Nâng tầm đẳng cấp cho bạn với CV xin việc Designer chuyên nghiệp nhất

By   Administrator    09/11/2021

Designer là một công việc luôn đòi hỏi tính tư duy và sáng tạo cao. Chính vì thế, ngày nay đây là một công việc có được một sự thu hút vô cùng mạnh mẽ đến giới trẻ. Vậy, nếu muốn có cơ hội để phát triển bản thân thì bạn đã biết cách viết CV xin việc Designer như thế nào chưa?

1. CV xin việc Designer bao gồm những nội dung gì?

Cũng không có điều gì khác biệt về nội dung thì CV xin việc Designer cũng sẽ có những nội dung cơ bản như bao các mẫu CV khác. Đây sẽ là một công cụ quan trọng và vô cùng hữu ích giúp bạn có cơ hội được trở thành một Designer trong tương lai đúng như mơ ước của mình.

- Đầu tiên trong CV thì các ứng viên không thể nào thiếu được các nội dung về thông tin cá nhân. Những thông tin này sẽ bao gồm các nội dung xoay quanh người ứng tuyển như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh sống hiện tại, email cá nhân và số điện thoại di động.

- Mục tiêu nghề nghiệp của Designer: Phần nội dung này sẽ là những định hướng và mục tiêu cụ thể bạn dành cho công việc trong tương lai. Thông qua phần mục tiêu nghề nghiệp này của bạn, nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận và đánh giá được ứng viên mình là người biết lập kế hoạch và có chí tiến thủ.

CV xin việc Designer
Nội dung CV xin việc Designer chi tiết

- Trình độ học vấn của người ứng tuyển: Nếu có bất cứ các cấp học nào liên quan đến vị trí ứng tuyển là thiết kế thì bạn sẽ cần liệt kê đầy đủ vào phần này. Lưu ý hãy ghi rõ tên trường, khóa đào tạo, chuyên ngành cụ thể vào phần này nhé!

- Kinh nghiệm làm việc của ứng viên Designer: Phần kinh nghiệm nghề nghiệp luôn là nội dung được nhà tuyển dụng ưu tiên nhiều nhất khi nhìn vào CV của ứng viên. Bạn chỉ cần đưa vào trong CV của mình những kinh nghiệm liên quan nhất đến công việc mà mình đang ứng tuyển. Nếu như không có nhiều kinh nghiệm bạn cũng không nên quá lo lắng mà thay vào đó liệt kê những kỹ năng mà mình có được.

- Kỹ năng: Với Designer thì càng có nhiều kỹ năng sẽ có rất nhiều lợi thế. Ứng viên nên sử dụng các phương pháp liệt kê để viết CV xin việc của mình, bạn có thể kể vào đó các kỹ năng như: kỹ năng phân tích, kỹ năng chỉnh sửa, kỹ năng giao tiếp,...

- Bên cạnh đó, để tăng phần thuyết phục và sức hút cho CV của mình ứng viên có thể thêm vào các chứng chỉ, giải thưởng. Điều này sẽ khiến cho CV của bạn trở nên sinh động và có nhiều sức hút hơn.

2. Những mẹo tạo CV xin việc Designer ấn tượng và đẳng cấp

CV xin việc để tạo ra sự chuyên nghiệp và thu hút không phải là điều ai cũng dễ dàng có thể làm được. Nhưng đối với những ứng viên tham gia ứng tuyển công việc Designer thì việc tạo CV là điều cần phải được ưu tiên hàng đầu. Bởi thông qua CV nhà tuyển dụng có thể biết được trình độ thiết kế CV ứng viên của mình như thế nào và trình độ chuyên môn của họ đến đâu.

Mẹo tạo CV xin việc Designer
Mẹo tạo CV xin việc Designer thu hút và ấn tượng

Vậy những mẹo để tạo được một mẫu CV xin việc Designer thật sự đẳng cấp và chuyên nghiệp như thế nào? Tất cả sẽ được bật mí ngay phần nội dung dưới đây của chúng tôi.

2.1. Tuyệt đối không sử dụng Word

Một khi đã ứng tuyển vào vị trí là Designer mà lại đi tạo CV bằng word thì ngay lập tức bạn sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá là người không có kinh nghiệm và thiết kế và kém sáng tạo. Với một số ngành nghề thì việc sử dụng Word để tạo CV sẽ không sao nhưng bạn không nên sử dụng phần mềm này để tạo CV của mình.

Để tạo CV của mình bạn nên sử dụng các phần mềm thiết kế như photoshop Indesign hoặc Illustrator. Các phần mềm này sẽ cho ra một CV vô cùng đẹp mắt và ấn tượng. 

Hãy chú ý nếu như bạn nhà tuyển dụng yêu cầu nộp CV qua hình thức trực tuyến bạn cùng cần phải lưu ý cách để định dạng file. Định dạng file phù hợp nhất sẽ là PDF vì đây là định dạng chuyên nghiệp và không có nhiều lỗi khi gửi đến nhà tuyển dụng.

Tạo CV xin việc Designer ấn tượng
Tạo CV xin việc Designer chuẩn và thu hút dành cho bạn

2.2. Viết CV xin việc Designer ngắn gọn và rõ ràng

Bất kể một CV nào cũng vậy, nếu như quá dài dòng lan man sẽ chỉ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy ngán ngẩm và không muốn đọc. Vì vậy, để không bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp thì bạn hãy viết nội dung CV của mình trong khoảng giấy A4 một cách ngắn gọn và đủ ý.

Nếu như CV của bạn dài quá 2 trang thì bạn không nên sử dụng chung vào một tờ CV. Hãy thêm vào đó một tờ khác để trình bày CV của bạn sau đó ghim lại. Cách này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng cảm thấy thoải mái và dễ dàng đọc khi bạn in CV thành 2 mặt khác nhau.

2.3. Bổ sung màu sắc cho CV xin việc Designer

CV có nhiều kinh nghiệm và ấn tượng về nội dung đến đâu mà phần hình thức không được chăm chút thì cũng chỉ khiến bạn trở nên kém nổi bật với nhà tuyển dụng. Vì vậy, đừng quên thêm màu sắc vào CV của mình để tăng sự kích thích và tạo sự nổi bật.

Màu sắc CV xin việc Designer
Bổ sung màu sắc cho CV xin việc Designer thu hút

Việc sử dụng màu sắc vào CV bạn cũng không nên quá lạm dụng. Bạn chỉ nên sử dụng tối đa là 3 màu sắc vào CV. Cách lựa chọn màu sắc và phối màu cũng cần phải tinh tế, không nên sử dụng những màu quá rực rỡ vào chói mắt như neon.

2.4. Thêm vào các hình ảnh và icon đẹp mắt

Sự sáng tạo luôn là một yếu tố cần có và được đánh giá cao ở Designer. Điều này sẽ được thể hiện rõ nhất qua cách chèn các hình ảnh, biểu tượng vào CV của bạn.

Khi thêm các đồ họa, biểu đồ và hình ảnh vào thì CV của bạn sẽ trở nên ấn tượng và sống động. Điều đặc biệt hơn, CV của bạn sẽ thực sự trở nên có sức hút hơn so với các ứng viên khác và nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với những mẫu CV có sự đầu tư về mặt hình ảnh.

Tạo sức hút cho CV xin việc Designer
Tạo sức hút cho CV xin việc Designer đẳng cấp và thu hút

3. Những điểm cần tránh khi viết CV xin việc Designer

Nắm được các mẹo để CV xin việc Designer trở nên hoàn hảo thôi là chưa đủ, bạn cần phải nắm được các lưu ý sau đây để tránh được những bất lợi trong cuộc ứng tuyển hồ sơ:

Không nên sử dụng các font chữ quá rườm rà, khó đọc. Đây là điều rất nhiều ứng viên mắc khi viết CV của mình. Việc sử dụng này sẽ không khiến bạn trở nên chuyên nghiệp mà sẽ mất thiện cảm với nhà tuyển dụng. Khi sử dụng các font chữ khó đọc thì ngay lập tức họ sẽ bỏ qua bản CV của bạn.

Để có lựa chọn hoàn hảo nhất thì bạn nên sử dụng các phông chữ cơ bản như Times New Roman, Arial, Calibri,...Đây đều là các phông chữ vô cùng phổ biến được sử dụng hầu hết cho các mẫu CV.

Điểm cần tránh khi viết CV xin việc Designer
Những điểm cần tránh khi viết CV xin việc Designer cho bạn

Tiếp đến, khi viết CV bạn không được phép sai chính tả dù là nhỏ nhất. Bạn sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp vì không có tính cẩn thận và thận trọng. Hãy dành ra thời gian sau khi viết xong CV để kiểm tra các lỗi dùng từ, các lỗi chính tả.

Bên cạnh đó, một điểm nữa mà ứng viên cần phải tránh khi viết CV của mình đó chính là việc sắp xếp bố cục không theo một trình tự rõ ràng. Hình thức bố cục cũng sẽ chiếm một phần vô cùng quan trọng đến thành công của CV. Bố cục bạn cần phải sắp xếp sao cho thật hợp lý đi từ nội dung cơ bản đến nội dung chi tiết nhất về mình để tăng sự thích thú và tò mò đến nhà tuyển dụng.

Với những chia sẻ trên mong rằng sau khi đọc bài viết này xong bạn sẽ sớm sở hữu được một CV xin việc Designer thật đảng cấp và thu hút để chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thi viên chức là gì? Quy định thi viên chức của Bộ Giáo Dục

Thi viên chức là gì? Thi viên chức được quy định như thế nào? Để không bị bỡ ngỡ khi tham gia cuộc thi quan trọng này, hãy đọc kỹ bài chia sẻ dưới đây.

Quản lý đơn hàng là gì? Quy trình quản lý chuẩn cho người bán hàng

Quản lý đơn hàng là gì? Học ngay cách quản lý đơn hàng qua bài viết bên dưới nếu bạn đang quản trị một doanh nghiệp bán hàng và muốn thu về lợi nhuận cao.

Biên dịch tiếng Anh là gì? Cách trở thành biên dịch viên chuyên nghiệp

Biên dịch tiếng Anh là gì? Làm thế nào để trở thành biên dịch chuyên nghiệp? Lương biên dịch có cao hay không? Tìm hiểu về nghề biên dịch viên.