CV Vietbank và cách giúp bạn tạo ấn tượng với mẫu CV Vietbank

By   Administrator    11/02/2022

Ngân hàng Vietbank hay ngân hàng Việt Nam Thương Tín là một trong những ngân hàng lớn và uy tín. Không chỉ là một tổ chức tín dụng chuyên nghiệp, Vietbank còn là một môi trường làm việc cực lý tưởng. Chính vì thế mà đây sẽ là một sự lựa chọn hấp dẫn với các bạn ứng viên theo đuổi lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Và để nắm bắt cơ hội cho mình thì mẫu CV Vietbank sẽ là một công cụ không thể thiếu giúp bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng. Vậy, cần chuẩn bị CV Vietbank như thế nào để tạo ấn tượng tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích và đắt giá nhất để bạn tự tin ứng tuyển vào Vietbank nhé!

1. Cần chuẩn bị gì cho mẫu CV Vietbank hoàn hảo?

CV là tài liệu quan trọng trong quá trình ứng tuyển của mỗi ứng viên. Việc chuẩn bị một mẫu CV hoàn hảo sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội trúng tuyển và nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp mong muốn cho mình. Vậy, với CV Vietbank thì bạn sẽ cần chuẩn bị những gì?

1.1. Chuẩn bị các thông tin về ngân hàng Vietbank

Việc viết mẫu CV Vietbank chủ yếu là về bản thân ứng viên, vậy chuẩn bị thông tin về ngân hàng có ý nghĩa gì?

1.1.1. Xác định được phong cách viết CV phù hợp

Mỗi một doanh nghiệp đều có văn hóa làm việc riêng và phong cách tuyển dụng cũng như yêu cầu với ứng viên là khác nhau. Vì thế mà mặc dù CV là giới thiệu về bản thân, thế nhưng, phong cách và văn phong phù hợp mới thực sự mở ra nhiều cơ hội hơn nữa.

Thông tin về ngân hàng Vietbank
Thông tin về ngân hàng Vietbank

Ngân hàng Vietbank có tên đầy đủ và chính thức là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương Tín. Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2007 với chi nhánh đầu tiên tại Sóc Trăng. Đến nay, sau 15 năm phát triển, Vietbank đã có mặt ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Điều này đã cho thấy được tốc độ và khả năng phát triển mạnh mẽ của Vietbank trong lĩnh vực tín dụng, tài chính - ngân hàng.

Sự phát triển của Vietbank chính là cơ hội để ứng viên có được cho mình môi trường làm việc lý tưởng, hiện đại và chuyên nghiệp. Vì thế mà ngân hàng đòi hỏi ứng viên cần có sự nhạy bén trong chuyên môn, cùng với đó chính là sự cẩn thận, tỉ mỉ từ những khâu đầu tiên. 

Với mẫu CV Vietbank, một phong cách viết đánh đúng trọng tâm vấn đề, làm nổi bật được điểm mạnh và không quá cầu kỳ, hoa mỹ chính là điểm giúp bạn nhận được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng.

1.1.2. Lựa chọn hình thức và màu sắc của CV

Hình thức và màu sắc của CV Vietbank đóng vai trò khá lớn trong việc tạo ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng. Các bạn có thể lựa chọn những màu sắc trung tính như đen - trắng hay xám,... Đây là những màu sắc CV khá phổ biến nhưng an toàn.

Tuy nhiên, nếu như thật sự tinh ý thì bạn nên chọn màu sắc mang đặc trưng của ngân hàng Vietbank như vàng, xanh hay đỏ, kết hợp với màu trắng. Điều này sẽ giúp mẫu CV Vietbank của bạn trở nên khác biệt và giúp bạn nổi bật hơn với sự tinh tế một cách cực kỳ khéo léo này.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với CV Vietbank
Lựa chọn màu sắc phù hợp với CV Vietbank

1.2. Tìm hiểu tin tuyển dụng về vị trí ứng tuyển

Sau khi đã nắm bắt cơ bản về ngân hàng ứng tuyển thì bạn cần tìm hiểu về vị trí mình ứng tuyển. Điều này sẽ giúp bạn có được những điều sau:

1.2.1. Nắm bắt được yếu tố cần làm nổi bật

Tìm hiểu tin tuyển dụng của vị trí ứng tuyển, bạn sẽ biết được ngân hàng Vietbank yêu cầu gì ở ứng viên cho vị trí này. Và khi so sánh, đối chiếu với bản thân bạn sẽ biết được khả năng đáp ứng của mình đến đâu, mình có điểm gì phù hợp với yêu cầu đó và mình cần làm nổi bật điều gì. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” chính là đạo lý áp dụng trong trường hợp này.

1.2.2. Đưa ra được những mục tiêu đáp ứng yêu cầu

Việc nghiên cứu tin tuyển dụng còn giúp bạn xây dựng được cho mình nội dung của mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu CV Vietbank. Một mục tiêu không sáo rỗng, thực tế và gắn liền với định hướng phát triển của ngân hàng Vietbank sẽ giúp bạn có một CV hoàn hảo hơn.

1.3. Xác định bố cục cho CV Vietbank

Khi đã phần nào có sự chuẩn bị sơ lược về mặt nội dung và thông tin thì bạn cần xác định bố cục cho mẫu CV Vietbank của mình. Những nội dung cần và nên có trong CV Vietbank bao gồm:

Xây dựng bố cục cho CV Vietbank
Xây dựng bố cục cho CV Vietbank

- Phần thông tin cá nhân ứng viên

- Phần thông tin về bằng cấp và học vấn

- Phần thông tin về mục tiêu nghề nghiệp

- Phần thông tin về kinh nghiệm làm việc

- Phần thông tin về kỹ năng nghề nghiệp

- Phần thông tin khác (sở thích, thành tích, hoạt động ngoại khóa,...) (nếu có).

2. Hướng dẫn viết mẫu CV Vietbank ấn tượng

Viết CV Vietbank được xem là khâu quan trọng nhất và quyết định đến sự thành - bại của bạn khi ứng tuyển. Vì thế mà tìm hiểu và nắm bắt cách viết sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không nên có trong mẫu CV Vietbank của mình.

2.1. Viết phần thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân trong CV Vietbank sẽ là phần giới thiệu bạn là ai, bạn ứng tuyển vị trí nào và phương thức liên lạc với bạn ra sao cho nhà tuyển dụng. Về cơ bản thì đây được xem là phần đơn giản, ngắn gọn và dễ viết nhất trong CV. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tới một số chi tiết sau:

Cách viết CV Vietbank
Cách viết CV Vietbank

- Các thông tin cá nhân nên đưa ra bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ đang ở, số điện thoại, email cá nhân, tình trạng hôn nhân.

- Cần đưa tình trạng hôn nhân trong CV Vietbank bởi với ngân hàng, việc bạn độc thân hay đã có gia đình sẽ là một trong những yếu tố đánh giá bạn có phù hợp hay không. Ví dụ như việc bạn độc thân sẽ cho thấy bạn có khả năng tăng ca tốt hơn, sự phấn đấu và dành thời gian cho công việc nhiều hơn,...

- Nên có một ảnh chân dung của mình. Sử dụng ảnh rõ mặt với trang phục lịch sự. Việc đưa ảnh vào CV là không bắt buộc, thế nhưng, nếu bạn có một gương mặt ưa nhìn thì hãy tự tin thể hiện điều đó trước nhà tuyển dụng. Một số vị trí trong ngân hàng sẽ có yêu cầu nhất định với ngoại hình của ứng viên.

2.2. Viết phần bằng cấp chuyên môn

Phần thông tin thứ hai là về học vấn và bằng cấp. Cũng tương tự như phần thông tin cá nhân, các phần mở đầu khá dễ dàng cho ứng viên khi chỉ cần cung cấp thông tin cơ bản.

Ở phần này, bạn chỉ nên đưa ra bằng cấp giáo dục chuyên nghiệp của mình, tức là bậc học cao đẳng hay đại học trở lên. Còn quá trình học từ bậc THPT trở đi là không cần thiết. 

Thêm vào đó, khi ghi bằng cấp chuyên môn cần đưa thêm xếp loại vào CV Vietbank. Như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng có thêm thông tin để đánh giá về trình độ học vấn của bạn.

Ngoài ra, nếu có các chứng chỉ liên quan tới nghiệp vụ ngân hàng thì bạn cũng có thể đưa vào. Còn nếu không thì chỉ cần có thêm chứng chỉ tiếng Anh và chứng chỉ Tin học là đủ. 

Thông tin về bằng cấp và học vấn
Thông tin về bằng cấp và học vấn

2.3. Viết phần mục tiêu nghề nghiệp

Đây là phần thông tin mà mức độ được xem là khó hơn một chút so với 2 phần trên. Tuy nhiên, nếu bạn đã có sự chuẩn bị ngay từ đầu theo những chia sẻ cho bài viết thì bạn đã có thể định hình được nội dung viết mục tiêu ra sao cho phù hợp.

Với CV Vietbank, khi viết mục tiêu nghề nghiệp, bạn nên chia thành 2 phần nhỏ là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Cách viết như vậy sẽ cho thấy được bạn là người có kế hoạch, biết định hướng cho bản thân và có một mục tiêu rõ ràng cho sự nghiệp của mình.

2.4. Viết kinh nghiệm trong CV

Kinh nghiệm làm việc là phần nội dung cực quan trọng trong mẫu CV Vietbank. Đây là phần giá trị nhất để nhà tuyển dụng nên đánh giá bạn ở mức nào cho phù hợp.

Với phần nội dung này, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

- Liệt kê nháp các kinh nghiệm làm việc liên quan tới vị trí ứng tuyển và lĩnh vực ngân hàng.

- Lựa chọn những kinh nghiệm nên đưa vào trong CV và sắp xếp theo thứ tự quan trọng, ý nghĩa, có sức ảnh hưởng nhất lên đầu. Những kinh nghiệm có giá trị ngang nhau sắp xếp theo thời gian gần đây trở về trước.

Kinh nghiệm làm việc trong CV Vietbank
Kinh nghiệm làm việc trong CV Vietbank

- Khi viết một kinh nghiệm làm việc, cần ghi rõ thời gian, vị trí đảm nhận, những công việc đã thực hiện và kết quả. Việc thêm những mô tả này sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được khả năng của bạn như thế nào.

- Cần đưa thêm các số liệu cụ thể hay những từ ngữ thể hiện sự khen thưởng, thăng tiến. Điều này sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn cho CV Vietbank của bạn khi nhà tuyển dụng thấy được kết quả mà bạn làm một cách chân thực, đáng tin cậy.

2.5. Kỹ năng trong CV Vietbank

Kỹ năng là yếu tố bổ trợ để bạn thực hiện tốt công việc của mình. Do vậy mà trong CV Vietbank, bạn cần đưa ra được kỹ năng phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển.

Ví dụ về một số kỹ năng mà ngân hàng cần có như:

- Kỹ năng trong việc phối hợp và làm việc nhóm.

- Kỹ năng về giao tiếp và cách trình bày vấn đề.

- Kỹ năng ứng xử và xử lý tình huống,...

2.6. Những thông tin khác

Ngoài những thông tin chính bên trên thì bạn có thể đưa thêm thông tin khác vào CV Vietbank của mình. Đó là sở thích, thành tích cá nhân hay các hoạt động ngoại khóa,...

Những thông tin khác giúp CV Vietbank thêm ấn tượng
Những thông tin khác giúp CV Vietbank thêm ấn tượng

Tuy nhiên, bạn nên chú ý rằng việc thêm thông tin này không phải để cho dài mà để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn. Và tất nhiên, các thông tin được đưa vào cần có sự phù hợp. Phù hợp ở đây là hợp với văn hóa, môi trường làm việc của Vietbank, phù hợp với công việc và vị trí bạn ứng tuyển. Vì thế cần có sự chát lọc và chọn lựa những thông tin phụ này sao cho chúng trở nên hữu ích cũng như đắt giá nhất.

3. Một số chú ý với mẫu CV Vietbank

- Không có lỗi chính tả trong CV Vietbank

Việc bạn chuẩn bị CV Vietbank với nội dung hoàn hảo sẽ trở nên công cốc nếu như bạn sai chính tả. Là một lỗi cơ bản nhưng ai cũng có thể và dễ dàng phạm phải, vì thế mà bạn cần kiểm tra thật kỹ CV Vietbank của mình trước khi gửi hay in.

- Đảm bảo gửi CV Vietbank và hồ sơ xin việc đúng thời gian, địa chỉ

Một trong những vấn đề mà các bạn ứng viên rất dễ nhầm chính là thời gian, địa chỉ nhận CV và cách thức gửi CV ứng tuyển ra sao. Đây đều là những thông tin được Vietbank nêu rất rõ, tuy nhiên các bạn lại thường không chú ý và dẫn đến những trường hợp như gửi CV sai địa chỉ, gửi sai thời gian,...

Bạn cần đọc thông tin, ghi chép lại quy trình gửi CV mà Vietbank đưa ra để chắc chắn khung thời gian và địa chỉ gửi phù hợp nhất. Tránh để xảy ra trường hợp không như ý muốn.

Việc chuẩn bị và viết CV Vietbank có ý nghĩa quan trọng trong hành trình chinh phục việc làm tại ngân hàng Vietbank của bạn. Và mong rằng, sau khi tham khảo thông tin trong bài viết, bạn đã có thể dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị mẫu CV Vietbank cho mình và tự tin ứng tuyển để nắm lấy cơ hội của bản thân.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

CV kế toán trưởng có quan trọng hay không? Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán trưởng chi tiết cùng một số thông tin hữu ích dành cho ứng viên.

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

Vì sao cần phải có CV xin việc kế toán mới ra trường? Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường tiết nhất dành cho bạn. Xem ngay!

Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

Cách viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager. Lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager.