Lý do nước Đức hấp dẫn du học sinh những điều cần biết khi đi du học

By   Administrator    22/01/2020

Du học Đức là mơ ước của không ít bạn trẻ. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do chọn Đức làm điểm đến và những điều cần biết khi du học Đức sẽ có sau đây.

Du học Đức là mơ ước của không ít bạn trẻ bởi nơi đây các bạn trẻ có cơ hội để phát triển bản thân. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do chọn Đức làm điểm đến và những điều cần biết khi du học Đức.

1. Tại sao Đức lại hấp dẫn đến vậy?

Môi trường học chất lượng

Đức là một trong những quốc gia có các trường đại học top cao tại Tây Âu và không nói tiếng Anh. Nơi đây được vinh danh là một trong những cái nôi có chất lượng đào tạo tốt nhất trên Thế giới.

Tại sao du học Đức lại hấp dẫn đến vậy?

Đức phát triển đa dạng nhiều ngành nghề như: lĩnh vực y học, luật, sinh học, kỹ thuật, lâm nghiệp, kinh tế hay khoa học tự nhiên, ngoài ra có có các ngành thiên về sáng tạo như: thiết kế, diễn viên, người mẫu, âm nhạc,…Do đó, nếu lựa chọn du học Đức, bạn có thể lựa chọn bất cứ ngành nghề gì mà bạn yêu thích.

Không chỉ nổi tiếng với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tân tiến, Đức còn hấp dẫn với các du học sinh bởi những ưu đãi trong giáo dục bậc cao. Ví dụ mỗi năm Đức sẽ giúp các sinh viên trong nghiên cứu khoa học bằng cách tài trợ, hỗ trợ nhằm giúp sinh viên có thể thực hiện các ý tưởng, dự án và phát triển nó.

Chính sách hỗ trợ sinh viên tuyệt vời

Một trong những lý do Đức hấp dẫn các du học sinh bởi nơi đây được miễn học phí 100%. Điều này áp dụng cho tất cả các du học sinh trên toàn Thế giới. Hơn thế nữa với hệ cử nhân, bạn sẽ có cơ hội học miễn phí một số chương trình sau đại học tại Đức. Điều này giúp cho sinh viên học tập tại Đức tiết kiệm rất nhiều chi phí. Ngoài ra, một số bang của Đức có thực hiện chính sách thu học phí, tuy nhiên chỉ ở mức 500 euro/ kỳ, rất là ưu đãi đúng không nào?

Không những vậy, chính phủ còn hỗ trợ sinh viên các chính sách như: Sinh viên được phép làm thêm 90 ngày mỗi năm với mức lương tối thiểu là 7 euro/ giờ; trợ cấp trong tiền ăn, chăm sóc y tế; trợ cấp vé máy bay; trợ cấp lương;…Điều này giúp cuộc sống của du học sinh tại đây được cải thiện rất nhiều.

Chất lượng cuộc sống tuyệt vời

Đến với Đức, bạn có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống ở một đất nước có kinh tế, xã hội phát triển bậc nhất không chỉ châu Âu mà trên Thế giới. Đồng thời, bạn có thể khám phá những nét đẹp văn hóa đặc trưng của Châu Âu tại Đức. Không chỉ vậy, du học sinh tại đây còn được đi du lịch miễn phí tại châu Âu bởi bạn có thể thoải mái qua lại giữa các quốc gia thuộc châu Âu.

2. Điều kiện để có thể du học Đức

Để có thể được học trong môi trường tiên tiến như Đức, các du học sinh cần phải thỏa mãn như yêu cầu sau:

* Đã tốt nghiệp hệ phổ thông và thi đỗ vào trường đại học tại Việt Nam từ 15 điểm trở nên và không dưới 4, kể cả 14,75 hay 3,8 cũng không được chấp nhận.

* Đang theo học đai học tại Việt Nam với điểm đầu vào trên 15 điểm và chưa tốt nghiệp đại học.

* Sinh viên đã tốt nghiệp với hệ cao đẳng.

3. Chi phí du học Đức

Như tôi đã nói ở trên, hầu hết các trường đại học tại Đức đều miễn học phí 100%, chỉ một số trường ở bang như: Niedersachsen, Bayern, Nordhein-Westfalen và Hamburg sẽ áp mức học phí khoảng 500 euro/ kỳ. 

Chi phí du học Đức

Do chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Đức nên các trường đại học yêu cầu tối thiểu tiếng Đức của bạn ở mức A2 (tiếng Đức có 6 cấp độ từ A1- C2). Nếu k đạt A2, bạn sẽ phải học một khóa tiếng Đức với chi phí 1500 euro mỗi tháng.

Bạn vẫn còn đang lo lắng về chi phí sinh hoạt tại đây? Điều này phụ thuộc vào trường bạn học và thành phố bạn sinh học. Đa phần các du học sinh lựa chọn ở theo nhóm bên ngoài hoặc trong ký túc xá. Giá thuê một căn hộ bên ngoài mất khoảng 400 euro, còn với phòng ký túc giá dao động từ 200- 500 euro. Còn chi phí sinh hoạt tùy thuộc vào mức sống của mỗi sinh viên.

Bài viết trên cung cấp cho bạn lý do tại sao du học Đức lại được đa số bạn trẻ Việt Nam lựa chọn đến vậy và điều kiện, chi phí du học tại đây. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn du học thành công tại Đức.

>>> Xem tin liên quan:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thi viên chức là gì? Quy định thi viên chức của Bộ Giáo Dục

Thi viên chức là gì? Thi viên chức được quy định như thế nào? Để không bị bỡ ngỡ khi tham gia cuộc thi quan trọng này, hãy đọc kỹ bài chia sẻ dưới đây.

Quản lý đơn hàng là gì? Quy trình quản lý chuẩn cho người bán hàng

Quản lý đơn hàng là gì? Học ngay cách quản lý đơn hàng qua bài viết bên dưới nếu bạn đang quản trị một doanh nghiệp bán hàng và muốn thu về lợi nhuận cao.

Biên dịch tiếng Anh là gì? Cách trở thành biên dịch viên chuyên nghiệp

Biên dịch tiếng Anh là gì? Làm thế nào để trở thành biên dịch chuyên nghiệp? Lương biên dịch có cao hay không? Tìm hiểu về nghề biên dịch viên.