Đẳng cấp viết mẫu CV Content độc nhất vô nhị đừng bỏ lỡ

By   Administrator    06/10/2021

Viết mẫu CV Content làm sao để nâng cao chất lượng ứng tuyển là vấn đề của nhiều bạn trẻ hiện nay đang theo đuổi lĩnh vực này. Hãy đi tìm câu trả lời cho mình trong bài viết sau đây xoay quanh các thông tin liên quan tới mẫu CV Content.

1. Khái quát về mẫu CV Content

Mẫu CV Content được tạo ra nhằm phục vụ cho những bạn ứng tuyển vào vị trí content trong các ngành. Trong mẫu CV Content sẽ trình bày tất cả những gì liên quan tới việc làm nổi bật bản thân người đó, chứng minh người đó phù hợp với việc làm content. 

Khái quát về mẫu CV Content
Khái quát về mẫu CV Content -Thông tin mẫu CV Content

CV Content được sử dụng để ứng viên trình bày các thông tin liên quan tới: những kinh nghiệm trong viết lách, những kỹ năng viết nội dung, sở thích liên quan tới viết content, học vấn liên quan tới nội dung… từ đó giúp nhà tuyển dụng hình dung sơ bộ về ứng viên và khả năng của ứng viên đó.

Nếu bạn đang loay hoay trong suốt quá trình viết mẫu CV xin việc Content thì những gợi ý chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn tạo được mẫu CV Content hoàn chỉnh. 

2. Chuẩn bị hình thức trong CV Content

Khi bạn muốn theo đuổi lĩnh vực content thì bạn cần phải thể hiện rõ những tố chất của bản thân phù hợp với công việc ngay trên bản CV. Hãy thể hiện sự sáng tạo về mặt nội dung và mặt hình thức, những ý tưởng của bạn cần phải được thể hiện trên các câu từ, hình ảnh, kịch bản, video… 

Chuẩn bị hình thức trong CV Content
Chuẩn bị về mặt hình thức trong CV Content

Nếu như bạn có thể thiết kế mẫu CV cho mình thì bạn có thể tự tay thiết kế và đưa ra được những ý tưởng trong mẫu CV của mình, bạn cần tạo ra mẫu CV có hình thức ưa nhìn, có cách kết hợp màu sắc đẹp mắt, ưu tiên cách kết hợp tinh tế và năng động. Bởi vì content cần những yếu tố đó để thể hiện sự biến thiên đa dạng trong nội dung. 

Ngoài ra, hình thức cần được thể hiện ở cách bạn chọn font chữ, cỡ chữ, cách căn chỉnh và sắp xếp bố cục trong CV. Bởi là một content thì bạn cần phải có kỹ năng sử dụng các yếu tố này một cách tinh tế và chuyên nghiệp.

3. Hướng dẫn viết mẫu CV Content

Viết CV Content làm sao để thể hiện được khả năng viết lách, thể hiện được sự tinh tế của một nhân viên content tương lai? Trong hướng dẫn sau thì sẽ giúp bạn làm sáng tỏ điều này, giúp bạn tạo ra mẫu CV Content đẳng cấp.

Hướng dẫn viết mẫu CV Content
Hướng dẫn viết mẫu CV Content chuyên nghiệp

3.1. Viết thông tin trong CV Content như thế nào?

Bất kể CV ngành nghề nào cũng cần phải có thông tin cá nhân, phần này sẽ không có gì khác biệt so với các mẫu CV khác. Phần này chủ yếu là các bạn liệt kê, cung cấp đối với các thông tin cơ bản của mình nhằm giúp cho nhà tuyển dụng nắm bắt được bạn là ai? bạn đến từ đâu? …

Đối với vị trí Content thì trong phần thông tin, bạn nên đưa vào các link mạng xã hội của bạn sẽ là một lợi thế đáng kể, nhà tuyển dụng sẽ có thêm nhiều căn cứ để hiểu về bạn hơn. 

Những thông tin cơ bản mà bạn cần có trong phần thông tin này là đầy đủ tên tuổi của bạn, địa chỉ nơi ở và nơi thường trú, số giấy tờ tùy thân (căn cước, chứng minh nhân dân, hộ chiếu), địa chỉ liên lạc và địa chỉ email…

Viết thông tin trong CV Content như thế nào?
Viết nội dung thông tin trong CV Content như thế nào?

3.2. Mục tiêu trong CV Content trình bày như thế nào?

Phần mục tiêu là quan trọng để nhà tuyển dụng khai thác những định hướng trong tương lai của ứng viên đối với nghề nghiệp mà họ đang theo đuổi. 

Ứng tuyển vị trí Content cũng không ngoại lệ với các vị trí khác, các bạn cần phải đưa vào rõ ràng hai dạng mục tiêu dài và mục tiêu ngắn để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được vấn đề này rõ ràng. Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra đánh giá chính xác hơn về ứng viên.

Bạn nên viết mục tiêu của mình có sự kết hợp với các định hướng của doanh nghiệp để miêu tả chân thực cho những gì bạn vạch ra, điều đó thể hiện sự sáng tạo, không dập khuôn và khả năng ứng biến về nội dung của người viết content.

Mục tiêu trong CV Content trình bày như thế nào?
Mục tiêu trong CV Content viết như thế nào?

Ví dụ: Bạn có thể nêu rõ về mục tiêu học hỏi thêm các kỹ năng chạy QC, trở thành leader, trở thành trưởng phòng Marketing, có kỹ năng tốt trong photoshop…

3.3. Viết Kinh nghiệm trong CV Content

Kinh nghiệm là yếu tố quan trọng tiếp theo được mong chờ, nhà tuyển dụng muốn biết bạn đã từng làm những việc gì liên quan tới viết lách hay mảng content. Do đó, bạn cần cẩn thận khi đưa các thông tin.

3.3.1. Đối với ứng viên dày dặn kinh nghiệm

Bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết những dự án bạn tham gia trước đây, những dạng nội dung nào mà bạn đã từng triển khai, những đánh giá đối với bài viết của bạn ra sao?... hãy kèm theo những thông tin này là các con số thể hiện sự thành công của bạn trong công việc.

Đối với ứng viên dày dặn kinh nghiệm
Viết mẫu CV Content đối với ứng viên dày dặn kinh nghiệm

Bạn nêu rõ tên các dự án mà bạn từng tham gia kèm với thời điểm, mốc thời gian bạn làm dự án đó. Bạn cần ghi tên vị trí bạn làm việc, tên công việc, thời gian, những kinh nghiệm đã rút ra được từ dự án tham gia…

Ví dụ: 

- Viết các bài 1,5 nghìn từ, viết các bài 2 nghìn từ cho website.

- Viết nội dung và đăng nội dung bài trên Wordpress.

- Viết nội dung content cho các nhóm, fanpage của Facebook.

- Viết kịch bản, viết báo,...

3.3.2. Đối với những “tấm chiếu mới”

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong viết content, đừng lo lắng, bạn sẽ có cách để trình bày phần này mà vẫn gây ấn tượng. Nếu trước đó bạn chưa từng tham gia các dự án lớn, ngắn hạn hay dự án dài hạn thì bạn cũng có thể nêu các việc làm cộng tác viên, các công việc freelance mà bạn đã từng làm. 

Có những bạn đã từng viết cho các báo tuổi thơ, viết blog hay viết nội dung pr cho sản phẩm… cũng đều có thể đưa vào trong phần kinh nghiệm.

3.4. Cách viết Kỹ năng trong CV Content

Kỹ năng là yếu tố được quan tâm, nhà tuyển dụng luôn mong muốn tuyển dụng được ứng viên có nhiều kỹ năng trong viết lách, đánh máy soạn thảo, xử lý nội dung,... để tạo ra được những nội dung chất lượng và tối ưu hóa hiệu quả viết bài. 

Cách viết Kỹ năng trong CV Content
Cách viết Kỹ năng trong CV Content không thể bỏ qua

Do đó, bạn cần phải thể hiện mình có những kỹ năng mềm và kỹ năng trong chuyên môn viết lách. Khi trình bày, bạn nên viết theo dạng liệt kê và gạch đầu dòng để làm rõ các ưu điểm trong kỹ năng, nêu rõ những kỹ năng có liên quan tới công việc viết lách. 

Ví dụ:

- Có thể đánh máy soạn văn bản tốc độ nhanh và chuẩn.

- Có thể dịch nội dung.

- Thành thạo các công cụ tìm kiếm, công cụ, phần mềm phục vụ công việc.

- Có sự sáng tạo cao.

Ngoài những phần được nêu ở trên thì trong CV Content còn có các phần như: Học vấn, bằng cấp, sở thích, người tham chiếu… Bạn hãy đưa vào những phần này các thông tin mang tính chất đơn giản, dễ đọc hiểu… 

Viết CV Content độc đáo
Viết CV Content vừa chuyên nghiệp lại vừa độc đáo

Trên đây là bài chia sẻ cách viết mẫu CV Content dành cho các ứng viên đang theo đuổi lĩnh vực này. Mong rằng các bạn sẽ tạo được những mẫu CV Content sáng giá, có những ưu điểm vượt trội để khẳng định bản thân trước các cơ hội công việc.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách tạo mẫu CV giao dịch viên ngân hàng chuẩn nhất

Mẫu CV giao dịch viên ngân hàng được viết thế nào? Trình bày mẫu CV giao dịch viên ngân hàng chuyên nghiệp như thế nào? Tham khảo mẫu CV giao dịch viên.

Chinh phục nhà tuyển dụng với mẫu CV kế toán tổng hợp giàu sức hút

Mẫu CV kế toán tổng hợp nên viết như thế nào để giúp ứng viên chinh phục hiệu quả nhà tuyển dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết nhé.

Tìm hiểu cách vết mẫu CV HDBank chuẩn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Nhu cầu tuyển dụng tại ngân hàng HDBank ngày càng cao với lượng ứng viên lớn. Cần chuẩn bị mẫu CV HDBank chuẩn nhất gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.