Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

By   Administrator    15/06/2022

Có thể nói, kế toán trưởng là vị trí cao nhất trong ngành kế toán, bởi vậy để ứng tuyển vào vị trí này, bạn cần phải có đủ trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Và trong quá trình xin việc kế toán trưởng, CV xin việc kế toán trưởng là thành phần không thể thiếu. Cùng khám phá cách viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chất lượng qua bài viết dưới đây nhé!

1. CV xin việc kế toán trưởng có vai trò gì? 

CV xin việc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tìm kiếm việc làm của ứng viên, trong đó bao gồm vị trí kế toán trưởng. Để trở thành kế toán trưởng, đòi hỏi các ứng viên cần phải có kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức vẹn toàn, sau đó cần phải biết cách đưa những lợi thế, điểm mạnh của mình vào hồ sơ xin việc, đặc biệt là CV xin việc.

CV giúp quá trình ứng tuyển thuận lợi hơn
CV giúp quá trình ứng tuyển thuận lợi hơn

CV xin việc giống như một “lời ngỏ” của ứng viên gửi tới nhà tuyển dụng, qua đó ứng viên trình bày những điểm mạnh, khả năng, kinh nghiệm nổi bật của mình, thuyết phục nhà tuyển dụng xem xét và lựa chọn. Bởi vậy, bạn cần chú trọng các nội dung trong CV xin việc, đặc biệt với vị trí yêu cầu cao như kế toán trưởng, đảm bảo các thông tin chỉn chu, vẹn toàn và đầy đủ nhất.

Nhà tuyển dụng cũng sẽ dựa vào CV xin việc kế toán trưởng của ứng viên, so sánh và đánh giá các ứng viên với nhau, từ đó chọn lựa ra ứng viên có tiềm năng nhất.

2. Mẫu CV kế toán trưởng cùng cách viết chi tiết

2.1. Nên chú trọng mục nào trong CV kế toán trưởng?

Kế toán trưởng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong doanh nghiệp, là một vị trí “quyền lực” và mức lương đặc biệt hấp dẫn. Vì vậy, để vượt mặt các ứng viên khác, bạn cần có một CV kế toán trưởng ấn tượng và nổi bật. Dưới đây là những thành phần bạn nên đưa vào trong CV xin việc kế toán trưởng của mình.

CV Kế toán trưởng cần chú trọng kinh nghiệm và kỹ năng
CV Kế toán trưởng cần chú trọng kinh nghiệm và kỹ năng

2.1.1. Thông tin cá nhân

Kế toán trưởng là một ngành đặc thù, đòi hỏi ứng viên cần có đủ số năm kinh nghiệm làm việc. Do đó, trong phần thông tin cá nhân đặc biệt quan trọng, nhà tuyển dụng sẽ đặc biệt chú ý tới độ tuổi và giới tính của bạn. 

Thông thường, tùy theo doanh nghiệp, bạn sẽ cần phải có từ 3 tới 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán thì mới có thể trở thành kế toán trưởng. Bạn cần chú ý tới yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp để biết được mình có đáp ứng đủ yêu cầu hay không, tránh mất thời gian đôi bên.

Ngoài ra, kế toán trưởng thường là nữ giới, do đó nếu có đủ số năm kinh nghiệm và giới tính nữ thì bạn có thể mạnh dạn ứng tuyển ngay. Với các bạn sinh viên mới ra trường hay những bạn chưa đủ số năm kinh nghiệm làm việc, hãy bắt đầu từ vị trí kế toán viên hay các chức vụ tương đương trước nhé!

Trong CV kế toán trưởng, ảnh CV cũng là một mục mà nhà tuyển dụng chú ý. Đây là công việc đòi hỏi tư chất lãnh đạo, khuôn mặt hơi nghiêm nghị và một chút “dữ dằn”, do đó ảnh CV của bạn cần phải nghiêm túc, chỉn chu cộng với một chút “lạnh lùng” nhé!

Lựa chọn ảnh CV phù hợp
Lựa chọn ảnh CV phù hợp

2.1.2. Trình độ học vấn và chứng chỉ kế toán

Để có thể ứng tuyển vào kế toán trưởng, bằng Đại học là yêu cầu bắt buộc, đó có thể là bằng cử nhân Kế toán, Kinh tế, Tài chính, Quản trị kinh doanh… Bạn càng có bằng cấp càng cao, thì nhà tuyển dụng sẽ càng chú ý tới bạn. Nhiều nhà tuyển dụng cũng sẽ yêu cầu ứng viên có bằng Thạc sĩ, do đó bạn cần chú ý tới yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra nhé!

Để gây ấn tượng trong CV xin việc kế toán, bạn cần nêu rõ tên trường Đại học, ngành học, thời gian học và số điểm trung bình (GPA) của bạn, nếu học lên Cao học, bạn cũng nêu tương tự các thông tin giống như vậy.

Kế toán trưởng cần phải là người “xuất sắc”, do đó, những chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp sẽ giúp CV của bạn trở nên nổi bật hơn. Một số chứng chỉ kế toán mà bạn có thể tham khảo như: CPA, ACCA, CMA, CIA, CFA, CPA… Khi bạn càng có nhiều chứng chỉ, cơ hội bạn đến với vòng phỏng vấn càng cao. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là các chứng chỉ mà bạn nêu ra cần phải là “hàng thật” nhé!

Chứng chỉ kế toán là yếu tố giúp bạn nổi bật hơn các đối thủ khác
Chứng chỉ kế toán là yếu tố giúp bạn nổi bật hơn các đối thủ khác

2.1.3. Mục tiêu nghề nghiệp

Nhiều người cho rằng, khi đã ứng tuyển vào vị trí cao nhất trong ngành kế toán rồi thì còn cần gì mục tiêu nghề nghiệp, tuy vậy quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Những người càng xuất sắc, càng giỏi giang thì nguyện mong, mong muốn hay thậm chí là tham vọng càng lớn.

Bạn có thể đưa ra các mục tiêu như tham gia giảng dạy, rèn luyện thêm các kỹ năng chuyên môn, tiếp tục nâng cao chuyên môn nghề nghiệp của mình. Ví dụ:

“Với kinh nghiệm 10 năm làm việc trong nghề, có những kiến thức, kinh nghiệm làm việc trong ngành kế toán chuyên nghiệp, tôi muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán trưởng của công ty. Mong muốn của tôi là đóng góp, cống hiến hết mình cho công ty và trở thành Giám đốc tài chính trong 3 năm tới.”

2.1.4. Kinh nghiệm làm việc

Vị trí kế toán trưởng đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm từ 3 năm tới 10 năm hoặc có thể hơn tùy thuộc vào yêu cầu, quy mô của công ty. Vì vậy, đây là một thông tin quan trọng, bạn cần nhấn mạnh được những vị trí kế toán mà mình đã đảm nhiệm trong suốt thời gian vừa qua.

Công việc Kế toán trưởng yêu cầu ứng viên có nhiều kinh nghiệm
Công việc Kế toán trưởng yêu cầu ứng viên có nhiều kinh nghiệm

Nếu bạn đã từng trải qua quá nhiều công việc liên quan tới kế toán, bạn chỉ nên đưa vào những vị trí nổi bật nhất và có thời gian làm lâu dài. Những công việc “chóng vánh” bạn không nên đưa vào trong CV xin việc kế toán của mình, nó chỉ khiến CV của bạn dài dòng và nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn là người thường xuyên nhảy việc. Điều này sẽ không hay chút nào!

2.1.5. Kỹ năng chuyên môn

Ngoài các mục kể trên, kỹ năng cũng là mục quan trọng trong CV kế toán trưởng. Một số kỹ năng mà vị trí kế toán trưởng cần có như khả năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức, kỹ năng toán học hoặc một số kỹ năng mềm quan trọng khác.

Bên cạnh đó, bạn có thể thêm một số kỹ năng về khả năng ngoại ngữ, tin học và liệt kê những phần mềm kế toán mà mình thành thạo.

2.2. Lưu ý cần biết khi viết CV xin việc cho kế toán trưởng

Khi viết CV xin việc kế toán trưởng, các thông tin bạn đưa ra cần chính xác, trung thực và nêu bật được những trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng của mình. Tuyệt đối không nên nói dối trong CV xin việc của mình, đặc biệt là khi bạn ứng tuyển vào một vị trí quan trọng và đòi hỏi sự trung thực như kế toán.

Thiết kế CV trang trọng và sử dụng màu sắc trang nhã
Thiết kế CV trang trọng và sử dụng màu sắc trang nhã

Bạn không nên sử dụng các mẫu CV kế toán trưởng rối mắt, lòe loẹt hay quá nhiều màu sắc. Bạn chỉ nên chọn những màu sắc trang nhã, lựa chọn bố cục hợp lý và khoa học. Cuối cùng, trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng, bạn cần kiểm tra kỹ càng các thông tin, đảm bảo nội dung hoàn hảo nhất.

Như vậy, CV kế toán trưởng là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. Bạn cần nêu bật được những điểm mạnh của bản thân, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và các bằng cấp, chứng chỉ của mình, thể hiện rằng mình là một người xứng đáng với chức kế toán trưởng của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn nhờ bạn bè, người thân của mình soát lại các thông tin trong CV xin việc kế toán trưởng để đảm bảo nội dung đã trình bày hợp lý, khoa học nhé!

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

Vì sao cần phải có CV xin việc kế toán mới ra trường? Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường tiết nhất dành cho bạn. Xem ngay!

Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

Cách viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager. Lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager.

CV cho sinh viên năm nhất - mẹo hay để sớm có việc làm

CV cho sinh viên năm nhất được viết thế nào để có được việc làm như mơ khi còn rất non kinh nghiệm? Cùng vieclamhanoi247.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây