Mẫu CV Trưởng phòng nhân sự và cách tạo dành cho người chưa biết

By   Administrator    04/05/2022

Trưởng phòng nhân sự không phải vị trí mà ai cũng dễ dàng sở hữu, nếu bạn không phải là người xuất sắc nhất thì chắc chắn bạn sẽ bị đối thủ hạ gục trong tích tắc. Cách tạo mẫu CV Trưởng phòng nhân sự sau đây sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội trúng tuyển, đừng ngại tham khảo bạn nhé.

1. CV trưởng phòng nhân sự có vai trò như thế nào?

Mỗi ứng viên khi tham gia ứng tuyển việc làm đều phải chuẩn bị cho mình một mẫu CV xin việc chuẩn chỉnh, đương nhiên các ứng viên Trưởng phòng nhân sự cũng không phải ngoại lệ.

CV xin việc vừa là yêu cầu cơ bản do nhà tuyển dụng đưa ra, đồng thời cũng là căn cứ quan trọng khiến ứng viên gia tăng cơ hội trúng tuyển với vị trí mình yêu thích.

CV trưởng phòng nhân sự có vai trò như thế nào
CV trưởng phòng nhân sự có vai trò như thế nào?

Thử hình dung nhé, nếu không có CV xin việc, bạn sẽ không thể tiếp cận nhà tuyển dụng trong thời gian cho phép. Cứ cho là có thì tốc độ cũng kém xa các ứng viên khác, điều này khiến cơ hội giảm đi khá nhiều.

Chưa kể là nhà tuyển dụng sẽ chẳng biết bạn là ai, thậm chí chẳng biết đến sự xuất hiện của bạn thì lấy đâu ra căn cứ để xem xét hoặc trao cơ hội cho bạn đây?

Đó là còn chưa nhắc đến việc lưu trữ thông tin của ứng viên phục vụ cho công tác quản lý sau này. Nói chung bạn có hiểu một cách đơn giản là nếu không có CV xin việc thì ứng viên Trưởng phòng nhân sự sẽ không thể nào có cơ hội trúng tuyển.

2. Bố cục của mẫu CV trưởng phòng hành chính nhân sự

Mẫu CV Trưởng phòng hành chính nhân sự cũng tương tự như những mẫu CV ngành nghề khác. Cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau và không có giới hạn cụ thể.

Theo đó, các ứng viên Trưởng phòng hành chính cần đưa ra những thông tin quan trọng như Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ học vấn, Kinh nghiệm hay Kỹ năng chuyên môn,...

Bố cục của mẫu CV trưởng phòng hành chính nhân sự
Bố cục của mẫu CV trưởng phòng hành chính nhân sự

Bạn cũng có thể trình bày thêm một số thông tin như Sở trường, Hoạt động ngoại khoá từng tham gia, các Thành tích đạt được trong học tập hoặc quá trình đi làm,...

Nói chung, chỉ cần những thông tin của bạn đưa ra phù hợp với vị trí Trưởng phòng Hành chính nhân sự thì đều có thể chấp nhận, tuy nhiên hãy cân đối độ dài của nó để tránh viết lan man, thiếu chuyên nghiệp nhé.

3. Tạo CV trưởng phòng nhân sự hiệu quả ra sao?

3.1. Thông tin cá nhân của ứng viên

Thông tin ứng viên sẽ cần làm rõ một số điều như sau:

- Họ và tên ứng viên

- Ngày tháng năm sinh

- Quê quán theo hộ khẩu

- Nơi ở hiện tại

- Vị trí ứng tuyển

- Địa chỉ liên hệ: Ghi rõ số điện thoại và địa chỉ email để nhà tuyển dụng thông báo ngay khi có kết quả

Hầu hết các thông tin vừa rồi đều khá đơn giản, theo đó ứng viên chỉ cần dành ra 1 vài phút để hoàn thiện mà không cần suy nghĩ quá nhiều. Hãy đảm bảo tiêu chí chính xác, trung thực là bạn đã hoàn thành phần danh mục này rồi.

Thông tin cá nhân của ứng viên
Thông tin cá nhân của ứng viên

3.2. Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp Trưởng phòng nhân sự

Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào mục tiêu của ứng viên để đánh giá về độ trung thành, sự chỉn chu của ứng viên đối với công việc. Một người có thể đưa ra định hướng tốt, chi tiết và rõ ràng đương nhiên sẽ được ưu tiên hơn những người không có định hướng cụ thể.

Hãy chứng tỏ mình là người có đủ khả năng để lãnh đạo đội ngũ nhân viên hành chính nhân sự thông qua các định hướng hiệu quả. Nếu chưa biết phải viết như thế nào vậy thì hãy theo dõi ví dụ sau đây:

“Nếu được trúng tuyển vào vị trí Trưởng phòng nhân sự, tôi chắc chắn sẽ làm tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời sẽ phấn đấu, học hỏi, rèn luyện và trau dồi để hoàn thiện bản thân giúp team của mình ngày càng tạo ra kết quả tốt hơn, giúp cho công ty ngày càng phát triển.”

3.3. Trình độ của Trưởng phòng nhân sự như thế nào?

Trưởng phòng hành chính nhân sự là người quản lý nắm giữ vai trò quan trọng của một doanh nghiệp, chính vì thế khi tuyển dụng doanh nghiệp sẽ đưa ra một vài yêu cầu khắt khe để đảm bảo không tuyển dụng nhầm người thiếu năng lực.

Một trong số những tiêu chí cơ bản và cần thiết nhất chính là trình độ, đương nhiên Trưởng phòng nhân sự sẽ phải đảm bảo tốt nghiệp ít nhất từ đại học trở lên với những chuyên ngành như Hành chính, Quản trị nhân lực,...

Nói chung, trình độ càng cao cơ hội của bạn càng nhiều, tuy nhiên bạn cần phải làm nổi bật ưu điểm của bản thân bằng cách ghi thêm chuyên ngành, tên trường tốt nghiệp, loại bằng tốt nghiệp hoặc một vài thành tích xuất sắc mà ứng viên khác không có.

Nếu bạn là ứng viên không có trình độ nổi bật, vậy cũng đừng nản chí, bạn có thể chứng minh bản thân bằng cách thể hiện những kinh nghiệm thực tế của mình.

Trình độ của Trưởng phòng nhân sự như thế nào
Trình độ của Trưởng phòng nhân sự như thế nào?

3.4. Viết Kinh nghiệm thực tế như thế nào?

Một trong những yếu tố mà nhà tuyển dụng quan tâm hơn cả khi tuyển Trưởng phòng nhân sự đó là kinh nghiệm thực tế. Để đảm nhận tốt vai trò một thủ lĩnh, các ứng viên nhất định phải có những va chạm thực tế, có kinh nghiệm để đối phó với những khó khăn phía trước.

Vị trí này không thích hợp cho những ứng viên không có kinh nghiệm, nếu là sinh viên muốn phấn đấu thì bạn có thể bắt đầu từ vị trí nhân viên hành chính nhân sự nhé.

Các ứng viên sở hữu kinh nghiệm cần ghi rõ ràng các trường thông tin sau đây:

- Tên vị trí đảm nhận

- Tên doanh nghiệp từng làm việc

- Thời gian công tác cụ thể

Lưu ý: Các kinh nghiệm đưa ra đều phải phù hợp với vị trí ứng tuyển hiện tại, tránh trường hợp bạn đưa vào việc làm nhân viên bán hàng, việc làm gia sư từ thời sinh viên sẽ không được chấp nhận.

Lựa chọn kinh nghiệm từ 1 năm trở lên, với những công việc có thời gian làm quá ngắn sẽ tạo cho nhà tuyển dụng cảm giác thiếu tin tưởng về bạn.

3.5. Cách viết kỹ năng chuyên môn

Cách viết kỹ năng chuyên môn
Cách viết kỹ năng chuyên môn

Trưởng phòng nhân sự cần hội tụ nhiều kỹ năng, cụ thể như giao tiếp, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng quản lý, sắp xếp thời gian và điều hành nhân viên cho đúng người đúng việc.

Nếu thể hiện đúng các kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu thì đương nhiên mẫu CV của bạn sẽ có giá trị và cơ hội cao hơn những đối thủ khác.

4. Lưu ý quan trọng khi viết CV Trưởng phòng nhân sự

Mẫu CV Trưởng phòng nhân sự sẽ trở nên thuyết phục hơn nếu bạn đầu tư một bức ảnh đại diện thật đẹp. Đừng hiểu lầm “đẹp” là phải photoshop bạn nhé bởi vì các tiêu chí chỉ đơn giản là sắc nét, nhìn rõ khuôn mặt, phong thái chỉn chu, nghiêm túc,...

Quản lý thường phải làm việc và gặp gỡ với nhiều người, nếu bạn sở hữu ngoại hình ưa nhìn thì khả năng được tuyển dụng sẽ cao hơn rất nhiều, đừng bỏ lỡ cơ hội hiếm có này nhé.

Một điều mà bạn cần chú ý nữa đó chính là lỗi chính tả, đây là lỗi cơ bản nhưng lại có ảnh hưởng khá lớn tới kết quả của bạn. Trước khi gửi CV tới nhà tuyển dụng, hãy kiểm tra lại toàn bộ nội dung để chắc chắn rằng bản gửi đi là hoàn hảo nhất.

Lưu ý quan trọng khi viết CV Trưởng phòng nhân sự
Lưu ý quan trọng khi viết CV Trưởng phòng nhân sự

CV Trưởng phòng nhân sự cùng cách viết hoàn chỉnh đã được bật mí ở bài viết vừa rồi. Hy vọng những ứng viên quan tâm tới việc làm này sẽ nhanh chóng tìm thấy cơ hội để khẳng định bản thân, có chỗ đứng nhất định trong xã hội.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thi viên chức là gì? Quy định thi viên chức của Bộ Giáo Dục

Thi viên chức là gì? Thi viên chức được quy định như thế nào? Để không bị bỡ ngỡ khi tham gia cuộc thi quan trọng này, hãy đọc kỹ bài chia sẻ dưới đây.

Quản lý đơn hàng là gì? Quy trình quản lý chuẩn cho người bán hàng

Quản lý đơn hàng là gì? Học ngay cách quản lý đơn hàng qua bài viết bên dưới nếu bạn đang quản trị một doanh nghiệp bán hàng và muốn thu về lợi nhuận cao.

Biên dịch tiếng Anh là gì? Cách trở thành biên dịch viên chuyên nghiệp

Biên dịch tiếng Anh là gì? Làm thế nào để trở thành biên dịch chuyên nghiệp? Lương biên dịch có cao hay không? Tìm hiểu về nghề biên dịch viên.