Các thông tin trong CV xin việc part time cho sinh viên

By   Administrator    23/02/2022

CV xin việc part time cho sinh viên là loại CV cần thiết để sinh viên gửi đến nhà tuyển dụng. CV xin việc part time về cơ bản nội dung vẫn sẽ giống với CV xin việc full time. Tuy nhiên để làm được một CV part time ấn tượng lại không phải một điều dễ dàng. Bởi đa số những người có nhu cầu làm việc part time đều là sinh viên nên CV của họ phải được trình bày một cách ấn tượng. Bài viết của vieclamhanoi247.com sẽ hướng dẫn bạn viết loại CV này nhé!

1. Tìm hiểu về CV xin việc part time cho sinh viên

1.1. Tầm quan trọng của CV xin việc part time sinh viên

CV xin việc part time cho sinh viên sẽ không giống với các loại CV xin việc khác. Bởi vì đây không phải là CV dành cho những người đã có kinh nghiệm làm việc. Mà đây là loại CV dành cho những đối tượng non nớt chưa có kinh nghiệm làm việc. Để có thể chuẩn bị được hoàn chỉnh một bản CV xin việc ấn tượng thì sẽ khó đối với đối tượng này. Tuy nhiên nó được coi là vấn đề khó nhưng không có nghĩa là không làm được. Để có thể hoàn thành loại CV này thì bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ cho CV part time cho sinh viên bởi nó có một ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Để có thể chuẩn bị được mẫu CV xin việc part time cho sinh viên thì bạn cần phải hiểu được tầm quan trọng của CV đó. 

CV xin việc part time có vai trò quan trọng với sinh viên
CV xin việc part time có vai trò quan trọng với sinh viên

1.2. Nội dung CV part time dành cho sinh viên

Trong mẫu CV part time cho sinh viên chúng ta cần phải xác định được các nội dung cụ thể trong CV. Đây là một việc làm rất quan trọng trước khi ta tiến hành việc bắt tay vào xây dựng CV cho mình. Nhất là khi bạn là một sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc chú ý đến các nội dung cần phải có trong CV là một điều vô cùng cần thiết. Bạn hãy nhớ rằng công việc part time là một công việc làm thêm nên CV cho sinh viên làm thêm không phải là điều gì quá to tát nhưng bạn vẫn phải đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu nhất là đảm bảo được đầy đủ bố cục cần phải có trong CV xin việc part time cho sinh viên.

- Các thông tin cá nhân bao gồm thông tin về (Họ tên ứng viên, ngày sinh, trường học, chuyên ngành sinh viên đang theo học, địa chỉ hiện tại, phương thức liên lạc bằng số điện thoại và email).

Những thông tin cá nhân này bạn cần phải ghi vào trong CV của mình để nhà tuyển dụng biết về người ứng tuyển. Nếu thiếu một trong những nội dung trên đều sẽ ảnh hưởng đến việc chọn lọc CV vào vòng phỏng vấn.

- Mục tiêu nghề nghiệp của một sinh viên mới ra trường sẽ được quan tâm nhiều nhất. Vì bạn chưa có nhiều kinh nghiệm nên nhà tuyển dụng không thể đánh giá tất cả bằng kinh nghiệm được. Họ chỉ có thể đánh giá qua mục tiêu làm việc xem bạn có phải là người có định hướng rõ ràng trong công việc không.

Trình bày lần lượt các nội dung trong CV
Trình bày lần lượt các nội dung trong CV

- Trình độ học vấn cần phải đề cập trong CV để nhà tuyển dụng biết về khả năng và trình độ của bạn có phù hợp với công việc.

- Kỹ năng là nội dung rất cần có vì nhờ có các kỹ năng thì ứng viên mới có thể hoàn thành tốt mọi công việc.

- Kinh nghiệm làm việc đối với mẫu CV xin việc part time cho sinh viên sẽ không cần đặc biệt chú trọng. Bởi đa số các sinh viên xin việc part time đều là người chưa có kinh nghiệm nên bạn  không cần phải lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc thì cứ ghi vào CV vì đó sẽ là lợi thế của bạn. 

- Ngoài ra bạn có thể ghi thêm những giải thưởng và hoạt động trong quá trình học tập tại trường để CV thêm phần ấn tượng.

Ghi thêm các giải thưởng để CV trở nên ấn tượng
Ghi thêm các giải thưởng để CV trở nên ấn tượng

1.3. Cách viết CV xin việc part time dành cho sinh viên mới ra trường

1.3.1. Xác định những yếu tố đặc biệt quan trọng trong CV

Các nội dung vừa được liệt kê bên trên là những nội dung không thể thiếu trong CV xin việc part time của sinh viên. Tuy nhiên trong các nội dung đó cũng sẽ có những nội dung quan trọng và không thể thiếu.

Khi viết CV bạn cần phải xác định được đâu là những nội dung cần nhấn mạnh và đâu là nội dung chỉ cần nhắc sơ qua. Từ đó bạn có thể sắp xếp và thể hiện được các nội dung trong CV xin việc part time cho sinh viên một cách hợp lý. 

Đối với CV part time cho sinh viên, các nội dung được cho là điểm mạnh là: trình độ học vấn, bằng cấp, giải thưởng và hoạt động. Những yếu tố này cần được trình bày kỹ và được xếp ở phần trên trong tổng thể bố cục CV. 

Ngoài ra, kinh nghiệm có thể coi là yếu điểm của sinh viên vì đây không phải là đối tượng có nhiều kinh nghiệm. Do đó bạn cần tập trung vào các nội dung trên và để kinh nghiệm bên dưới để giảm bớt sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Đề cập nhiều vào các yếu tố quan trọng hơn
Đề cập nhiều vào các yếu tố quan trọng hơn

1.3.2. Hình thức trình bày CV part time 

Mẫu CV part time cho sinh viên ngoài việc phải đảm bảo được các yếu tố nội dung thì CV này cần chú ý về mặt hình thức. Trong CV cho sinh viên làm thêm, bạn có thể trình bày bằng nhiều cách khác nhau như: tự thiết kế CV, tải mẫu CV part time cho sinh viên có sẵn rồi chỉnh sửa,... Dù bạn có lựa chọn bất kỳ hình thức nào thì CV đó cũng cần trình bày một cách ngắn gọn (1 trang giấy). Bởi nhà tuyển dụng sẽ không muốn mất quá nhiều thời gian vào việc đọc CV.

Trong CV này bạn nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng để nội dung trong CV của bạn trở nên nổi bật nhất. Một CV nổi bật sẽ gây chú ý đến nhà tuyển dụng hơn trước khi nhà tuyển dụng bắt đầu đọc các nội dung trong CV.

Hình thức sẽ đóng một vai trò quan trọng
Hình thức sẽ đóng một vai trò quan trọng

2. Những lưu ý khi viết CV xin việc part time đối với sinh viên

Khi viết CV xin việc part time cho sinh viên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về công việc đang ứng tuyển xem bản thân mình có thật sự phù hợp không để đưa đưa được các nội dung phù hợp vào CV.

Cần phải tìm hiểu về đặc điểm trình bày CV của bạn dựa vào vị trí bạn muốn ứng tuyển. Bởi mỗi loại CV xin việc ở các công việc khác nhau lại có những đặc điểm khác nhau. Chẳng hạn nếu bạn muốn ứng tuyển vị trí phục vụ thì nên chọn CV có đặc điểm gì? CV của nhân viên bán hàng thì cần đặc điểm gì? Đặc biệt là các công việc cho dành cho sinh viên xin việc part time thì CV cần gì? Khi bạn trả lời được những câu hỏi này thì CV của bạn sẽ trở nên rất hoàn chỉnh.

Vạch ra các nội dung cần trình bày trong CV xin việc part time. Nội dung quan trọng cần được thể hiện nhiều hơn còn những nội dung ít quan trọng.

Chú ý tìm hiểu kỹ để công việc được thuận lợi nhất
Chú ý tìm hiểu kỹ để công việc được thuận lợi nhất

Trên đây là những nội dung thông tin về CV xin việc part time cho sinh viên. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn đọc có thể bắt tay vào việc làm cho mình một mẫu cv xin việc part time cho sinh viên hoàn chỉnh về nội dung và hình thức. Tóm lại, bạn chỉ cần đáp ứng hoàn chỉnh được những yêu cầu trên thì CV của bạn sẽ trở nên ấn tượng. CV đó có thể hạ gục được hoàn toàn các ứng viên khác khi đi xin việc.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

CV kế toán trưởng có quan trọng hay không? Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán trưởng chi tiết cùng một số thông tin hữu ích dành cho ứng viên.

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

Vì sao cần phải có CV xin việc kế toán mới ra trường? Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường tiết nhất dành cho bạn. Xem ngay!

Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

Cách viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager. Lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager.