Hướng dẫn cách viết CV trưởng phòng kinh doanh chuyên nghiệp nhất

By   Administrator    21/04/2022

Trưởng phòng kinh doanh là một vị trí được nhiều người mơ ước vì có vị trí thăng tiến trong công việc và mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, để ứng tuyển vào vị trí này, ngoài các kỹ năng chuyên môn, ứng viên cần phải có một bản CV trưởng phòng kinh doanh ấn tượng. Nếu bạn đang lo lắng không biết tạo ấn tượng thế nào với nhà tuyển dụng trong CV xin việc trưởng phòng kinh doanh thì hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao CV trưởng phòng kinh doanh lại quan trọng?

Trong hồ sơ xin việc, CV trưởng phòng kinh doanh là giấy tờ không thể thiếu, quyết định tới khả năng trúng tuyển của ứng viên. Một bản CV ấn tượng, chuyên nghiệp, tóm tắt được những thông tin cần thiết của bản thân bạn chính là “vũ khí” để bạn chiến thắng những ứng cử viên khác, vì vậy bạn không nên để vuột mất cơ hội của bản thân khi chỉ tải sẵn những mẫu CV trưởng phòng kinh doanh trên mạng về và điền nội dung.

CV trưởng phòng kinh doanh quan trọng
CV trưởng phòng kinh doanh quan trọng

Thay vào đó, bạn cần tạo ấn tượng bằng cách nhấn mạnh những điểm mạnh, kỹ năng, kinh nghiệm của mình với vị trí trưởng phòng kinh doanh. Bạn cần xác định được những nội dung cần có và quan trọng nhất trong CV của mình, đảm bảo nhà tuyển dụng nắm được thông tin về bạn khi chỉ nhìn lướt qua CV. Bởi vậy, bạn cần chứng minh bản thân đã thành công ra sao trong lĩnh vực này nhé!

2. Hướng dẫn cách viết mẫu CV trưởng phòng kinh doanh chuyên nghiệp

Trước khi viết CV của mình, bạn cần suy xét tới những nội dung cần có trong CV của mình, bạn nên nhấn mạnh vào các nội dung nào và đâu là mục mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất. Trên thực tế, để ứng tuyển vị trí trưởng phòng kinh doanh, bạn cần có kinh nghiệm, trình độ và kỹ năng cần thiết. Ngoài ra, bạn cần trau chuốt CV của mình bằng các mục nhất quán, chỉn chu.

2.1. Cách viết CV trưởng phòng kinh doanh ra sao?

2.1.1. Thông tin cá nhân

Tất nhiên, thông tin cá nhân là mục không thể thiếu trong CV của bạn, giúp nhà tuyển dụng biết được những thông tin cơ bản của bạn như họ tên, giới tính, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại, email. Bạn nên sử dụng một email chuyên nghiệp, là họ tên của mình và không sử dụng những email trẻ con hay đang sử dụng cho công ty hiện tại nhé!

Ảnh trong CV cần nghiêm túc
Ảnh trong CV cần nghiêm túc

Bên cạnh đó, bạn đừng quên ảnh trong CV đấy nhé! Trưởng phòng kinh doanh là vị trí đòi hỏi sự nghiêm túc và chuyên nghiệp cao, vì vậy một tấm ảnh thẻ chụp chân dung nghiêm túc với gương mặt và trang phục lịch sự sẽ giúp bạn tạo dấu ấn với nhà tuyển dụng.

2.1.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Khác với những vị trí khác, trưởng phòng kinh doanh cần là người có định hướng, mục tiêu trong tương lai giúp công ty ngày càng phát triển hơn nữa, chứ không phải là một người có mục tiêu mơ hồ và không rõ ràng. Vì vậy, phần này tương đối quan trọng trong CV của bạn, bạn cần thẳng thắn chia sẻ về những quan điểm, định hướng của mình trong tương lai. Tuy nhiên, bạn không nên đưa ra các mục tiêu bất lợi cho công ty như tự mở công ty, tự kinh doanh…

Mục tiêu nghề nghiệp cần ngắn gọn, chỉ từ 2 tới 3 dòng và hướng tới mục tiêu chung của công ty. Bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

“Với kinh nghiệm 5 năm trong nghề, cùng kỹ năng lãnh đạo, quản lý, giao tiếp và thuyết phục khách hàng, tôi tin mình có đủ khả năng cần thiết để ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng kinh doanh. Thời gian đầu, tôi sẽ làm quen với sự phát triển, hướng đi của công ty. Sau khoảng 1 tháng làm quen, tôi sẽ đưa công ty tăng trưởng 10% doanh thu so với những tháng trước đó”.

Mục tiêu nghề nghiệp cần chú trọng
Mục tiêu nghề nghiệp cần chú trọng

2.1.3. Trình độ học vấn

Tuy trong lĩnh vực kinh doanh, kinh nghiệm là quan trọng hơn cả nhưng nắm vững vàng các kiến thức cần thiết cũng là một điều quan trọng. Bạn có thể đưa ra những bằng cấp, chứng chỉ của bản thân phù hợp với công việc kinh doanh. Ví dụ như: Bằng cấp chuyên ngành quản trị kinh doanh, tài chính, kế toán, marketing…, các chứng chỉ tin học, ngoại ngữ hay chứng chỉ giao tiếp… Các bằng cấp như trình độ cấp 2, cấp 3 bạn không nên đưa vào CV của mình để tránh dài dòng nhé!

2.1.4. Kinh nghiệm

Yêu cầu tối thiểu cho vị trí trưởng phòng kinh doanh là cần có kinh nghiệm từ 4 tới 6 năm trở lên. Vì vậy, kinh nghiệm là phần quan trọng và không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng làm trưởng phòng kinh doanh thì phần kinh nghiệm sẽ viết khác với những vị trí kinh doanh khác như leader, phó phòng, nhân viên…

Kinh nghiệm tại những vị trí tương đương
Kinh nghiệm tại những vị trí tương đương

Nếu bạn đã từng làm trưởng phòng kinh doanh, bạn chỉ cần liệt kê những kinh nghiệm của bản thân, một số thông tin cần nêu rõ như thời gian, tên công ty, chức danh, vị trí, kinh nghiệm, thành tích đạt được và những gì đem lại cho công ty cũ, có thể kể tên các dự án mà bạn tham gia.

Còn nếu bạn chưa từng làm tới vị trí trưởng phòng, bạn cần chứng minh được vì sao bản thân lại phù hợp với công việc này và trình bày sao cho khéo léo. Ngoài các số liệu đạt được hay dự án tham gia, bạn cần nêu những kỹ năng mà bạn có để đủ sức gánh vác với vị trí mới.

2.1.5. Kỹ năng trong CV

Với vị trí trưởng phòng kinh doanh, thay vì chỉ tập trung vào kỹ năng mềm như nhiều người vẫn lầm tưởng, bạn cần tập trung vào các kỹ năng chuyên môn cần thiết để có thể xứng đáng với vị trí này. Tuy nhiên, bạn cần trung thực với những kỹ năng trong mẫu CV trưởng phòng kinh doanh của mình.

Một số kỹ năng bạn có thể kể tới trong CV của mình như: Kỹ năng quản lý đội nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng đào tạo nhân viên, kỹ năng công nghệ, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán, kỹ năng tổng hợp và phân tích thị trường, kỹ năng giao tiếp…

Nhấn mạnh kỹ năng của bản thân
Nhấn mạnh kỹ năng của bản thân

Bạn nên lồng ghép khéo léo những kỹ năng bạn có trong CV của mình để đảm bảo bản thân có thể gây được ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng, giành được tấm vé vào vị trí phỏng vấn.

2.1.6. Các mục khác

Ngoài các mục kể trên, bạn có thể đưa thêm các thông tin khác trong CV của mình như:

- Sở thích: Đây chỉ là mục để nhà tuyển dụng hiểu thêm về sở thích của bạn, bạn có thể nêu ra những sở thích hữu ích như đọc sách, thích trò chuyện với người nước ngoài,...

- Người tham khảo: Người tham khảo là thông tin liên hệ của những người quản lý, lãnh đạo của bạn tại công ty cũ hay là những người có thể chứng minh được những kinh nghiệm, trình độ mà bạn nói trong CV là sự thật.

- Thông tin khác: Bạn có thể đưa ra các thông tin khác trong CV như thời gian bạn có thể phỏng vấn, mức lương mong muốn, thời gian làm việc…

2.2. Một số lưu ý cần biết khi viết CV trưởng phòng kinh doanh

Trong quá trình chuẩn bị một bản CV hoàn chỉnh, bạn cần nêu rõ các thông tin một cách trung thực, chính xác và đúng với bản thân mình. Nhà tuyển dụng sẽ không muốn ứng tuyển một ứng viên đầy giả dối và không thể đảm nhiệm được vai trò là người trưởng phòng, một vị trí quan trọng. Vì vậy, bạn cần trung thực với tất cả thông tin trong CV.

Một số lưu ý cần biết khi viết CV trưởng phòng kinh doanh
Một số lưu ý cần biết khi viết CV trưởng phòng kinh doanh

Bên cạnh đó, các thông tin bạn đưa ra cần ngắn gọn, súc tích, tập trung vào những điểm mạnh của bản thân mình. Các kinh nghiệm, kỹ năng và học vấn, chứng chỉ chính là những yêu cầu bắt buộc cần có với vị trí trưởng phòng kinh doanh. Bởi vậy, bạn cần chú trọng nội dung trong các phần này và đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hay sai ngữ pháp nhé!

Đồng thời, bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty bạn ứng tuyển để có thể viết phần mục tiêu trau chuốt nhất, phù hợp với mục tiêu chung của công ty. Khi hiểu rõ hơn về công ty, bạn cũng dễ dàng trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng hơn trong quá trình phỏng vấn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách viết CV trưởng phòng kinh doanh chuyên nghiệp và gây ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo các mẫu CV trưởng phòng kinh doanh trên mạng để tham khảo và chuẩn bị cho mình một bản CV chỉn chu nhất. Ngoài ra, bạn cần chú trọng nhấn mạnh những điểm mạnh của bản thân mình để có thể dễ dàng thông qua phòng sơ tuyển CV nhé! Chúc bạn may mắn!

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

CV kế toán trưởng có quan trọng hay không? Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán trưởng chi tiết cùng một số thông tin hữu ích dành cho ứng viên.

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

Vì sao cần phải có CV xin việc kế toán mới ra trường? Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường tiết nhất dành cho bạn. Xem ngay!

Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

Cách viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager. Lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager.