng 1 tờ thì thao tác này trở nên vô cùng khó khăn.

3. Lưu ý đáng nhớ khi in CV xin việc là gì?

Chắc chắn nếu bạn không tuân thủ theo đúng yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra thì khả năng được nhận là cực kỳ khó. Vậy ngoài việc áp dụng theo những hướng dẫn trên đây thì bạn cũng đừng bỏ qua những lưu ý được vieclamhanoi247.com trình bày ngay sau đây nhé:

3.1. Chú ý hình thức của bản CV xin việc

Hình thức chính là toàn bộ những gì mà bạn có thể quan sát được bằng mắt thường, chỉ cần lướt qua là bạn sẽ thấy bao gồm font chữ, cỡ chữ, cách trình bày, màu sắc hay họa tiết trang trí. 

Chú ý hình thức của bản CV xin việc

Chú ý hình thức của bản CV xin việc

Không những lựa chọn font chữ chuẩn, hợp thời trang mà màu CV cũng phải được lựa chọn sao cho phù hợp. Hãy tô màu cho nó nếu bạn không muốn bản CV của mình trở nên nhàm chán, mờ nhạt trước đối thủ, nhưng tuyệt đối đừng kết hợp đen và trắng, nó thực sự là một thảm hại giết chết bản CV của bạn đấy.

Bên cạnh đó, đừng vì tính cách “đồng bóng” của mình mà bạn lại đưa vào đây toàn là gam màu lòe loẹt, nhìn là thấy chói chang, rực rớ hết sức. Những gam màu này dường như cũng không thích hợp với không khí của buổi tuyển dụng thì phải, thế nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi nộp CV xin việc của mình.

3.2. Cần tách biệt từng phần để có nội dung chuẩn mẫu

Trong CV xin việc có rất nhiều phần, hãy để chúng tách riêng và độc lập về nội dung. Chúng ta chỉ nên diễn giải hoặc nối từ đối với phần như mục tiêu nghề nghiệp các phần còn lại tuyệt đối không nên nhé.

In CV hãy chú ý đến sự mờ nhạt hay rõ nét, nhiều ứng viên không soát lại sau in nên đã để mẫu CV bản cứng với loạt thông tin mờ nhạt đến tay nhà tuyển dụng. Hãy tưởng tượng rằng với bản CV rõ nét đầy đủ chức chắc nhà tuyển dụng đã ngó ngàng nói gì đến bản CV chẳng nhìn rõ chữ của bạn.

Nếu bạn đang sở hữu bản CV này và gửi nó đến nhà tuyển dụng thì chỉ có nước xách va li về quê mà thôi. Cơ hội sẽ dành cho những người cẩn thận hơn.

Cần tách biệt từng phần để có nội dung chuẩn mẫu

Cần tách biệt từng phần để có nội dung chuẩn mẫu

In CV cũng là cả một nghệ thuật, người in nó là nghệ sĩ. Không phải ai cũng in được thành một bản cứng hoàn hảo mặc dù bản mềm chuẩn chỉnh. Phải chăm chút lắm, đầu tư công sức và thời gian của mình vào đó thì kết quả mới là thứ được công nhận. Nếu bạn cứ chỉ nghĩ đơn giản và cho nó là điều dễ dàng thì hãy thử để xem kết quả có được như mong muốn hay không.

In CV như thế nào vừa được Vieclamhanoi247.com mách nước đến bạn, hy vọng những ai sắp chuẩn bị ứng tuyển việc làm sẽ sớm sở hữu cả bản mềm lẫn bản cứng hoàn hảo.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thi viên chức là gì? Quy định thi viên chức của Bộ Giáo Dục

Thi viên chức là gì? Thi viên chức được quy định như thế nào? Để không bị bỡ ngỡ khi tham gia cuộc thi quan trọng này, hãy đọc kỹ bài chia sẻ dưới đây.

Quản lý đơn hàng là gì? Quy trình quản lý chuẩn cho người bán hàng

Quản lý đơn hàng là gì? Học ngay cách quản lý đơn hàng qua bài viết bên dưới nếu bạn đang quản trị một doanh nghiệp bán hàng và muốn thu về lợi nhuận cao.

Biên dịch tiếng Anh là gì? Cách trở thành biên dịch viên chuyên nghiệp

Biên dịch tiếng Anh là gì? Làm thế nào để trở thành biên dịch chuyên nghiệp? Lương biên dịch có cao hay không? Tìm hiểu về nghề biên dịch viên.