Khám phá cách viết CV web developer cùng giới chuyên gia CV

By   Administrator    29/10/2021

Mặc dù không phải là một nghề mới nhưng vẫn luôn thu hút hiệu quả rất nhiều người lao động bởi công việc luôn nằm trong top được trả cho mức lương cao nhất. Hơn hết, bất cứ ai cũng có cơ hội nắm bắt việc làm hấp dẫn này nhưng đổi lại khiến cho tỉ lệ cạnh tranh khá lớn. Để lọt được vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng, các ứng viên cho vị trí web developer cần phải viết cách xây dựng hoàn hảo mẫu CV web Developer.

Câu trả lời sẽ được vieclamhanoi247.com chia sẻ ngay trong bài viết này.

1. Bạn biết gì về mẫu CV xin việc Web developer?

CV xin việc làm web Developer chính là mẫu CV xin việc dành cho ứng viên muốn ứng tuyển vào vị trí lập trình viên phát triển website. Trong mẫu CV này có tóm tắt đầy đủ thông tin trên nhiều khía cạnh thuộc về bạn mà những thông tin đó đều chứng tỏ sự phù hợp của bạn với công việc web developer.

Tìm hiểu về mẫu CV xin việc web developer
Tìm hiểu về mẫu CV xin việc web developer

 Với một CV xin việc được trình bày thuyết phục, vị trí việc làm web developer sẽ dễ dàng được trao cho bạn hơn.

2. Khám phá vai trò quan trọng của mẫu CV ứng tuyển web developer

2.1. CV of web developer giúp ứng viên khẳng định lợi thế với nghề

Bố cục của CV web developer được chia thành nhiều phần đều là những khía cạnh mà nhà tuyển dụng muốn khai thác được ở ứng viên. Bởi vậy, mẫu CV xin việc này chính là một cách thể hiện giám tiếp hình ảnh của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Vai trò của CV ứng tuyển việc làm web developer là gì?
Vai trò của CV ứng tuyển việc làm web developer là gì?

Dù chưa gặp gỡ trực tiếp những họ sẽ biết được kinh nghiệm của bạn trong mảng lĩnh vực web developer có nhiều hay ít, kỹ năng của một lập trình web developer trong bạn tốt hay không, bạn có trình độ, bằng cấp, chứng chỉ gì liên quan đến ngành IT hay liên mảng lĩnh vực nghiệp vụ lập trình hay không,... Nhu cầu tìm hiểu, khám phá ứng viên này của nhà tuyển dụng trong CV khiến cho CV là công cụ giúp bạn khéo léo khoe ra những thế mạnh vốn có của mình đối với nghề.

2.2. CV web developer giúp thúc đẩy quyết định tuyển dụng

Dựa vào tất cả thông tin bạn trình bày trong CV và thông qua quá trình xem xét, đánh giá cẩn thận từ nhà tuyển dụng, họ sẽ đưa ra đánh giá trước tiên về tỉ lệ phù hợp của bạn với công việc web developer này và sau đó cân nhắc, đối chiếu với nhu cầu tuyển dụng của công ty, thậm chí có thể đối chiếu với những ứng viên khác để đưa ra quyết định tuyển dụng bạn hay không. Do đó, khi CV có đầy đủ nội dung thông tin và bạn biết cách đưa thông tin trình bày khéo léo thì sẽ dễ dàng tạo ra ấn tượng tốt nhất trong mắ nhà tuyển dụng và nhận từ họ nhiều điểm cộng có thể ăn đứt những đối thủ khác.

CV web developer có vai trò quan trọng ra sao?
CV web developer có vai trò quan trọng ra sao?

Với vai trò quan trọng của CV xin việc web developer cũng như cơ hội nghề nghiệp của lĩnh vực này rất lớn cho nên bạn hãy nắm bắt ngay bí quyết tạo mẫu CV ứng tuyển vị trí web developer dưới sự chia sẻ của các chuyên gia CV nhé.

3. Hướng dẫn bạn cách viết CV web developer thuyết phục

3.1. Cần trình bày nội dung gì trong CV xin việc web developer?

Một mẫu CV ứng tuyển vào vị trí web developer phải có đầy dủ các thông tin về:

- Thông tin cơ bản của cá nhân ứng viên

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Kinh nghiệm việc làm

- Kỹ năng làm việc

- Bằng cấp, trình độ, chứng chỉ

- Các mục thông tin khác: Hoạt động, Sở thích, Người tham chiếu

Với mỗi nội dung trên, ứng viên cần phải làm đầy nội dung cho chúng một cách cẩn thận để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, khai thác thông tin của nhà tuyển dụng về bạn.

3.2. Cần trình bày CV web developer như thế nào?

Hướng dẫn trình bày mẫu CV xin việc web developer
Hướng dẫn trình bày mẫu CV xin việc web developer

Dựa vào những hiểu biết về công việc web developer cũng như tiêu chí đòi hỏi của nhà tuyển dụng mà bạn sẽ biết mình cần chuẩn bị những nội dung gì.

3.2.1. Mục tiêu mở rộng của web developer trong CV

Cụ thể, trong phần mục tiêu nghề nghiệp của CV web developer, hãy chỉ ra những dự định bạn muốn thực hiện tại công ty và tại nghề nghiệp này. Khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn mong muốn trở thành một nhân viên IT thực thụ, có thể đảm đương nhiều kỹ năng nghiệp vụ về mảng IT hơn là chỉ biết lập trình website.Có như thế, nhà tuyển dụng sẽ ghi nhận chí hướng mở rộng sự nghiệp của bạn, điều đó cũng thật phù hợp với tác phong cần có của một người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin - hoài bão lớn và tinh thần quyết tâm cao.

3.2.2. Phần trình độ học vấn của CV Web developer

Như đã nói ai cũng có thể trở thành một web Developer cho nên dù bạn học chuyên ngành gì có lẽ cũng không thể đánh giá được chính xác khả năng của bạn trong công việc này. Tuy vậy khi tuyển dụng, nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn sẽ tìm thấy "dúng người đúng việc", có nghĩa là họ sẽ ưu tiên những người đã được đào tạo nghiệp vụ về IT. Vì thế, nếu bạn tốt nghiệp các chuyên ngành về Khoa học máy tính thì đó là một lợi thế lớn để giúp CV của bạn có sức cạnh tranh tốt hơn.

Trình độ học vấn trong CV xin vào vị trí web developer
Trình độ học vấn trong CV xin vào vị trí web developer

Cùng với đó, nếu như đã được cấp chứng nhận liên quan tới kinh nghiệm việc làm nào đó trong vai trò là một lập trình viên thì điều này quả thật rất tuyệt vời để bạn dễ dàng ghi điểm nhiều hơn đối với nhà tuyển dụng. Hơn bất cứ ai, họ luôn cần tuyển dụng một web developer có khả năng lập trình.

Nói thêm về những kiến thức, hiểu biết mà bản thân đã được đào tạo hoặc tích lũy được có liên quan mật thiết và phục vụ được cho công việc của một Web developer để tạo dấu ấn đặc biệt cho nhà tuyển dụng về lợi thế kiến thức của bạn. Cụ thể bạn hãy nói cho họ biết bạn có kiến thức về hệ thống lập trình hướng đối tượng, quản lý cơ sở dữ liệu, phát triển trên website hay không; bạn hiểu biết về cơ chế hoạt động của các ứng dụng như thế nào; có kiến thức cơ bản nhất về việc tối ưu công cụ tìm kiếm trên web không,...

Sự mở rộng này càng làm cho trình độ của bạn sâu rộng, làm cho nhà tuyển dụng khá bất ngờ về năng lực của một ứng viên tiềm năng. Những điều này trong CV cũng sẽ trở thành nền tảng để bạn được cân nhắc phát triển hơn nữa tại công ty khi được chọn vào làm việc từ vị trí web developer.

3.2.3. Kỹ năng trong CV web developer và hướng dẫn trình bày

Những kỹ năng nào nên viết vào CV web developer?
Những kỹ năng nào nên viết vào CV web developer?

Nhiệm vụ chính mà lập trình viên web thực hiện đó chính là thiết kế và làm coding cho website. Bởi thế nhà tuyển dụng đòi hỏi ứng viên cho vị trí web developer cần có những kỹ năng liên quan tới nhiệm vụ này. Để chứng tỏ mình có kỹ năng đáp ứng thì bạn hãy trình bày trong CV các thông tin kỹ năng bao gồm:

- Kỹ năng lập trình, hiểu biết sâu về CSS/HTML

- Có thể chẩn đoán vấn đề xảy ra và giải quyết chúng một cách linh hoạt

- Có chức năng đa nhiệm, biết cách tổ chức hoạt động để tối ưu thời gian hiệu quả, tối ưu ngân sách cho kinh doanh của doanh nghiệp trong phát triển website.

- Có được một khả năng làm việc linh hoạt và thích ứng được với môi trường luôn đòi hỏi sự nhanh chóng.

- Thành thạo công nghệ, kỹ thuật liên quan tới web.

Ngoài ra, nếu có được thêm các kỹ năng khác thì bạn sẽ đưa chúng vào để làm lợi thế, chẳng hạn bạn có lợi thế về việc nắm bắt được nhiều loại ngôn ngữ lập trình như Javascript, PHP, ASP.NET, Ruby on Rails

Trên đây là gợi ý cách chuẩn bị CV web developer và cách viết chi tiết cho một số phần đặc biệt quan trọng của vị trí này. Bạn có thể học hỏi từ bài viết và đảm bảo rằng sẽ sớm có được một bản CV xin việc hoàn hảo và nhanh chóng trở thành một Web Developer tại doanh nghiệp mà bạn yêu thích.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

CV kế toán trưởng có quan trọng hay không? Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán trưởng chi tiết cùng một số thông tin hữu ích dành cho ứng viên.

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

Vì sao cần phải có CV xin việc kế toán mới ra trường? Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường tiết nhất dành cho bạn. Xem ngay!

Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

Cách viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager. Lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager.