Mẫu CV giám đốc kinh doanh giúp bạn gia nhập C-suit thành công

By   Administrator    09/05/2022

CV giám đốc kinh doanh là tài liệu truyền tải các thông tin về bản thân ứng viên tới nhà tuyển dụng. Thực tế thì vị trí giám đốc kinh doanh không phải bất cứ ai cũng có thể đảm nhận và mang đến hiệu quả. Vị trí này đòi hỏi ứng viên cần có sự hội tụ đầy đủ của trí tuệ, tầm nhìn và kỹ năng. Bởi người như vậy mới có thể dẫn dắt một đội quân trong hành trình chinh phục khách hàng và thúc đẩy quá trình tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa với những chiến lược kinh doanh hiệu quả. Và để thể hiện được những điều này trước nhà tuyển dụng khi ứng tuyển thì bạn sẽ cần có cho mình một mẫu CV giám đốc kinh doanh đầy đủ và chuẩn tới từng milimet. Vậy, làm thế nào để sở hữu một CV giám đốc kinh doanh mang đến hiệu quả cao cho bạn? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. CV giám đốc kinh doanh có cần thiết hay không?

Việc chuẩn bị CV giám đốc kinh doanh có cần thiết trong quá trình ứng tuyển hay không? Câu trả lời luôn luôn sẽ là có.

CV cho giám đốc kinh doanh có quan trọng không
CV cho giám đốc kinh doanh có quan trọng không

Giám đốc kinh doanh là vị trí quản lý vô cùng quan trọng trong hệ thống các chức vụ của doanh nghiệp. Với việc tuyển dụng vị trí này, nhà tuyển dụng có sự đòi hỏi nhất định với các yêu cầu đặt ra cho ứng viên. Tuy nhiên, để quá trình tuyển dụng trở nên chất lượng hơn thì việc sàng lọc ứng viên luôn là bước cần thiết để có những cá nhân chất lượng nhất xuất hiện trong buổi phỏng vấn. Và CV giám đốc kinh doanh sẽ là yếu tố mang tính quyết định cho việc sàng lọc nhân tố này.

Những thông tin được đề cập trong mẫu CV cho giám đốc kinh doanh sẽ trở thành căn cứ để nhà tuyển dụng đối chiếu, so sánh với các yêu cầu mà doanh nghiệp đề ra cùng với đó là so sánh giữa các ứng viên với nhau. Nếu như ứng viên có sự chênh lệch nhất định về bất cứ yếu tố nào đó qua CV xin việc thì sự xếp hạng ở đây sẽ trở nên dễ dàng hơn. Và qua đó sẽ có những nhân tố chất lượng hơn xuất hiện trong các vòng sau đó để tìm ra được ứng viên tiềm năng, phù hợp cuối cùng.

Về bản chất, CV giám đốc kinh doanh chính là bản tóm tắt về năng lực, kinh nghiệm của ứng viên trong lĩnh vực kinh doanh, dẫn dắt đội nhóm, xây dựng và thực hiện các chiến lược kinh doanh hiệu quả. Đây được xem là thông tin mang giá trị cốt lõi để đánh giá khả năng của ứng viên cho vị trí cầm quân của độ sales trong doanh nghiệp.

Là tài liệu không thể thiếu khi ứng tuyển
Là tài liệu không thể thiếu khi ứng tuyển

Chuẩn bị một mẫu CV giám đốc kinh doanh chất lượng chính là cách để bạn mở ra cánh cửa dẫn lối thành công cho mình. Đây cũng là một chiến lược kinh doanh sale bản thân mà bạn cần thực hiện và cho thấy sự hiệu quả dựa vào cách triển khai và cung cấp thông tin trong CV. Vậy, mẫu CV giám đốc kinh doanh như thế nào sẽ giúp bạn đạt được mục đích của mình? Những chia sẻ tiếp theo sẽ là thông tin bạn không nên bỏ lỡ.

2. Chuẩn bị CV giám đốc kinh doanh uy tín như thế nào?

2.1. Những điều cần có trong CV giám đốc kinh doanh

Để có một mẫu CV giám đốc kinh doanh chất lượng thì sự đầu tư về mặt nội dung là vô cùng quan trọng. Bởi đây chính là yếu tố cốt lõi để nhà tuyển dụng căn cứ và đưa ra những nhận định nhất định về từng ứng viên ứng tuyển cho vị trí này. Cần có gì trong CV giám đốc kinh doanh?

Với vị trí giám đốc kinh doanh, kinh nghiệm chính là yếu tố hàng đầu mà nhà tuyển dụng quan tâm. Bởi nếu không có kinh nghiệm xây dựng chiến lược, dẫn dắt đội nhóm hiệu quả thì khả năng mang đến những chiến dịch thành công sẽ là rất thấp. Vì thế, các chiến lược đã triển khai là gì, kết quả thực tế đạt được với số liệu thống kê cụ thể ra sao? Đây chính là những thông tin cần có trong một mẫu CV giám đốc kinh doanh.

Thông tin trong CV cho giám đốc kinh doanh
Thông tin trong CV cho giám đốc kinh doanh

Bên cạnh đó, việc lồng ghép những thông tin về quy mô hoạt động của công ty với các kỹ năng về quản lý, lãnh đạo cũng được xem là những thông tin quan trọng trong CV. Hãy thử tưởng tượng, khi bạn nêu ra mình từng dẫn dắt 50 người so với việc dẫn dắt công ty với quy mô 500 người nó sẽ có sự khác biệt như thế nào thì nhà tuyển dụng cũng sẽ thấy tương tự vậy. 

Việc bạn tính toán được những thông tin với các số liệu chi tiết, cụ thể sẽ nâng cao được sự uy tín, tin cậy của bạn với nhà tuyển dụng. Đồng thời chứng minh được năng lực tuyệt vời của bản thân với vị trí giám đốc kinh doanh này.

2.2. Những thông tin chi tiết trong CV giám đốc kinh doanh

2.2.1. Thông tin cá nhân

Là phần thông tin hết sức cơ bản trong CV giám đốc kinh doanh. Bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cá nhân của bản thân trong CV một cách chính xác mà thôi. 

Tuy nhiên, để tạo nên sự khác biệt thì bạn có thể đính kèm đường link dẫn tới hồ sơ cá nhân của bạn hoặc linkedin. Như vậy thì nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu sâu hơn về bạn thông qua những website này.

Một lưu ý nữa là trong trường hợp bạn viết CV giám đốc kinh doanh tiếng Anh thì cần sử dụng Sales Manager hay Sales Director một cách phù hợp nhất với từng công ty khác nhau. Điều này sẽ cho thấy được sự tinh ý và nắm bắt chính xác về tình hình, cách thức hoạt động của công ty ứng tuyển mà bạn đã tìm hiểu.

Thông tin cá nhân
Thông tin cá nhân

2.2.2. Học vấn và chứng chỉ

Là một giám đốc kinh doanh thì học vấn luôn là một yêu cầu đặt ra không bao giờ thiếu. Với vị trí này, việc có bằng thạc sĩ trở lên chính là điều kiện rất cần thiết để bạn có thể đảm bảo sự chắc chắn về trình độ phù hợp cho mình.

Về bằng cấp chính thì bạn cần ghi rõ chuyên ngành, tên trường và xếp hạng tốt nghiệp của bản thân và không thể thiếu thời gian theo học - tốt nghiệp chính xác. Những chuyên ngành như quản trị kinh doanh, kinh tế, luật, marketing,... sẽ là các chuyên ngành phù hợp cho vị trí giám đốc kinh doanh mà bạn hướng tới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung các thông tin về chứng chỉ trong mục này để nâng cao sự uy tín về chuyên môn của bản thân. Tuy nhiên, không cần ghi quá dài mà chỉ cần tóm gọn về mặt thời gian, tên chứng chỉ và nơi cấp tương ứng mà thôi.

2.2.3. Mục tiêu nghề nghiệp

Giám đốc kinh doanh có cần mục tiêu nghề nghiệp không? Chắc chắn sẽ là có và càng phải thể hiện được rõ những kế hoạch của bản thân với vị trí này trong tương lai ra sao.

Kế hoạch ngắn hạn, dài hạn của bạn như thế nào? Những giá trị mà bạn sẽ mang lại cho công ty? Định hướng phát triển của bản thân? Đây là những điều mà bạn cần bộc lộ rõ ràng trong phần mục tiêu nghề nghiệp.

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng sẽ mong muốn tìm được ứng viên có sự gắn bó lâu dài, bởi tìm giám đốc kinh doanh cũng sẽ giống như việc tìm một đối tác vậy. Sự hợp và hiểu ý nhau sẽ mang đến một quá trình cộng tác bền chặt và hiệu quả hơn. Nó khác hẳn so với việc tuyển dụng và tìm kiếm ứng viên bình thường trong doanh nghiệp. Vì thế mà bạn nên loại bỏ các mục tiêu như kinh doanh riêng, nhảy việc sau một thời gian,.... ra khỏi CV giám đốc kinh doanh của mình ngay tức thì.

2.2.4. Kinh nghiệm làm việc

Đây là nội dung rất quan trọng trong mẫu CV cho giám đốc kinh doanh. Vị trí này không dành cho những tấm chiếu mới, thay vào đó, thì đây là sân chơi cho những ứng viên có sự lão luyện trong nghề với kinh nghiệm ít nhất là từ 5 năm trở lên.

Ở mục này, sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Thứ nhất, ứng viên đã và đang làm vị trí giám đốc kinh doanh ở công ty khác. Lúc này, kinh nghiệm chắc chắn sẽ là có. Vì vậy mà bạn đã có sự thấu hiểu cực rõ ràng với vị trí này và điều này sẽ giúp bạn biết được mình cần làm gì trong CV của bản thân.

Đưa ra các kinh nghiệm với thông tin về thời gian, tên công ty, chức vụ tương ứng, các chiến dịch của bản thân với quy mô nhân sự ra sao, kết quả đạt được là gì kèm theo các con số chứng minh cụ thể. Đây chính là cách để bạn tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng về những kinh nghiệm đã có của mình.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Trường hợp thứ hai là bạn chưa từng đảm nhận vị trí giám đốc kinh doanh nhưng đã từng là phó giám đốc, trưởng phòng kinh doanh hay giám đốc marketing chẳng hạn,... Những vị trí này cũng là nền tảng và có sự liên quan mật thiết với giám đốc kinh doanh. Do vậy, những thông tin bạn cần đưa ra cũng tương tự với người đã có kinh nghiệm. Tuy nhiên, chỉ khi bạn làm ở những doanh nghiệp lớn thì các vị trí nêu trên mới có khả năng được chấp nhận. Còn nếu không, bạn sẽ cần đầu tư nhiều hơn cho phần học vấn và kỹ năng của mình.

2.2.5. Kỹ năng

Kỹ năng chính là công cụ để giám đốc kinh doanh thực hiện, triển khai công việc hiệu quả hơn. Bạn cần đưa ra được cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm, bởi một nhà quản lý cấp cao đòi hỏi sự toàn diện về kỹ năng để có thể trở thành đầu tàu và là người anh cả uy tín nhất cho toàn bộ cấp dưới noi theo. Sở hữu những kỹ năng hữu ích là cách đảm bảo sự hiệu quả với các công việc cần triển khai.

Việc chuẩn bị CV giám đốc kinh doanh không quá khó nếu như bạn biết cách tạo cho mình một chiến dịch với việc đưa ra các thông tin mang đến hiệu quả cao. Và hy vọng rằng, với các chia sẻ trên, bạn đã nắm bắt được cho mình cách tạo CV giám đốc kinh doanh chất lượng, hiệu quả nhé!

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

CV kế toán trưởng có quan trọng hay không? Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán trưởng chi tiết cùng một số thông tin hữu ích dành cho ứng viên.

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

Vì sao cần phải có CV xin việc kế toán mới ra trường? Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường tiết nhất dành cho bạn. Xem ngay!

Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

Cách viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager. Lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager.