Hướng dẫn cách viết CV kế toán nội bộ chi tiết nhất

By   Administrator    13/06/2022

CV xin việc kế toán nội bộ được viết như thế nào? Triển khai bố cục ra sao? Cần viết CV xin việc kế toán nội bộ như thế nào cho hấp dẫn và cuốn hút nhà tuyển dụng là câu hỏi chung của những tín đồ đăng ký ứng tuyển vào vị trí kế toán nội bộ. Còn bạn thì sao, bạn đã biết phương pháp chinh phục nhà tuyển dụng bởi một bản CV xin việc kế toán nội bộ chuẩn chỉnh chưa? Hãy theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây để nắm rõ bí quyết nhé.

1. CV xin việc kế toán nội bộ là gì? Vai trò của CV xin việc kế toán nội bộ

Nhắc đến những tài liệu ứng tuyển dụng quen thuộc nằm trong bộ hồ sơ xin việc của một ứng viên, CV đóng vai trò là “khúc dạo đầu” gửi đến nhà tuyển dụng và quyết định đến 70% khả năng thành công của người tìm việc. Với vị trí kế toán nội bộ cũng thế.

CV xin việc kế toán nội bộ là gì?
CV xin việc kế toán nội bộ là gì?

 Là cánh tay phải đắc lực hỗ trợ quản lý cấp cao quản lý chiếc sổ cái doanh nghiệp, kiểm soát tất cả các vấn đề về tiền lương, kiểm tra tính hợp lý của các chứng từ kế toán nội bộ,...tất cả những tố chất của một kế toán nội bộ phù hợp sẽ được nhà tuyển dụng tinh ý sàng lọc qua bản CV xin việc kế toán nội bộ. Hiểu một cách đơn giản, CV xin việc kế toán nội bộ chính là một bản tóm lược những thông tin căn bản của ứng viên liên quan trực tiếp đến công việc kế toán nội bộ, gửi đến nhà tuyển dụng. 

Sức nặng của những thông tin này sẽ được nhà tuyển dụng kiểm chứng thông qua cả nội dung mà ứng viên thể hiện bên trong lẫn một hình thức ưa nhìn. Không phải là đơn xin việc hay cover letter hay một túi hồ sơ đầy đặn, mà CV xin việc kế toán nội bộ mới là tài liệu đầu tiên mà nhà tuyển dụng tiếp cận và tác động rất lớn đến khả năng được lọt vào vòng trong của bạn. Vì thế, dù muốn hay không, để có thể nhanh chóng chiếm được thiện cảm của doanh nghiệp và sở hữu được vị trí kế toán nội bộ như ý, dù muốn hay không bạn phải trau chuốt bản CV kế toán nội bộ của mình theo những hướng dẫn chi tiết dưới đây.

2. Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán nội bộ 

2.1. Bố cục CV xin việc kế toán nội bộ như thế nào?

 Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán nội bộ
 Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán nội bộ 

Khi bắt tay vào viết CV kế toán nội bộ, không ít ứng viên, đặc biệt là những ứng viên lần đầu tiên đặt chân lên hành trình xin việc của mình không biết cách triển khai CV thì cần những nội dung gì và để bố cục như thế nào. Trên thực tế, căn cứ vào thế mạnh của từng ứng viên đăng ký vào vị trí kế toán nội bộ để triển khai nội dung trong CV, không có một varem nào áp dụng cho tất cả các ứng viên.

Bạn có thể tạo CV kế toán nội bộ trên word, viết tay thậm chí lựa chọn những bản CV trực tuyến sau đó triển khai nội dung theo mẫu sẵn, tuy nhiên, hãy nhớ rằng, CV chỉ là bản tóm lược lý lịch, trình bày những thông tin căn bản liên quan trực tiếp đến vị trí kế toán nội bộ, cho nên cần đảm bảo độ ngắn gọn và tính chắt lọc thông tin, để hút nhà tuyển dụng ở lại lâu hơn bằng những gạch đầu dòng bên dưới những danh mục quan trọng. Trong đó, cố gắng làm nổi bật những trường thông tin mà bất cứ một nhà tuyển dụng vị trí kế toán nội bộ nào cũng quan tâm bao gồm: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn liên quan đến nghiệp vụ kế toán, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng phục vụ công việc.

Nếu vẫn là sinh viên ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh, cũng đừng bỏ qua những trường thông tin như sở thích, hoạt động tham gia, dự án để làm nổi bật những thế mạnh và thuyết phục nhà tuyển dụng nhé.

Thường thì, CV sẽ được chia làm hai cột để trình bày các trường thông tin nổi bật. Những nội dung chi tiết trong từng trường sẽ được liệt kê theo các gạch đầu dòng thay vì viết thành những đoạn văn như trong đơn xin việc ở vị trí này. Nhằm giúp các bạn hình dung dễ dàng hơn về cách triển khai nội dung trong CV xin việc kế toán nội bộ, hãy cùng theo dõi chi tiết hướng dẫn ngay dưới đây nhé.

2.2. Hướng dẫn chi tiết cách triển khai CV xin việc kế toán nội bộ

2.2.1. Phần thông tin cá nhân trong CV xin việc kế toán nội bộ 

 Hướng dẫn chi tiết cách triển khai CV xin việc kế toán nội bộ
 Hướng dẫn chi tiết cách triển khai CV xin việc kế toán nội bộ

Như nhiều CV ứng tuyển vào các vị trí khác, thông tin liên hệ là phần nội dung cơ bản trong CV xin việc kế toán nội bộ để giúp nhà tuyển dụng hình dung căn bản về ứng viên của mình, đồng thời là dữ liệu quan trọng giúp họ liên hệ trực tiếp đến bạn để phản hồi về kết quả ứng tuyển. Do vậy, bạn nên ưu tiên đặt ngay lên đầu. Phần thông tin liên hệ này thường bao gồm một số trường căn bản như sau: Họ và tên, vị trí ứng tuyển, ảnh đại diện, giới tính, ngày sinh, số điện thoại, năm sinh và địa chỉ email. Để đảm bảo cân đối bố cục, bạn có thể sử dụng icon thay cho thông tin liên hệ nhé. Bên cạnh đó, được nhận định là “điểm nhấn cho ngoại hình CV, cho nên bạn nên lựa chọn một chiếc avatar thật đẹp để thêm CV kế toán nội bộ của mình. Hình ảnh nên lịch sự, rõ nét và căn chỉnh phù hợp với khung hình nhé.

2.2.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc kế toán nội bộ

Song song với kinh nghiệm và học vấn, kỹ năng, một nội dung có thể trở thành điểm sáng trong chiếc CV xin việc kế toán nội bộ của bạn chính là mục tiêu trong công việc của bạn như thế nào, đặc biệt với những ứng viên còn non nớt kinh nghiệm. Trong nội dung này, ứng viên kế toán nội bộ sẽ thể hiện rõ nét những dự định cụ thể khi vào công ty làm việc ở vị trí này. Ví dụ: Tìm được một môi trường làm việc phù hợp để bản thân phát huy hết năng lực, tính cẩn thận và kỹ năng kiểm soát, quản lý chi tiêu và các vấn đề khác liên quan đến tài chính doanh nghiệp giúp quản lý hay trở thành kiểm toán viên trong tương lai,..Lưu ý, mục tiêu nghề nghiệp cần súc tích ngắn gọn và cụ thể nhé.

2.2.3. Kỹ năng trong CV kế toán nội bộ cần trình như thế nào?

Kỹ năng trong CV kế toán nội bộ cần trình như thế nào?
Kỹ năng trong CV kế toán nội bộ cần trình như thế nào?

Nếu như kinh nghiệm làm việc giúp bạn chứng minh được sự thành thục trong công việc kế toán nội bộ mà bạn ứng tuyển, thì kỹ năng là những điều bạn sở hữu để quyết định về sự thành công trong các nhiệm vụ được giao. Là một công việc đặc thù, do vậy, kỹ năng của một kế toán nội bộ không dừng lại ở kỹ năng phân tích, đánh giá, giải quyết vấn đề, chịu được áp lực công việc cao, mà sử dụng thành thục các phần mềm kế toán thông dụng, đến kỹ năng về tin học văn phòng hay kỹ năng về ngoại ngữ để nắm bắt được các thuật ngữ chuyên ngành. Những kỹ năng này bạn sẽ liệt kê theo các gạch đầu dòng. Tốt hơn hết, nên để một thanh đánh giá về mức độ thành thục của bạn để nhà tuyển dụng nằm được nhé. 

2.2.4. Trình độ học vấn trong CV xin việc kế toán nội bộ 

Một ứng viên theo đuổi tài chính ngân hàng có thể theo đuổi vị trí nhân viên kinh doanh hay chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, ở khía cạnh ngược lại, một người theo học kinh tế quốc tế, chưa chắc đã ứng tuyển thành công vào vị trí kế toán vì đặc thù công việc rất khác nhau, mà nếu như, bạn chỉ sở hữu kỹ năng mềm, mà rỗng kiến thức chuyên ngành thì không thể làm được. Kế toán nội bộ là vị trí đòi hỏi về độ chuyên môn cực kỳ cao. Do đó, trường trình độ học vấn bạn bắt buộc phải đưa vào CV xin việc kế toán nội bộ.

Trong trường thông tin này, bạn đảm bảo đầy đủ những nội dung sau đây: Trường Đại học theo học, thời gian theo học, chuyên ngành về tài chính- ngân hàng, GPA (nếu điểm cao) và xếp loại. Cũng theo form cũ, bạn trình bày rõ thành các gạch đầu dòng cho rõ ràng nhé. 

2.2.5. Kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc kế toán nội có gì đặc biệt?

Bạn biết rằng, không chỉ với vị trí kế toán nội bộ, mà ở vị trí nào cũng vậy, kinh nghiệm làm việc đều là trường thông tin mà các nhà tuyển dụng quan tâm đầu tiên. Đơn giản là vì, nội dung này cho họ thấy được ứng viên này vào có thể đảm bảo được nội dung công việc được giao phó hay không. Kế toán nội bộ là vị trí rất cần kinh nghiệm, do đó bạn đừng trắng vị trí này ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm chính thức ở vị trí tương tự.

Thay vào đó hãy điền những dự án bạn từng tham gia liên quan đến công việc khi còn trên trường hay công việc với sổ sách khi bạn thực tập tại đơn vị nào đó trong quá khứ. Trường hợp, đã có kinh nghiệm về chuyên ngành kế toán trước đó rồi, hãy trình bày vào CV của mình một số nội dung căn bản sau: Tên công ty, đơn vị và thời gian làm công việc về kế toán tại đây, vị trí bạn đảm nhiệm và mô tả công việc nổi bật của vị trí này nhé. 

Kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc kế toán nội có gì đặc biệt?
Kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc kế toán nội có gì đặc biệt?

2.2.6. Người tham chiếu trong CV xin việc kế toán nội bộ có quan trọng không?

Người tham chiếu đóng vai trò là người “làm chứng” cho quá trình học tập/làm việc của ứng viên giúp nhà tuyển dụng thấu tỏ được độ trung thực của thông tin trên CV. Do vậy đây là nội dung khá quan trọng mà nhà tuyển dụng quan tâm. Cho nên bạn nhớ trình bày trong CV kế toán nội bộ của mình nhé. Phần thông tin người tham chiếu sẽ được triển khai với một số ý căn bản sau đây: Họ và tên thầy người dẫn hay quản lý trực tiếp của bạn/ chức danh và số điện thoại để công ty tiện liên hệ nếu cần nhé. Ví dụ: 

- Ông Nguyễn Đức Quang

- Trưởng phòng tài chính Công ty Amender

- Số điện thoại: 0345098567.

Trên đây là một số thông tin quan trọng mà bạn cần thể hiện trong CV xin việc kế toán nội bộ của mình. Hãy làm theo hướng dẫn để thu về kết quả tốt nhé. Bên cạnh đó, cũng cần nằm lòng một số lưu ý ngay sau đây nhé. 

3. Một số lưu ý khi viết CV xin việc kế toán nội bộ bạn cần bỏ túi

Thứ nhất, để đảm bảo CV của bạn chuẩn chỉnh và hút nhà tuyển dụng, bên cạnh những nội dung với hướng dẫn chi tiết đính kèm, khi tạo CV xin việc kế toán nội bộ, bạn cũng phải hết sức lưu về hình thức. Đừng quên check lại toàn bộ lỗi chính tả trước khi gửi đi. Nếu không tự thiết kế được CV mà phải chọn thêm những CV có sẵn, hãy  lựa chọn những mẫu CV có họa tiết đơn giản, tinh xảo song không quá màu mè thay vì lựa chọn những mẫu CV có màu sắc quá tối nhé. 

 Một số lưu ý khi viết CV xin việc kế toán nội bộ bạn cần bỏ túi
 Một số lưu ý khi viết CV xin việc kế toán nội bộ bạn cần bỏ túi

Thứ hai, để cải thiện về độ tập trung của nhà tuyển dụng vào CV của bạn thì cố gắng tối ưu CV kế toán nội bộ của mình chỉ trong 1 -1,5 trang A5 và thể hiện chỉ những vấn đề liên quan trực tiếp đến công việc kế toán nội bộ của bạn thôi nhé. Việc CV quá dài, không những khiến nhà tuyển dụng mất quá nhiều thời gian đọc CV và còn dễ dàng bỏ sót những thông tin quan trọng nhé.

 Trên đây, là tất cả những thông tin cần thiết nhất giúp bạn có thể viết CV xin việc kế toán nội bộ dễ dàng nhất. Hy vọng những thông tin trên đây thực sự hữu ích với bạn trong quá trình chinh phục trái tim của nhà tuyển dụng nhé.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thi viên chức là gì? Quy định thi viên chức của Bộ Giáo Dục

Thi viên chức là gì? Thi viên chức được quy định như thế nào? Để không bị bỡ ngỡ khi tham gia cuộc thi quan trọng này, hãy đọc kỹ bài chia sẻ dưới đây.

Quản lý đơn hàng là gì? Quy trình quản lý chuẩn cho người bán hàng

Quản lý đơn hàng là gì? Học ngay cách quản lý đơn hàng qua bài viết bên dưới nếu bạn đang quản trị một doanh nghiệp bán hàng và muốn thu về lợi nhuận cao.

Biên dịch tiếng Anh là gì? Cách trở thành biên dịch viên chuyên nghiệp

Biên dịch tiếng Anh là gì? Làm thế nào để trở thành biên dịch chuyên nghiệp? Lương biên dịch có cao hay không? Tìm hiểu về nghề biên dịch viên.