Hoàn thành CV Vietinbank gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

By   Administrator    05/01/2022

CV Vietinbank là công cụ cần thiết để ứng viên có thể xin việc tại Ngân hàng Vietinbank. Với mỗi ngân hàng thì đều có một cách viết riêng trong việc thể hiện nội dung trong CV. Nếu bạn chưa biết Ngân hàng Vietinbank yêu cầu những nội dung gì trong CV thì hãy đọc ngay bài viết này của vieclamhanoi247.com nhé!

1. Tìm hiểu về CV Vietinbank

1.1. CV vị trí Vietinbank được hiểu như thế nào?

CV Vietinbank là CV ứng tuyển vào các vị trí trong ngân hàng Vietinbank. Trong CV ứng tuyển vào ngân hàng Vietinbank sẽ phải có đầy đủ các thông tin của ứng viên để ứng tuyển vào ngân hàng này. Các thông tin trong CV sẽ bao gồm: thông tin cá nhân, mục tiêu làm việc, những kỹ năng, kinh nghiệm, sở thích, giải thưởng (nếu có), người tham chiếu,...

Nội dung trong CV ứng tuyển vào Vietinbank
Nội dung trong CV ứng tuyển vào Vietinbank

1.2. Cách viết CV ứng tuyển các vị trí trong ngân hàng Vietinbank

1.2.1. Những thông tin về bản thân

Trong CV Vietinbank thì các thông tin của ứng viên cần phải được nêu đầy đủ với các nội dung như sau:

- Họ và tên trong CV ứng tuyển vào ngân hàng Vietinbank

- Ngày tháng năm sinh

- Trình độ học vấn (bao gồm tên trường, ngành học, điểm GPA,...)

- Địa chỉ hiện tại

- Số điện thoại di động của cá nhân ứng viên

- Địa chỉ email cá nhân

Các thông tin trong nội dung này như là về trình độ học vấn thì bạn có thể tách ra ghi thành một mục riêng nếu như bạn là một sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm. Khi viết thành một mục riêng như vậy bạn có thể ghi các nội dung mà bản thân đã được học tại trường cùng với những kiến thức mà bạn có thể áp dụng vào công việc.

Thông tin bản thân khi ứng tuyển vào ngân hàng Vietinbank
Thông tin bản thân khi ứng tuyển vào ngân hàng Vietinbank

1.2.2. Nội dung mục tiêu công việc

Mục tiêu trong công việc là nội dung mà nhà tuyển dụng sẽ rất chú ý khi lựa chọn một ứng viên. Vậy nên khi ghi mục tiêu của CV Vietinbank thì bạn cần chú trọng ghi mục tiêu trong CV này một cách hay nhất. Qua mục tiêu nhà tuyển dụng có thể đánh giá xem bạn có phù hợp với vị trí mà Ngân hàng Vietinbank đang tuyển dụng không. Nếu mục tiêu trong CV của bạn cũng phù hợp với định hướng mà Ngân hàng Vietinbank đã đề ra thì bạn sẽ là một ứng viên sáng giá.

Khi viết nội dung này bạn nên chia mục tiêu của mình ra thành các giai đoạn cụ thể như: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn trong CV Vietinbank. Bạn hãy đề cập đến những dự định mà bạn đang muốn làm trong thời gian gần nhất (mục tiêu ngắn hạn). Sau đó bạn sẽ trình bày những dự định mà mình đang ấp ủ và mong có kết quả trong thời gian lâu hơn (mục tiêu dài hạn).

Điều quan trọng mà bạn không thể quên đó là hai mục tiêu trên phải liên quan đến công việc trong ngành ngân hàng. Mục tiêu của bạn càng rõ ràng và cụ thể, phù hợp với Ngân hàng Vietinbank thì bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn.

1.2.3. Các kỹ năng cần thể hiện

Ngành ngân hàng sẽ đòi hỏi một nhân viên hội tụ đủ kỹ năng. Nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào Ngân hàng Vietinbank thì bạn cần có các kỹ năng sau: kỹ năng trong giao tiếp, khả năng thuyết phục, kỹ năng đàm phán, sử dụng thành thạo tin học văn phòng…. Ngoài ra bạn có thể ghi thêm các kỹ năng cần thiết mà một nhân viên ngân hàng cần phải có (tùy theo từng vị trí)

Đây là những kỹ năng cơ bản để bạn có thể làm được việc trong ngân hàng Vietinbank. Nếu bạn có các kỹ năng trên và  ghi vào trong CV của mình thì đó sẽ là một lợi thế của bạn.

Thể hiện kỹ năng của mình trong CV Vietinbank
Thể hiện kỹ năng của mình trong CV Vietinbank

1.2.4. Nội dung kinh nghiệm trong CV

Ngân hàng Vietinbank sẽ ưu tiên nếu bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc trong các ngân hàng. Bở khi bạn đã làm việc trong ngành ngân hàng thì bạn có thể hiểu và quen với các công việc hơn. Tuy nhiên không phải vì thế mà những người chưa có kinh nghiệm sẽ gặp bất lợi. Nếu bạn có đủ khả năng chinh phục được nhà tuyển dụng thì vấn đề kinh nghiệm sẽ không phải là một vấn đề lớn.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm thì CV Vietinbank của bạn cần liệt kê vị trí và nội dung công việc mà bạn đã làm trong ngân hàng. Các thông tin trên bạn cần phải sắp xếp một cách có trình tự để nhà tuyển dụng có thể hiểu được các công việc mà bạn đã làm.

Qua những kinh nghiệm mà bạn đã đưa ra, nhà tuyển dụng sẽ xem xét xem bạn có phù hợp với công việc trên không. Sau khi cân nhắc cùng với những yếu tố khác thì họ sẽ đưa ra được kết quả cho bạn.

1.2.5. Thành tích đã đạt được

Thành tích là nội dung chứng minh bạn là một người có khả năng. Bạn có thể ghi những thành tích nổi bật mà bạn đã đạt được trong quá trình học tại trường. Các thành tích đó bạn chỉ nên ghi khi mà bạn đạt được ở các trường cao đẳng, đại học. Vì đây là thời gian gần và nó có thể liên quan đến công việc trong ngân hàng. Còn các thành tích ở các trường THCS hay THPT thì không nên ghi vì nó sẽ không còn nhiều giá trị nữa.

Nếu bạn đạt được những thành tích hay giải thưởng cao trong quá trình làm việc tại ngân hàng khác thì chắc chắn vào ghi vào CV.

Việc ghi các thành tích, giải thưởng đã đạt được sẽ làm cho CV của bạn trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Điều này sẽ tăng được cơ hội trúng tuyển của bạn so với các ứng viên khác.

Liệt kê những thành tích trong quá trình học tập hoặc làm việc
Liệt kê những thành tích trong quá trình học tập hoặc làm việc

1.2.6. Sở thích

Đây là nội dung không quá quan trọng trong CV nên bạn có thể cân nhắc việc ghi vào CV hay không. Bạn có thể trình bày các sở thích của bản thân mình để chia sẻ thêm với nhà tuyển dụng. Biết đâu qua sở thích nhà tuyển dụng sẽ thấy được phần nào đó về con người của bạn mà trao cho bạn cơ hội.

2. Trình bày CV Vietinbank như thế nào cho chuẩn?

CV ứng tuyển vào Ngân hàng Vietinbank cần trình bày trên khổ giấy A4. Độ dài đối với CV của Vietinbank sẽ trong khoảng 1 - 2 trang.

Những nội dung trong CV bạn cần phân chia sao cho hợp lý. Những nội dung quan trọng thì cần được đặt ở nơi dễ thấy, dễ quan sát và chứa được nhiều nội dung.

Khi thiết kế CV bạn nên lựa chọn những gam màu tươi sáng để nhà tuyển dụng dễ dàng quan sát.

Bạn có thể sử dụng màu chủ đạo của Ngân hàng Vietinbank để thiết kế CV của mình. Khi đó, nhà tuyển dụng sẽ thấy được sự tâm huyết của bạn vì đã đầu tư thời gian trong việc làm CV ứng tuyển. Qua đó nhà tuyển dụng sẽ thấy rằng bạn đang rất mong muốn được làm việc tại đây.

CV của bạn cũng cần có ảnh để nhà tuyển dụng có thể biết mặt bạn. Vì ngành ngân hàng sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng nên sẽ cũng có yêu cầu bạn có một gương mặt sáng. Bạn hãy chọn cho mình một bức ảnh đẹp và lịch sự để đưa lên CV Vietinbank.

Phân chia các nội dung trong CV Vietinbank một cách hợp lý
Phân chia các nội dung trong CV Vietinbank một cách hợp lý

3. Cần lưu ý gì khi viết CV ứng tuyển vào Vietinbank?

Khi viết CV ứng tuyển vào ngân hàng Vietinbank bạn cần tìm hiểu trước những yêu cầu cụ thể của ngân hàng này để có thể có nội dung phù hợp ghi vào CV. Điều này sẽ giúp bạn làm được một CV có liên quan trực tiếp đến công việc ngân hàng đang tuyển dụng.

Hãy biết cách chắt lọc thông tin để ghi vào CV Vì không phải CV càng nhiều thông tin thì càng chất lượng. Các thông tin trong CV Vietinbank cần phải đúng với trọng tâm và thể hiện được những thế mạnh của bạn trong ngành ngân hàng.

Hãy thể hiện thật tốt nội dung về kỹ năng và kinh nghiệm trong CV vì đây là cơ sở quan trọng cho việc lựa chọn ứng viên. Qua các thông tin đó thì Ngân hàng Vietinbank mới có thể quyết định xem bạn có được đi tới vòng phỏng vấn không.

Ngoài ra, trước khi gửi CV đi bạn cần kiểm tra thật kỹ lại một lượt xem CV của bạn có mắc lỗi gì không. Nếu CV của bạn mắc phải các lỗi như thiếu thông tin hay sai chính tả thì nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn thiếu cẩn thận. Như vậy thì rất có thể bạn sẽ không qua được vòng hồ sơ.

Chọn lọc thông tin khi đưa vào CV ứng tuyển vào ngân hàng Vietinbank
Chọn lọc thông tin khi đưa vào CV ứng tuyển vào ngân hàng Vietinbank

Trên đây là những thông tin về cách làm CV Vietinbank gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đọc có thể hoàn thành CV và ứng tuyển thành công vào một vị trí trong Ngân hàng Vietinbank nhé!

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

CV kế toán trưởng có quan trọng hay không? Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán trưởng chi tiết cùng một số thông tin hữu ích dành cho ứng viên.

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

Vì sao cần phải có CV xin việc kế toán mới ra trường? Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường tiết nhất dành cho bạn. Xem ngay!

Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

Cách viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager. Lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager.