Cách viết CV VIB đặc biệt gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

By   Administrator    14/12/2021

Để ứng tuyển vào ngân hàng thì bạn phải chuẩn bị cho mình một CV thật ấn tượng. Đây là công việc cần tuyển dụng các ứng viên có nhiều tiềm năng nên việc gây ấn tượng ngay từ CV là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn viết cách viết CV VIB thì hãy đọc bài viết sau đây của vieclamhanoi247.com nhé!

1. Tổng quan về ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB còn gọi là Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam. Ngân hàng được đi vào hoạt động bắt đầu từ ngày 18/9/1996 với số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng. Trụ sở chính thức được đặt tại: Tòa nhà Sailing Tower (tầng 1,2) - 111A Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Để ứng tuyển vào ngân hàng VIB ngoài việc bạn phải có các kiến thức, kỹ năng trong ngành ngân hàng thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình một CV thật chất lượng. Tất cả nội dung trong CV phải đáp ứng đủ yêu cầu để ứng tuyển vào ngành ngân hàng.

Thông tin tổng quan về ngân hàng VIB
Thông tin tổng quan về ngân hàng VIB

2. Cách viết CV VIB ấn tượng

CV VIB phải đưa ra được các nội dung phù hợp với vị trí ứng tuyển trong ngân hàng VIB. Các thông tin trong CV phải gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Điều đó phải được thể hiện qua cả nội dung và hình thức của CV.

2.1. Nội dung của CV ngân hàng VIB

2.1.1. Giới thiệu bản thân

Để giới thiệu bản thân mình với nhà tuyển dụng thì trong CV bạn phải cung cấp cho nhà tuyển dụng đầy đủ các thông tin: Họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại, email cá nhân,... Đây là những thông tin cơ bản nhất giúp nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn khi cần. Bạn không nên ghi thiếu bất kỳ thông tin nào trong nội dung này vì đây đều là các thông tin cần thiết.

2.1.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng sẽ rất quan tâm đến mục tiêu của ứng viên. Vì khi nhìn vào mục tiêu họ có thể đoán được bạn là người như thế nào? tính cách ra sao? Mục tiêu của bạn sẽ phần nào đó phản ánh đúng đến con người bạn.

Qua mục tiêu nhà tuyển dụng có thể biết được bạn đang mong muốn điều gì, có định hướng như thế nào trong tương lai, để nhà tuyển dụng cân nhắc xem mục tiêu đó có phù hợp với vị trí mà ngân hàng VIB đang tuyển không.

Trong phần mục tiêu bạn nên ghi rõ những mục tiêu thiết thực. Các mục tiêu đó đều có khả năng thực hiện được chỉ là sớm hay muộn. Lưu ý là mục tiêu bạn đưa ra phải có liên quan đến công việc ngân hàng và nếu liên quan đến ngân hàng VIB thì càng tốt.

Mục tiêu liên quan đến ngân hàng VIB
Mục tiêu liên quan đến ngân hàng VIB

2.1.3. Quá trình học tập

Nếu bạn là một người mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể ghi mục này thành một mục riêng trong CV của mình. Còn bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành ngân hàng thì bạn không cần thiết ghi mục này thành một mục riêng mà hãy ghi ngắn gọn trường cao đẳng, đại học mà bạn tốt nghiệp ghi trên mục thông tin cá nhân.

Khi viết nội dung trong mục quá trình hoạt động bạn không nên đưa hết các trường THCS, THPT và trong CV VIB. điều này sẽ chỉ khiến CV của bạn dài hơn và nội dung của nó không đi đến đâu. Bạn nên viết quá trình học đại học của mình vào trong CV vì đây là thời gian gần nhất đối với bạn. Đồng thời kiến thức ở đại học sẽ gần hơn với công việc trong Ngân hàng. Các thông tin bạn nên đưa ra trong mục này là tên trường, chuyên ngành, điểm GPA, loại tốt nghiệp.

Nên viết quá trình học chuyên nghiệp trong CV
Nên viết quá trình học chuyên nghiệp trong CV

2.1.4. Kỹ năng

Một nhân viên ngân hàng đòi hỏi các kỹ năng: giao tiếp, thuyết phục, đàm phán, ngoại ngữ, tin học văn phòng,...

Nếu bạn có các kỹ năng liên quan và phù hợp với ngành ngân hàng thì bạn hãy ghi vào CV VIB của mình để nhà tuyển dụng có thể thấy được các kỹ năng đó của bạn. Bởi các kỹ năng này sẽ là lợi thế rất lớn để bạn làm tốt công việc của mình.

2.1.5. Kinh nghiệm

Kinh nghiệm trong CV là nội dung trọng tâm mà khi nhà tuyển dụng xem CV của bạn. Tuy nhiên đối với một sinh viên mới ra trường thì nhà tuyển dụng cũng sẽ bỏ qua được yếu tố kinh nghiệm. Nhưng tùy từng vị trí trong ngân hàng mà kinh nghiệm lại trở nên quan trọng. Bởi có rất nhiều vị trí đòi hỏi bắt buộc người ứng tuyển phải có kinh nghiệm. Vì đó là một vị trí khó, không thể tuyển dụng một người thiếu kinh nghiệm đảm nhiệm một vị trí quan trọng.

Vậy nên dù là công việc nhà tuyển dụng đưa ra có yêu cầu kinh nghiệm hay không thì bạn hãy cứ ghi tất cả kinh nghiệm của mình vào trong CV VIB nhé. Bạn nên ghi những kinh nghiệm liên quan đến ngành ngân hàng, còn các công việc khác không liên quan thì không nên ghi vào CV.

Các thông tin trong kinh nghiệm phải được sắp xếp theo trình tự thời gian. Trong công việc đó bạn hãy nêu vị trí mà bạn đảm nhiệm và bạn đã làm việc gì khi đảm nhiệm vị trí đó.

Ghi tất cả kinh nghiệm của mình trong CV
Ghi tất cả kinh nghiệm của mình trong CV

2.1.6. Các thông tin thêm

Các thông tin thêm về: sở thích, chứng chỉ, giải thưởng sẽ giúp CV của bạn trở nên nổi bật hơn. Vì đây là các thông tin mang tính chất cung cấp thêm để minh chứng cho những gì bạn đã ghi trong CV VIB. Nếu bạn có các chứng chỉ về tin học, Tiếng Anh,... thì hãy cứ ghi vào trong CV. Ngoài ra các giải thưởng sẽ chứng minh được bạn là một người có khả năng. Sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào từ chối một người có đủ khả năng, tố chất làm việc trong ngành Ngân hàng.

2.2. Cách trình bày CV ngân hàng VIB

Để trình bày CV VIB bạn cần trình bày theo các nội dung dưới đây:

- Các nội dung cần trình bày khoa học, nội dung quan trọng sẽ đặt ở vị trí trung tâm. Bố cục CV cần được chia rõ ràng và đầy đủ. Đảm bảo các phần phải chứa đủ nội dung. Không để phần thì bị thừa nội dung để viết, còn phần thì không có chỗ để viết các nội dung.

- Trong CV ngân hàng VIB bạn có thể lựa chọn CV có màu sắc nổi bật giống như màu chủ đạo của VIB là xanh dương, trắng, cam,...

- Lựa chọn phông chữ cơ bản, dễ nhìn để nhà tuyển dụng dễ đọc.

- Hãy thêm ảnh đại diện cho bản thân mình để nhà tuyển dụng biết đến gương mặt của bạn.

Trình bày nội dung một cách khoa học
Trình bày nội dung một cách khoa học

3. Những lưu ý khi viết CV VIB

Khi viết CV ngân hàng VIB bạn cần phải chú ý những điều sau:

CV của bạn phải phải sát với mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra. Nếu CV của bạn có nội dung khác hoàn toàn với yêu cầu của công việc thì chắc chắn sẽ bị loại vì không phù hợp với công việc.

Kỹ năng và kinh nghiệm là hai yếu tố quan trọng trong CV VIB. Vậy nên bạn cần phải thể hiện rõ được khả năng và thế mạnh của mình trong phần này thì mới có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhưng bạn đừng vì muốn CV của mình dài thêm với nhiều kỹ năng và kinh nghiệm mà ghi thêm các nội dung không liên quan vào CV. Nếu bạn ghi như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng cho rằng bạn là người chưa hiểu về công việc đang cần điều gì? Ngân hàng VIB đang tìm kiếm điều gì?

Bạn có thể lên mạng tìm và tham khảo các mẫu CV của VIB và download mẫu CV VIB về học hỏi.

Nội dung CV phải sát với yêu cầu công việc
Nội dung CV phải sát với yêu cầu công việc

Trên đây là những nội dung về CV VIB. Hy vọng rằng bạn đọc thể viết được cho mình một CV ngân hàng VIB thật đặc biệt. Có thể chinh phục được nhà tuyển dụng và dành được lợi thế so với các ứng viên khác để bước vào vòng phỏng vấn.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

CV kế toán trưởng có quan trọng hay không? Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán trưởng chi tiết cùng một số thông tin hữu ích dành cho ứng viên.

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

Vì sao cần phải có CV xin việc kế toán mới ra trường? Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường tiết nhất dành cho bạn. Xem ngay!

Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

Cách viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager. Lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager.