Bí quyết tạo CV English Teacher gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

By   Administrator    06/12/2021

CV English Teacher là CV cần cho ứng viên là giáo viên Tiếng Anh khi đi xin việc dạy học. Tuy nhiên để tạo ra một CV chất lượng cho riêng mình thì không phải cô giáo nào cũng có bí quyết. Nếu bạn muốn biết cách tạo ra CV này như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì đọc bài viết dưới đây của vieclamhanoi247.com nhé!

1. CV English Teacher là gì?

CV English Teacher hay còn gọi là cv xin việc giáo viên Tiếng Anh. Đây là CV dành cho người ứng tuyển vào vị trí giáo viên dạy Tiếng Anh. Mỗi ứng viên khi muốn ứng tuyển vào vị trí này đều rất cần làm cho mình một CV hoàn chỉnh để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Bí quyết để tạo CV English Teacher

Để tạo được một CV giáo viên Tiếng Anh bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để làm một CV ấn tượng. Bạn có thể sử dụng Tiếng Việt để tạo CV. Tuy nhiên, nếu đã ứng tuyển vào vị trí giáo viên Tiếng Anh thì hãy làm CV bằng Tiếng Anh để nộp cho nhà tuyển dụng. Vì thực tế bạn đang là người có kiến thức về Tiếng Anh thì hãy tận dụng điều đó để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Sử dụng nhiều hình thức để gây ấn tượng
Sử dụng nhiều hình thức để gây ấn tượng

2.1. Các bước làm CV giáo viên Tiếng Anh

Để tạo được một CV cho giáo viên dạy Tiếng Anh bạn nên làm CV với đầy đủ các bước được nêu ra dưới đây:

2.1.1. Giới thiệu bản thân

Dù bạn là ai thì cũng nên giới thiệu về bản thân mình qua các thông tin cá nhân: Họ và tên, ngày sinh, trường đã tốt nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, email,...

Đây là các thông tin cơ bản nhất mà bạn bắt buộc phải có trong CV để nhà tuyển dụng có thể biết bạn là ai? Bạn bao nhiêu tuổi? Bạn ở đâu? Thông tin liên lạc của bạn như thế nào để khi cần có thể liên lạc.

Ngoài ra, bạn có thể thêm các thông tin về sở thích của bản thân để CV trông bớt đơn điệu hơn.

2.1.2. Đưa ra mục tiêu của mình

Mục tiêu là yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng khi cầm vào CV sẽ nhìn thấy sau các thông tin cá nhân của bạn. Cho nên mục tiêu của một giáo viên Tiếng Anh khi ghi vào trong CV của mình thì nên đưa thông tin liên quan đến công việc giảng dạy với chuyên môn là giáo viên dạy Tiếng Anh.

Các mục tiêu đưa ra phải rõ ràng và có định hướng cụ thể để nhà tuyển dụng có thể biết được mục đích của bạn là gì để có thể lựa chọn bạn.

Ví dụ: “Với tất cả kinh nghiệm và kiến thức của mình tôi mong muốn mình có thể dạy được thật tốt các em học sinh chưa có đam mê với môn Tiếng Anh và khiến các em hứng thú với nó. Đồng thời trong vòng 2 năm tới tôi muốn mình trở thành giáo viên Tiếng Anh dạy giỏi cấp Thành phố”.

Mục tiêu liên quan đến nghề nghiệp giảng dạy
Mục tiêu liên quan đến nghề nghiệp giảng dạy

2.1.3. Trình bày các kỹ năng

Kỹ năng mà một giáo viên Tiếng Anh không thể thiếu tất nhiên sẽ là kỹ năng dạy học và khả năng Tiếng Anh của bản thân mình. Đây là các thông tin cơ bản giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng.

Yêu cầu cần thiết của một giáo viên dạy Tiếng Anh là phải có chứng chỉ Tiếng Anh. Vậy nên bạn nên ghi chứng chỉ của mình vào trong CV như các chứng chỉ: Ielts, Toefl, Toeic…( Hãy ghi số điểm cụ thể của bạn khi đạt được một trong số các chứng chỉ này.

Ngoài ra bạn cũng cần phải liệt kê các kỹ năng khác trong CV English Teacher như: tin học văn phòng cơ bản, sáng tạo, tự tin, giao tiếp tốt với học sinh, dạy học đa phương tiện,...

Bởi vì Tiếng Anh là một môn học khó ở Việt Nam. Vì vậy nếu một giáo viên có khảng truyền đạt tốt và các kiến thức vững vàng thì mới có thể tạo sự hứng thú cho học sinh học tập.

Vậy nên bạn nên ghi cho mình các kỹ năng trên để chứng tỏ bạn phù hợp với vị trí giáo viên Tiếng Anh.

Khả năng và kỹ năng là điều không thể thiếu
Khả năng và kỹ năng là điều không thể thiếu

2.1.4. Trình bày kinh nghiệm

Kinh nghiệm là yếu tố bạn cần nêu để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Bởi một giáo viên Tiếng Anh khi đã có được kinh nghiệm giảng dạy với học sinh thì đây sẽ là một điểm cộng tuyệt vời cho bạn. Những gì nhà tuyển dụng cần là một người thành thạo với nghề và có thể giảng dạy tốt.

Bạn là giáo viên dạy tiếng Anh thì chắc chắn bạn đã có kinh nghiệm giảng dạy rồi. Chỉ là kinh nghiệm của bạn có nhiều hay ít và có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng không?

Bạn nên đưa ra các kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh của mình tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ, việc dạy thêm,...Bạn có thể thêm những phương pháp giảng dạy có hiệu quả của mình để nhà tuyển dụng có thể thấy được điểm mạnh đó của bạn. Tất cả đều là những kinh nghiệm đáng trân trọng mà bạn nên ghi vào để nhà tuyển dụng thấy được.

Nên liệt kê các kinh nghiệm gần nhất ở trước và các kinh nghiệm lâu hơn ở phía sau để có thể nhấn mạnh được công việc trong thời gian gần nhất.

2.1.5. Ghi các giải thưởng nếu có

Bạn có thể ghi các giải thưởng của bản thân mình vào trong CV như giải thưởng thi các cuộc thi giáo viên dạy giỏi, cuộc thi liên quan đến Tiếng Anh,... Miễn sao giải thưởng đó đủ ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Ghi các giải thưởng của mình trong CV
Ghi các giải thưởng của mình trong CV

2.2. Cần nhấn mạnh vào điểm gì khi làm CV xin việc giáo viên Tiếng Anh

Khi làm CV English Teacher giáo viên cần đặc biệt chú ý đến các nội dung trong phần kỹ năng và kinh nghiệm. Bởi đây sẽ là các nội dung mà nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý tới. Nhà tuyển dụng sẽ tuyển dụng giáo viên, mà yêu cầu khi tuyển dụng một giáo viên đã tương đối khắt khe rồi. Hơn nữa đây còn là tuyển dụng giáo viên dạy Tiếng Anh thì yêu cầu này sẽ khó hơn bình thường.

Thứ nhất, bạn nên nhấn mạnh các kỹ năng của mình để cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người phù hợp. Vì bạn đã sở hữu những kỹ năng của một giáo viên Tiếng Anh thì không có lý do gì mà họ không chọn bạn cả.

Thứ hai, kinh nghiệm giảng dạy của một giáo viên là không thể thiếu cho nên bạn cũng cần trình bày kỹ phần kinh nghiệm trong CV của mình. Nếu kinh nghiệm của bạn đủ phù hợp với vị trí tuyển dụng trên thì bạn sẽ sớm được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn.

Nhấn mạnh vào những điểm quan trọng
Nhấn mạnh vào những điểm quan trọng

3. Những lưu ý khi tạo CV English Teacher

Để tạo CV cho giáo viên Tiếng Anh bạn nên làm CV bằng Tiếng Anh để gửi cho nhà tuyển dụng. Vì công việc của bạn có sử dụng Tiếng Anh nên việc chứng tỏ khả năng của mình qua CV là điều rất cần thiết.

Nếu đã làm CV bằng Tiếng Anh thì bạn cần thật cẩn trọng trong việc dùng từ, dùng câu, cấu trúc, ngữ pháp, chính tả…. Vì bạn đang ứng tuyển vào vị trí giáo viên Tiếng Anh nên bạn không được mắc các lỗi sai liên quan đến Tiếng Anh. Hơn nữa, bạn là người dạy cho học sinh của mình các kiến thức Tiếng Anh mà bạn còn mắc các lỗi sai thì đó là một thiếu sót rất lớn.

CV của bạn cần được trình bày gọn gàng, hợp mắt, nếu có tính sáng tạo nữa thì càng tốt. Điều đó sẽ cho thấy bạn là một giáo viên cẩn thận, có mắt nhìn và có thể sáng tạo trong công việc.

CV của bạn cũng nên để ảnh cá nhân, ảnh được chọn để để lên CV phải lịch sự. Thể hiện đúng bản chất của mình đó là giáo viên dạy Tiếng Anh.

Lưu ý để CV đạt chuẩn
Lưu ý để CV đạt chuẩn

Trên đây là những nội dung về cách làm CV English Teacher. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể làm cho mình được một CV giáo viên Tiếng Anh. CV đó sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng và giúp bạn tìm được một công việc phù hợp với bản thân.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bật mí kinh nghiệm viết CV kế toán trưởng ấn tượng và chi tiết nhất

CV kế toán trưởng có quan trọng hay không? Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán trưởng chi tiết cùng một số thông tin hữu ích dành cho ứng viên.

Mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường và hướng dẫn viết chi tiết nhất

Vì sao cần phải có CV xin việc kế toán mới ra trường? Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc kế toán mới ra trường tiết nhất dành cho bạn. Xem ngay!

Chia sẻ bí quyết viết CV Regional Sales Manager ấn tượng nhất

Cách viết CV Sales Manager chuyên nghiệp và ấn tượng. Những nội dung cơ bản trong CV Regional Sales Manager. Lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager.