Dịch vụ cung cấp nhân sự cho nhà hàng và những lợi ích của nó đem lại

By   Administrator    11/06/2021

Thay vì những cách thức tìm kiếm nhân viên, tuyển dụng nhân sự truyền thống, các nhà hàng lớn tại Việt Nam hiện nay có xu hướng sử dụng nhiều dịch vụ cung cấp nhân sự cho nhà hàng vì không những đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng gấp, tuyển nhiều, yêu cầu tuyển khắt khe mà chất lượng nhân sự cũng được đảm bảo

Thay vì những cách thức tìm kiếm nhân viên, tuyển dụng nhân sự truyền thống, các nhà hàng lớn tại Việt Nam hiện nay có xu hướng sử dụng nhiều dịch vụ cung cấp nhân sự cho nhà hàng vì không những đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng gấp, tuyển nhiều, yêu cầu tuyển khắt khe mà chất lượng nhân sự cũng được đảm bảo. Trong bài viết này, Vieclam123.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc, trực tiếp là các đơn vị nhà hàng có nhu cầu tuyển dụng nhân viên về loại hình dịch vụ cung cấp nhân sự nhà hàng tối ưu. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Phạm vi áp dụng

Dịch vụ cung cấp nhân sự có bản chất là dịch vụ tuyển dụng nhân sự thuê, là một loại hình dịch vụ chuyên dụng trong việc hỗ trợ các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự trong điều kiện cấp bách hoặc cần tuyển nhân sự chất lượng cao. Dịch vụ cung cấp nhân sự có những lợi ích nổi bật về thời gian tuyển dụng, chất lượng nhân sự và chính sách bảo hành.

Hiểu một cách ngắn gọn và đơn giản hơn thì dịch vụ này sẽ đảm bảo trách nhiệm là cung ứng nhân viên đi làm cho các công ty đang tìm kiếm nhân sự và sử dụng dịch vụ trong 1 quỹ thời gian cố định, cam kết về chất lượng nhân sự đáp ứng đúng theo yêu cầu tuyển dụng của khách hàng.

Dịch vụ cung cấp nhân sự cho nhà hàng

Dịch vụ cung cấp nhân sự cho nhà hàng

Dịch vụ cung cấp nhân sự có phạm vi áp dụng rộng rãi, phổ biến ở hầu hết các lĩnh vực kinh doanh cũng như kết cấu tổ chức:

 • Về lĩnh vực kinh doanh: cung cấp nhân sự cho tất cả các ngành, nghề, vị trí việc làm

Tuy nhiên do đặc thù công việc nên hiện nay một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này sẽ loại trừ cung ứng nhân sự cho 2 nhóm ngành nghề: một là bất động sản và hai là bảo hiểm (bảo hiểm nhân thọ).

 • Về kết cấu tổ chức: áp dụng cho cả công ty tư nhân, liên doanh và doanh nghiệp Nhà nước

Dịch vụ cung cấp nhân sự cho nhà hàng áp dụng cho tất cả các vị trí từ cấp cao, cấp trung đến nhân viên cơ bản với các mức phí dịch vụ khác nhau.

Một số vị trí nhân sự mà các nhà hàng tại Việt Nam hiện nay thường sử dụng dịch vụ là:

 • Vị trí nhân sự cấp cao: Giám đốc, những chức vụ cấp cao trong ban điều hành

 • Vị trí nhân sự cấp trung: quản lý nhà hàng

 • Vị trí nhân sự cơ bản: nhân viên phục vụ bàn, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân sự, đầu bếp, phụ bếp, ...

2. Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ cung cấp nhân sự cho nhà hàng

 • Tốc độ cung cấp nhân sự nhà hàng nhanh chóng

Để tìm nhân sự, các nhà hàng hoàn toàn có thể tự tìm kiếm và tuyển dụng nội bộ. Tuy nhiên trong thực tế, khi một nhà hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ cung cấp nhân sự chuyên dụng lại có ưu thế hơn nhiều về tốc độ được cung ứng. Ví dụ, nhà hàng cần tuyển gấp quản lý nhà hàng, bộ phận nhân sự nội bộ không thể nào tìm được nhân sự trong vòng 1 - 3 ngày, thế nhưng dịch vụ cung cấp nhân sự tại các doanh nghiệp chuyên dụng lại có thể làm được điều này.

 • Chất lượng nhân sự được đảm bảo và được bảo hành lâu dài

Ngoài ưu thế về tốc độ tuyển dụng, tìm kiếm và cung ứng, dịch vụ cung cấp nhân sự nhà hàng cũng đưa đến nguồn nhân sự chất lượng được đảm bảo và được bảo hành để chắc chắn rằng doanh nghiệp khách hàng có nhân viên đi làm và hài lòng với hoạt động công việc của họ.

 • Chi phí thanh toán hợp lý so với việc nhà hàng thường xuyên thay đổi và tìm kiếm nhân sự

Mặc dù phí sử dụng dịch vụ cung cấp nhân sự tương đối cao, song hiện nay nhiều nhà hàng tại Việt Nam vẫn có xu hướng lựa chọn dịch vụ cung cấp nhân sự nhà hàng bởi tính hợp lý của nó, không chỉ giúp nhà hàng, đơn vị kinh doanh có thể giảm tình trạng nhân sự nhanh chóng nghỉ việc, thường xuyên phải tìm kiếm nhân sự mới mà còn giảm thiểu những chi phí cơ hội cho nhà hàng: chi phí thời gian, chi phí đào tạo, chi phí bảo mật, ...

 • Giúp ổn định hệ thống tổ chức 

Khi nhân sự được cung ứng nhanh và phù hợp cũng sẽ đảm bảo tính ổn định hệ thống tổ chức cho nhà hàng, từ đó đưa đến sự vận hành hoạt động được diễn ra trơn tru và hoàn chỉnh (không chức năng nào bị thiếu, bị lỗi).

3. Dịch vụ cung cấp nhân sự cho nhà hàng uy tín tại Vieclam123.vn

Trong rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cung ứng nhân sự cho nhà hàng, Vieclam123.vn được đánh giá là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tốt nhất với quy trình các bước đơn giản, nhanh gọn, chi phí thấp nhất thị trường và chính sách bảo hành lâu dài.

3.1. Quy trình dịch vụ

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và xác nhận giao dịch

Bước 2: Ký hợp đồng cung cấp nhân sự

Bước 3: Vieclam123.vn xử lý thông tin yêu cầu công việc tuyển dụng

Bước 4: Vieclam123.vn sử dụng những thủ thuật headhunter chuyên dụng để tìm kiếm nhân sự theo yêu cầu đã được xử lý ở bước 3

Bước 5: Vieclam123.vn phỏng vấn sơ bộ ứng viên (có thể là một hình thức trao đổi thông tin công việc qua cuộc gọi thoại/ video call)

Bước 6: Vieclam123.vn chuyển thông tin ứng viên cho nhà hàng khi xác nhận ứng viên phù hợp với yêu cầu tuyển dụng ở bước 3

Bước 7: Hỗ trợ chăm sóc nhân sự và chính sách bảo hành

3.2. Giá dịch vụ

Tính đến thời điểm hiện tại, Vieclam123.vn vẫn hỗ trợ mức giá cung cấp nhân sự cho nhà hàng thấp nhất thị trường. Mức giá được tính như sau:

* Quy ước:

H: giá dịch vụ cung cấp nhân sự cho nhà hàng

m: lương cơ bản của nhân sự nhà hàng

 • H = 2m nếu m bằng hoặc lớn hơn 5

Ví dụ: vị trí nhân sự nhà hàng cần tuyển cấp quản lý có mức lương cơ bản là 7 triệu/ tháng, giá dịch vụ cung cấp nhân sự nhà hàng sẽ được tính đúng bằng 2 tháng lương cơ bản của nhân sự tức là 2 lần của 7 bằng 14 triệu/ dịch vụ.

Dịch vụ cung cấp nhân sự nahf hàng uy tín

Dịch vụ cung cấp nhân sự nahf hàng uy tín

 • H = 3m nếu m nhỏ hơn 5

Ví dụ: vị trí nhân sự nhà hàng cần tuyển có mức lương cơ bản là 4 triệu/tháng, giá dịch vụ cung cấp nhân sự nhà hàng sẽ được tính đúng bằng 3 tháng lương cơ bản của nhân sự tức là 3 lần của 4 bằng 12 triệu/ dịch vụ.

3.3. Cách thức trả phí dịch vụ

Các doanh nghiệp có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức thanh toán phí dịch vụ cung cấp nhân sự như sau:

 • Hình thức 1: thanh toán trả trước

Thanh toán 100% phí dịch vụ khi ký kết hợp đồng, phí dịch vụ sẽ được bảo hành và cam kết chắc chắn cung cấp nhân viên đi làm cho nhà hàng.

 • Hình thức 2: thanh toán 50 50

Thanh toán 50% phí dịch vụ khi ký hợp đồng giao dịch, 50% còn lại sẽ thanh toán khi nhà hàng có nhân viên chính thức được cung ứng bởi Vieclam123.vn.

 • Hình thức 3: thanh toán trả sau

Thanh toán trả sau 100% phí dịch vụ vào thời điểm nhà hàng có nhân viên chính thức đi làm được cung ứng bởi Vieclam123.vn, và được cam kết về các điều khoản trong hợp đồng.

3.4. Dịch vụ có bảo hành

Vieclam123.vn có hỗ trợ bảo hành nhân sự cho các doanh nghiệp khách hàng:

 • Chăm sóc ứng viên sau cung ứng

 • Chịu trách nhiệm về chất lượng nhân sự trong 1 tháng thử việc

 • Nếu không tìm được ứng viên theo cam kết, Vieclam123.vn sẽ hoàn phí dịch vụ hoặc tiếp tục tìm kiếm theo nhu cầu của khách hàng

 • Nếu ứng viên được cung ứng bởi Vieclam123.vn nghỉ việc trong thời hạn 1 tháng thử việc, Vieclam123.vn cũng sẽ hoàn phí hoặc cung ứng ứng viên thay thế theo nhu cầu của khách hàng.

Trên đây là những thông tin giới thiệu của Vieclam123.vn về dịch vụ cung cấp nhân sự cho nhà hàng chi tiết nhất. Cảm ơn vì đã đồng hành cùng chúng tôi!

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thi viên chức là gì? Quy định thi viên chức của Bộ Giáo Dục

Thi viên chức là gì? Thi viên chức được quy định như thế nào? Để không bị bỡ ngỡ khi tham gia cuộc thi quan trọng này, hãy đọc kỹ bài chia sẻ dưới đây.

Quản lý đơn hàng là gì? Quy trình quản lý chuẩn cho người bán hàng

Quản lý đơn hàng là gì? Học ngay cách quản lý đơn hàng qua bài viết bên dưới nếu bạn đang quản trị một doanh nghiệp bán hàng và muốn thu về lợi nhuận cao.

Biên dịch tiếng Anh là gì? Cách trở thành biên dịch viên chuyên nghiệp

Biên dịch tiếng Anh là gì? Làm thế nào để trở thành biên dịch chuyên nghiệp? Lương biên dịch có cao hay không? Tìm hiểu về nghề biên dịch viên.