Tìm hiểu chi tiết về vị trí cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh

By   Administrator    07/01/2020

Công việc cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh được nhiều người quan tâm vì là cách làm thêm khá tốt. Những thông tin về công việc này sẽ giúp bạn biết rõ hơn.

Công việc cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh được rất nhiều người quan tâm bởi mức lương hấp dẫn và thời gian làm việc linh hoạt. Vậy thông tin chi tiết về công việc này như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Khái quát chung về vị trí cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh

Khi trở thành cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh bạn sẽ phải dịch và biên tập các tài liệu theo yêu cầu chuyên môn của khách hàng với ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Bên cạnh đó, vị trí này cũng có thể điều phối và phân loại tài liệu chuyên ngành, phiên dịch ngắn ngày cho khách hàng, viết lời giới thiệu và chuẩn bị thông tin theo tài liệu yêu cầu.

cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh yêu cầu gì

Cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh thường là sinh viên đã tốt nghiệp chuyên ngành liên quan như ngành biên phiên dịch, hoặc các khoa ngoại ngữ. Họ cũng có thể là sinh viên đang trong quá trình học tập muốn rèn luyện và trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình cũng như kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

Quyền lợi của cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh: Thông thường, cộng tác viên dịch thuật sẽ được làm việc tại nhà và linh động thời gian làm việc, mức lương sẽ được tính dựa trên kết quả đạt được chứ không có mức lương cố định. Ngoài ra, cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh còn có thể chọn dự án phù hợp với năng lực của bản thân mình.

2. Những kỹ năng cần thiết của một cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh

Để có thể trở thành một cộng tác viên dịch thuật chuyên nghiệp, bạn cần không ngừng trau dồi và hoàn thiện kỹ năng của mình. Dưới đây là một số kiến thức và kĩ năng cần thiết cho vị trí công việc này:

Kiến thức chuyên môn về công tác dịch thuật: Để làm tốt được công việc này, bạn cần có khả năng ngoại ngữ tốt đặc biệt là kĩ năng đọc, viết tiếng Anh, bạn cũng cần hiểu biết cơ bản về công tác dịch thuật. Những người có kinh nghiệm thực tế, đã tham gia các khóa đào tạo về dịch thuật và có những chứng chỉ về ngoại ngữ sẽ có lợi thế hơn so với những ứng viên không có hiểu biết về vị trí này và kĩ năng ngoại ngữ chưa đủ mạnh.

Một số kỹ năng mềm khác: Kỹ năng mềm là một yếu tố cần thiết và bắt buộc phải có để trở thành một cộng tác viên dịch thuật chuyên nghiệp. Ban phải có khả năng dịch ít nhất là 10 trang tài liệu, điều này yêu cầu bạn không những phải có kiến thức mà còn phải có kỹ năng trong việc sắp xếp thời gian để đảm bảo tiến độ công việc.

Kĩ năng tin học văn phòng cũng được xem như một điều kiện cần có để bạn có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Nắm vững kỹ năng cơ bản này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình dịch thuật cũng như làm việc với khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có trách nhiệm trong công việc, với sản phẩm hoàn thành của mình, lòng trung thực và nhiệt thành trong suốt quá trình làm việc.

3. Một số website tuyển dụng cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh uy tín

Bạn có thể tìm kiếm vị trí cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh qua một số website dưới đây:

Cách tìm việc cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh

Vlance.vn: Đây là website được đánh giá là website uy tín bậc nhất hiện nay về tuyển dụng cộng tác viên dịch thuật. Website này đã thu hút hơn 45.000 cộng tác viên các thứ tiếng trên cả nước. Vlance cũng đưa ra các bài test cho các bạn trước khi trở thành cộng tác viên chính thức. Do vậy, bạn cần có khả năng và trình độ thực sự để tạo ra những sản phẩm dịch thuật chất lượng nhất cũng như đảm bảo tiến độ theo yêu cầu.

Idichthuat.com: Ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng tại Idichthuat.com là tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Bên cạnh những tài liệu dịch thuật thông thường, công ty còn có dịch vụ dịch thuật cho các video quốc tế, phụ đề phim. 

Dichthuatsms.com: Đây là công ty chuyên về dịch video, phụ đề phim và phiên dịch theo yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh ngôn ngữ tiếng Anh, Dichthuatsms.com còn cung cấp mạng lưới phiên dịch với hơn 100 ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về công việc dịch thuật tiếng Anh cũng như những yêu cầu trong công việc. Nếu bạn cảm thấy thích thú và phù hợp với công việc này, bạn cũng có thể tìm kiếm công việc qua một vài website đã được gợi ý ở trên. Chúc các bạn nhanh chóng lựa chọn được công việc phù hợp.

>> Đọc thêm bài viết:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Ngành kế toán học trường nào? Những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

Ngành kế toán học trường nào? Top trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất. Nên học kế toán ỏ đâu? Học kế toán kiểm toán tại trường nào tốt nhất?

CV Sales Assistant viết sao cho chuyên nghiệp và ấn tượng nhất?

Bí quyết để có một chiếc CV Sales Assistant chuyên nghiệp và ấn tượng. CV Sales Assistant nên viết theo định dạng nào? Tạo CV Sales Assistant.

Vị trí công việc nhân viên văn phòng liệu có thật sự hấp dẫn

Nhân viên văn phòng là làm gì? Tìm hiểu vị trí công việc nhân viên văn phòng để biết những công việc nhân viên văn phòng cần phải làm là gì nhé.