CV Sales Staff viết thế nào cho đúng chuẩn và ấn tượng nhất?

By   Administrator    26/05/2022

Khi xin việc Sales Staff hay nhân viên kinh doanh, để cạnh tranh với các ứng viên khác và có cơ hội bước vào vòng phỏng vấn, CV xin việc là thành phần không thể thiếu. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết CV xin việc Sales Staff có những nội dung nào và cách viết ra sao? Để trở thành một Sales Staff, hãy học hỏi cách viết CV Sales Staff qua bài viết dưới đây nhé!

1. CV Sales Staff có thật sự cần thiết?

Nhiều ứng viên thường mắc sai lầm trong khâu chuẩn bị CV xin việc Sales Staff, khiến nhà tuyển dụng không ấn tượng và thậm chí là mất đi cơ hội “lọt” vào vòng phỏng vấn. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc, CV xin việc đặc biệt quan trọng đối với một nhân viên kinh doanh. CV Sales Staff tóm tắt các thông tin của ứng viên, nhấn mạnh được những kỹ năng, điểm mạnh của ứng viên với vị trí ứng tuyển.

CV Sales Staff quan trọng trong quá trình xin việc
CV Sales Staff quan trọng trong quá trình xin việc

Thông qua CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đánh giá ứng viên, so sánh các ứng viên với nhau và dễ dàng lựa chọn ra ứng viên nổi bật để bước vào vòng phỏng vấn. Chỉ cần nhìn vào CV, nhà tuyển dụng cũng đã nắm bắt được thông tin cơ bản của ứng viên và biết được những năng lực, chuyên môn của ứng viên đó.

Vì vậy, bạn cần phải đưa được những thông tin quan trọng vào trong CV xin việc của mình, chứng tỏ mình có thể trở thành một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp.

2. Hướng dẫn viết CV Sales Staff

2.1. Nội dung cần có trong CV xin việc Sales Staff

Trong CV xin việc Sales Staff, bạn cần phải đảm bảo có đầy đủ các mục thông tin cần thiết như: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm, chứng chỉ và một số thông tin khác.

2.1.1. Thông tin cá nhân

Trong trường thông tin này, bạn chỉ cần liệt kê các thông tin cá nhân của bản gồm có: Họ tên, địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại liên hệ và địa chỉ email. Bên cạnh đó, bạn đừng quên nêu rõ vị trí ứng tuyển là Sales Staff và đính kèm một ảnh đại diện nhé!

Liệt kê đầy đủ thông tin cá nhân
Liệt kê đầy đủ thông tin cá nhân

Các thông tin bạn cần nêu rõ ràng, rành mạch, trung thực và chính xác. Hãy đọc kỹ địa chỉ email và số điện thoại, đảm bảo mình đã điền chính xác vì đây là cơ sở để nhà tuyển dụng liên hệ với bạn. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị một địa chỉ email chuyên nghiệp, tốt nhất là địa chỉ email đó chứa tên của bạn. Ảnh đại diện cần là ảnh chính diện, nghiêm túc và bạn nên lựa chọn ảnh đẹp nhất của mình, bởi nhân viên Sales chính là bộ mặt của doanh nghiệp.

2.1.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Để trở thành nhân viên Sales, bạn cần thể hiện niềm đam mê, nhiệt huyết của bản thân với công việc và có một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng. Bạn đừng suy nghĩ rằng mình sẽ “an phận thủ thường” mà hãy chứng minh bản thân có niềm đam mê và một mục tiêu lớn đến đâu, thậm chí mục tiêu trở thành Giám đốc kinh doanh cũng là một ý tưởng không tồi.

Trong phần này, bạn chỉ nên viết ngắn gọn, tóm tắt được mong muốn, mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể lồng ghép thêm các kỹ năng và các con số bán hàng mà mình đã đạt được trong phần này để nhà tuyển dụng thêm ấn tượng nhé!

Mục tiêu nghề nghiệp cần được chú trọng
Mục tiêu nghề nghiệp cần được chú trọng

Ví dụ: “With 2 years of experience working in the position of Sales staff, managing a team of 7 members and reaching a revenue of 10 billion VND in 20xx, along with communication and persuasion skills, I will make every effort to complete the tasks assigned by the company. Within the next 5 years, my goal is to become the Sales Manager in your company.”

(Tạm dịch: Với kinh nghiệm 2 năm làm việc trong vị trí nhân viên Sale, quản lý đội ngũ gồm 7 thành viên và đạt mức doanh thu 10 tỷ đồng trong năm 20xx, cùng với đó là kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng, tôi sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ mà công ty giao phó. Trong vòng 5 năm tới, mục tiêu của tôi là trở thành Giám đốc kinh doanh trong công ty của bạn.)

2.1.3. Trình độ học vấn

Một nhân viên kinh doanh sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn cả nếu tốt nghiệp chuyên ngành về lĩnh vực kinh doanh, tài chính. Tuy vậy, nhà tuyển dụng chủ yếu xét kinh nghiệm làm việc của ứng viên nên bạn chỉ cần nêu ngắn gọn tên trường học, năm học, chuyên ngành của bạn thôi nhé! Nếu có điểm trung bình cao, bạn cũng có thể đưa vào để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Trình độ học vấn khiến nhà tuyển dụng hài lòng
Trình độ học vấn khiến nhà tuyển dụng hài lòng

2.1.4. Kinh nghiệm làm việc

Để có thể chốt Sales được nhiều sản phẩm, kinh nghiệm làm việc là mục khá quan trọng, được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nếu bạn đã từng làm nhân viên kinh doanh, bạn chỉ cần nêu rõ các thông tin về công việc mà bạn từng làm, gồm có tên công ty, thời gian làm việc, công việc bạn thực hiện. Bạn hãy nhấn mạnh những thành tích mà bản thân đạt được trong công ty cũ để CV ứng tuyển vị trí Sales Staff của bạn thêm ấn tượng hơn.

Còn nếu chưa có kinh nghiệm, bạn cùng đừng lo lắng, chỉ cần có tố chất và tiềm năng, bạn sẽ được huấn luyện và đào tạo lại từ đầu. Tuy vậy, nếu chưa có kinh nghiệm, để nâng cao cơ hội trúng tuyển, bạn cần chú trọng vào học vấn và kỹ năng của bản thân mình nhé!

2.1.5. Kỹ năng chuyên môn

Để trở thành Sales Staff hay nhân viên Sales, kỹ năng là phần quan trọng không thể thiếu trong CV xin việc của bạn. Tuy nhiên, bạn nên đề cập tới những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần và đặc biệt liên quan tới vị trí ứng tuyển. Lưu ý rằng bạn chỉ nên đưa các kỹ năng chuyên môn mà bản thân thành thạo vào CV, tránh đưa các kỹ năng mà mình chỉ biết “chút xíu” khiến nhà tuyển dụng không hài lòng về bạn nhé!

Kỹ năng chuyên môn của nhân viên Sales
Kỹ năng chuyên môn của nhân viên Sales

Một số kỹ năng bạn có thể đưa vào trong CV Sales Staff của mình như: Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng, giải quyết vấn đề, chốt Sales, kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc, kỹ năng lắng nghe… Nhìn chung, bạn chỉ cần đưa khoảng từ 3 tới 5 kỹ năng “tủ” của bản thân là bạn đã có đến 50% cơ hội giành lấy “tấm vé” vào vòng phỏng vấn.

Ngoài các thông tin kể trên, bạn có thể bổ sung thêm một số mục để CV của mình thêm hoàn thiện như: Sở thích, chứng chỉ, hoạt động, người tham chiếu, thông tin khác…

2.2. Một số lưu ý khi viết CV Sales Staff

Trong quá trình viết CV xin việc Sales Staff, bạn cần đảm bảo các thông tin chính xác, trung thực và nêu tóm tắt được những điểm nổi bật của bạn. Bạn cũng nên đề cập tới những thuật ngữ chuyên ngành trong CV của mình, ví dụ như các cụm từ: Đàm phán, khách hàng tiềm năng, mạng lưới quan hệ…

Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thêm các con số vào CV của mình, đây là các con số về doanh thu hoặc phần trăm mà bạn, hay team của bạn đã đạt được. Có như vậy, CV của bạn mới trở nên ấn tượng và thành công thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Chú ý tới nội dung và bố cục CV Sales Staff
Chú ý tới nội dung và bố cục CV Sales Staff

Bạn chỉ nên viết CV khoảng từ 1,5-2 trang giấy A4, đừng nên liệt kê quá nhiều thông tin khiến CV của mình bị “loãng” bạn nhé! Đừng quên chú trọng tới hình thức của CV để bố cục bắt mắt, logic, khiến nhà tuyển dụng ấn tượng ngay từ phút ban đầu.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách viết CV Sales Staff chuẩn chỉnh và ấn tượng. Khi đi xin việc, CV nhân viên Sales không thể thiếu trong hồ sơ xin việc, là “tấm vé” giúp bạn bước vào vòng phỏng vấn. Vì vậy, các thông tin bạn cần nêu chính xác, trung thực, ngắn gọn và tập trung nhấn mạnh những kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ của mình nhé! Chúc bạn thành công!

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

CV kế toán trưởng có quan trọng hay không? Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán trưởng chi tiết cùng một số thông tin hữu ích dành cho ứng viên.

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

Vì sao cần phải có CV xin việc kế toán mới ra trường? Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường tiết nhất dành cho bạn. Xem ngay!

Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

Cách viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager. Lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager.