Gợi ý ứng viên cách viết CV Sales Manager chuẩn nhất

By   Administrator    18/05/2022

CV Sales Manager là công cụ cần thiết để cho các ứng viên ứng tuyển vào vị trí quản lý bán hàng. Đây là một vị trí tương đối cạnh tranh nên ứng viên cần phải chuẩn bị thật tốt các thông tin cần thiết trong CV để gửi tới nhà tuyển dụng. Muốn hiểu một cách kỹ hơn những nội dung thông tin mà bạn phải trình bày trong CV Of Sales Manager bạn hãy đọc lại những thông tin ở ngay bên dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về CV Sales Manager

1.1. Vai trò của CV Sales Manager là gì?

Vị trí của Sales Manager được coi là một vị trí quản lý được nhiều ứng viên quan tâm, nhất là trong bối cảnh kinh tế đang trong quá trình đột phá. Đây là ngành nghề đã đem đến một độ “hot” nên không phải là công việc dễ dàng mà muốn có mà có ngay được. Để có thể được làm tại vị trí này thì bạn cần phải không ngừng học tập và phấn đấu để có thể nhận được niềm tin từ lần đầu tiếp cận. Vậy nên, một công cụ được coi là vũ khí cần thiết phải có trong tay đó chính là mẫu CV Sales Manager.

Đây là một loại CV đơn giản và nó đã mang đến những tác dụng cho một mẫu CV nói chung và CV dành cho Sales Manager nói riêng. Ngoài ra nó còn có thể giúp cho ứng viên và nhà tuyển dụng có thể tiếp cận với nhau mà không cần phải gặp mặt. Đối với mẫu CV của ngành này thì ứng viên sẽ không cần phải trình bày toàn bộ các thông tin về bản thân. Trong đó sẽ bao gồm các thông tin về bản thân trong quá trình học tập và làm việc. Vậy nên nếu như ứng viên có nhiều ưu điểm thì cơ hội trúng tuyển sẽ càng cao hơn.

Trình bày được các thông tin trong CV Sales Manager
Trình bày được các thông tin trong CV Sales Manager

Đối với nhà tuyển dụng thì mẫu CV xin việc Sales Manager sẽ giúp cho họ nhìn được một cách nhanh chóng những vấn đề về người quản lý bán hàng trong tương lai và người có thể giúp họ mang doanh số cao trong một thời gian dài,... Ứng viên khi sử dụng mẫu CV này thì họ hoàn toàn có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Khi đó bạn chỉ cần hoàn thành 1 mẫu CV xin việc quản lý bán hàng sau đó gửi CV qua email hay gửi tại một bộ phận khác theo như yêu cầu. Vậy nên tất cả các thông tin của ứng viên đều có thể xuất hiện trước nhà tuyển dụng. Việc này cũng có thể giúp được nhà tuyển dụng trong việc giảm thiểu tối đa thời gian mà nó vẫn có thể tìm ra những nhân tài đối với vị trí quản lý bán hàng.

1.2. Cách viết CV Sales Manager

1.2.1. Thông tin ứng viên trong CV xin việc Sales Manager

Trong bất kỳ giấy tờ nào có trong hồ sơ xin việc đều không thể thiếu được thông tin của ứng viên. Trong CV Sales Manager cũng cần phải có các thông tin của ứng viên. Bạn chỉ cần đưa ra các thông tin cơ bản về bản thân mình như:  Họ và tên, Ngày sinh, Quê quán, Nơi ở hiện tại và cách thức liên hệ (qua số điện thoại, email,...)

Các thông tin liên hệ được ghi trong phần này cần phải chính xác tuyệt đối. Nếu như bạn viết sai các thông tin của mình thì bạn rất có thể mất đi cơ hội để được vào vòng phỏng vấn. 

Đưa ra những thông tin về bản thân mình trong CV
Đưa ra những thông tin về bản thân mình trong CV

1.2.2. Trình độ văn hóa của CV Of Sales Manager

Trong CV thì trình độ văn hóa cũng sẽ tương tự như trong đơn xin việc. Đây là một trong những thông tin quan trọng để nhà tuyển dụng có thể quyết định xem bạn có phải là một ứng viên phù hợp để cho bạn cơ hội và tiếp tục tìm hiểu thêm về bạn hay không.

Để viết được nội dung này bạn cần phải xem lại các thông tin về nội dung công việc của nhà tuyển dụng để thấy được rõ những yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng. Bạn hãy xem xem trong đó đang yêu cầu tuyển dụng ở trình độ nào Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học. Sau đó bạn mới nhìn vào bản thân mình xem đang ở trình độ nào và có thực sự phù hợp với công việc hay không để ghi vào CV Of Sales Manager.

Ghi thông tin vè trình độ văn hóa
Ghi thông tin vè trình độ văn hóa

1.2.3. Mục tiêu trong CV Sales Manager

Trong CV Sales Manager nhất định không thể thiếu được mục tiêu nghề nghiệp. Nội dung này bạn cần phải phân chia để viết các nội dung thành mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Khi chia mục tiêu thành những nội dung cụ thể và phân tách một cách rõ ràng như vậy là để khẳng định sự chuyên nghiệp và chỉnh chu trong công việc của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý đến những nội dung ở bên trong để bạn có thể tạo được một hình ảnh ứng viên sao cho xuất sắc và trở nên có định hướng hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Ví dụ như:

Trong mục tiêu ngắn hạn: “Tôi mong muốn bản thân mình sẽ trở thành một Sales Manager chuyên nghiệp hơn. Có thể nắm vững các nghiệp vụ để có thể giúp đỡ team của mình hoàn thành các chỉ tiêu đã đặt ra”.

Trong mục tiêu dài hạn: “Tôi mong muốn với sự nỗ lực và cố gắng của mình thì trong vòng 5 năm tới trở thành Trưởng phòng bán hàng. Tôi đang học thêm khóa học quản lý để nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng về quản lý bán hàng để đạt được những  mục tiêu đã đề ra để cống hiến cho công ty.

Thể hiện cụ thể những định hướng trong công việc
Thể hiện cụ thể những định hướng trong công việc

1.2.4. Kinh nghiệm trong CV Of Sales Manager

Kinh nghiệm làm việc là một trong những nội dung quan trọng của CV Sales Manager nói riêng hay các công việc khác nói chung. Ứng viên hoàn toàn có thể thể hiện được những kinh nghiệm đã có của bản thân qua phần thông tin này. Bạn có được lựa chọn hay không thì cũng nhờ vào các thông tin ở trong phần kinh nghiệm này. Vậy nên bạn cần phải chú ý đến cách ghi những kinh nghiệm này để có thể nhận được kết quả cao nhất.

Hơn nữa trong mục tiêu này bạn không được bỏ qua những con số khi ghi vào trong CV. Con số này có thể là doanh thu mà bạn đạt được khi lãnh đạo cả team. Đó sẽ là một minh chứng rõ ràng mà bạn có thể cho nhà tuyển dụng biết được khả năng của bạn.

Ví dụ như: “Tôi đã đảm nhiệm vị trí quản lý bán hàng trong thời gian là 5 năm. Trong suốt thời gian đó, tôi luôn giúp đỡ team của mình có thể giữ vững được doanh số bán hàng và giúp team có thể nhận được những khoản thưởng nóng từ công ty. Doanh thu vượt trội mà tôi luôn nhận được luôn trong khoảng 2 - 5% so với KPI đề ra”.

Trình bày những kinh nghiệm của mình tại vị trí Sales Manager
Trình bày những kinh nghiệm của mình tại vị trí Sales Manager

2. Những lưu ý cần thiết trong CV Of Sales Manager

Trong CV Sales Manager bạn cần phải quan tâm đến cả phần nội dung và cả phần hình thức có trong CV. Hai nội dung quan trọng này có thể bổ trợ cho nhau. Bởi một CV có hình thức đẹp mắt sẽ giúp cho những nội dung trong CV trở nên nổi bật. CV nếu được thiết kế một cách đẹp mắt thì sẽ kích thích được sự tò mò của nhà tuyển dụng. Nếu như nội dung CV Thật sự ấn tượng thì chắc chắn bạn đã có thể trở thành một trong những ứng viên tiềm năng.

Các nội dung trong CV cần phải được thể hiện một cách rõ ràng. Tất cả các thông tin phải được đảm bảo là không bị sai chính tả. Vậy nên bạn cần phải kiểm tra thật kỹ các nội dung trong CV của mình trước khi gửi cho nhà tuyển dụng để đảm bảo được các nội dung trở nên chính xác.

Một số chú ý quan trọng trước khi gửi CV đi
Một số chú ý quan trọng trước khi gửi CV đi

Trên đây là các thông tin về CV Sales Manager mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng những thông tin này có thể giúp bạn hoàn thành được một CV Of Sales Manager chuẩn nhất nhé!

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

CV kế toán trưởng có quan trọng hay không? Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán trưởng chi tiết cùng một số thông tin hữu ích dành cho ứng viên.

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

Vì sao cần phải có CV xin việc kế toán mới ra trường? Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường tiết nhất dành cho bạn. Xem ngay!

Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

Cách viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager. Lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager.