Tham khảo cách viết CV Sales Executive gây ấn tượng nhà tuyển dụng

By   Administrator    12/05/2022

CV Sales Executive là mẫu CV được sử dụng cho một chuyên viên kinh doanh khi ứng tuyển vào vị trí này. Đây là mẫu CV sẽ phải trình bày các thông tin của cá nhân bạn cho nhà tuyển dụng biết. Để có thể hiểu rõ hơn về cách viết này và viết các nội dung sao cho ấn tượng thì bạn đọc hãy đọc ngay bài viết sau đây của vieclamhanoi247.com để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

1. Cách viết CV Sales Executive ấn tượng

1.1. Bố cục trong CV Sales Executive

Bố cục của CV Sales Executive cũng giống như các loại CV ứng tuyển vào các công việc trong ngành kinh doanh khác. Trong CV này, ứng viên cần phải thể hiện được các thông tin của mình bao gồm: thông tin của ứng viên, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm và  kỹ năng làm việc và các hoạt động. Ngoài ra trong CV of a Sales Executive bạn hoàn toàn có thể ghi thêm các thông tin khác như: sở thích, bằng cấp và người tham chiếu để cho CV của mình được đầy đủ và đặc biệt hơn. Từ đó bạn hoàn toàn có thể tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.

Các thông tin trong CV đều là những thông tin mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá được về tiềm năng và sự phù hợp của bạn đối với công việc. Vậy nên, bạn cần phải chú ý đến các phần trong CV để nội dung trở nên ấn tượng nhất. Dưới đây sẽ là một số nội dung gợi ý trong CV công việc Sales Executive.

Thể hiện các thông tin cá nhận của bản thân trong CV
Thể hiện các thông tin cá nhận của bản thân trong CV

1.2. Nội dung chính trong CV

1.2.1. Các thông tin cá nhân ứng viên Sales Executive

Trong phân này thì CV Sales Executive của bạn sẽ chỉ cần liệt kê về các thông tin về bản thân mình bao gồm: Họ và tên, ngày sinh,giới tính, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, địa chỉ email,... Đây đều là những thông tin cơ bản quan trọng mà có thể nhà tuyển dụng sẽ dùng để liên hệ với bạn. Vì thế mà các thông tin này cần phải được viết một cách thật chính xác và thật rõ ràng.

Ngoài ra, đối với một số vị trí Sales Executive ở một số công ty sẽ yêu cầu về  trình độ tiếng Anh của ứng viên. Nếu họ yêu cầu thì bạn hãy viết nội dung giới thiệu về bản thân mình bằng tiếng Anh trong CV.

1.2.2. Mục tiêu nghề nghiệp vị trí Sales Executive

Đây là nội dung mà ứng viên cần phải thể hiện những dự định của mình đối với công việc nhân viên Sales Executive. Trong phần này bạn hãy thể hiện những điểm nổi bật của bản thân mà có thể phục vụ được tốt cho công việc. Đồng thời bạn hãy trình bày cụ thể nhưng mong muốn của bản thân mình trong thời gian ngắn hạn và thời gian dài hạn.

Với mục tiêu ngắn hạn thì bạn nên trình bày những dự định trong khoảng 1 năm trở lại. Còn mục tiêu trong thời gian dài hạn thì bạn nên trình bày trong khoảng 3-5 năm. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có định hướng, có tính thần cầu tiến và biết phấn đấu cho sự nghiệp.

Trông mục tiêu CV Sales Executive bạn chỉ nên viết các nội dung sao cho thật ngắn gọn. Các ý ngắn gọn trong khoảng 3 - 5 câu và không được viết lan man hay dài dòng. Nếu không CV của bạn sẽ bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Đưa ra những mục tiêu của bản thân mình
Đưa ra những mục tiêu của bản thân mình

1.2.3. Trình độ học vấn vị trí Sales Executive

Đây là nội dung mà CV of a Sales Executive có thể thể hiện được học vấn của ứng viên. Nội dung này sẽ làm nổi bật được khả năng của ứng viên nên bạn phải chú ý đến việc đưa các thông tin về học vấn, bằng cấp, các chứng chỉ liên quan đến công việc của Sales Executive.

Bạn có thể trình bày như sau: Tốt nghiệp Trường đại học Kinh tế Quốc dân (2018 - 2022)

Ngành học: Quản trị kinh doanh

GPA: 3.6/4

Xếp loại: Giỏi

Sau đó sẽ đưa các thông tin về chứng chỉ vào trong CV. Bạn chỉ nên đưa các thông tin có liên quan đến công việc Sales Executive và không nên viết bất cứ một thông tin không liên quan nào vào. Nếu bạn cố viết vào nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn đang khoe về trình độ của bản thân mặc dù trình độ đó không phục vụ cho công việc bạn đang ứng tuyển.

Cung cấp thông tin về trình độ học vấn
Cung cấp thông tin về trình độ học vấn

1.2.4. Kinh nghiệm làm việc Sales Executive

Kinh nghiệm làm việc trong CV Sales Executive nội dung mà nhà tuyển dụng quan tâm. Bởi đây là công việc cũng cần đến yếu tố kinh nghiệm. Vậy nên ứng viên cần phải trình bày những kinh nghiệm của mình theo một trình tự từ gần đến xa để có thể đánh giá được khả năng của bạn. Từ đó có thể xem xét xem bạn có phù hợp với vị trí chuyên viên kinh doanh không.

Nội dung này khi viết bạn phải viết sao cho các nội dung thông tin như: tên công ty đã từng làm việc, thời gian làm việc, vị trí công việc và các nhiệm vụ từng làm thể hiện được cho nhà tuyển dụng biết. Nếu như các thông tin được trình bày một cách chi tiết thì nhà tuyển dụng sẽ thấy được tiềm năng của bạn để xem xét xem bạn có phù hợp với công việc không.

Người có nhiều kinh nghiệm liên quan đến kinh doanh sẽ được đánh giá cao. Tuy nhiên bạn không nên tham lam mà ghi thật nhiều kinh nghiệm vào CV of a Sales Executive. Bạn chỉ nên lấy những thông tin thực sự cần thiết và giúp ích cho công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Nếu như, bạn làm vị trí Sales Executive  thì bạn sẽ đưa các kinh nghiệm có liên quan đến Sale vào trong CV và thể hiện những kinh nghiệm làm việc thực tế tại đó. 

Ghi những kinh nghiệm có liên quan đến Sales Executive
Ghi những kinh nghiệm có liên quan đến Sales Executive

1.2.5. Kỹ năng cá nhân của bản thân

Khi ứng tuyển vào vị trí Sales Executive thì ngoài kinh nghiệm ra thì bạn cũng cần phải đề cập đến kỹ năng của bản thân. Những kỹ năng mà bạn đề cập phải phù hợp với vị trí công việc trên. Ví dụ như bạn có thể trình bày kỹ năng: giao tiếp, kỹ năng đàm phán và  thuyết phục khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm,  làm việc cá nhân, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng lập kế hoạch và kỹ năng thuyết trình,...

Nếu như bạn tìm hiểu được thật kỹ những yêu cầu và mong muốn của nhà tuyển dụng để lựa chọn ra những kỹ năng phù hợp để đưa vào CV để nâng cao cơ hội và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

1.2.6. Các hoạt động từng tham gia

Đây là nội dung mà ứng viên khi ứng tuyển không nên bỏ qua để có thể trình bày được các hoạt động của CV Sales Executive. Khi trình bày các nội dung này trong CV bạn sẽ cho nhà tuyển dụng biết được tính cách của bản thân trong đời sống hàng ngày. Bởi đây là vị trí cần đến sự hòa đồng, hoạt bát và cởi mở nên đây sẽ là yếu tố mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Vậy nên trong CV bạn nên đưa các hoạt động phù hợp và liên quan đến công việc.

Nêu những hoạt động đã từng tham gia
Nêu những hoạt động đã từng tham gia

2. Những lưu ý khi viết CV Sales Executive

Khi trình bày CV xin việc Sales Executive bạn cần phải chú ý những điều sau đây:

Các thông tin cần phải được trình bày một cách ngắn gọn và chi tiết thành các gạch đầu dòng. Không nên viết thành các đoạn văn khiến nội dung trở nên dài dòng và rối mắt.

Chỉ nên trang trí CV một cách đơn giản nhất và không nên trang trí quá màu mè. Như vậy sẽ không thể hiện rõ được bố cục của CV. Đồng thời cũng không thể hiện hết được các thông tin quan trọng. Nội dung của CV không nên quá dài, chỉ nên có độ dài trong một trang A4.

Bạn chú ý không nên để các lỗi sai xuất hiện trong CV, nếu như có lỗi sai xảy ra thì nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn không cẩn thận và sẽ rất dễ bị loại.

Trong CV of a Sales Executive của bạn bạn nên đính thêm ảnh cho CV để nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp và nghiêm túc với công việc của bạn.

Chú ý đến cả mặt nội dung và hình thức CV
Chú ý đến cả mặt nội dung và hình thức CV

Trên đây là các thông tin về CV vị trí Sales Executive. Hy vọng với những thông tin này bạn đọc có thể tạo được CV Sales Executive ứng tuyển ấn tượng nhé!

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thi viên chức là gì? Quy định thi viên chức của Bộ Giáo Dục

Thi viên chức là gì? Thi viên chức được quy định như thế nào? Để không bị bỡ ngỡ khi tham gia cuộc thi quan trọng này, hãy đọc kỹ bài chia sẻ dưới đây.

Quản lý đơn hàng là gì? Quy trình quản lý chuẩn cho người bán hàng

Quản lý đơn hàng là gì? Học ngay cách quản lý đơn hàng qua bài viết bên dưới nếu bạn đang quản trị một doanh nghiệp bán hàng và muốn thu về lợi nhuận cao.

Biên dịch tiếng Anh là gì? Cách trở thành biên dịch viên chuyên nghiệp

Biên dịch tiếng Anh là gì? Làm thế nào để trở thành biên dịch chuyên nghiệp? Lương biên dịch có cao hay không? Tìm hiểu về nghề biên dịch viên.