CV LienVietPostBank và cách giúp bạn lọt vào tầm ngắm nhà tuyển dụng

By   Administrator    12/04/2022

Ngân hàng LienVietPostBank hay Ngân hàng bưu điện Liên Việt là một trong những hệ thống ngân hàng lớn của Việt Nam. Không chỉ là một ngân hàng uy tín, chất lượng, LienVietPostBank còn là một môi trường làm việc cực kỳ lý tưởng và chuyên nghiệp. Vì thế mà các bạn ứng viên có nhu cầu ứng tuyển vào hệ thống ngân hàng Liên Việt vô cùng lớn. Và để nắm bắt cơ hội của bản thân thì bạn cần có cho mình một bản CV LienVietPostBank chất lượng nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhất để bạn có thể chuẩn bị mẫu CV LienVietPostBank hiệu quả.

1. Những thông tin cơ bản về mẫu CV LienVietpostBank 

1.1. CV LienVietPostBank là gì?

CV LienVietPostbank chính là mẫu CV xin việc và ứng tuyển vào hệ thống ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Mẫu CV này được chính LienVietPostBank thiết kế, đăng tải để ứng viên có thể sử dụng khi ứng tuyển. 

CV LienVietPostBank là gì
CV LienVietPostBank là gì

Dựa trên quá trình đánh giá hồ sơ ứng viên, ngân hàng Bưu điện Liên Việt xây dựng mẫu CV nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quy trình tuyển dụng của mình. Vì thế mà mẫu CV LienVietPostBank trở thành mẫu quy chuẩn và bắt buộc áp dụng cho ứng viên nếu như muốn ứng tuyển vào các vị trí ở ngân hàng Liên Việt.

Thông qua CV, nhà tuyển dụng sẽ biết được vị trí mà ứng viên ứng tuyển, thông tin liên lạc cá nhân, thông tin về năng lực, kinh nghiệm hay kỹ năng. Từ đó có được căn cứ để đánh giá, nhận định ứng viên và phục vụ cho quá trình sàng lọc cũng như lựa chọn được ứng viên tiềm năng, phù hợp với yêu cầu của ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

Chính vì thế mà việc chuẩn bị một mẫu CV LienVietPostbank hoàn hảo sẽ đóng vai trò quan trọng tới kết quả ứng tuyển cũng như khả năng trở thành một phần của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

1.2. Quy định với CV LienVietPostBank

Một trong những quy định về mẫu CV LienVietPostBank mà các bạn ứng viên cần biết đó chính là chỉ sử dụng duy nhất CV mà ngân hàng Liên Việt công bố. Tức là mẫu CV mà ngân hàng Bưu điện Liên Việt đăng tải trên website chính thức của mình. Do vậy mà những mẫu CV khác sẽ không được chấp nhận và bị loại khỏi danh sách khi ứng viên không sử dụng đúng mẫu CV mà ngân hàng LienVietPostBank công bố.

Quy định liên quan đến CV LienVietPostBank
Quy định liên quan đến CV LienVietPostBank

Và nếu các bạn đang có ý định ứng tuyển vào ngân hàng Bưu điện Liên Việt thì có thể tải mẫu CV LienVietPostBank chuẩn qua đường link dưới đây:

Link tải: 

2. Hướng dẫn hoàn thiện mẫu CV LienVietPostbank chi tiết

2.1. Bố cục của CV LienVietPostBank

Với CV LienVietPostbank, bố cục của CV sẽ được chia thành 3 phần cơ bản:

- Phần mở đầu của đơn đăng ký

- Phần thông tin cá nhân

- Phần thông tin chi tiết

Mỗi một phần sẽ chứa những nội dung chi tiết và cụ thể khác nhau. Thông qua việc hoàn thiện từng phần nội dung này bạn sẽ có có thể tạo được một bản CV LienVietPostBank hoàn chỉnh nhất. Chính vì vậy mà quá trình điền thông tin có ý nghĩa rất lớn tới việc tạo nên sự hoàn hảo của CV xin việc LienVietPostbank.

Bố cục của mẫu CV LienVietPostBank
Bố cục của mẫu CV LienVietPostBank

2.2. Cách viết CV LienVietPostBank như thế nào?

2.2.1. Phần đầu đơn đăng ký

Nội dung đầu tiên mà bạn cần hoàn thiện sẽ là phần đầu của đơn đăng ký vào Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Những thông tin cần điền bao gồm:

- Vị trí dự tuyển: Điền tên vị trí bạn ứng tuyển vào ngân hàng Liên Việt.

- Địa điểm làm việc mong muốn: Ghi cụ thể địa điểm tương ứng với vị trí tuyển dụng mà bạn muốn ứng tuyển.

- Vị trí tuyển dụng lần trước (nếu có), Thời gian: Nếu đã từng ứng tuyển vào lienVietPostBank thì bán ẽ ghi rõ tên vị trí và thời gian mình ứng tuyển.

- Ngày có thể bắt đầu đi làm: ghi thời gian cụ thể (ngày/tháng/năm) mà bạn có thể bắt đầu làm việc tại Ngân hàng Bưu điện liên Việt nếu như được nhận.

- Thu nhập yêu cầu: Mức lương mà bạn mong muốn nhận được tại LienVietPostbank là bao nhiêu?

- Ảnh cá nhân: 1 bức ảnh cá nhân kích thước 4x6cm sẽ là điều không thể thiếu trong phần đầu của CV LienVietPostBank. Bạn nên lựa chọn ảnh rõ nét với trang phục lịch sự, chỉn chu.

Cách viết CV xin việc như thế nào
Cách viết CV xin việc như thế nào

2.2.2. Phần thông tin cá nhân

Đối với thông tin cá nhân trong CV LienVietPostBank thì bạn sẽ cần cung cấp thông tin khá chi tiết và cụ thể. Ví dụ như họ đệm, tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, chiều cao, cân nặng, email, số điện thoại, số chứng minh nhân dân, nơi sinh, nguyên quán,...

Bên cạnh thông tin về bản thân thì bạn cũng cần đưa thêm thông tin về người liên hệ khác trong trường hợp khẩn cấp. Ghi rõ họ tên người đó, số điện thoại tương ứng, quan hệ với bạn ra sao.

Sau những thông tin cơ bản thì sẽ là những thông tin về điểm mạnh, điểm yếu và những thành tích nổi bật của bạn hoặc là kế hoạch trong 3 năm tới bạn dự định là gì. Với những thông tin này bạn không nên ghi dài dòng mà cần ngắn gọn, cụ thể và rõ ràng. 

2.2.3. Phần thông tin chi tiết

- Trình độ chuyên môn

Bằng cấp, chứng chỉ sẽ là nội dung đầu tiên bạn cần hoàn thiện trong phần thông tin chi tiết ở CV LienVietPostBank. Thực tế thì viết phần nội dung này không quá khó khi bạn chỉ cần điền theo bảng tương ứng. Cụ thể các trường thông tin được thiết lập như sau: Thời gian, tên trường đào tạo, bằng cấp, loại hình, ngành học và xếp loại.

Đối với chứng chỉ thì bảng sẽ gồm các cột thông tin là tên chứng chỉ/khóa đào tạo, nơi đào tạo, thời gian, điểm/xếp loại.

Ghi đầy đủ thông tin cá nhân
Ghi đầy đủ thông tin cá nhân

Khi viết phần trình độ chuyên môn, lưu ý duy nhất với các bạn chính là viết bằng cấp cao nhất của bạn trước. Tức là thứ tự từ cao đến thấp. Với các bằng cấp từ bậc THPT trở xuống thì bạn không nhất thiết phải đưa vào nếu như không quá đặc biệt.

- Kinh nghiệm làm việc

Ngay bên dưới trình độ chuyên môn sẽ là kinh nghiệm làm việc. Phần này, bạn sẽ kê khai các kinh nghiệm của bản thân từ lúc tốt nghiệp cho tới thời điểm viết CV ứng tuyển LienVietPostBank. 

Tương tự như trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cũng sẽ được gợi ý với cách viết là điền thông tin theo yêu cầu. Tuy nhiên, một số chú ý khi viết kinh nghiệm bạn cần biết đó là:

+ Viết kinh nghiệm theo thứ tự là thời điểm gần đây nhất trở về trước.

+ Các kinh nghiệm cần liên quan tới vị trí mà bạn ứng tuyển vào ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

+ Nên lồng ghép các con số, từ ngữ chỉ thành tích, sự thăng tiến vào phần thành quả đạt được.

+ Nêu lý do nghỉ việc một cách khách quan, không nên ám chỉ xấu về công ty cũ.

- Các thông tin khác

Cung cấp chính xác những thông tin khác
Cung cấp chính xác những thông tin khác

Đây là phần nội dung cuối cùng trong mục các thông tin khác. Ở mục này, bạn sẽ cần cung cấp các thông tin về thành viên trong gia đình, 2 người thân hoặc bạn bè làm việc ở các tổ chức tín dụng khác và thông tin của 2 người tham chiếu không phải là người thân của bạn nhưng hiểu và nắm rõ về quá trình học tập, làm việc của bạn. Các thông tin đều được đề cập theo dạng bảng, vì thế mà bạn chỉ cần hoàn thiện thông tin theo từng cột nội dung yêu cầu mà thôi. 

Bên cạnh những thông tin trên thì còn một mục khá quan trọng khác bạn cần quan tâm đó là một số câu hỏi mà Ngân hàng Bưu điện Liên Việt dành cho ứng viên. Bạn cần đọc kỹ câu hỏi và trả lời một cách trung thực nhất. Các câu hỏi chủ yếu là dạng trắc nghiệm và rất ngắn, vì thế mà bạn không cần áp lực hay lo lắng về phần nội dung này.

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thiện tất cả các thông tin kể trên thì bạn sẽ kỹ và ghi rõ họ tên cùng với thời gian hoàn thiện mẫu CV ứng tuyển vào LienVietPostBank của mình.

Trên đây là chia sẻ về CV LienVietPostBank với hướng dẫn viết chi tiết nhất. Hy vọng bài viết đã gửi tới bạn những nội dung hữu ích và giá trị cho bạn đọc.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

CV kế toán trưởng có quan trọng hay không? Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán trưởng chi tiết cùng một số thông tin hữu ích dành cho ứng viên.

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

Vì sao cần phải có CV xin việc kế toán mới ra trường? Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường tiết nhất dành cho bạn. Xem ngay!

Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

Cách viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager. Lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager.