Hướng dẫn ứng viên viết CV NCB gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

By   Administrator    02/04/2022

CV NCB là một công cụ cần thiết để các ứng viên có nhu cầu ứng tuyển vào ngân hàng NCB có thể sử dụng. Mẫu CV ứng tuyển vào ngân hàng này có gì khác biệt so với các ngân hàng khác? Để có thể trả lời được câu hỏi trên mời bạn đọc hãy đọc bài viết sau đây để biết thêm các thông tin chi tiết về mẫu CV NCB nhé!

1. Tìm hiểu các thông tin về CV ngân hàng NCB

1.1. Vai trò của CV NCB đối với ứng viên khi xin việc

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc dân là ngân hàng đang phát triển sau khoảng thời gian thành lập thương đối dài. Đây là ngân hàng đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường tài chính - tiền tệ Việt Nam.Hiện nay, Ngân hàng NCB đã có đến hơn 100 chi nhánh và các phòng giao dịch trên cả nước. Vì vậy mà nguồn nhân lực ở đây tương đối dồi dào và đông đúc. 

Vậy nên, nếu bạn muốn trở thành một trong những thành viên làm việc tại Ngân hàng NCB thì bạn phải chuẩn bị được một CV NCB ấn tượng để ứng tuyển. Cũng tương tự như các loại CV khác thì mẫu CV NCB cũng cần phải tuân thủ theo cấu trúc mà một CV cần phải có. Các nội dung trong CV cần phải được trình bày một cách đặc biệt để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tạo được ấn tượng đặc biệt với nhà tuyển dụng
Tạo được ấn tượng đặc biệt với nhà tuyển dụng

1.2. Hướng dẫn cách viết CV NCB chuẩn nhất

1.2.1. Sơ lược các thông tin của bản thân

Đây là nội dung được xuất hiện đầu tiên trong mẫu CV ngân hàng NCB. Trong phần này sẽ có các thông tin về vị trí ứng tuyển, nơi ứng tuyển và mã số dự tuyển của ứng viên vào Ngân hàng NCB. Khi viết phần này cần phải ghi rõ được tên mà mình tham gia ứng tuyển vào phần này. Với mã số dự tuyển thì bạn cần phải tra trên trang chủ của ngân hàng để viết vào CV một cách chính xác.

Tiếp đến là các thông tin của ứng viên. Trong phần này ứng viên sẽ phải cung cấp các thông tin để có thể cho nhà tuyển dụng biết. Các thông tin đó bao gồm: Họ và tên, ngày sinh, nơi sinh của ứng viên, địa chỉ thường trú, địa chỉ hiện tại, số điện thoại, email cá nhân, giới tính, tình trạng hôn nhân.

Đây đều là những thông tin cơ bản và cần thiết để ứng viên viết vào trong CV để cung cấp thêm thông tin cho nhà tuyển dụng. Để chắc chắn về độ chính xác của các thông tin bạn nên đối chiếu với những giấy tờ của bản thân trước khi viết để tăng thêm độ chính xác. Ngoài ra, bạn cần điền các thông tin của người liên hệ trong trường hợp khẩn cấp để họ có thể liên lạc khi cần. Nội dung này cần có: Họ và tên, số điện thoại và địa chỉ của người liên hệ.

Cung cấp các thông tin cơ bản cho nhà tuyển dụng biết
Cung cấp các thông tin cơ bản cho nhà tuyển dụng biết

1.2.2. Quá trình học tập của ứng viên

Quá trình học tập là nội dung mà nhà tuyển dụng khá quan tâm nhiều trong CV NCB. Bởi qua các thông tin về quá trình học tập thì nhà tuyển dụng sẽ biết được những kiến thức và kỹ năng chuyên môn của ứng viên. Nếu như ứng viên có trình độ học vấn cao và am hiểu các kiến thức về ngân hàng thì chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý từ nhà tuyển dụng.

Trong phần học vấn này, ứng viên nên viết các thông tin theo từng mục về Đào tạo chuyên ngành: Ứng viên cần phải ghi rõ về chuyên ngành học của mình, thời gian đào tạo, trình độ đào tạo, tên trường và xếp loại học tập. Trong phần này ứng viên chỉ viết tối đa là 3 trình độ đào tạo của mình.

Ghi quá trình học tập trong CV
Ghi quá trình học tập trong CV

1.2.3. Kỹ năng

Trình độ ngoại ngữ cần nêu trong CV: nếu bạn có khả năng về một ngoại ngữ nào đó thì bạn cần phải ghi trong CV của mình. Tùy vào trình độ của bản thân mà bạn có thể ghi khả năng ngoại ngữ của mình tương ứng với “tốt, khá, trung bình”. Nếu có các chứng chỉ ngoại ngữ thì bạn nên ghi vào trong CV để tăng được sự uy tín cho CV của mình nhé!

Ngoài khả năng về ngoại ngữ thì kỹ năng tin học văn phòng cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình làm việc tại bất kỳ vị trí nào trong ngân hàng. Bạn nên ghi cụ thể các công cụ mà bạn thành thạo trong CV ngân hàng NCB như: word, excel, powerpoint,...

Ngoài ra, tùy vào từng vị trí ứng tuyển mà một nhân viên ngân hàng cũng cần có được các kỹ năng về: khả năng giao tiếp, khả năng làm việc độc lập, khả năng tính toán,...

Nếu có thêm bất kỳ chứng chỉ đào tạo nào về nghiệp vụ ngân hàng thì bạn hoàn toàn có thể ghi vào trong CV để gia tăng lợi thể cho bản thân mình.

Trình bày các kỹ năng của bản thân để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng
Trình bày các kỹ năng của bản thân để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

1.2.4. Kinh nghiệm

Kinh nghiệm là một nội dung vô cùng quan trọng đối với CV NCB. Nếu như kinh nghiệm làm việc của bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển của trong ngân hàng ngân hàng này thì đây sẽ là nội dung tạo được lợi thế cho bản thân bạn. Đặc biệt bạn sẽ có cơ hội trúng tuyển cao và tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.

Trong nội dung về kinh nghiệm làm việc này thì bạn chỉ nên ghi tối đa 3 mục. Bạn không nên ghi quá nhiều công việc đã từng làm vào trong CV. Nhất là những công việc không liên quan đến ngân hàng và công việc có thời gian làm việc ngắn. Khi viết nội dung kinh nghiệm này ứng viên sẽ cần ghi rõ về thời gian làm việc, tên công ty, và vị trí công việc bạn đã làm.

Ngoài những thông tin trên bạn cần ghi cụ thể các nội dung công việc mà bạn đã làm để nhà tuyển dụng có thể biết được và xem xét xem bạn có thực sự phù hợp với vị trí đang ứng tuyển hay không.

1.2.5. Các thông tin khác

Ngoài những nội dung quan trọng được nêu bên trên thì mẫu CV xin việc NCB ứng viên nên bổ sung những nội dung như sau:

- Kế hoạch phát triển sự nghiệp hoặc định hướng của cá nhân trong CV của ứng viên

- Thông tin về các thành tích nổi bật nếu có

- Thông tin về người tham chiếu của ứng viên

Khi đã hoàn thành xong mẫu CV NCB thì ứng viên sẽ cần ký tên của mình để cam kết những nội dung trong CV là đúng sự thật và không có bất cứ hành vi nào liên quan đến việc hối lộ trong ứng tuyển.

Đưa các thông tin khác vào CV nếu bạn thấy cần thiết
Đưa các thông tin khác vào CV nếu bạn thấy cần thiết

2. Một số lưu ý khi làm mẫu CV ngân hàng NCB

Trong quá trình làm CV ngân hàng NCB bạn cần chú ý những nội dung như sau để CV ứng tuyển của mình trở nên hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng nhất:

Nếu ngân hàng yêu cầu về CV chung thì bạn cần lựa chọn đúng mẫu CV xin việc tại NCB do chính ngân hàng cung cấp để viết. Khi đã có yêu cầu như vậy thì bạn buộc phải tuân theo để có đủ điều kiện ứng tuyển vào ngân hàng NCB. Nếu như bạn không đáp ứng được yêu cầu trên thì bạn hoàn toàn có thể bị loại trong quá trình lựa chọn hồ sơ.

Chú ý đến việc trình bày các nội dung trong mẫu CV NCB sao cho ngắn gọn nhất. Không phải cứ có một CV dài là chất lượng. Các thông tin trong CV của bạn chỉ nên dài trong 1 - 2 trang giấy để nhà tuyển dụng có đủ một khoảng thời gian phù hợp khi xem CV.

Bạn hãy kiểm tra lại thật kỹ các thông tin trong CV của mình trước khi gửi đi. Việc này sẽ trở nên quan trọng để các thông tin một lần nữa được khẳng định là hoàn toàn chính xác trước khi gửi đi.

Bạn có thể nộp CV bằng nhiều hình thức khác nhau. Nếu bạn nộp qua email thì khi gửi bạn cần phải ghi rõ tiêu đề thư bao gồm họ và tên, vị trí ứng tuyển để CV của bạn không bị thất lạc trong email.

Chú ý các nội dung trong CV phải hoàn thiện trước khi gửi đi
Chú ý các nội dung trong CV phải hoàn thiện trước khi gửi đi

Trên đây là các nội dung về cách viết CV NCB gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể hoàn thành cho mình một mẫu CV ngân hàng NCB đặc biệt nhất nhé!

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

CV kế toán trưởng có quan trọng hay không? Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán trưởng chi tiết cùng một số thông tin hữu ích dành cho ứng viên.

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

Vì sao cần phải có CV xin việc kế toán mới ra trường? Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường tiết nhất dành cho bạn. Xem ngay!

Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

Cách viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager. Lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager.