Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

By   Administrator    08/06/2022

CV Regional Sales Manager là cửa ải đầu tiên bạn cần vượt qua nếu muốn chạm tay đến công việc mà mình mơ ước. Để chuẩn bị tốt, bạn cần tìm hiểu những đặc trưng của CV xin việc bằng tiếng Anh và nắm rõ những lưu ý cần thiết khi viết CV. Cùng tìm hiểu những bí quyết để có được một chiếc CV Regional Sales Manager trong bài viết sau đây nhé!

1. Bí quyết viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng

1.1. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager

CV Regional Sales Manager được các nhà tuyển dụng nước ngoài tiếp nhận, vì vậy bạn nên tìm hiểu một số quy ước khi viết CV bằng tiếng Anh và tuân thủ theo đúng những quy ước này khi tạo CV. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp nhận CV của bạn hơn. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ đánh giá cao thái độ và công tác chuẩn bị của bạn.

Bạn nên tìm hiểu những quy ước khi viết CV bằng tiếng Anh
Bạn nên tìm hiểu những quy ước khi viết CV bằng tiếng Anh

CV Regional Sales Manager bao gồm những mục thông tin cơ bản như sau: Tiêu đề CV, giới thiệu về bản thân, kinh nghiệm làm việc (phần này bạn nên đưa thêm vào những con số và thành tích làm việc), kỹ năng làm việc, trình độ học vấn và các chứng chỉ bằng cấp có liên quan.

1.2. Lưu ý khi viết các phần trong CV Regional Sales Manager

1.2.1. Lưu ý khi viết về kinh nghiệm làm việc

Tại mỗi chức danh công việc đã từng đảm nhiệm, bạn nên dành ra khoảng 4 – 6  gạch đầu dòng để miêu tả những gì bạn đã làm được. Bên cạnh đó, không nên liệt kê ra quá nhiều kinh nghiệm làm việc hoặc những công việc bạn đã từng làm từ rất lâu trước đó.

Có một mẹo rất hay mà có thể bạn chưa biết, đó là phương pháp S-T-A-R sẽ giúp cho phần kinh nghiệm làm việc của bạn hấp dẫn hơn và có sức truyền tải nhiều hơn. Hãy bắt đầu với S (Situation – Tình huống), sau đó lần lượt là T (Task – Nhiệm vụ), A (Action – Hành động) và cuối cùng là R (Result – Kết quả).

Sử dụng phương pháp S T A R để viết phần kinh nghiệm làm việc
Sử dụng phương pháp S T A R để viết phần kinh nghiệm làm việc

Ngoài ra, hãy thêm vào một số thành tích và một vài con số để phần kinh nghiệm làm việc của bạn có thêm tính thuyết phục và đáng tin cậy hơn. Bạn cũng nên sử dụng các động từ mạnh và có sức truyền cảm cao ở mỗi gạch đầu dòng.

Lưu ý cuối cùng là hãy viết các gạch đầu dòng một cách ngắn gọn. Nhà tuyển dụng thường khá bận rộn và họ sẽ không muốn lãng phí thời gian cho những thứ không cần thiết.

1.2.2. Lưu ý khi viết về kỹ năng

Bạn nên đọc kỹ phần tin tuyển dụng để chọn lọc ra những kỹ năng phù hợp với mô tả và yêu cầu cho công việc. Thông thường, bạn sẽ liệt kê các kỹ năng dưới dạng danh sách bằng cách liệt kê các gạch đầu dòng. Tuy nhiên, nếu thông minh hơn, bạn không nên chỉ dừng lại ở việc liệt kê các kỹ năng. Hãy thêm vào một số thành tích trong công việc mà bạn đạt được khi áp dụng những kỹ năng đó. Làm như vậy nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy những gì bạn thể hiện ra là đáng tin cậy.

Hãy chọn lọc ra những kỹ năng phù hợp với mô tả và yêu cầu cho công việc
Hãy chọn lọc ra những kỹ năng phù hợp với mô tả và yêu cầu cho công việc

Ngoài ra, bạn cũng có thể giới nhắc đến kỹ năng làm việc của mình trong phần kinh nghiệm làm việc. Những người có nhiều kinh nghiệm làm, việc thương có mức độ thành thạo kỹ năng cao.

Sau đây là gợi ý một số kỹ năng “đắt giá” mà bạn có thể tham khảo để đưa vào trong C Regional Sales Manager của mình:

+ Microsoft Office (Sử dụng thành thạo bộ phần mềm MS).

+ ERP/ MRP (Sử dụng phần mềm ERP).

+ Relationship Building (Kỹ năng xây dựng các mối quan hệ).

+ Research / Information Gathering (Nghiên cứu/ Thu thập thông tin).

+ Problem Solving (Kỹ năng giải quyết vấn đề).

+ Critical Thinking (Tư duy phản biện).

+ Time Management (Quản lý thời gian).

+ Tech Savvy (Có thể sử dụng công nghệ cao).

Khi lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng có thể dựa vào một số từ khóa để quyết định xem có giữ lại hồ sơ của bạn hay không. Bởi vậy bạn cần sử dụng các diễn đạt của nhà tuyển dụng trong tin tuyển dụng để tạo nên sự quen thuộc và thiện cảm với họ.

1.2.3. Lưu ý khi viết phần tiêu đề CV

Khi viết phần tiêu đề và các thông tin cá nhân, bạn nên điều chỉnh kích cỡ tên và chức vụ ứng tuyển lớn hơn bình thường để nhà tuyển dụng dễ dàng sàng lọc hồ sơ. Tên và vị trí công việc ứng tuyển được thể hiện với kích cỡ lớn hơn cũng giúp nhà tuyển dụng có thêm ấn tượng về bạn.

Tên và vị trí công việc ứng tuyển nên được chỉnh kích cỡ lớn hơn
Tên và vị trí công việc ứng tuyển nên được chỉnh kích cỡ lớn hơn

Bên cạnh đó, nếu bạn có tài khoản LinkedIn thì hãy cung cấp thêm địa chỉ hoặc đường link dẫn đến hồ sơ của mình nhé! Điều kiện tiên quyết là bạn phải thường xuyên cập nhật tài khoản trên LinkedIn. Những thông tin còn lại bao gồm địa chỉ chỗ ở hiện tại và phương thức liên lạc (số điện thoại và địa chỉ email).

1.2.4. Lưu ý khi viết giới thiệu về bản thân

Phần này có dung lượng khá khiêm tốn, nhưng lại nằm ở ngay đầu CV. Bởi vậy, đây sẽ là phần giúp bạn tạo ra ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng. Hãy thêm vào số năm kinh nghiệm làm việc của bạn và 3 kỹ năng làm việc mà bạn thành thạo nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần thể hiện hiệu quả làm việc của mình thông qua một thành tích mà bạn tự hào nhất. Phần giới thiệu về bản thân chỉ nên có độ dài khoảng 3 – 4 dòng. Hãy sử dụng cách diễn đạt ngắn gọn, súc tích để truyền tải thông điệp đến nhà tuyển dụng một cách hiệu quả nhất nhé!

Ví dụ:

“Experienced Sales Representative with 6 years of experience in ABC Mobile Company, a proven ability to perform customer service, and a strong background in the sales industry seeks a position as Regional Sales Manager”.

(Tạm dịch: Là một nhân viên đại diện bán hàng với 6 năm kinh nghiệm làm việc trong công ty sản xuất điện thoại di động ABC, có chuyên môn bán hàng và chăm sóc khách hàng, đang tìm kiếm công việc Giám đốc bán hàng vùng miền.)

Mặc dù không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ trúng tuyển chỉ với một vài câu ngắn gọn trong phần giới thiệu về bản thân. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng ban đầu tốt và tăng mức độ ưu tiên cho bạn hơn những ứng viên khác.

Giới thiệu về bản thân ngắn gọn và súc tích
Giới thiệu về bản thân ngắn gọn và súc tích

1.2.5. Lưu ý khi viết về trình độ học vấn và bằng cấp chứng chỉ

Nếu bạn chỉ ứng tuyển làm nhân viên bán hàng thì phần này không thực sự quan trọng. Tuy nhiên khi ứng tuyển vào một vị trí quản lý như Regional Sales Manager (Giám đốc bán hàng vùng miền) thì chuyên môn mà bạn được đào tạo cũng được nhà tuyển dụng để ý đến khá nhiều.

Bên cạnh đó, có khá nhiều chứng chỉ mà một ứng viên cho vị trí Regional Sales Manager cần có, tuy nhiên bạn nên lựa chọn những chứng chỉ cao cấp và khó đạt được hơn để đưa lên đầu danh sách. Điều này giúp nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt hơn về bạn.

2. Tại sao cần làm tốt khâu chuẩn bị CV Regional Sales Manager?

Rất có thể chiếc CV của bạn là chiếc thứ mười hay nhiều hơn thế mà nhà tuyển dụng tiếp xúc trong một ngày. Chính vì vậy mà nếu CV của bạn không có gì nổi bật thì có thể nó sẽ bị loại bỏ một cách nhanh chóng.

Cần làm tốt khâu chuẩn bị CV Regional Sales Manager
Cần làm tốt khâu chuẩn bị CV Regional Sales Manager

Nếu bạn không muốn bị đánh đồng với những ứng viên khác, bạn cần phải biết cách tự làm mình trở nên nổi bật. Bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được đam mê và sự chuẩn bị kỹ càng của bạn. Đồng thời, bạn cũng cần lựa chọn định dạng CV phù hợp và dễ đọc nhé!

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn khi tạo CV Regional Sales Manager. Đây là vị trí yêu cầu kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm và kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, bạn cần biết cách làm nổi bật những phần thông tin này trong CV. Ngoài ra, hãy kiểm tra lại nhiều lần để chắc chắn rằng CV của bạn không còn sót lại bất kỳ lỗi chính tả hoặc lỗi diễn đạt nào nhé!

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

CV kế toán trưởng có quan trọng hay không? Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán trưởng chi tiết cùng một số thông tin hữu ích dành cho ứng viên.

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

Vì sao cần phải có CV xin việc kế toán mới ra trường? Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường tiết nhất dành cho bạn. Xem ngay!

CV cho sinh viên năm nhất - mẹo hay để sớm có việc làm

CV cho sinh viên năm nhất được viết thế nào để có được việc làm như mơ khi còn rất non kinh nghiệm? Cùng vieclamhanoi247.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây